*/
  • gALa~Er
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : nuttanun_yo@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-04-24
  • จำนวนเรื่อง : 6
  • จำนวนผู้ชม : 8256
  • จำนวนผู้โหวต : 3
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
วันจันทร์ ที่ 25 พฤษภาคม 2552
Posted by gALa~Er , ผู้อ่าน : 477 , 01:00:50 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พลับพลึงคล้ายคลึงคำนึงถึงเจ้ายามยวนเย้าเจ้างามเป็นหนักหนาหากใครผ่านมองเห็นสะดุดตานั้นจักพาเจ้าพรากจากถิ่นไป...............................................กลีบนวลขาวบริสุทธิ์ช่างงามนักเจ้าตระหนักถึงภัยอันน้อยใหญ่เจ้ารู้เจ้าเห็นแต่จัทำเช่นไรเพราะเจ้าไซร้เกิดอยู่ที่ริมทาง..........................................เหล่าผีเสื้อร้องไห้อาลัยรักดั่งมีดปักลงกลางใจเจ้าทั้งสองเคยเคียงคู่อยู่อาศัยเป็นคู่ครองนั้นจ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 พฤษภาคม 2552
Posted by gALa~Er , ผู้อ่าน : 517 , 00:23:19 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีเรื่องอยากจะขอความคิดเห็นค่า...คือว่าพอดีจะทำวิทยานิพนธ์วันนี้เลยมาขอความคิดเห็น ข้อเสนอแนะ หรืแนวทางเพื่อไปเป็นหัวข้อในการทำวิทยานิพนธฺอ่ะค่ะพอดี ตอนนี้กำลังเรียนเกี่ยวกับภาษาอยู่ที่ปักกิ่ง วิทยานิพนธ์ก็แบบว่าเป็นภาษาจีนสาขาศึกษาศาสตร์(แบบว่าต่อไปจะไปเป็นครู)ไม่รู้ว่าจะเอาหัวข้ออะไรดีอ่ะค่ะช่วยเสนอแนะแนวทาง หรือไม่ก็ ชี้แนะด้วยนะค่ะว่าควรจะทำอย่างไรหรือน่าจะเป็นไปในแนวไหนดีอ่ะค่ะ......................

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2552
Posted by gALa~Er , ผู้อ่าน : 1181 , 00:46:31 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หนังสือเล่มไหน..ที่คุณชอบหรือประทับใจมากที่สุด..........................พอดีอาจารย์วิชาการพูดไว้เป็นการบ้านถ้าเป็นภาษาไทยคงพูดวันเดียวไม่หมดเพราะหนังสือดีๆและที่ประทับใจมีมากมายแต่เป็นเพราะต้องสื่อสารเป็นภาษาที่สาม จึงคิดว่าเอาเรื่องที่สามารถสื่อสารออกมาให้ทั้งอาจารย์และเพื่อนต่างชาติเข้าใจได้ง่ายๆ..............................................................................จึงเลือกหนังสือแนวสยองขวัญ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 4 พฤษภาคม 2552
Posted by gALa~Er , ผู้อ่าน : 1161 , 00:08:45 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ถ้าโลกใบนี้มีใครสักคนที่เกิดมาคู่กับเรามันจะมีจริงๆหรอเราเริ่มไม่แน่ใจ....ใครเคยบอกกันนะว่าทุกสิ่งเกิดมาล้วนมีคู่......หรือมีแต่เราที่มีแต่ความเหงาคอยอยู่ข้างกายเราตลอดเวลาหรือมีแต่เราที่ต้องอยู่คนเดียวจนถึงตอนนี้เรานึกภาพตัวเองไม่ออกว่าถ้าคนอีกคนที่เกิดมาคู่กับเรา อยู่ข้างกายเรามันจะรู้สึกอย่างไร...มันจะเป็นอย่างไรเพราะที่ผ่านมา..ข้างกายเราก็คือตัวเรา..ก็คือความว่างเปล่า......ในตอนที่เราท้อแท้..สับส....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 พฤษภาคม 2552
Posted by gALa~Er , ผู้อ่าน : 632 , 19:52:10 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่มีใครที่อยากจะแบกความเกลียดชังเอาไว้กับตัวนานๆหรอก....................................................แต่ถ้าเราไม่สามารถดับอารมณ์เหล่านั้นออกไปได้ทั้งหมดก็ได้แต่บอกตัวเองทุกครั้งที่ความรู้สึกเหล่านั้นประดังเข้ามาหรือเริ่มที่จะคิดถึงผู้คนที่เราเกลียดว่าพอได้แล้ว เรากะเค้าไม่ได้มีอะไรเกี่ยวข้องกันอีกต่อไปตอนนี้สิ่งที่หวังว่าอยากจะให้เป็นมากที่สุดคือถ้าคนเหล่านั้นจะดีหรือไม่มันก็ไม่ใช่เรื่องของเรา.......

อ่านต่อ


/2