• name4131
 • ranking : สมาชิกทั่วไป
 • วันที่สร้าง : 2011-05-13
 • จำนวนเรื่อง : 29
 • จำนวนผู้ชม : 355617
 • ส่ง msg :
 • โหวต 0 คน
รีวิวหนังน่าดูเกมส์น่าเล่นของเรา
รีวิวหนังน่าดู เกมส์น่าเล่น รวบรวมเก็บเอาไว้อ่านเล่น ติดตามที่บล็อกของเราได้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/gameconsole
วันพฤหัสบดี ที่ 12 ธันวาคม 2562
Posted by name4131 , ผู้อ่าน : 1022 , 02:13:09 น.  
หมวด : ภาพยนตร์/ละคร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน wullopp โหวตเรื่องนี้

ในที่สุด ผมก็พาตัวเองไปดู “สี่แพร่ง” มาจนได้…หนังเรื่องใหม่ของ GTH ที่ทิ้งช่วงไปจาก “ปิดเทอมใหญ่ หัวใจว้าวุ่น” ได้ไม่นาน กระแส Aoi ยังไม่ทันจางหาย หนังผี 4 in 1 ก็ย้ายเข้ามาฉายในโรงเป็นที่เรียบร้อย แถมคนดูแน่นขนัดโรงเสียด้วยสิ

4 แพร่ง4 แพร่ง

4 แพร่ง 4 เรื่อง 4 ผู้กำกับ และอีกหลายต่อหลาย 4 บอกเอาไว้ก่อนว่า มีการเปิดเผยบางส่วน (แต่ไม่ทั้งหมด) ของเนื้อเรื่อง ไม่น่าจะทำลายอรรถรสหากยังไม่ได้ชม

เรื่องแรก “เหงา”

กำกับโดย ยงยุทธ ทองกองทุน (สตรีเหล็ก*, สตรีเหล็ก 2, แจ๋ว, แก๊งชะนีกับอีแอบ)

4 แพร่ง

นานแล้วที่ผมไม่ได้เห็น เอ๋ มณีรัตน์ คำอ้วน อยู่บนจอหนังแบบเต็มๆ ครั้งนี้ เธอตัดผมสั้นดูแปลกตา (จริงๆ ผมชอบให้เอ๋ไว้ผมยาวมากกว่า) เอ๋กลายเป็นสาวขาเป๋ชั่วคราว เมื่อขาข้างหนึ่งต้องถูกเข้าเฝือกไว้ ชีวิตตกอับต้องอาศัยอยู่ในห้องเช่าคนเดียว ความเหงาบังเกิด มีเพียงทีวี คอมพิวเตอร์ และมือถือเป็นเพื่อน…

ความเหงา ทำให้เธอตัดสินใจติดต่อกับผู้ลึกลับที่ส่งข้อความผ่านทางมือถือ โดยไม่ทันเฉลียวใจ ว่าจะเจออะไรในอีกไม่กี่ชั่วโมงข้างหน้า…

ทั้งเรื่องแทบจะมีเพียงเอ๋คนเดียว กับอพาร์ตเมนต์ซ่อมซ่อที่อยู่บนสี่แยก (ดูหนังเรื่อง 4 แพร่ง คลิกตรงนี้) ถ่ายภาพออกมาให้เหงาและน่ากลัวระคนกัน ดำเนินเรื่องและลำดับชวนน่าขนลุก มีช่วงเงียบที่ทำให้คนดูตกภวังค์ไปได้ชั่วคราว ก่อนจะเจอกับภาพและเสียงที่ต้องร้องกรี๊ด เสียงของเอ๋เวลากลัวผีนี่ตลกดีนะ ขำกันทั้งโรง ที่น่าสงสัยคือ ผู้ลึกลับนี่ช่างส่งข้อความได้เร็วทันใจ โอเปอร์เรเตอร์ค่ายไหนกันน้า จำได้อย่างเดียว มือถือเอ๋ ยี่ห้อ Motorola รุ่น V3 สีชมพูๆ อิอิ

อยากคุยกับ “ผู้ลึกลับ” หลังดูหนังแล้วลองโทรไปที่เบอร์นี้สิ… 0870447331

เรื่องที่สอง “ยันต์สั่งตาย”

กำกับโดย ปวีณ ภูริจิตปัญญา (บอดี้ ศพ#19*)

ดูหนังออนไลน์

เปลี่ยนจากเรื่องของคนๆ เดียวที่แสนเหงา มาหาเรื่องของคนกลุ่มหนึ่งที่แสนเลวกันบ้าง น้องสายป่านผู้น่ารักตกไปอยู่ในกลุ่มของคนเลวๆ กลุ่มหนึ่ง ที่มี บอล วิทวัส อยู่ในกลุ่มนั้นด้วย กลุ่มนักศึกษาเลวโกรธจัดที่เรื่องของพวกตนถูกเปิดเผยถึงหูอาจารย์ จึงทำร้ายลูกชายสัปเหร่ออย่างไร้มนุษยธรรม

แต่พวกเขาหารู้ไม่ ว่าภัยกำลังย้อนกลับ

ยันต์สั่งตาย คืออาวุธที่ลูกชายสัปเหร่อนำมาใช้แก้แค้น เป็นยันต์ที่ทำให้เรื่องนี้ต้องมี CG มาช่วยเติมเต็ม CG อาจจะไม่ถึงกับสวยงามและเนียนมากนัก แต่โทนหนังนั้น ช่วงแรกดูจิตๆ แต่ช่วงหลังกลับเหมือนถูกกดทับ อึดอัดในอารมณ์มากมาย หาจุดผ่อนคลายไม่มี ต่างกันกับเรื่องแรกอย่างชัดเจนเลย แถมยังมีฉากเลิฟซีนของเพื่อนขาวๆ ของน้องสายป่าน เล่นจริง จูบจริงเลยนะนั่น

ตอนจบนี่อย่างที่คิดไว้เลย … ตูว่าแล้ว มึงต้องจบแบบนี้

เรื่องที่สาม “คนกลาง”

กำกับโดย บรรจง ปิสัญธนะกูล (ชัตเตอร์*, แฝด*)

4 แพร่ง

หลังจากหลอนเดี่ยวๆ มาจากเรื่องแรก หลอนโหดๆ มาจากเรื่องที่สอง เปลี่ยนมาดูหลอนฮาๆ กันในเรื่องนี้กันบ้าง

เมื่อสี่สหายไปเที่ยวและพักค้างแรมในป่า ระหว่างนอนในเต็นท์ไอ้คนกลางดันอุตริเล่าเรื่องผี บอกว่าคนนอนริมจะเจอผี ที่ไหนได้ คนกลางนั่นแหละที่จะเจอ ไม่ต้องสปอยล์คุณก็รู้ ว่าเรื่องนี้มีผี ผีจะมานอนข้างๆ คุณในเต็นท์ แค่คิดก็คงกึ๋ยไม่กล้ากลับเข้าไปนอน

เรื่องนี้ นับว่า เป็นหนังผีฮาๆ ที่ฮาได้สะใจ ขำไปตั้งแต่ต้นยันท้ายเรื่อง บทสรุปยังฮา จะมีไหม หนังผีที่ฮาไป กลัวไป ตกใจไป แบบนี้

สนุกดี ประทับใจ ได้ผ่อนคลายหลังจากอึดอัดมาจากเรื่องที่สอง

เรื่องสุดท้าย “เที่ยวบินที่ 224”

กำกับโดย ภาคภูมิ วงศ์ภูมิ (ชัตเตอร์*, แฝด*)

4 แพร่ง

และแล้ว เราก็ได้ดูน้องพลอยบนจอยักษ์อีกครั้ง คราวนี้ น้องพลอยเป็นนางฟ้าที่ต้องทำสงครามกับผี

สายการบินดาวทอง (Golden Star Airline) ของนางฟ้าพลอย ต้องรองรับบริการเจ้าหญิง (ของประเทศใดสักประเทศหนึ่ง) ที่จำเพาะเจาะจงให้มีเพียงนางฟ้าพลอยเท่านั้นที่จะให้มาบริการตนบนเครื่อง หนังพาให้เรารู้ว่า ทั้งสองมีปมร่วมกันอยู่ แหวนเปอร์เซียที่ทั้งคู่สวมอยู่นั่นไง เหตุการณ์มันดำเนินมาถึงจุดที่ เจ้าหญิงอุตริอยากกินอาหารของนางฟ้า หารู้ไม่ว่า อาหารจานนั้น มันเคยมีกุ้ง (ที่ตนแพ้) มาก่อน

เจ้าหญิงจอมหึงจึงต้องขึ้นโดยสารสายการบินเดิมอีกครั้งกับนางฟ้าคนเดิม เพียงแต่เปลี่ยนสถานภาพจาก “คน” กลายเป็น

“คนตาย”

นางฟ้าพลอยต้องโดยสารไปกับศพเจ้าหญิง เหอๆ ขนลุก

เนื้อเรื่องไม่ได้มีอะไรใหม่ แต่ใช้ลูกเล่นในการดำเนินเรื่องทุกอย่างเท่าที่เคยใช้กันมา เพื่อหลอกหลอนนางฟ้าแสนสวยกับคนดูได้อย่างอยู่หมัด เสียดาย ผมไม่กลัวผีในจอมานาน และก็ไม่ใช่แต๋ว ไม่งั้นคงกรี๊ดสลบคาโรง

สุดท้ายก็จบแบบไม่ต้องหักมุม แต่ใครจะสนใจตอนจบ เมื่อมันไม่มีทางอื่นให้จบอยู่แล้ว ผู้ชมควรจะสนุกสนานกับการกรี๊ดในฉากสั่นประสาทไม่ใช่หรือ

ออกมาจากโรง ได้ยินคนทำเสียงอ้วกกันใหญ่ เหอๆ

—————————————

หลังจากไปอ่านพันทิพมา จึงได้สืบทราบว่า “เหงา” นั้นดัดแปลงจากหนังสั้น “ยันต์สั่งตาย” นี่เอามาจาก การ์ตูนจิตหลุด ส่วน น้องขาวๆ ที่เล่นฉากเลิฟซีน (ในเรื่องเธอชื่อ โยเกิร์ต น่ากิ๊น น่ากิน) เธอชื่อ ชลลี่ เคยเป็นพิธีกรคลับเอ็กซ์ (เสียดาย ไม่เคยดู) และเคยแสดงเรื่อง “สวยลากไส้” (นี่ก็ไม่เคยดู) ตอนนี้ รู้แล้ว ว่าเรื่องสุดท้ายคือ “เที่ยวบิน 224” แต่ขอไม่แก้ข้างบน เอาให้มันเก็บไว้ขำๆ เล่นอย่างนั้น

เป็นเรื่องปกติ ที่หนัง 4 in 1 ไม่มีทางจะโดนใจไปหมดทุกเรื่อง เพราะความที่ทั้งสี่ เป็นคนละเรื่องกัน เขียนโดยคนละคน กำกับโดยคนละคน แถมถูกจำกัดการเล่าอยู่ในเวลาที่สั้นลงถึง 4 เท่า ไม่อาจบอกเล่ารายละเอียดอะไรให้ลึกมากพอ ได้แค่เพียงทำหน้าของการเป็น “หนังผี” ที่เขย่าขวัญสั่นประสาทคนดูให้อยู่หมัด

ถ้าทำอย่างนั้นได้ ก็เป็นหนังผีที่ดีพอตัวแล้ว

ในฐานะที่ดูหนังผี มาจนชิน ผมไม่รู้สึกกลัวผีในเรื่องนี้แต่อย่างใด แต่ผมรู้สึกสนุกไปกับการเล่าเรื่องของพวกเขา สนุกไปกับเดาตอนจบ สนุกไปกับตามเรื่องไปจนถึงตอนจบ ตื่นเต้นไปกับการรุกเร้า

การที่มี 4 เรื่องในหนังเดียวกันก็ดีไปอย่าง

 • ผมจะมีเวลาพักอารมณ์หลังจากอึดอัดกับเรื่องก่อนหน้า เพราะการเริ่มเรื่องถัดมา มักจะไม่เร่งเร้าคนดูมากนัก
 • ผมจะได้รู้ตัวเองว่า มันถึงช่วงไหนของหนังแล้ว ความที่ปวดฉี่ง่าย ทำให้ผมรู้ว่า ผมต้องทนอั้นฉี่อีกไม่กี่นาที ทำให้สบายใจและดูหนังอย่างมีอารมณ์ได้มากขึ้น

4 แพร่ง มีอะไรบ้าง

 1. แพร่งแรก | เหงา มือถือ หลอน
 2. แพร่งสอง | เพื่อน เลือดกระจาย อืดอัด CG ซาดิสต์
 3. แพร่งสาม | เพื่อน ฮา กัดหนังผีด้วยกัน
 4. แพร่งสี่ | สถานที่บังคับ อ้วก

จริงๆ ก็มีบางจุดที่เป็นจุดเชื่อมโยงระหว่างเรื่อง แต่ก็ยังได้ไม่ครบ หนัง GTH นี่พยายามสร้าง gimmick ให้หนังเสียจริงๆ นอกจากนี้ก็ยังใส่อะไรบางอย่าง เพื่อให้คนดูเฝ้าสังเกตคนหากัน หลายๆ อย่างใน 4 เรื่องนี้ ก็ยังพยายามจะใส่ 4 เข้าไปด้วย ไม่ว่าจะเป็น กุ้งของนางฟ้าพลอย มี 4 ตัว, เพื่อนในเต็นท์มี 4 คนเท่ากับจำนวนคนบนเครื่องบิน เที่ยว 224 , อพาร์ตเมนต์ที่น้องเอ๋อาศัยก็อยู่ตรงสี่แยก, …

อาจจะยังไม่หมด วานคนที่ไปดูมาแล้ว ช่วยมาเติมให้ที

ใครอ่านบล็อกนี้ มักจะได้พบของแถมอยู่เสมอ แต่ละเอนทรี่ไม่เคยจะสั้นๆ เพราะฉะนั้น อ่านแล้วเม้นต์ คนเขียนจะรู้สึกดีมากๆ

4 แพร่ง

4 แพร่ง
4 แพร่ง

4 แพร่ง
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
wullopp วันที่ : 12/12/2019 เวลา : 06.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

สี่แพร่ง
4 เรื่อง 4 ผู้กำกับ 4 4 4

ชื่อเรื่อง
เนื้อเรื่อง
ราวกับ
จะใบ้หวยเลย

ขอให้
ประสบความสำเร็จในด้านดีทุกๆ ด้าน ครับ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน