• แก้มหอม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : saiyae@thaimail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-29
  • จำนวนเรื่อง : 152
  • จำนวนผู้ชม : 164245
  • ส่ง msg :
  • โหวต 44 คน
แก้มหอมหอม
ชีวิตใช่อื่นใด เป็นเพียงตัวละครที่ท่องไปในชะตากรรมอันโดดเดี่ยว
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/gamhom
วันเสาร์ ที่ 21 สิงหาคม 2553
Posted by แก้มหอม , ผู้อ่าน : 1656 , 22:16:51 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๑ฝนตกอย่างสม่ำเสมอ   ปีนี้ฝนตกดีกว่าปีก่อนอย่างที่รู้สึกได้   ไม่รู้ว่ามีพญานาคมาให้น้ำกี่ตัว   แย่งกันพ่นน้ำน่าดูพอมีคาบว่าง    ผมมักจะถือสมุดลายไทยมาเขียนโน่นเขียนนี่เล่น   บางทีก็ได้พล็อตเรื่องสั้นเอาไปขยายทีหลัง    ช่วงเลิกเรียนหรือตอนดึกๆที่ผมตื่นนอน   บางทีก็ได้บทกลอนสักบท   บางครั้งก็ได้นิทานสำหรับเด็กสักเรื่องและก็มีอยู่บ่อยๆที่ไม่ได้อะไรเลย   แต่ก็นั่นแหละ   การได้นั่งลงแล้วหยิบฉวยเรื่องราวบ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 สิงหาคม 2553
Posted by แก้มหอม , ผู้อ่าน : 1469 , 21:50:25 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

๑ระหว่างรอต่อรถเพื่อกลับบ้าน     ผมรู้สึกว่าโมงยามนั้นเป็นโมงยามที่พิสูจน์จิตใจของตัวเองได้เป็นอย่างดี    การอรคอยมักจะเบื่อ    เวลาเคลื่อนผ่านไปอย่างเชื่องช้า    ไม่มีอะไรมากไปกว่าการนั่งลงแล้วก็รอ   ก่นด่าตัวเองที่ตัดสินใจเลือกรถทัวร์ของบริษัทนั้น    ขณะเดียวกันก็ปลอบโยนตัวเองว่า   ปล่อยให้มันเป็นไป  ยังไงๆผมก็จะถึงบ้านความมืดมาเยือน    พร้อมกับกลิ่นของราตรีโชยมาอ่อนๆ    ค่ำคืนของเมืองนครสวรรค์คงจะ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 สิงหาคม 2553
Posted by แก้มหอม , ผู้อ่าน : 1109 , 08:19:04 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันเวลาคือสมบัติล้ำค่าที่สุดของมวลมนุษย์ถ้าพระเจ้ามีจริง...พระเจ้าก็เป็นบุคคลที่ทรงยุติธรรมที่สุดเนื่องจากว่าพระเจ้าได้ประทานเวลาให้กับทุกคนเท่าๆกันทุกคนจึงมีสิทธิในการใช้เวลาในแต่ละวันเท่าๆกันมีสิทธิในการชื่นชมโลกนี้ตั้งแต่พระอาทิตย์ขึ้นฉายแสงสดใสในตอนเช้าน้ำค้างเกาะพราวอยู่บนยอดหญ้านกกาที่บินออกหาอาหารไปจนกระทั่งพระอาทิตย์ลับขอบฟ้ายามราตรีเรายังได้ชื่นชมกับดวงดาวชื่นชมกับความนวลสวยของแสงจันทร์ได้หล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 2 สิงหาคม 2553
Posted by แก้มหอม , ผู้อ่าน : 1405 , 18:52:38 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ก่อนทำ หลังทำจั๊กจั่น   ขอนักเรียนมาเป็นนายแบบ  คราวก่อนไปบ้านพี่นักเขียน  ฉมังฉาย  ที่เชียงใหม่   สันกำแพงพริกก็ออกดอกก็บานแต่หัวใจฉัน......พาน้องออสไปเที่ยวบ้านที่ลำปางฝนตกมาหลายวัน   ตกได้ตกดี   ต้นไม้ก็ชุ่มชื่นผืนดินก็ชุ่มฉ่ำฉันมองออกไปนอกหน้าต่างคิดถึงใครบางคนฝนตกแต่ละเม็ดที่ร่วงหล่นลงกัดเซาะหัวใจให้ละลายด้วยความคิดถึงพริกข้างบ้านออกลูกดอกทานตะวันก็เบ่งบานฉันปิดหน้าต่างแล้วก็เปิดเพลงเหงาๆฟังอยู่....

อ่านต่อ


/1