• มุม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-02-01
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 74239
  • ส่ง msg :
  • โหวต 648 คน
มุม
มุมเป็นคำที่สามารถใช้ร่วมกับคำอื่น ๆ ได้หลากหลาย และมักให้ความหมายที่น่าสนใจ จึงอยากนำเอาแง่มุมของคนสำคัญที่พบเจอ มุมของสถานที่ที่เคยไป มาพูดในมุมมองของตัวเอง ทั้งมุมความคิด มุมความลับ มุมความรั
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/gammie
วันเสาร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by มุม , ผู้อ่าน : 2797 , 04:42:40 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตื่นสายอ่ะ เลยถ่ายหมอกสวย ๆ กะทะเลสาบปางอุ๋ง ไม่ได้เหมือนคนอื่นเค้า (( แอบบอกด้วยว่า ตอนที่ตื่นมาก็ 10 โมงเช้าแล้ว ซึ่งอากาศช่างร้อนแตกต่างจากเมื่อคืน โค-ตะ-ระหนาว อ่ะ  แต่เกมส์ต้องใส่ชุดให้เหมือนหนาว เพราะอุตส่าห์เตรียมมาถ่ายกะที่นี่ อิอิ ก็เลยใส่ซะแม้อากาศจะร้อน ...... เพื่อนที่ไปด้วยกันมันด่าว่า  เว่อร์ !!!!!!!!  ใส่ชุดซะหนาวเหมือนหิมะตก เชอะฉันไม่สน จะใส่มีไรป่ะ 555555

ขอให้รายละเอียดเรื่องห้องพักที่นี่หน่อย ไม่แพงเล้ยยยยยค๊า......

ห้องน้ำในตัว รองรับทั้งครอบครัว เรียกว่าเป็นบ้านที่ใหญ่สุดก็เลยแพงสุด 500 บาท แต่บอกว่าคุ้มค่ะ

เล็กลงมากหน่อยมีห้องน้ำในตัวเหมือนกัน 350 บาท

และบ้านหลังเล็กสุดไม่มีห้องน้ำในตัว คือที่เกมส์พักนั่นแหละ จองหลังขนาดกลางไม่ทันเสียด๊าย เสียดาย เพราะห้องเล็กไม่มีห้องน้ำในตัวนะคะ อาบรวมค๊า อิฉันก็ทรมานมาก เพราะกลางคืนน้ำเย็นยิ่งกว่าขั้วโลกเหนือก็ไม่ปานค่ะ  เอ๊าลืมบอกราคา หลังเล็กสุดนี่ก็ 250 บาทค่ะ

บ้านข้างหลังก็คือห้องพักทีเราพักนั่นแหละค่ะ น่ารักเนอะ ใครจะไปอย่าลืมโทรไปจองนะ ((จำเบอร์ไม่ได้โตษทีลืมจดมา)) และน้องคนนี้คือเด็กที่มาทำงานที่นี่ นิสัยดีน่ารัก ขยัน มาก มาก ก็เลยให้เสื้อที่เตรียมจะไปบริจาคให้น้องเค้าไป  เค้าดีใจมากเลย เพราะมีฝากไปให้น้องสาว และคุณแม่ คุณพ่อเค้าด้วย คนให้ก็เลยดีใจไป ทั้งวัน .........

รูปนี้ถ้ามีหมอกด้วยคงสวย เพราะเห็นในเว็บเค้าถ่ายมุมนี้กันอ่ะ

สวนสนในอุทยานปางอุ๋ง

.......VS.......

เปรียบเทียบกันเลยทีเดียว ถ่ายมุมเดียวกะเพื่อนมด แต่ทำไมรูปฉานออกมาไม่สวยเหมือนแกวะ นังมดดำ

พี่ ตชด.คนนี้ใจดีมั่ก มั่ก ค่ะ เพราะคืนก่อนที่จะมาปางอุ๋งได้ หลงทางเข้าไปลึกถึงบ้านรักไทยโน่นแน่ะ ซึ่งพี่เค้ามีค่ายที่บ้านรักไทย แล้วเค้าก็เขียนแผนที่ให้แบบละเอียดมากอ่ะ ประหนึ่งแผนที่ทางทหาร บอกแบบละเอียดและนานมาก ตั้งแต่พระอาทิตย์ยังไม่ตกดิน จนตกดินอ่ะคิดดู เค้ากลัวเราหลง เพราะช่วงที่ขับไปต้องมืดพอดี ก็เลยนาน และก็ดีมาก มาก เพราะถ้าไม่ละเอียดหลงจริง ๆ เนื่องจากทางมันแคบจนไม่น่าไปต่อได้ แต่มั่นใจแผนที่เลยไปต่อ แล้วตอนเช้าตื่นมาที่ปางอุ๋งก็เจอพี่เค้าอีก แบบตกใจอ่ะ เพราะพี่เค้ามาตรวจความเรียบร้อยและมีฐานที่นี่อีกแห่งด้วย เราก็เลยถ่ายรูปเก็บมาเมาท์ซะเลย

เห็นน้องหงษ์ตัวเป็น ๆ เป็นครั้งแรกแล้วก็ใกล้ชิดมากที่สุด ซึ่งถือว่าโชคดีเพราะปกติน้องหงษ์เค้าจะว่ายลอยน้ำไปทั่วทะเลสาบซึ่งกว้างมาก ...... น้องหงษ์ตัวนี้เค้าเป็นราชนิกูลนะจะบอกให้ เพราะพระราชินีพระราชทานให้ทางอุทยาน ไว้เพาะพันธุ์ ซึ่งที่ไปวันนั้น ก็ได้เห็นน้องหงษ์ตัวเมียและตัวผู้ทำหน้าที่สืบพันธุ์ให้เราดู เฉยเลย โตะใจโหมะเลย  ติดเรทมากเลยไม่เอามาให้ดู คิดเอาเองละกัน ภาพจะน่ารักขนาดไหน "หงษ์ราชนิกูลสืบพันธุ์" อิอิ

แกะน้อยน่ารัก แล้วก็ได้เห็นเด็กเลี้ยงแกะด้วย อิอิ ตัวเป็น เป็นเลยนะ ไม่ใช่เด็กเลี้ยงแกะในนิทาน

ไปต่อกันที่ถ้ำปลากันดีกว่า

ศักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ปกปักรักษาสถานที่สวย ๆ แห่งนี้ค่ะ .....แต่ท่าไหว้เธอสองคนเหมือนแอร์การบินไทย สวัสดีค่ะ ไปนิดนึงนะจ้ะ

รูปข้างล่างนี่แหละแสดงให้เห็นจ้ะว่า ถ้ำปลามีที่มายังไง ปลาเยอะจริง จริง

นี่แค่ผ่านไปครึ่งวันนะเนี้ยะ  ยังเหลืออีกครึ่งวัน ........ไว้ติดตามกันต่อนะ ง่วงแล้วอ่ะ 

แต่ห้ามพลาดนะจะบอก เพราะโปรแกรมต่อจากนี้ จะพาไปพอกโคลน ที่ภูโคลน รับรองว่าฮาโคตร แทนที่เข้าสปาแล้วจะสวยนะ ปรากฎทุกคนที่ไปหน้าเหี่ยวออกมาหมด ทำไมหน้าเหี่ยวคุณจะเข้าใจถ้าตามอ่านตอนต่อไปจ้า อิอิ ..........................ง่วง บาย

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
K_EE_KUTNB วันที่ : 05/03/2008 เวลา : 17.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/enablefreedom

น่ารักมากเลยครับ คุณเกม
ผมดูช่อง 9 เพื่อพบคุณนี่แหลครับ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ริมโขง วันที่ : 26/02/2008 เวลา : 11.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mitsunjon

วิวสวยคนถ่ายคู่ก็สวย
น่าไปเที่ยวจังค่ะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
สุวิริโย วันที่ : 26/02/2008 เวลา : 10.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/19
 พระภูธรกับบทกลอน, หลักธรรม, การเมือง, และเรื่องอื่นๆอีกมากมาย...

เห็นทางช่อง 9 เลยมาดู....
วิวสวยมากๆ...
มีความสุขกับงานครับ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
aumpradya วันที่ : 20/02/2008 เวลา : 13.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/aumpradya

ไปเที่ยวนำภาพพี่เกมสวยๆทุกรูปเลยนะครับ ^ ^

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
รักบ้านเกิด วันที่ : 19/02/2008 เวลา : 18.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rambonoi

ภาพวิวสวยครับ คนก็น่ารักครับ ชอบบรรยากาศ ธรรมชาติแบบนี้จังเลย จะรอทริปหน้าครับ รอคุณเกมส์ไปเที่ยวแล้วเอารูปมาให้ชมกันอีกนะครับ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Supawan วันที่ : 17/02/2008 เวลา : 10.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

สวยทั้งคน ทั้งภูมิประเทศค่ะ ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
tan วันที่ : 16/02/2008 เวลา : 08.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sincostan
รักแท้ไม่เท่าเข้าใจ

สวย..งาม :)

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ครูเจี๊ยบ วันที่ : 16/02/2008 เวลา : 05.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/baan-koo-kai
หัวใจ...ของฉัน..เป็นนักเดินทาง..อักษรของฉัน...เป็นนักเดินทาง หัวใจของฉัน...ไร้ซึ่งพันธนาการอักษรของฉันถูกพันธนาการด้วยหัวใจฉันเอง

สวัสดียามเช้าอันสดใสค่ะ
มีความสุขมากๆนะคะ
บรรยากาศน่าเที่ยวมากๆค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน