• JoyGangster
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : mom_of_mom@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-12-07
  • จำนวนเรื่อง : 797
  • จำนวนผู้ชม : 1285613
  • ส่ง msg :
  • โหวต 377 คน
Joy'Gangster
Photo Blog...สากกระเบือยันเรือรบ, I Love เมืองไทย I Like Korea, เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน...
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/gangster-1
วันศุกร์ ที่ 12 ธันวาคม 2557
Posted by JoyGangster , ผู้อ่าน : 5567 , 17:52:34 น.  
หมวด : กล้อง/ถ่ายภาพ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน ย่าดา , wullopp และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

 

"พระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์" 


(MAHAJANAKA : THE PHENOMENON LIVE SHOW) 

ณ ทะเลสาบกลางสวนเบญจกิติ ติดกับศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ 

วันที่ 1 -20 ธันวาคม  2557 

 

          เมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 57   เราได้มีโอกาสไปชมละครเพลงเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว "พระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์"   เราไปถึง  6 โมงกว่า ๆ บัตรหมดแล้ว   ก็เห็นตอนแรกบอกเริ่มแจกบัตร 6 โมงเย็น  ที่ไหนละเขาแจกกันตั้งแต่ 5 โมงเย็น (ยืนอึ้งไป  3 วิ)   ไหน ๆ ก็มาแล้วเลยต่อแถวรอลุ้นเกือบ 2 ทุ่ม ไม่มีบัตร   เดินหงอยกลับออกมา  ตั้งใจว่าพรุ่งนี้จะมาใหม่     แต่ออกมาเจอเจ้าหน้าที่ของ BUG 1113  ยืนแจกบัตรอยู่่  โดยให้เราถ่ายรูปกับมาสคอตบัคและโพสลงเฟสบุ๊ก  ในที่สุดก็ได้ดูเกือบวินาทีสุดท้าย..   

         บัตรที่ได้มาโซน C5  ปรากฏว่า ที่นั่งเต็ม  เออ... งงครับพี่น้อง!!   เลยไปดูที่โซน C4  มีที่ว่างเลยนั่งที่นั้น.. โซน C เป็นทำเลที่ไม่เหมาะแก่การถ่ายภาพมาก  แต่ก็จะถ่ายอย่างสุดปัญญาของกล้อง  แบบซูมสุดกำลัง (ฮา) ได้ตัวเท่ามด  โซน C มี C1-C6    โซน C6  นี้สุดกู่ ดูได้แต่จากจอภาพกลางน้ำเท่านั้นแหละ.. 

''พระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์'' (MAHAJANAKA THE PHENOMENON LIVE SHOW) 

เรียบเรียงขึ้นจากบทพระราชนิพนธ์ อันทรงคุณค่าในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดชฯ  ที่แฝงไปด้วยปรัชญาแห่งคุณธรรม ความเพียร ความวิริยะอุตสาหะ และการเห็นแก่ประโยชน์ส่วนรวมมากกว่าส่วนตน  โดยหน่วยงานภาครัฐและภาคเอกชน ร่วมมือกันจัดการแสดงอันยิ่งใหญ่ชุดนี้ 

โดยมีวัตถุประสงค์คือ  

1. เพื่อให้เกิดการศึกษาและเรียนรู้อย่างกว้างขวางและแพร่หลาย

2. ประชาชนชาวไทยและชาวต่างประเทศที่ได้รับชมการแสดงจะได้สัมผัสถึงความรัก ความซื่อสัตย์ ความเสียสละ ความอดทน และความเพียรพยายามของพระมหาชนก และน้อมนำหลักธรรมคำสอนไปเป็นหลักในการดำเนินชีวิต 

3. เพื่อเทิดพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว เนื่องในโอกาสเฉลิมพระชนมพรรษา 87 พรรษา ในปี 2557

ในส่วนของบทละครจะแบ่งออกเป็น 9 องก์ โดยจะเน้นถึงแก่นของบทพระราชนิพนธ์อันเป็นหัวใจของเรื่อง คือ วิริยะบารมี ปัญญาบารมี และเมตตาบารมีของพระมหาชนก ได้แก่ องก์ที่ 1 นาวาล่มระหว่างกลางสมุทร, องก์ที่ 2 เจ็ดทิวาเจ็ดราตรี, องก์ที่ 3 บารมีแห่งความเพียร, องก์ที่ 4 จะอยู่ได้อย่างไรไร้ราชา, องก์ที่ 5 ราชรถเสี่ยงทาย, องก์ที่ 6 ฉลองราชย์ราชันย์, องก์ที่ 7 ราชสมบัติประหนึ่งคล้ายกับไม้ผล, องก์ที่ 8 ต้นไม้แห่งปัญญา และองก์ที่ 9 มหาราชันย์มหาราชา

นักแสดงนำ

คุณทฤษฎี สหวงษ์ (ปอ) รับบท พระมหาชนก

คุณแคทรียา อิงลิช (แคท) รับบท นางมณีเมขลา

คุณกุลมาศ ลิมปวุฒิรานนท์ (ขนมจีน) รับบท พระนางสีวลีเทวี

คุณญาณี ตราโมท (โย) รับบท อำมาตย์

          ร่วมด้วยนักแสดงสมทบและทีมงานรวมกว่า 1,000 คน โดยในส่วนของบทเพลงหลักประกอบการแสดง (Theme Song) ได้รับเกียรติจาก คุณยืนยง โอภากุล (แอ๊ด คาราบาว), คุณอัสนี โชติกุล และ คุณกิตตินันท์ ชินสำราญ เป็นผู้ขับร้องบทเพลง ''พระมหาชนก'' ร่วมด้วยวงออร์เคสตรา บิ๊กแบนด์ เครื่องดนตรีกว่า 60 ชิ้น ที่จะมาบรรเลงบทเพลงประกอบการแสดงที่ประพันธ์ขึ้นใหม่ทั้งหมด

          และการแสดงครั้งนี้ ทีมงานได้เนรมิตทะเลสาบสวนเบญจกิติ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  ให้เป็นเวทีกลางน้ำขนาดใหญ่ 22,000 ตารางเมตร ใหญ่ที่สุดตั้งแต่อุตสาหกรรมการแสดงกลางแจ้งในโลกนี้เคยทำมา เป็นการแสดงที่มีโปรดักชั่นใหญ่ สุดอลังการ ฝีมือคนไทย 100% มีทั้งแสง สี เสียง ดนตรี บทเพลง ที่เป็นฝีมือของ อุปถัมป์ นิสิตสุขเจริญ ผู้เชี่ยวชาญด้านโสตทัศนูปการที่มาช่วยกันสร้างสรรค์ออกมา นอกจากนี้ยังมีฉากบนท้องฟ้า ใต้น้ำที่อลังการสุดๆ กับเทคนิคสุดพิเศษ

          ทั้งยังมีการเนรมิตเรือไฮดรอลิก ขนาดใหญ่กว่า 30 เมตร  มาโลดแล่นบนเวทีกลางน้ำที่ยาวที่สุดในประเทศกว่า ๑๐๐ เมตร  เล่นจริง ล่มจริง  รวมทั้ง  ปอ ทฤษฎี  ที่รับบท พระมหาชนก  ก็ลงน้ำจริง   พร้อมฉากม่านน้ำ (Water Screen) ที่งดงามตระการตา เพื่อให้คนดูได้ร่วมผจญภัยไปกับพระมหาชนกที่มีความเพียรพยายามในการว่ายน้ำตลอด 7 วัน 7 คืน โดยมิทรงย่อท้อ ขณะเดียวกันก็ต้องพบเจอกับเหล่าอสูรกายที่คอยจะทำร้ายกัดกิน รวมไปถึงปูยักษ์ที่มาช่วยพระองค์ในยามที่เหนื่อยล้ากลางมหาสมุทรอีกด้วย''  

 

เรื่องย่อบทละคร
          ปฐมบท บทบรรยายเล่าเรื่องสาเหตุแห่งสงครามระหว่างพระเจ้ากรุงมิถิลาและพระอนุชา ความเข้าใจผิดอันตามมาด้วยสงคราม การช่วงชิงราชบัลลังก์ที่ทำให้พระเจ้ากรุงมิถิลาผู้เป็นพระบิดาของพระมหาชนกสิ้นพระชนม์ พระมารดาต้องหนีไปยังเมืองอื่นโดยมีพระมหาชนกติดพระครรภ์ไปด้วย เวลาผ่านไปจนพระมหาชนกเติบใหญ่ได้รู้ความจริง จึงตั้งใจจะหาทุนทรัพย์ไปช่วงชิงบัลลังก์มิถิลาคืนด้วยการเดินทางโดยเรือพาณิชย์ไปค้าขายยังสุวรรณภูมิ 
     

องก์ที่ 1 นาวาล่มระหว่างกลางสมุทร

 

  องก์ที่ 1 นาวาล่มระหว่างกลางสมุทร

         พระมหาชนกออกเดินทางกับเรือพาณิชย์เพื่อข้ามมหาสมุทรไปยังเมืองสุวรรณภูมิ เมื่อเดินทางมาเป็นเวลาเจ็ดวันวันคืน เป็นระยะทางไกลถึงเจ็ดร้อยโยชน์ ก็เกิดพายุร้ายขึ้นคลื่นลมกระหน่ำ ทำให้เรือแตก ผู้โดยสารและชาวเรือต่างกลัวตายร้องเรียกให้เทวดาช่วยโดยไม่คิดจะช่วยตนเอง ยกเว้นแต่พระมหาชนกผู้มีสติปัญญาจึงเตรียมพร้อมสำหรับการที่จะต้องว่ายน้ำข้ามมหาสมุทร ที่มีสัตว์ร้ายใต้น้ำคอยทำร้ายกัดกิน 

 

องก์ที่ 2 เจ็ดทิวาเจ็ดราตรี 

 

  

 องก์ที่ 2 เจ็ดทิวาเจ็ดราตรี 
         พระมหาชนกว่ายน้ำอยู่กลางมหาสมุทรอยู่เป็นเวลาถึงเจ็ดวันเจ็ดคืน โดยมิได้ย่อท้อในคราที่พระองค์ทรงเหนื่อยล้านั้นพระมหาชนกรู้สึกว่าในบางครั้งเหมือนเท้าแตะทรายใต้น้ำให้พักขาได้  แท้จริงสิ่งนั้นคือปูทะเลยักษ์ที่ชาวสุวรรณภูมิในเรือเคยเล่าให้ฟังว่า ผู้มีบุญเท่านั้นจึงจะสัมผัสได้   

 

องก์ที่ 3 บารมีแห่งความเพียร     

  องก์ที่ 3 บารมีแห่งความเพียร    
         นางมณีเมขลาเทพธิดาแห่งมหาสมุทรเห็นพระมหาชนกว่ายน้ำอยู่เพียงผู้เดียวในท้องน้ำที่กว้างใหญ่ไพศาล แม้ว่าจะแลไม่เห็นฝั่งแต่ก็ยังเพียรว่ายไป นางจึงได้ปรากฏกายขึ้นและตั้งปุจฉาถามพระมหาชนกว่า เพราะเหตุใดจึงพยายามว่ายอยู่ พระมหาชนกตอบว่า หากเพียรต่อไปไม่ย่อท้อก็อาจมีโอกาสไปถึงที่หมายสักวันหนึ่ง แต่หากไม่เพียรพยายามก็คงต้องตกเป็นเหยื่อสัตว์ร้ายเหมือนดังคนในเรืออื่นๆ นางมณีเมขลาได้เห็นแจ้งแห่งความเพียรของพระมหาชนกจึงได้ช่วยพาไปยังมิถิลานคร โดยโอบอุ้มพระมหาชนกขึ้นจากมหาสมุทรก่อนที่พระมหาชนกจะหลับลงด้วยความเหนื่อยอ่อน ได้ยินนางเมขลาขอให้พระองค์ถ่ายทอดสติปัญญาของพระองค์แก่ประชาชน โดยตั้งสถานศึกษาขึ้นให้ชื่อว่า โพธิยาลัยมหาวิชชาลัย อันหมายถึงสถานที่แห่งการรู้แจ้ง แต่พระมหาชนกอยู่ในสภาวะครึ่งหลับครึ่งตื่นจึงคิดว่าเป็นปูทะเลย์มหาวิชชาลัย

 

องก์ที่ 4 จะอยู่ได้อย่างไรไร้ราชา 

 องก์ที่ 4 จะอยู่ได้อย่างไรไร้ราชา
         ที่เมืองมิถิลาขณะนั้น พระโปลชนกผู้เป็นอาของพระมหาชนกสวรรคตลง พระองค์มีแต่พระราชธิดาชื่อสีวลี ซึ่งตามจารีตประเพณีไม่สามารถให้สตรีครองเมืองได้ ประชาชนชาวมิถิลาระส่ำระสายไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไรต่อไปเมื่อไร้พระราชา 

 

องก์ที่ 5 ราชรถเสี่ยงทาย

องก์ที่ 5 ราชรถเสี่ยงทาย
         พระโปลชนกได้รับสั่งไว้ก่อนสวรรคตว่า ผู้ที่มีคุณสมบัติจะได้ครองเมืองมิถิลานั้นจะต้องไขปริศนาเพื่อหาขุมทรัพย์ของแผ่นดินสิบหกแห่งที่ซ่อนอยู่ในที่ต่างๆ ได้ ต้องเป็นผู้ที่มีกำลังยกคันธนูใหญ่และต้องเป็นผู้ที่ทำให้พระราชธิดาทรงพอพระทัย ในที่สุดเมื่อไม่มีผู้ใดที่มีคุณสมบัติเหล่านี้ครบ เสนาอำมาตย์จึงต้องทำพิธีปล่อยราชรถเสี่ยงทาย ขบวนราชรถออกเดินทางไปทั่วแผ่นดินและมาหยุดลงที่ตรงหน้าพระมหาชนกที่นอนหลับอยู่ใต้ต้นไม้ พระมหาชนกสามารถตอบปริศนาได้ทุกประการ ทั้งยกคันธนูใหญ่ได้ และทำให้พระราชธิดาพอพระทัย ดังนั้นทุกคนจึงพร้อมใจกันถวายบัลลังก์มิถิลาให้แก่พระองค์

 

 องก์ที่ 6 ฉลองราชย์ราชันย์  

 องก์ที่ 6 ฉลองราชย์ราชันย์ 
         พระมหาชนกขึ้นครองราชย์ ทรงปกครองประชาชนด้วยทศพิธราชธรรม ประชาชนใต้พระบารมีร่มเย็นเป็นสุข พุทธศาสนาเรืองรองประชาชนจึงร่วมแซ่ซ้องสรรเสริญ

 

 องก์ที่ 7 ราชสมบัติประหนึ่งคล้ายกับไม้ผล 

 

 

 องก์ที่ 7 ราชสมบัติประหนึ่งคล้ายกับไม้ผล 
         วันหนึ่งพระมหาชนกเสด็จพระราชดำเนินไปชมพระราชอุทยาน ที่ทางเข้าประตูอุทยานได้ทรงเห็นต้นมะม่วงสองต้น ต้นหนึ่งมีผลเต็มต้น แต่อีกต้นหามีผลไม่ จึงทรงเด็ดผลมะม่วงเสวย จากนั้นก็เสด็จพระราชดำเนินเข้าไปในอุทยาน เมื่อคนทั้งหลายเห็นดังนั้นก็ตรงเข้ายื้อแย่งปีนป่ายเพื่อจะเอาผลมะม่วง จนในที่สุดต้นมะม่วงถูกทำลายโค่นลงเมื่อพระมหาชนกเสด็จกลับออกมาจากในอุทยานทอดพระเนตรเห็นจึงเกิดสังเวชใจ ได้ทรงพิจารณาเปรียบเทียบว่าราชสมบัติก็คล้ายกับต้นมะม่วงที่มีผล มีแต่คนจะแก่งแย่งชิงกัน ทรงปรารถนาจะใช้ชีวิตที่เหลืออย่างต้นที่มีแต่ใบและไร้ผล คือ ออกผนวชเพื่ออยู่อย่างสงบ ไม่ต้องเผชิญกับการแก่งแย่งชิงดีอีกต่อไป 

 

องก์ที่ 8 ต้นไม้แห่งปัญญา 

องก์ที่ 8 ต้นไม้แห่งปัญญา
         เหล่าเสนาบดีทูลถามพระองค์ว่า จะให้ทำอย่างไรกับต้นมะม่วงที่ถูกทึ้งทำลายไป แล้วพระองค์จึงทรงใช้ปัญญาบารมีในการฟื้นฟูและขยายพันธุ์ต้นมะม่วงขึ้นมาใหม่เพื่อให้เกิดประโยชน์แก่ประชาชนต่อไปได้ หลังจากนั้นได้ทรงคิดถึงสิ่งที่นางมณีเมขลาบอกกับพระองค์คราวที่ช่วยจากมหาสมุทรมาส่งที่มิถิลาเรื่องให้ตั้งสถาบันการศึกษา จึงได้ทรงตั้งปูทะเลย์มหาวิชชาลัยขึ้นเพื่อให้ความรู้แก่ประชาชน

 

องก์ที่ 9 มหาราชันย์มหาราชา

องก์ที่ 9 มหาราชันย์มหาราชา
         ด้วยบุญญาบารมีและความเมตตาที่ทรงมีต่อประชาชน ชาวมิถิลาจึงร่วมกันระลึกถึงพระมหากรุณาธิคุณ

 

  นักร้องนักแสดง ร่วมร้องเพลงอีกครั้ง... 

 

          การแสดง "พระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์"  (MAHAJANAKA : THE PHENOMENON LIVE SHOW)  ยังมีไปถึงวันที่ 20 ธันวาคม 2557    โดยสามารถรับบัตรหน้างานได้ด้วยตนเอง สงวนสิทธิคนละ 1 ที่นั่ง   รับบัตรที่นั่ง   17.00 น. ณ ลานกลางน้ำอเนกประสงค์ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ์  หรือจะโทรจองบัตร ได้ที่ Bug 1113 ช่วงเวลา 08:00-14:00 น.   จองบัตรวันต่อวัน  รับบัตรได้บริเวณประตูทางเข้างานสวนเบญจกิติ สอบถามรายละเอียดโทร. 0-2975-5550    ประตูเปิดเวลา   18.00 น.      เริ่มการแสดง   20.00-22.00 น.

 

พระมหาชนก เดอะฟีโนมีนอนไลฟ์โชว์ (1.15.47 นาที)   

   cr : ปุ๊ก ทองไท บุญนิยมทีวี

 

ฟังเพลง พระมหาชนก >>> พระมหาชนก (Theme Song) by HummingHouseStudio

 เพลงพระมหาชนก 

คำร้อง / ทำนอง : ยืนยง โอภากุล
คำร้อง (ภาษาอังกฤษ) : Todd Lavelle
ขับร้อง / ยืนยง โอภากุล, อัสนี โชติกุล, กิตตินันท์ ชินสำราญ


บ้านเมืองที่มีแต่ความวุ่นวาย
เกิดจากคนใน ยังขาดสติปัญญา
ขาดทั้งความรู้ ขาดทั้งธรรมะ
ไม่มีสัจจะ ไม่เคยมีความจริงใจ
แม้เพียงนิดเดียว


เกี่ยวโยงเรื่องราวพุทธประวัติ
อดีตชาติ พระสัมมาสัมพุทธเจ้า
เป็นอุทาหรณ์สอนเตือนใจเรา
ให้คนหนุ่มสาวได้คิด ได้เจริญรอย
พระมหาชนก


* กกม่วงกกนั้น รสมันหวานกินอร่อย
ชะรอยสรวงสวรรค์ประทานมา
หากเราเฝ้าถนอม ขยายพันธุ์ให้แตกกล้า
ภายภาคหน้ายังได้เก็บกิน
มีเหลือเฟือเผื่อแผ่แก่ผู้คน
เจ้าข้าวเจ้าของ ก็คือคนไทยทุกคน
คุณก็เป็นเจ้าของ ฉันก็เป็นเจ้าของ
แผ่นดินทอง เป็นของคนไทยทุกคน 


In as much as we trust that what''s given
Is enough to sustain the lives we''re living
In this golden land, Woman and man,
We can create the peace at hand(*)


แผ่นดินไทย ย้ายไปที่ไหนไม่ได้  [The Kingdom stands as one]
คนเกิดคนตาย ขอให้อย่าหนักแผ่นดิน [As one our sacred land]
พระมหาชนก พระมหาชนก
พระชาดก ที่อยากให้คนได้ยิน [Let the whole world hear]
พระมหาชนก พระมหาชนก
จากพระไตรปิฎก จากพระเจ้าแผ่นดิน

 

ขอบคุณ ข้อมูลบางส่วนจาก

 ครั้งแรกในประเทศไทยกับการแสดงสุดยิ่งใหญ่ตระการตา ''พระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์''-Siamdara.com

อลังการงามเกินบรรยาย! ทำไมฟีเวอร์ 10 ข้อที่ควรรู้ 'พระมหาชนก เดอะ ฟีโนมีนอน ไลฟ์ โชว์' - ข่าวไทยรัฐออนไลน์

 เก็บภาพสุดท้ายก่อนกลับบ้าน...   

 

 Joy'Gangster

 

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ย่าดา วันที่ : 16/12/2014 เวลา : 03.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/dada
วิญญานอิสระโบยบิ http://www.oknation.net/blog/freesoultofly

ถึงที่นั่งจะไม่ค่อยเป็นใจ ก็ถ่ายภาพมาได้เยอะนิคะ ที่จริงที่นั่งไหนๆก็ไกลเหมือนกันหน่ะค่ะ ย่าก็ถ่ายภาพจากบนจอเหมือนกันค่ะถึงเห็นนักแสดงใกล้ๆได้ เพราะบนเวทีตัวเท่ามด

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
wullopp วันที่ : 13/12/2014 เวลา : 11.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/health2you

งดงาม อลังการ มากๆ___________ อยากเห็น ซุ้มการแสดง นักเรียน-นิสิต-นักศึกษา____________ ขอแบบเงียบๆ ไม่ดัง__________ ที่สนามบิน สุวรณภูมิ หรือ สนามบินนานาชาติที่อื่น_______________ แบบว่า_______ โรงเรียนไหนได้แสดง ___________ ให้สนามบิน ถ่ายวิดีโอ_________ อัพขึ้น ยูทูบ__________ เป็นทรัพย์สินปัญญาของไทย_________ ครับ....

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
JoyGangster วันที่ : 12/12/2014 เวลา : 21.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gangster-1
Photo Blog...สากกระเบือยันเรือรบ, I Love เมืองไทย I Like Korea, เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน...

ความคิดเห็นที่ 2 แม่หมี

ลองเล่นเกมของ TrueMove H ดูคะ

https://www.facebook.com/TrueMoveH/photos/a.288679857827066.83862.204234332938286/970169469678098/?type=1&theater
กติกา
ทรูมูฟ เอช ให้คุณได้สัมผัสที่ 1 ของปรากฏการณ์แสดงสด
บทพระราชนิพนธ์แห่งความเพียร “พระมหาชนก”
จำนวน 20 รางวัล รางวัลละ 4 ใบ
รอบวันที่ 16 ธ.ค. 57 เวลา 20.00 น. ณ เวทีกลางทะเลสาบ สวนเบญจกิติ
กติกา
1.ชม VDO และ Share ที่ Wall ของตนเองแบบ Public
คลิก http://youtu.be/2K0qET70ZNw
2.ลงทะเบียนลุ้นรับบัตรเข้าชมการแสดงที่
http://goo.gl/forms/E6HWSFnU5j
ร่วมสนุกได้ตั้งแต่วันนี้ – 14 ธ.ค. 57
ประกาศผลวันที่ 15 ธ.ค. 57 ที่ TrueMove H Fanpage

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
แม่หมี วันที่ : 12/12/2014 เวลา : 20.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

อยากไปดู โทรไม่ติด คนคงโทรกันเพียบเลยไม่มีบัตร

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
JoyGangster วันที่ : 12/12/2014 เวลา : 18.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gangster-1
Photo Blog...สากกระเบือยันเรือรบ, I Love เมืองไทย I Like Korea, เรื่องกินเรื่องเที่ยวเรื่องเดียวกัน...

ใช้เลนส์ซูม พอเจอพลุ ดับอนาถ.. ได้แต่มุมแคบ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2014 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]


ขอถามกันตรง ๆ ชอบใจกับนายยก อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ คนนี้หรือไม่ ?
ชอบ...ม๊าก มาก...
60 คน
ไม่ชอบเลย...จริง ๆ
24 คน
เฉย ๆ ยังไงก็ได้ ไม่สนใจ
6 คน

  โหวต 90 คน