• LaCOMEDIE
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : smocker03@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-30
  • จำนวนเรื่อง : 15
  • จำนวนผู้ชม : 41019
  • ส่ง msg :
  • โหวต 24 คน
Graphik-Cafe-Lab
La Comedie = Comedy
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/gcb
วันพุธ ที่ 26 ธันวาคม 2550
Posted by LaCOMEDIE , ผู้อ่าน : 1610 , 09:56:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

การกลับมา ของ Dollogy By Homemade

ฉบับปรับปรุง

  อิ กล่าวอ้างถึงที่มาที่ไปก่อน การทำตุ๊กตาพวกนี้มาจากตอนที่ ผมกับแฟนยังเรียนกันอยู่ แล้วหาอะไรทำเล่น(กิ๊บเก๋)ก็เลย ไปหาข้อมูลที่สำนักวิทยฯ หาหนังสือมาเปิดดูกันอย่างบ้าคลั่ง(จริงๆนะไม่ได้โม้) ผ่านไปไม่นานก็หามาได้หลากหลาย รูปแบบ  ลีลาและท่าทาง จนได้ตัวแรกเลยตุ๊กตาลิง เป็นการทำมาจากถุงเท้า(เข้าท่าดี)เหมาะกับเด็กๆ จากหนังสือทำของเล่นสำหรับเด็ก เล็กของฝรั่ง ดีเลยมีแพทเทินแนบมาด้วยซีร็อกมาซะบานเลย รวมๆกันก็หลายเจ้ามาก ลองทำดู.........หนูทำได้!!! แต่เดี๋ยวก่อน!  ยังไม่หมดเท่านั้น ยังหามาได้อีกจนเจอกับแบบที่อยากได้พอดีเลย นิตยสารสำหรับคุณแม่ติดแผ่นพับมาด้วย เป็นแผ่นพับที่มี การทำของจุกจิกสำหรับบุตรหลาน สอยมาอีกหนึ่งแบบ(ที่ไม่มีให้เห็น) แล้วลองใช้สมอง(เท่าเมล็ดถั่วเขียว)คิดไป คิดมา...คิ่  ออกแล้วววลอกเอามาเลย เจ้าหมีเท็ดดี้น้านไงล้าวววสอยมาเลย เอามาทำเป็นอีกแบบ แบบของเรามีสามแบบ


  แรกตกลงกันว่า ผมตัดแพทเทินส่วนแฟนเย็บ(งานกุลสตรี)ให้เป็นตัว ไปๆมาๆเกินครึ่งที่ผมต้องช่วยเย็บ สนุกดีนะเย็บตุ๊กตา ได้สมาธิดีมาก อ้าเริ่มคล่องทำไปขายดีกว่า ขำๆเผื่อได้ตังค์มาประทังชีวิต แรกเริ่มขายได้นะมีเท่าไหร่หมด เพราะทำไปแจกไป  555 รุ่นพี่บ้าง รุ่นน้องบ้าง(แผนโปรโมท)ให้เค้าไปบอกต่อๆกัน(ดังในหลืบ)เน้นฮาจนผ่านไปได้ 2-3เดือน จำไม่ได้แล้ว

  ลงมาบ้าน(แฟนเรียนจบแล้วนี่นา)ว่างงานไม่มีตังค์ ขอตังค๋พ่อ แม่ น้อง แม่แฟนมาทำ จะทำอะไรได้นอกจากตุ๊กตาถุงเท้า เจ้าเก่า เริ่มจากขายคนใกล้ตัวก่อน(คุ้นๆนะวิธีนี้)พี่ ป้า น้า อาได้เป็นเจ้าของหมด(เค้าสงสารเห็นว่ายังมะมีงานทำหรอก ชิชิ เค้าเลยช่วยซื้อ)ต้องให้เครดิตทั้งทั้งหลายเหล่านี้ไว้ด้วย กราบขอบพระคุณเป็นอย่างสูง หมดแล้วคนรอบตัวขายหมดแล้ว ไงหละทีนี้  อืมๆๆๆพอดีเลย เพื่อนมีที่ขายของตรงแยกรัชดาชวนไปขาย อะไปก็ไป ไม่คิดมากอยู่แล้วเพราะที่เพิ่งเปิด คนยังมากันน้อยอยู่ แล้วหลักๆก็อยู่ที่ ของแต่งรถเก่าและแนวๆเดียวกัน มีแทรกบ้างนิดหน่อยขายคำ่วันเสาร์วันเดียว แต่หลักๆนี่อยู่ที่หน้าสวนจตุจักร  ริมถนนตรงทางเท้าแรกๆกล้าๆกลัวๆ ที่จะตั้งทับที่คนอื่นเค้า เทศกิจ(ก็ไม่เคยมาขายนี่นา)ยังดีนะที่คนแถวนี้เค้าช่วยกัน เทศกิจ มาก็มีบอกกันบ้างสนุกดี จะมาขายกันที่ก็บ่ายวันเสาร์-อาทิตย์จนเย็นย่ำ ค่ำโมงก็กลับบ้าน เดินไป เดินกลับจากบ้านผ่านสวนรถไฟ เลาะมาตามสวนจตุจักร เรื่อยมาจนถึงตลาดนัดนี่หละ จันทร์-ศุกร์ก็ช่วยกันทำกับแฟน รอวันเสาร์เริ่มแบขายกันใหม่  ขายได้บ้างไม่ได้บ้าง ดีกว่าอยู่เฉยๆเดี๋ยวจะฟุ้งซ่าน จนวันที่ผมได้งานก็มาถึง

  แล้วนี่ก็จะ 2 ขวบปีแล้วกว่าแล้วม้าง ที่ไม่ได้หยิบจับเข็มกับด้าย มาทิ่มแทงแพทเทิน เปลี่ยนงานก็ 3- 4แล้ว(พอๆกับแฟนเลย) ไม่รู้คิดอะไรอยู่อยากทำขึ้นมา จริงๆอยากทำมาตลอดเลยนะ แต่ก้ข้ออ้างเดิมๆที่ ติดนู้น โน่น นี่ ไปเรื่อยเปื่อยสารพัดจะกล่าวอ้าง(ชิชิ)ได้ไม่มีหมด  พร้อมแล้วที่จะกลับมาทำใหม่อีกครั้ง แล้วเจอกัน...

สนุกเกม เวลางาน
แก้ไขเมื่อ 11012008


ก่อน

(Moderndog)

www.dseason.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
LaCOMEDIE วันที่ : 11/01/2008 เวลา : 11.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gcb
0 1 2 3 4 5 6 7 8 9 . . .

ขอบพระคุณสำหรับ คำอวยพรปีใหม่(ช้าไปป่าวนิ) จากคุณamejorken และคุณSupawan ครับ ว่าแต่ว่า แถวตึกจัสมินนี่มีอาไรอร่อยบ้างน้า แถวๆผมนี่ ไม่อยากบอกเลยว่า หามีไม่ ชิชิ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
จอมโจรเทวะ วันที่ : 07/01/2008 เวลา : 19.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kpkk

ตัวอะไรนั่นน่ะ...น่าเกลียดน่าชัง....

ดีจังทำงานอยู่ใกล้ ๆ กันด้วย...
ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Supawan วันที่ : 26/12/2007 เวลา : 12.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

ใกล้ปีใหม่แล้ว..ขอให้ทุกข์ในปีเก่าผ่านไปเหมือนสายลม ..

ปีใหม่อุดมด้วยสิ่งดีๆที่จะผ่านเข้ามาในเส้นทางที่จะก้าวเดิน...

สวัสดีปีใหม่ค่ะ ...

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
amejorken วันที่ : 26/12/2007 เวลา : 10.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/maomao
*** " Don't wait to be loved, to love." "อย่ารอคอยให้มีคนรัก แล้วจึงมอบความรักแก่ผู้อื่น" By : Dj_sama  O(^_^O).. ==>มาทดสอบไอคิวกันที่http://freeweb4u.googlepages.com/iqtest

Happy New Year. ครับ ไม่มีทุกข์ ไม่มีโรค ไม่มีจน มีความสุข สมหวังตลอดไปครับ
วันนี้มาชวนไปทานข้าวต้มที่ภูเก็ตกับน้องเดือนครับ http://www.oknation.net/blog/nongdeun (ท่องเที่ยว)

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

;>

;>;>;>;>;>

View All