• พล_มนต์สกล
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : p_pol26@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-08-15
  • จำนวนเรื่อง : 42
  • จำนวนผู้ชม : 43946
  • ส่ง msg :
  • โหวต 109 คน
กิกะไบต์คอมพิวเตอร์
จำหน่าย ซ่อม อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ อะไหล่ ทุกชนิด บทความ ทิป ต่างๆ เกี่ยวกับคอมพิวเตอร์
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/gigabitecom
วันพุธ ที่ 9 ธันวาคม 2552
Posted by พล_มนต์สกล , ผู้อ่าน : 1801 , 08:58:52 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ทำอย่างไร เมื่อคอมพิวเตอร์แฮงค์การใช้งาน Windows  ปกติต้องบอกว่า เป็นเรื่องธรรมดามาก ๆ เลยที่จะเกิดอาการแฮงค์ ของเครื่องคอมพิวเตอร์ อาจจะเรียกได้ว่าเป็นผลเนื่องจาก ระบบของ Windows ยังมีปัญหาต่าง ๆ อยู่ โดยที่หลาย ๆ ท่านก็ยังบอกว่าไม่มี Windows รุ่นไหนหรอกครับที่จะสมบูรณ์ที่สุด ทุกอย่างย่อมต้องมีปัญหา และมีการแก้ไขปรับปรุงไปเรื่อย ๆ ครับ เข้าเรื่องกันดีกว่า ว่าเราควรจะทำอย่างไรดี เมื่อจู่ ๆ เครื่องคอม....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 พฤษภาคม 2551
Posted by พล_มนต์สกล , ผู้อ่าน : 1756 , 10:29:51 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วิธีการที่ถูกต้องที่สุดคือ การ verifying หรือ validating ให้กับการเบิร์นแผ่นซีดีหรือดีวีดีใหม่ๆ ก่อนที่คุณจะนำไปเล่นบนเครื่องเล่นต่างๆ อารมณ์เสียมั้ยล่ะครับ เวลาที่กำลังรีบส่งงานอยู่แล้วเจ้ากรรม ไดรฟ์เขียนแผ่นซีดีดันเบิร์นแผ่นเจ๊งซะงั้น แถมยิ่งถ้าเหลือแผ่นดิสก์เปล่าแผ่นเดียวด้วยล่ะก็ คุณคงเซ็งน่าดูเลยใช่มั้ยล่ะครับ ผมล่ะคนหนึ่งแล้วที่เคยเจอเหตุการณ์แบบนี้ตอนเรียนอยู่ เล่นเอาเซ็งไปเลย ต้องรีบไปหาซื้อแ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 พฤษภาคม 2551
Posted by พล_มนต์สกล , ผู้อ่าน : 2519 , 10:08:23 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

108 ปัญหา เครื่องคอมพิวเตอร์ ที่พบกันบ่อย ๆ และแนวทางการแก้ไขเบื้องต้นวันนี้ได้รวบรวมปัญหาต่าง ๆ ที่พบได้บ่อย ๆ กับการใช้งานเครื่องคอมพิวเตอร์ โดยได้พยายามรวบรวมปัญหาที่พบเห็นกันบ่อย ๆ และนำมาสรุปให้เป็นแนวทางสำหรับ การแก้ไขปัญหาเบื้องต้น หวังว่าจะมีประโยชน์กับคนอื่น ๆ ได้บ้าง ไม่มากก็น่าจะน้อย นะครับปัญหาของ Windowsหลังจาก Setup Windows ใหม่แล้วเกิดการค้าง ไม่ยอมทำการ Setup ต่อไปเกิดขึ้นได้จากหลายสา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤษภาคม 2551
Posted by พล_มนต์สกล , ผู้อ่าน : 2137 , 09:11:09 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อาการเสียของคอมพิวเตอร์นั้นมีหลายสาเหตุ สามารถวิเคราะห์อาการเสียเบื้องต้นได้ดังนี้สนิท      ให้ตรวจสอบที่พัดลมด้านท้ายเครื่องว่าหมุนหรือไม่ หากไม่หมุนอาจเป็นไปได้ว่าปลั๊กไฟเสีย หรืออาจขาดใน และให้เข้าไปเช็คที่ฟิวส์ของเพาเวอร์ซัพพลาย หากฟิวส์ขาดให้ซื้อฟิวส์รุ่นเดียวกันมาเปลี่ยน แต่ถ้าเพาเวอร์ซัพพลายเสีย ควรแนะนำลูกค้าให้เปลี่ยนเพาเวอร์ซัพพลายใหม่ อาการ บูตเครื่องแล้วจอมืด แต่ไฟ LED หน้าจอและไฟเคสติด  ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 13 พฤศจิกายน 2550
Posted by พล_มนต์สกล , ผู้อ่าน : 1537 , 12:07:48 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สามารถสังเกตุการทำงานของเครื่องคอมพิวเตอร์เรามีอาก ารดังต่อไปนี้อาจเป็นไปได้ว่าได้มีไวรัสเข้าไปติดอยู ่ในเครื่องแล้ว อาการที่ว่านั้นได้แก่ 1.ใช้เวลานานผิดปกติในการเรียกโปรแกรมขึ้นมาทำงาน 2.ขนาดของโปรแกรมใหญ่ขึ้น 3.วันเวลาของโปรแกรมเปลี่ยนไป 4.ข้อความที่ปกติไม่ค่อยได้เห็นกลับถูกแสดงขึ้นมาบ่อ ย ๆ 5.เกิดอักษรหรือข้อความประหลาดบนหน้าจอ 6.เครื่องส่งเสียงออกทางลำโพงโดยไม่ได้เกิดจากโปรแกร มที่ใช้อยู่ 7.แป้น....

อ่านต่อ


/9
BLOG ของเราเป็นยังไงบ้างครับ
ดี ข้อมูลเพียงพอ
37 คน
พอใช้ เพิ่มเติมข้อมูล
11 คน
แก้ไขปรับปรุง
0 คน
ไม่มีประโยชน์ปิดเลย
3 คน

  โหวต 51 คน