• บดินทร์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : b_lek2000@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-06-28
  • จำนวนเรื่อง : 391
  • จำนวนผู้ชม : 311342
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
นักเขียน พิธีกร สัญจรร้านอร่อย ปล่อยใจไปรีวิว..ที่พักโรงแรม
ชิมกับชายเล็ก รีวิวฮิตติดท็อป อร่อยฮิตติดบ้าน ติดต่อได้ที่อีเมล b_lek2000@hotmail.com
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/goal
วันอาทิตย์ ที่ 18 ตุลาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 239 , 14:07:59 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ช่วงนี้พายุเข้าหลายลูกเหลือเกิน ดูแลสุขภาพด้วยครับ เทคแคร์   ว้นนี้พามาชิมร้านเด็ด โดยเฉพาะ ลูกชิ้นที่เป็นซิกเนเจอร์ของร้าน เลยล่ะ   เหล่าเฮงลูกชิ้นปลา มาชิมกันที่ สาขาพรานนก-พุทธมณฑลตัดใหม่ เขตตลิ่งชั่น กทม. ครับ   ชมถ่ายทำใน Youtube นี้ได้ครับ      เริ่มเมนูทานเล่นกันก่อนครับ ลูกชิ้นกุ้งทอด ใช้กุ้งแท้ 100% ปั้นเป็นก้อนกลม โดยมีส่วนผสม วัตถุดิบสูตรพิเศษของร้าน เสิร์ฟพร้อมซอสหวานท....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 ตุลาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 253 , 23:05:46 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่าน ช่วงนี้พายุ ดีเปรสชั่นโหมโรมรันกระหน่ำทั่ว ไทย ดูแลสุขภาพด้วยนะครับ   วันก่อนได้รับคำเชิญชวนจากเพื่อน นักข่าวให้ลองไปชิมและสัมผัส บรรยากาศร้านอร่อยที่หทัยราษฎร์ ผมก็ไม่พลาดอยู่แล้ววววว..   กดชมถ่ายทำ Youtube ได้ที่นี่จ้า    Indy Cafe Bar&Restaurant เป็นร้านอาหารกึ่งผับ เปิดช่วงเย็นๆ ยิ่งค่ำยิ่งดึกยิ่ง เพลิดเพลินเลยล่ะครับ     มาจัดเมนูแรก.. สามชั้นทอดราดน้ำปลา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 6 ตุลาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 344 , 17:03:05 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันก่อนได้มีโอกาสไปเที่ยวตลาดน้ำ วัดดอนหวาย นครปฐม สัมผัสกับ ธรรมชาติสายน้ำร่มเย็นดีครับ   ถึงเวลาหิว ก็ต้องหาร้านอร่อยลง สู่กระเพาะกันหน่อยแล้ว   ในเมื่อมายังตลาดน้ำ ก็ต้องหาร้าน ที่ริมแม่น้ำท่าจีน..   ร้านแพสินสมุทร ไปดูกันว่ามีอะไร น่าอร่อยบ้างครับ   ดูถ่ายทำลง Youtube ได้ที่นี่จ้า   ปูก้อนหลน ใช้ปูก้อนเบอร์ใหญ่สุด หลนโดยใช้กะทิสด หอมแดง และ พริกชี้ฟ้าง 3 สี ก็มีเขียวเหลืองแดง ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 4 ตุลาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 256 , 09:27:04 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หวัดดีครับทุกท่าน ช่วงนี้ฝนตกบ่อย ดูแลสุขภาพกันด้วยนะครับ   อาหารการกินก็เกี่ยวกับสุขภาพ  วันก่อนไปเสิร์ฟเมนูอร่อยลงสู่ โรงงานกระเพาะ ก็นำมาเล่าสู่กัน ฟังอีกแล้ว   "อร่อยครบจบที่เดียว กับสุดยอด เมนูคั่วไฟแดง ที่เพิ่มคุณค่าความ อร่อย ด้วยความหอมของเปลวไฟ"   ดูถ่ายทำ Youtube ได้ที่นี่ครับ    เริ่มกันเล้ย.. ข้าวผัดปู ใช้ข้าวหอม- มะลิ 100% ผัดกับน้ำปรุงสูตรพิเศษ ของร้าน เนื้อปูม้าเป็นก....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 23 กันยายน 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 249 , 16:22:47 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันก่อนผมได้ไปประชุมงาน ที่สามย่าน ผ่านร้านเหลา เมื่อเปิดดูในเพจเฟซบุ๊กร้าน  ก็พบว่าไม่ธรรมดา   ไม่กี่วันต่อมา ผมก็ได้มานั่ง อิ่มพุงกางอยู่ในร้านนี้แล้ว   "เหลาอาธีร์" สโลแกน.. "หอมกระทะ ไม่มัน ไม่ชูรส" เป็นร้านดั้งเดิมมาจากย่าน สุทธิสาร เดิมชื่อคุณอาธีร์ ราดหน้าคะน้ากรอบมีประวัติ ความอร่อยยังงี้แล้ว ผมก็ไม่ พลาดที่จะลิ้มชิมรสกัน.. ณ บัดนาว      ปูผัดข้าว ชื่อนี้จริงๆครับ  ไม่ใช่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 กันยายน 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 220 , 09:38:42 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

นาทีที่รู้ข่าวพายุโนอึลจ่อถล่มไทย ก็ขอภาวนาให้อย่าได้รุนแรงนัก ขอเป็นกำลังใจให้พี่น้องไทยที่ ประสบภัยจากโนอึลครับ   วันก่อนมีนัดไปกินข้าวที่ มีนัด เอ๊ย! มีณัชกินข้าว อย่าเพิ่งงงค้าบ 555 เรามีนัดที่มีณัชกันตามมา ดูโดยพลัน   ชื่อร้านมาจากอักษรท้ายชื่อ จริงของคุณบีเจ้าของร้าน ที่คิดกันมานานมาก ผสมๆ กันจนได้ตัวเลขมงคล และก็ ลงเอยเป็นที่มาของชื่อร้าน      ดูถ่ายทำ Youtube ได้ที่นี่จ้า....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 18 กันยายน 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 385 , 23:11:02 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลังจากได้รับคำแนะนำจากเพื่อนๆ ในวงการสื่อ (มีกึ่งรบเร้าเล็กน้อย 55) ว่าอยากให้ไปชมสวนมะพร้าว จิบ กาแฟ และชิมอาหารไทยๆ ณ ร้าน ที่บรรยากาศดี๊ดีริมแม่น้ำท่าจีน   เมื่อผมเคลียร์งานเสร็จ ก็รีบบึ่งมา ยังโลเคชั่นอันสวยงามนี้ทันใด   ท่าน้ำบางลำภูคาเฟ่ สตอรี่ ใน ซ.เศรษฐี 1 อ.บ้านแพ้ว สมุทรสาคร งดงามสมคำร่ำลือ จริงๆ ผมจะพาทุกท่านไปชม ณ บัดนาว    กดชมถ่ายทำ Youtube ได้ที่นี่     เริ่มกัน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 กันยายน 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 274 , 20:05:53 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้ยินถึงความอร่อยมายาวนาน ของน้ำพริกป้าติ๋ว เมื่อเคลียร์งาน เสร็จ ก็ไม่รอช้า ล้อหมุนมาให้เห็น กับตาโดยพลัน   ร้านตั้งอยู่ริม ถ.รามอินทรา ที่ปาก ซ.รามอินทรา 67 กม.7 กทม.  นี้เอง   เอาล่ะ มาดูหน้าตาน้ำพริกบาง ส่วนกันก่อน เพราะที่จริงมี 14 รสชาติ และรสชาติใหม่ที่จะ แนะนำกันในลำดับต่อไปจ้า   กดชมถ่ายทำ Youtube ได้ที่นี่จ้า   มาเริ่มกันที่ น้ำพริกปลาสลิด ผัดขี้เมา ปลาสลิดทอดกรอบ ฟู คล....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 กันยายน 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 329 , 17:06:43 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

อดรนทนรอให้ท้องหิวไม่ไหวแล้ว หลังจากเพื่อนนักข่าวหิ้วแกงไต- ปลามาฝากถึงบ้าน    ผมก็ล้อหมุนมาชิมตามคำแนะนำ ทันทีอย่ารีรอให้โควิดจบ 555   ร้านข้าวแกงสะตอเบอร์รี่ เมือง- คอน แจ้งวัฒนะ 14 ขนมจีน น้ำยาปู ใน ซ.แจ้งวัฒนะ 14 หลักสี่ กทม. นี้เอง       กดชมถ่ายทำ Youtube ได้ที่นี่    ใบเหลียงผัดไข่ ใช้ไข่เป็ดกับ ไข่ไก่ผสมกัน ชิ้นโตๆเลยอ่ะ กระเทียมเจียวผัดไข่ให้มันเข้า เนื้อเดียวกัน ใส่ใบ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 7 กันยายน 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 348 , 10:35:38 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สวัสดีครับ วันหยุดยาวคลื่นมหาชน แห่กันไปท่องเที่ยวกันคึกคัก ผมก็ ได้เวลาก็ล้อหมุนไปตลาดน้ำ- ดอนหวาย สามพราน นครปฐม สัมผัสสายน้ำธรรมชาติมีความสุข นักแล    และพาไปชิมของดีริมร่องสวน มะพร้าวกัน ขอบอกว่าสุด ประทับใจเลยล่ะ   02 KAFFEE & BISTRO ใน ซ.ไร่ขิง 16 ห่างจากวัดไร่ขิง  2.5 กิโลแค่นี้เอง เป็นร้านกาแฟ และอาหารไทยๆ ในสวนมะพร้าว ที่ดีไซน์สวยงามมากๆจ้า    คลิกชมถ่ายทำ Youtube อร่อยๆ แ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 22 สิงหาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 248 , 17:21:04 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้พาชิมเมนูเด็ด อร่อย ต้องซี๊ดปาก อยากบอกต่อ ที่ผมไปชิมมาแล้ว    Me Kin น้ำปลาหวาน โทร. 086-392-9250 เครื่องแน่น เน้นกุ้ง มันส์ล่ะ รสจะเผ็ดกลางๆ ทานได้ทั้ง เด็กผู้ใหญ่ ทุกเพศวัย   อร่อยแซ่บๆ 2 ไซส์ ไซส์ใหญ่ 300 ml.  ราคาเพียง 100 บาท   ไซส์กลาง 150 ml. ราคาเพียง 60 บาท   ส่งทั่วไทย อร่อยกันไวๆ ทั่วประเทศนะคร้าบ   ทานคู่กับผลไม้หลากหลาย เช่น มะม่วง ส้มโอ ฝรั่ง ชมพู่ สับปะรด ก....

อ่านต่อ

Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 389 , 12:45:17 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สวัสดีครับเพื่อนๆที่รัก เมื่อเร็วๆนี้ ผมได้มีโอกาสไปธุระย่านสวนหลวง ร.9 เมื่อเสร็จธุระ กระเพาะก็โหยหา ความอร่อย แน่นอนว่าผมตั้งใจ มาทานแกงใต้ที่นี่โดยเฉพาะเลย ล่ะครับ และไม่อยากเก็บความ อร่อยนี้ไว้คนเดียว จึงนำมาบอก ต่อให้ทุกคนได้ หรอยจังหู้ กัน   ภูมิใจนำเสนอ กลับนครฯ มินิ  ข้าวแกงนครศรีธรรมราช สาขา ปั้มน้ำมัน ปตท. เฉลิมพระเกียรติ ร.9 เขตสวนหลวง กทม.   คลิกชมถ่ายทำ Youtube ที่ หรอยจัง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 สิงหาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 643 , 18:05:58 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สวัสดีครับคุณผู้อ่าน ได้เวลาพาชิม ร้านอร่อยในบรรยากาศโดนใจของ ใครต่อใครหลายคน ที่ผมได้รับคำ ยืนยันมานักต่อนัก เป็นของดีเมือง ปทุมเลยล่ะครับ   จันทร์ เดอ คาเฟ่ Chaan de' Cafe ในคอนเซ็ปต์ "เพลิดเพลินใน อาหาร สำราญเครื่องดื่ม สดชื่น ในสวนสวย" ณ รังสิต-นครนายก คลอง 10 ธัญบุรี ปทุมธานี   คลิกชมถ่ายทำ Youtube ที่ อร่อยๆ ชมสวนสวยๆได้ที่นี่ครับ     กดชม FB ร้านได้ที่นี่ ผมแปะ ลิ้งค์ไว้ในนี้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 16 สิงหาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 185 , 22:29:12 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หวัดดีคุณผู้อ่านที่รัก เรื่องราว ความอร่อยที่ผมสรรหามาเสิร์ฟ สู่หน้าจอเพลานี้ ภูมิใจนำเสนอ Iron Steak & Cafe' อยู่ใน  ซ.อ่อนนุช 46 เขตสวนหลวง กทม. นี้เองจ้า    ชมถ่ายทำ Youtube อร่อยๆได้ที่นี่       เสิร์ฟเมนูแรกกันที่ ซุปครีมเห็ด  ก่อนครับ ทานซุปร้อนๆ มีขนมปัง อบกรอบ ใบพาสเล่ย์ จัดว่าเป็น เมนูเฮลตี้ก็ได้ เนื้อซุปออกจะนุ่มๆ ละมุนๆดีครับ รสชาติจะกลางๆ อร่อยดีมีประโยชน์ ชอบครับ  ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 สิงหาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 477 , 11:32:55 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันก่อนผมได้มีโอกาสแวะไป ทำธูระย่านรามอินทรา 34 และ ได้สอบถามผู้คนในย่านนี้ถึง ร้านอร่อยๆ ในบรรยากาศดีๆ  แล้วได้คำตอบว่าต้องที่นี่เล้ย   ร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านสวนริมน้ำ รามอินทรา 34 แยก 12 เขตบางเขน กทม. ครับ   คลิกชมถ่ายทำ Youtube อร่อยๆ มากมายได้ที่นี่ครับ       ก๋วยเตี๋ยวหมูตุ๋นสูตรโบราณ มีเส้นหมี่ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นเอ็นหมู หมูตุ๋นสมุนไพรยาจีนน้ำซุปหมูตุ๋นสูตร โบราณ รสมันกลมกล่อม....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 สิงหาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 315 , 23:05:41 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อน้ำย่อยกระเพื่อมไหว ก็อยากสรรหาอะไรๆอร่อยมา เติมเต็มเพลานี้อยากจัด ข้าวมันไก่ ได้ข่าวว่าร้านนี้ ถูกปากถูกใจคนย่านลาดพร้าว และลูกค้าทั่วไป   ผมจึงไม่พลาดที่จะล้อหมุน มาชิมถึงถิ่น ว่าแล้วก็พุ่งปร๊าด มา ร้านเจ๊พบข้าวมันไก่ตอน สูตรไหหลำ ซ.ลาดพร้าว 101 อยู่ตรงข้าม รร.มัธยมวัดบึง- ทองหลาง หาไม่ยากเล้ย   กดชมถ่ายทำรีวิว Youtube ได้ที่นี่ ผมแปะลิ้งค์ไว้ในนี้แล้ว   กดชมเพิ่มเติมได้ที่ ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 7 สิงหาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 388 , 09:29:24 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้เวลาพาชิมให้อร่อยลืมอิ่มกัน  ณ ร้านพี่เล็กผัดไทยเตาถ่าน ที่ย้ายมาจาก RCA และตลาดนัด เมเจอร์รัชโยธิน มาปักหลักความ อร่อยกันอยู่ที่ ปาก ซ.อินทามระ 49 สุทธิสาร กทม. นี้เอง   จุดเด่นของร้านมีเตาถ่าน ตั้งอยู่หน้าร้านเป็นเอกลักษณะ เฉพาะตัวความอร่อยของร้าน นี้เท่านั้นจ้า    กดชมถ่ายทำรีวิวลง Youtube ได้ที่นี่ ผมแปะลิ้งค์ไว้ในนี้แล้ว     ผัดไทยกากหมู เส้นจันท์ กากหมู เจียวเองไม่ได้ซื้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 สิงหาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 426 , 10:40:26 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สวัสดีเจ้า วันนี้พามาชิมอาหาร เหนือแบบลำปางสไตล์กันเจ้า ณ ร้านเฮือนยิ้นดีเจ้า อยู่ระหว่าง สายไหม ซ.46-48 เขตสายไหม กทม. นี้เองเจ้า   กดชมถ่ายทำรีวิว Youtube ได้ที่นี่ ผมแปะลิ้งค์ไว้ในนี้แล้วครับ     ข้าวซอย เมนูซิกเนเจอร์ที่ไม่อยาก ให้พลาดกันเจ้า ใช้เส้นหมี่เหลือง ข้าวซอย วัตถุดิบทุกเมนูของร้านนี้ มาจากเลยล่ะ เครื่องแกงเมนูนี้ก็ เช่นกัน ยังมีน่องไก่ น้ำแกงเป็นพริก แกงข้าวซอย กะทิสด พ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 5 สิงหาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 508 , 10:22:00 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หวัดดีคุณผู้อ่านที่รัก ได้เวลา มาอร่อยกันซักนี๊ด กับ.. "ตำซี๊ด by B&G" อยู่หน้า ตลาดหมู่บ้านมิตรภาพ ใน ซ.อ่อนนุช 46 เขตประเวศ กทม.    ผมได้รับคำแนะนำจากเพื่อนพ้อง น้องพี่ ว่าที่นี่เป็นร้านเมนูอีสานและ ไทยๆที่มีมากมายให้เลือกอร่อยกัน ติดแอร์เย็นสบายๆ มีดนตรีสดเล่น ว้าว! ต้องตามไปดูกันหน่อยแล้ว    กดชมถ่ายทำรีวิว Youtube ได้ที่นี่ ผมแปะลิ้งค์ไว้ในนี้แล้วครับ มาเริ่มกันที่เมนูเด็ดประจำร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 สิงหาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 434 , 21:04:18 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สวัสดีคุณผู้อ่านที่รัก ได้เวลา พาชิมให้อิ่มพุงปลิ้น ฟินพุงกาง กับเมนูเด็ดค้าบ 555   เราล้อหมุนไปลิ้มรสซดความอร่อย กัน ณ ร้านเกาเหลาที่ก่อตั้งมา น๊านนาน 20 ปีโน่นแน่ะ    "ร้านเกาเหลา นายฮี้" เข้าไปใน ซ.ประชาอุทิศ 79 อยู่ในหมู่บ้านวิเศษสุขนคร  ซ.15 เขตทุ่งครุ กทม. ครับ      มาถึงก็ไม่พูดพล่ามทำเพลง จัดกันเล้ย    ก๋วยจั๊บน้ำใสเครื่องใน เส้นลวก สดๆเหนียวนุ่ม ไม่ได้ต้มค้างไว้ เราเลื....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 30 กรกฎาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 432 , 23:04:52 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สวัสดีคุณผู้อ่านที่รัก ได้ฤกษ์ งามยามทัก อยากกวักมือ เรียกมาชิมกับร้านดัง... ก่วงเฮง ข้าวมันไก่ตอนประตู- น้ำ ที่ก่อตั้งมายาวนาน 88 ปี  อู้วววว! เกือบร้อยปีแน่ะ   เค้ามีหลายสาขา แต่ที่มารีวิว ให้น้ำย่อยกระแทกกระเพาะนี้ อยู่ สาขาปากซอยใบหยก 2  แถวๆ อินทราประตูน้ำ มักกะสัน นี้เองครับ หาง่าย      กดชมถ่ายทำรีวิว Youtube ได้ที่นี่ ผมแปะลิ้งค์ไว้ในนี้แล้วครับ    สาขานี้ติดแอร์นั่งสบายๆเ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 กรกฎาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 510 , 18:39:58 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หวัดดีคุณผู้อ่านที่รัก ได้เวลาพาชิม มาอร่อยกันที่...   "ร้านกัปตันไก่กรอบเกาหลี"   มี 2 สาขา ทั้งสาขาคลอง 3 และสาขาราชมงคล คลอง 6 แต่ที่ถ่ายทำนี้สาขาคลอง 3 อยู่ในตลาดดีดีมาร์เช่ รังสิต-นครนายก 68 ตามมาๆจ้า   กดดูถ่ายทำรีวิว Youtube ได้ที่นี่ ผมแปะลิ้งค์ในนี้แล้ว       มาจัดกันที่เมนูแรก.. ซุปกิมจิ มีไข่ออนเซ็น อกไก่ กิมจิ เห็ดเข็มทอง น้ำซุปสูตร- พิเศษเลยล่ะ ผมชิมมาแล้ว เด็ดทีเด....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 17 กรกฎาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 598 , 10:44:19 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สวัสดีครับคุณผู้อ่านที่รัก วันก่อนได้มีโอกาสไปทำบุญ วัดสังฆทาน จ.นนทบุรี แล้วได้ รับคำแนะนำจากเพื่อนพ้องใน วงการสื่อว่ามีร้านเด็ดในย่านนี้ จึงไม่รอรีพุ่งปรี่มาชิม   "บ้านขาหมูโอชา" ติดถนนใหญ่ ถ.นครอินทร์ สะพานพระราม 5 วัตถุดิบซิกเนเจอร์เป็นขาหมูรส โอชาเลยล่ะ ผมไปจัดมาแล้ว ก็อยากนำบอกกล่าวเล่าต่อ ตามมาๆ ณ บัดนาว..    กดชมถ่ายทำรีวิว Youtube ได้ที่นี่ ผมแปะลิ้งค์ไว้ในนี้แล้ว   กดติ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 กรกฎาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 440 , 22:46:14 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หวัดดีคุณผู้อ่านที่รัก วันก่อนได้มี โอกาสไปเยือน ณ ถิ่น ถ.กล้วยน้ำไท ก็พบร้านอร่อยตามลายแทง(สมบัติ) ว่าไปนั่น! 555 ที่ผองเพื่อนแนะนำ กันมา   "ร้านยัมมี่โจ๊ก" ถ.กล้วยน้ำไท ใกล้สี่แยกกล้วยน้ำไท ที่เค้ามีมาก หลากเมนู ไม่ใช่แค่โจ๊กเท่านั้น นะครับ ตามมาๆ ณ บัดนาว   กดชมถ่ายทำรีวิว Youtube ได้ที่นี่ ผมแปะลิ้งค์ไว้ในนี้แล้ว   กดชม FB ร้านได้ที่นี่ ผมแปะลิ้งค์ไว้ในนี้แล้ว   โจ๊กหมูกรอบ 3 ไ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 กรกฎาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 519 , 22:18:35 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ได้เวลามาชิมเมนูที่เพื่อนๆวงการ สื่อแนะนำกันมา โอ้ว!ที่ไหนเอ่ย? เฉลยมาสิ ต้องที่นี่เล้ย   "เฮียตือ ก๋วยเตี๋ยวต้มยำมะนาว สด" ปาก ซ.บางแค 16 เขต- บางแค กทม. นี้เองค้าบ    กดชมถ่ายทำรีวิว Youtube ได้ที่นี่ ผมแปะลิ้งค์ไว้ในนี้แล้ว     ก๋วยเตี๋ยวต้มยำซุปเปอร์ อร่อยอิ่ม ครบจบในชามเดียว มีหมูชิ้น หมูสับ ตับ ไส้หมูตุ๋น ซี่โครงหมู ลูกชิ้นหมู ลูกชิ้นปลา ไข่ต้ม 1 ฟอง หนักเครื่อง เลยชามใหญ่ทา....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 กรกฎาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 470 , 23:46:33 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

พลันที่เพื่อนวงการสื่อกระซิบ บอกว่า มีร้านอาหารแปรรูปจาก หมูเป็นเมนูอันแสนอร่อยโอชะ  ด้วยสูตรน้ำพริกน้ำย้อยที่ขึ้นชื่อ จากนครปฐม แต่อยู่ใจกลางกรุง    ผมก็กระดี๊กระด๊าอยากล้อหมุน ไปถ่ายทำซักหน่อย      ครัวแม่เกษร หรือ แม่เกษร อาหารแปรรูป คือว่าร้านนี้ ชื่อครัวแม่เกษรเป็นชื่อเดิมใน ยุคที่ยังทำร้านอาหาร แต่ปัจจุบัน เปลี่ยนเป็นร้านที่จำหน่ายผลิต- ภัณฑ์แปรรูปมีขายทั้งหน้าร้าน ร้านของฝาก ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 1 กรกฎาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 375 , 12:49:26 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หลังจากได้ข่าวถึงความแซ่บ นัวลิ้น ผมก็ล้อหมุนมาชิมฟินๆ ณ บัดนาว   ร้าน Superplara ซูเปอร์ปลาร้า หมูปลาร้า เนื้อปลาร้า   มีทั้งหมู-เนื้อปลาร้า อยู่ในซอย ม.หอการค้า แล้วตรงไปที่สาม แยกวิภาวดี 2แยก 3 เขตดินแดง กทม.นี้เอง   กดชม FB ของร้านได้ที่นี่ ผมแปะลิ้งค์ในแถบสีดำนี้แล้ว   กดชมถ่ายทำลง Youtube ได้ที่นี่ ผมแปะลิ้งค์ในแถบสีดำนี้แล้ว   มาเริ่มกันเล้ย... ชุด SET MIX เด็กแนวรวมหมู ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 มิถุนายน 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 605 , 11:37:48 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หวัดดีคุณผู้อ่านที่รัก เพื่อนๆวงการ สื่อแนะนำมาที่นี่ หลังปลดล็อค โควิด ผมก็กระดี๊กระด๊าหาเมนู อร่อยๆ วันนี้ก็ขอภูมิใจนำเสนอ...   "ครัวไอริน" ปาก ซ.ลาดพร้าว 57 กทม. มีทั้งกาแฟ เบเกอร์รี่ อาหารเช้า อาหารตามสั่ง ชาบู และขนมจีน 4 ภาค   กดชมถ่ายทำรีวิว Youtube ได้ที่นี่ ผมแปะลิ้งค์ไว้แล้วครับ   กดชมเพจเฟซบุ๊กร้านได้ทีนี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว  Irin Coffee & Bakery     ทางร้านจัดออกเป....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 15 มิถุนายน 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 969 , 23:18:54 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

อันยอง สวัสดีคุณผู้อ่านที่รัก ได้เวลาพาอร่อยกันที่ ร้านอาหาร เกาหลี CocoBee ในห้าง โฮมโปร ถ.กัลปพฤกษ์ สี่แยก กำนันแม้น เขตภาษีเจริญ กทม.   กดดูถ่ายทำรีวิว Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจ FB ร้านได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   ซุปกิมจิ ทางร้านเสิร์ฟมาเป็นหม้อน้ำ เดือดๆ ที่เต็มไปด้วยเต้าหู้ญี่ปุ่น กิมจิ เห็ดเข็มทอง น้ำซอส ต้นหอม และยัง มีหมูหรือทูน่าที่ลูกค้าสามาร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 14 มิถุนายน 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 494 , 21:46:44 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สวัสดีคุณผู้อ่านที่รักค้าบ หลังจาก ได้รับคำแนะนำจากเพื่อนวงการสื่อ ว่ามีร้านเด็ดที่อยากให้ไปตระเวณ ชิมกันให้น้ำลายเล็ด ผมก็ล้อหมุน มาที่นี่ทันใดเด๋วหมดอดชิม 555   ร้านส้มตำคุณแดงไก่ย่างนมสด ขายมานานกว่า 20 ปี ที่นี่ที่เดียว อยู่ริม ถ.พุทธมณฑลสาย 1 ใกล้ปากทางเข้าตลาดน้ำคลอง- ลัดมะยม กินเสร็จเที่ยวคลองต่อ ก็ครบบรรจบในย่านเดียวค้าบ   กดดูถ่ายทำรีวิวลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 มิถุนายน 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 430 , 17:08:43 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

หวัดดีครับ ชื่อเดิมของคอลัมน์นี้ ผมตั้งว่า อร่อยฮิตติดบ้าน ขอเปลี่ยน เป็นใช้ชื่อ ชิมกับชายเล็ก ของเดิม ที่เคยใช้อยู่แล้วนะครับ    #ชิมกับชายเล็ก ขอแจกฟรีสูตรเด็ด ที่เอาไปทำขายก็ได้ ทำกินเองก็ดี ไม่สงวนลิขสิทธิ์ค้าบบบบ...     กดดูุคลิปถ่ายทำสนุกๆ ฮาๆ ลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   "ยำปลากระป๋องวาซาบิ" ใช้ปลาซาร์ดีน หรือปาท่องโก๋ เอ้ย อย่างหลังนี่มัวแล้ว 555     น้ำพ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 31 พฤษภาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 893 , 12:05:47 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้คลายล็อคดาวน์ร้านอาหาร แล้ว ได้เวลามาอร่อยกันที่ เมนูก๋วยเตี๋ยวเรืออยุธยา ณ ร้าน เศรษฐีเรือทอง สาขาสะพานมหา- เจษฎาบดินทรานุสรณ์ ย่านนนทบุรี     กดดูถ่ายทำลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดู FB ร้านได้ที่นี่ Link ซ่อน อยู่ในนี้แล้ว     เริ่มกันที่บะหมี่หมูต้มยำน้ำ น้ำซุปเข้มข้นปรุงรสไว้กลางๆ เพื่อให้ลูกค้าปรุงรสได้ตามใจ ชอบ เส้นบะหมี่ไข่เหลืองเหนียว นุ่มกำลัง....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤษภาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 364 , 10:20:06 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#อร่อยฮิตติดบ้าน by ชายเล็ก EP.2 น้ำแข็งใสสูตรยำน้ำท่วม แจกสูตรฟรี จะเอาไปทำกินเอง หรือทำขายก็ได้ ไม่สงวนลิขสิทธิ์   กดดูถ่ายทำสั้นๆ สนุกๆ เพลินๆใน youtube ได้ที่นี่     น้ำแข็งใส แล้วเกี่ยวกับยำน้ำท่วม ยังไงน๊อ? มาดูกันเล้ยจ้า   วัตถุดิบก็มีพุทราจีนเชื่อม     วุ้นดำ เอ๊ย เฉาก๊วย     แปะก๊วย     วุ้นมะพร้าว     สตรอเบอร์รี่โยเกิร์ต     เทน้ำปลา เอ๊ย น้ำเชื่อม 555 เทลงไป....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 พฤษภาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 824 , 13:23:02 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

หวัดดีเพื่อนๆที่รัก วันนี้ได้มา ลิ้มรสความอร่อยที่มีมายาว นาน 50 ปี รู้สึกตื่นเต้นที่จะ ได้นำมาบอกเล่าให้ลองไป ชิมกัน   ร้านผัดไทยพรหมพิราม ถ.ประเสริฐมนูกิจ 33 ย่านถนน ชื่อดังเกษตร-นวมินทร์ บึงกุ่ม กทม.     คุณครีม-ธมลวรรณ เพ็ชร์ยัง เจ้าของร้าน และมีดีกรีเป็นถึง Miss International Thailand 2015 (Miss Chaming) ได้ให้ การต้อนรับ และนำเมนูเด็ดมา มาให้ชิมกัน    กดดูถ่ายทำรีวิวลง You....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤษภาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 374 , 08:19:37 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

#อร่อยฮิตติดบ้าน by ชายเล็ก เมนูทำเอง คิดเอง อร่อยเองที่บ้าน   EP.1 ไข่เจียวปูอัดก้ามปูหิมะเทียม   น้ำพริกปลาย่างโดยใช้ไมโครเวฟ   กดดูถ่ายทำสั้นๆ สนุกๆ เพลินๆใน Youtube ได้ที่นี่     เติมน้ำเปล่าและน้ำมันลงไป   ไข่ไก่ 2 ใบ (หรือกี่ใบก็ได้ตามชอบ)     ปูอัดก้ามปูหิมะเทียมจากร้านสะดวกซื้อ     หอมหัวใหญ่     ซอสปรุงรส ใส่มาก/น้อยตามชอบ     คนให้เข้ากัน     ใส่ไมโครโวฟ ตั้งไ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 พฤษภาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 466 , 23:54:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้มาเยือนถิ่นอโยธยา อยากเป็นพี่หมื่นมาตามหา ออเจ้า อยู่ไหนขอรับ จะ มารับไปกินหมูกระทะ 555   #รีวิวฮิตติดท็อป ! ภูมิใจ นำเสนอ Baan One Love บ้านวันเลิฟ ที่พักติดมรดกโลก โทร.035-957-797 089-905-2801 (คุณแอมมี่) 086-758-2172 (คุณนก) (กดที่เบอร์ได้ทันที)   ที่นี่เป็นทั้งโรงแรม เกสท์เฮ้าส์ และบังกะโล ตั้งอยู่ใกล้วัดราชบูรณะ และวัดมหาธาตุ อยู่ใน ซ.จักรพรรดิ- พระนคร เทศบาลนครพระนครศรี- ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 2 พฤษภาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 1032 , 15:30:29 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สวัสดีวันหยุดครับเพื่อนๆ ที่รัก ช่วงโควิด 19 เราอยู่บ้านหยุดเชื้อ เพื่อชาติ และสั่งเมนูเด็ดมาเสิร์ฟ สู่โรงงานกระเพาะกันให้น้ำลาย เล็ด ขอภูมิใจนำเสนอ   ร้านยำน้ำแตก ตลาดนัด เมเจอร์รัชโยธิน กทม.   โทร. 091-876-8265  064-469-4945  (กดที่เบอร์ได้ทันที)      (ภาพก่อนเกิดโควิด 19 จากเฟซบุ๊กร้าน)   ประเดิมกันที่เมนูซิกเนเจอร์ ยำน้ำแตก จัดใหญ่ไซส์ถาดยักษ์ อร่อยกันเป็นหมู่คณะเลย มีวัตถุ ด....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 เมษายน 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 675 , 13:56:13 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สวัสดีค้าบทุกคน #ชิมกับชายเล็ก ขอให้ปลอดภัยห่างไกลโควิด 19    วันนี้ภูมิใจนำเสนอเมนูส้มตำ และ อีกเพียบ ณ ร้านส้มตำ ด่านสกัดลาว by เจ้ส้มฉุน อยู่ในตลาดมารวย ถ.หทัยราษฎร์ 54 ปทุมธานี จ้า   กดดูเพจร้านได้ที่นี่ Link ซ่อน อยู่ในนี้แล้ว ส้มตำด่านสกัดลาว by เจ้ส้มฉุน   ดูถ่ายทำลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว     โทร.ออกได้ทันทีครับ   063-195-9973   093-659-8955        ม....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 31 มีนาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 803 , 17:52:20 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สวัสดีครับเพื่อนๆที่รัก ตั้งแต่โควิด ระบาด ก็ทำเอาวุ่นวายกันทั่วโลกา แต่ชีวิตต้อง move on เรื่องอาหาร การกินก็เช่นกันจ้า ซื้อใส่ห่อใส่กล่อง กลับไปที่บ้านสะดวกนักแล    วันนี้ก็เช่นกัน เรามีร้านเด็ดที่อยาก บอกต่อให้มาซื้อกลับไปทานที่บ้าน แต่ถ้าโควิดผ่านพ้น เข้าสู่ปกติก็อยาก ให้แวะมานั่งทานที่ร้าน เพราะแอร์เย็น นั่งสบาย ร้านคลาสสิกสะอาดดีจ้า   กดดูถ่ายทำรีวิวลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อน....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 มีนาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 975 , 15:03:54 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันก่อนได้ชีพจรลงเท้าไปส่องความ อร่อยย่านหัวหมาก ช่วงนี้วิกฤติโควิด ระบาดกระชั้นชิด แต่ชีวิตต้องอิ่มท้อง   ขอแนะนำให้ไปกันเลยไม่ต้องลอง  ร้านกลับนคร ข้าวแกงนครศรีฯ ธีมร้านสีเหลืองอร่ามเดียวกับธีม สีเหลืองของปั้ม Susco หัวหมาก ในท้องทุ่งบางกะปิ มีอดีตเป็น ฉากรักของไอ้ขวัญ-อีเรียมแห่ง ละครแผลเก่าที่เล่าขานมาเนิ่นนาน   กดดูถ่ายทำรีวิวลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว     ทีนี้ไ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 มีนาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 791 , 22:58:25 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ได้เวลาพามาแซ่บ ต้องได้แซ่บ ที่นี่เลย แซ่บแน่น๊วล... ร้านน้องใหม่.... ร้านตำตำอินเตอร์ สาขาเพชรบุรี ตัดใหม่ อยู่ตรงข้างร้านเรือน เพชรสุกี้ ถ.เพชรบุรีตัดใหม่  ติดกับโรงแรม Avani Atrium Bangkok    กดดูถ่ายทำรีวิว Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจของร้านได้ที่นี่ FB: TumTum Inter- เพชรบุรีตัดใหม่     มาชิมกันเล้ย... ตำถาดข้าวโพดไข่เค็ม มีขนมจีน เส้นสด แคบหมู ไข่เค็ม....

อ่านต่อ

Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 831 , 11:27:47 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้เต็มใจนำเสนอความอร่อยที่ หลากหลาย เพราะร้านนี้นอก- จากมีก๋วยเตี๋ยวตามชื่อร้าน แต่! ยังมีเมนูอื่นๆ ที่น่าทานทีเดียวจ้า   กดดูถ่ายทำรีวิวลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจร้านได้ที่นี่ FB : Indy ก๋วยเตี๋ยวต้มยำ        ไข่มะตูม      โทร.ออกได้ทันทีตรงนี้จ้า 082-559-5369  02-019-9699      Indy ก๋วยเตี๋ยวต้มยำไข่มะตูม มีทั้งก๋วยเตี๋ยว ข้าว เล้งแซ่บ "วู้จริงดิ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 21 มีนาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 769 , 13:45:19 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วันนี้มีความอร่อยมาเสิร์ฟถึง หน้าจออีกแล้วขอรับ พาไปชิม ผัดไทย ณ ร้านแต๋วผัดไทย อยู่ริม ถ.เทพรักษ์ ย่านนี้เรียกว่า ถ.บิ๊กซีตัดใหม่ เพราะอยู่ใกล้ ห้างบิ๊กซ๊สะพานใหม่จ้า     กดดูถ่ายทำรีวิวลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจ FB ร้านได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว    กะหรี่พัฟ ปกติมี 4 ไส้ ก็จะมี ไส้เผือก ไส้ถั่ว ไส้ไก่ และก็ ไส้มันม่วง แต่ที่นำมารีวิวกันวันนี้ จัดเด....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 17 มีนาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 696 , 09:10:25 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้พามาอร่อยกับเมนูโปรด ของใครหลายคนที่กำลังสรรหา อยู่ เราจึงชีพจรลงเท้ามายัง ร้านก๋วยจั๊บญวนปังปัง ย่าน เมืองทองธานี ที่รสชาติ อร่อยปังปังเลยล่ะค้าบบบบ     กดดูถ่ายทำลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจ FB ร้านได้ที่นี่ ก๋วยจั๊บญวนปังปัง    ขอภูมิใจนำเสนอเมนูแรก.. ขนมปังบั๋นหมี่ หรือแซนวิส เวียดนาม ที่มีเอกลักษณ์ของ ทางเวียดนามแท้เลยล่ะ ใช้ แป้งจากเวียดนาม มีห....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 มีนาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 893 , 07:43:39 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ไวรัสโควิด-19  ลุกลามไปทั่ว ดูแลสุขภาพกันด้วยนะครับ เพลานี้ต้องชีพจรลงเท้าไปตาม ย่านอร่อย   มากันที่นี่เล้ย.. ร้านนนทรีหมูตุ๋น ใกล้ปาก ซ.นนทรี 10  ต้องมาจัดให้ อร่อยลิมอิ่มกันหน่อย   ร้านเค้าเปิดบริการความอร่อยมา นาน 12 ปีแล้ว ติดอกติดใจลูกค้าใน ย่านนี้และลูกค้าทั่วไป     กดดูถ่ายทำรีวิวลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดกด FB ร้านได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว FB :....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 11 มีนาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 609 , 10:29:01 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้ฤกษ์พามาชิมที่ร้านอร่อยเด็ด "บ้านเกี๊ยวเตี๋ยวตำลึง" อยู่ชั้น 1 ตึกกรกาญจน์ หลัง ธ.กรุงเทพ สนง.ใหญ่ สีลม ย่านเศรษฐกิจ สำคัญของประเทศ   กดดูถ่ายทำลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว     ร้านบ้านเกี๊ยวเตี๋ยวตำลึง เริ่มจาก คนที่รักก๋วยเตี๋ยว และอยากให้ลูกค้า ได้กินก๋วยเตี๋ยวแบบที่เค้าตั้งใจทำ ใส่ใจคุณภาพตั้งแต่การคัดสรรวัตถุ ดิบ และกรรมวิธีในทุกขั้นตอน ให้ได้ เส้นนุ่มสัมผัสกำล....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 8 มีนาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 799 , 22:44:10 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

เมื่อท้องหิวก็หาความอร่อย มาชิมหย่อนท้อง จึงพุ่งไปไกล ถึง จ.สมุทรสาคร กันที่... ร้านบ้านก๋วยเตี๋ยวเรือ อยู่ภายใน  ซ.วัดกลาง ต.ท่าทราย อ.เมือง สมุทรสาคร เลยค้าบ     กดดูถ่ายทำ Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจ FB ร้านได้ที่นี่ บ้านก๋วยเตี๋ยวเรือ   เริ่มกันที่... เส้นเล็กแห้งหมู เส้นเหนียวนุ่ม อร่อย วัตถุดิบเค้าก็จัดมาทั้ง ตับ ลูกชิ้น หมูหมัก หมูตุ๋น ใส่น้ำปรุงรสมาใ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 5 มีนาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 848 , 21:51:37 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เพลานี้พามาชิมไกลถึง ตจว.  "อ จ ต ต ป ช" ย่อซะงงเองค้าบ 555 แปลเลยๆ "อร่อยจริงต้องตาม ไปชิม" จ้า   ร้านข้าวหมกไก่ กม.12 คืออยู่ ย่าน กม.12 ริมถ.เศรษฐกิจ 1 ติดกับแบงก์ไทยพาณิชย์ ต.คลองมะเดื่อ อ.กระทุ่มแบน สมุทรสาคร โน่นค้าบบบบ   กดดูถ่ายทำ Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   ภูมิใจนำเสนอเมนูแรกซิกเนเจอร์ ข้าวหมกไก่ ใช้ข้าวหอมมะลิเก่า น้ำที่ใช้หุงข้าวก็เป็นน้ำต้มไก่  ส่วนไก่เ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 มีนาคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 913 , 02:42:37 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

พลันที่ได้เพลาฤกษ์ยามงามดี ก็ไปชิมกันให้อิ่มหมีพีมัน ณ ร้านเด็ดนามกระเดื่องนั้น ว่า "Hawaii ข้าวต้มแห้ง ข้าวต้มปลา" ริมถ.ประเสริฐ- มนูญกิจ (เกษตร-นวมินทร์) ณ บัดนาว..   กดดูถ่ายทำ Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจร้านได้ที่นี่ FB : Hawaii ข้าวต้มแห้ง        ข้าวต้มปลา   IG : hawaiikaotomhang     ภูมิใจนำเสนอเมนูแรก ข้าวต้มแห้งคอมโบ้หมูคุโรบุตะ มีหมูเด้งฮาวายเป็น....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 709 , 11:37:55 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วันนี้พามาอร่อยลืมอิ่มกันที่ ร้านยอดฮิตของเหล่าคน วงการบันเทิงที่แวะเวียนมา ทานกันมากมาย   "โอชาม ข้าวต้มแห้งเอกมัย" ถ่ายทำที่สาขาสีลม ซ.3  หรือ ซ.พิพัฒน์ ที่มีแบงก์ กรุงเทพ สนง.ใหญ่ อยู่ที่ ปากซอยนั่นเองค้าบ   คุณปุ่นเจ้าของร้านและ พนง.ให้การต้อนรับอบอุ่น    กดดูถ่ายทำรีวิว Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจ FB ร้านได้ที่นี่  FB โอชาม ข้าวต้มแห้งเอกมัย   มาเริ่ม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 21 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 450 , 10:30:58 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  งานประกาศรางวัลมหานคร อวอร์ด ของคนวงการเพลงลูกทุ่ง ครั้งที่ 16   ได้รับเชิญไปร่วมชมงานประกาศรางวัล  ที่มีแฟนเพลงลูกทุ่ง FM 95 ติดตาม กันอย่างล้นหลามสุดคึกคักเลยครับ   งานนี้จัดขึ้นในคอนเซ็ปต์ที่ว่า "รักทุกวัย ใส่ใจเด็ก"   รางวัลที่มอบให้แก่ศิลปินลูกทุ่งมี ทั้งหมด 12 รางวัล ซึ่งรางวัลที่สำคัญ มากที่สุดได้รับพระมหากรุณาธิคุณ จากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพ รัตนราชสุดาฯ ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 661 , 12:33:12 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 วันนี้จะพาไปชิมเมนูรสจัดจ้าน ร้านดังย่านคลองเตย ที่นี่เล้ย.. "กุ้งทองซีฟู้ด" อยู่ภายใน ซอยที่ปากซอยติดกับ สามแยกเกษมราษฎร์พระราม 4 คลองเตย กทม. ตามมาจ้า..   ร้านเด่นเน้นรสจัดที่มีบริการ อาหารไทย ซีฟู้ด มาชิมเมนู แรกกันเล้ย..   กดดูถ่ายทำ Youtube ได้ที่นี่   กดดูเพจร้านได้ที่นี่ FB : กุ้งทองซีฟู้ด   กะเพรากุ้งแชบ๊วยอบวุ้นเส้น ได้ข่าวว่าที่นี่เป็นที่แรกในไทย ที่เสิร์ฟเมนูนี้ ใช้กุ้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 811 , 10:44:23 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วันนี้ล้อหมุนตะลุยไปชิมย่าน สะพานควาย แล้วเลี้ยวเข้า ซ.ประดิพัทธ์ 14 พานพบกับ ร้านไก่ย่างในบรรยากาศร่มรื่น   กดดูถ่ายทำ Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   "ไก่ย่างรถไฟ" ทำไมชื่อนี้อ่ะ คือว่าคุณตาของคุณภูรี แก้วเพ็ญศรี (เจ้าของร้าน) เป็นวิศวกรรถไฟ ซึ่งตามสถานีรถไฟจะเห็นไก่ย่าง ขายกันมาก เป็นภาพชินตา จึงได้ไอเดียมาตั้งชื่อร้านจ้า   ขอภูมิใจนำเสนอเมนูซิกเนเจอร์ ไก่ย่างรถไฟ ใช้ไ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 1163 , 22:42:16 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คุณผู้อ่านที่รัก เพลานี้อยากจะ เคลิ้มกับรสชาติอาหารอร่อย วันนี้จึงได้มายัง "เคลิ้มเมี่ยงปลา เผา ตลาดสาย 2" แค่คิด.. ก็เคลิ้ม เจ้าของร้านให้การต้อนรับ อย่างดี เป็นกันเองครับ    กดดูเพจเฟซบุ๊คร้านได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   มาเคลิ้มกันเล้ยกับเมนูแรก เมี่ยงปลาเผา ใช้ปลาทับทิม หนัก 1.2 กิโลฯ หมักสมุนไพร พวกตะไคร้ใบเตยต่างๆ ล้าง สะอาดไม่มีกลิ่นคาวดีครับ ผัดสดในตะกร้าแยกก็ดูเขียว ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 6 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 846 , 22:27:50 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้ได้เวลาพาชิมข้าวมันไก่แบบ ฉ่ำน้ำ หนังนุ่มเนื้อแน่นอร่อยเน้นๆ เดิมทีร้านนี้ชื่อ เฮียพันธ์ข้าวมันไก่ ตอนประตูน้ำ 2 แม้ป้ายหน้าปาก ทางเข้ายังใช้ชื่อเดิมอยู่ แต่ก็คือ ร้านเดียวกับ ไก่ตอนวิภาวดี 5 นั่นเองครับ เพราะทางร้านเปลี่ยน ชื่อใหม่นี้แล้วจ้า   กดดูถ่ายทำรีวิวลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจร้านได้ที่นี่ เฮียพันธ์ข้าวมันไก่ตอน (ชื่อเพจยังเป็นชื่อร้านเดิม แต....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 1028 , 22:15:43 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

 วันนี้พามาชิมรสจัดจ้านร้านเด็ด ชิมคำแรกก็น้ำลายเล็ดจนต้อง ชิมคำต่อๆไปและต่อๆๆๆๆๆๆไป   ชื่อเสียงเรียงนามของ ป.ประทีป เป็นที่กล่าวขานกันมายาวนาน ถึงความจัดจ้าน! ที่นี่ก็เช่นกันจ้า   คุณสายัณห์ และพนง.ร้านให้ การต้อนรับอบอุ่น พร้อมจัดเมนู เด็ดมาให้ชิมกัน มีทั้งหมู/เนื้อ   กดดูถ่ายทำ Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว    เริ่มกันเล้ย บะหมี่หมูน้ำตก  เส้นบะหมี่ไข่เหนียวนุ่มเข้า ก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 2 กุมภาพันธ์ 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 1560 , 10:42:52 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้ล้อหมุน พาคุณผู้อ่านที่รัก ไปชมไปชิมร้านเด็ดอร่อยระดับ มิชลิน ตามมาๆเลยค้าบบบ..   "ฉ่อยเป็ดย่าง" สาขาโครงการ T-PARK สาย 2 (พุทธมณฑล สาย 2) บางแคเหนือ กทม.    คุณฉ่อย-สุภเศรษฐ์ มงคลกุลสัตย์ หนุ่มเจ้าของร้านให้การต้อนรับ เล่าว่า สูตรเด็ดเป็ดย่างมีมาตั้งแต่ รุ่นอากงกว่า 50 ปีแล้ว ส่วนร้าน เปิดมาเกือบ 20 ปีแล้วครับ   กดดูถ่ายทำลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   ภูมิใจน....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 26 มกราคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 839 , 21:59:33 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

พลันที่เพื่อนวงการสื่อแนะนำ ผมก็ล้อหมุนมาที่นี่ทันที เพราะได้เวลาชิมอิมอร่อย สวนอาหารครัวบ้านลุงชุน -เป็ดบางบอน เข้าได้ทั้ง ซ.เอกชัย 64/2, 64/3 เขตบางบอน กทม.     พี่ตี๋เล็ก-คุณสมโภชน์ บุญไพศาล- ดิลก ให้การต้อนรับอบอุ่น เล่าให้ ฟังว่า เปิดขายความอร่อยมาที่นี่ ได้ 15 ปีแล้ว   กดดูถ่ายทำ Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู๋ในนี้แล้ว   กดดูเพจร้านได้ที่นี่ FB : สวนอาหารครัวบ้านลุงซุน   ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 24 มกราคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 1048 , 22:29:49 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

พลันที่ได้ข่าวถึงความอร่อย มายาวนาน 15 ปี ผมก็ปรี่มาชิม ให้อิ่มพุงกางกัน ณ ร้านชื่อดัง สวนอาหารวังปลาซีฟู้ด อยู่ ถ.ประเสริฐมนูกิจ แถวๆตอม่อ 262 เด้อ   กดดูถ่ายทำ YouTube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจร้านได้ที่นี่ FB : วังปลาซีฟู้ด    ขอภูมิใจนำเสนอเมนูแรก กุ้งแม่น้ำเผา ไซส์ใหญ่มากๆ 10-12 ตัว คัดสรรมาจากบ่อกุ้ง สดๆเป็นๆในร้านที่ส่งตรงมา จากทะเลสดๆเลยล่ะครับ มันกุ้งเยิ้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 มกราคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 1129 , 11:06:47 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้พาไปชิมก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องแซ่บซี๊ด ใกล้ บ.Workpoint ย่าน รังสิต-ปทุมธานี ว่าจะไป สมัครเป็นพิธีกรซักหน่อย เค้าคงไม่เอาแน่ๆ 555   แซ่บซี๊ด ก๋วยเตี๋ยวเรือ หมู-เนื้อ 15 บาท  เปิดบริการความอร่อยมา 15 ปี แล้วค้าบ   คุณชิษณุพงศ์ ธีรชัยธนานันท์ หนุ่มเจ้าของร้าน ให้การต้อนรับ จัดเมนูเด็ดมาให้ "แซ่บซี๊ด" กัน หิวแล้วก็ตามมาๆค้าบ   กดดูถ่ายทำ Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 มกราคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 668 , 14:27:57 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้ภูมิใจนำเสนอร้านดัง ที่ได้รับการันตีความอร่อย จากมิชลินไกด์มาแล้ว   ขอแนะนำ ลิ้มเหล่าโหงว บิสโทร สาขา Siam Square One ชั้น 5 ตรงข้ามพารากอน ซึ่งมีร้านต้นตำรับสาขาแรก ที่เยาวราชขายมานาน 80 ปี   คุณนัฐพงศ์ เอี่ยมสุภัคกุล ผจก.ร้าน เล่าว่า ร้านมีความ โดดเด่นที่ลูกชิ้นปลากระโดด คัดสรรมาจากปลาทะเลตัวโตๆ ลูกชิ้นทำจากเนื้อปลาทะเลนี้ 100% เมื่อทานแล้วจะรู้สึก เด้งดึงในปากเหมือนปลาที่ กร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 มกราคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 1360 , 10:27:50 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ได้เวลาแซ่บนัวร์กันอีกแล้วเด้อ วันนี้ภูมิใจนำเสนอ... ร้านตำแซ่บปากระเบิด ทำไมต้อง ปากระเบิด ตามกระพ้มมาเล้ย เด้อพี่น้อง..   คุณนิธิศ เครือศรีอนันต์ หนุ่มเจ้า- ของร้านเล่าว่า ร้านเดิมอยู่ริมถนน ซ.จรัญฯ 75 แต่ตอนนี้ย้ายมาอยู่ ใกล้ปาก ซ.จรัญฯ 77/1 แล้ว   กดดูถ่ายทำลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจร้านได้ที่นี่เลยเด้อ FB : ตำแซ่บปากระเบิดก่อนถึง หน้าปากซอยจรัญ77/1  ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 มกราคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 661 , 13:56:51 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้พาไปชิมร้านที่รวมหลากหลาย เมนู มาร้านเดียวได้ทานทั้ง ก๋วยเตี๋ยวไก่ เตี๋ยวเรือ ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ขนมจีน กาแฟ น้ำผลไม้ และขายผักสดด้วย ออกทีวีช่อง 3 กับนิตยสารญี่ปุ่นมาแล้ว   ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่เรือแตก อยู่ที่ ปาก ซ.ปรีดี พนมยงค์ 3  หรือต้นๆ ซ.สุขุมวิท 71  ตรงข้ามตลาดพระโขนง กทม.   ป้าแกะหรือคุณนพพา ผิวแดง เจ้าของร้านเล่าว่า เมื่อก่อน ขายอยู่ริมถนนแถวนี้ ตอนนี้ ย้ายมาขายในตึกตร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 มกราคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 1391 , 10:35:00 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้พามาเสิร์ฟความอร่อยสู่ โรงงานกระเพาะกันครับ ที่นี่เล้ย ร้านกูโรตีชาชัก แฮปปี้แลนด์ ย่านบางกะปิ ใกล้ตลาดแฮปปี้แลนด์ น้อมจิตต์ใกล้เดอะมอลล์บางกะปิ    คุณอาหวัง บิลังโหลด (พี่หวัง) เจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่า ร้านนี้ เป็นเจ้าของแบรนด์กูโรตีชาชัก   กดดูถ่ายทำรีวิวลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจร้านได้ที่นี่ FB : กูโรตีชาชัก แฮปปี้แลนด์    มาชิมกันเล้ยภูมิใจนำเสน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 มกราคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 830 , 10:31:29 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สวัสดีปีใหม่ 2563 ค้าบคุณผู้อ่านที่รัก ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยจงดล บันดาลให้ทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรง ร่ำรวย ธุรกิจการงานรุ่งเรือง และก็ ได้ชิมของดีมีอร่อยกันทุกมื้อจ้า   วันนี้ก็อร่อยเช่นกัน พาไปชิมที่ ร้านย้งฮุยก๋วยจั๊บน้ำใส ตลาดพลู คุณสมพงษ์ แซ่เฮ้ง เจ้าของร้าน เล่าว่า เดิมทีที่นี่เปิดร้านก๋วยเตี๋ยว เป็ดย้งฮุยตอนเย็นๆค่ำๆ ทีนี้อยาก เปิดกลางวันด้วย ก็มาเปิดเป็นร้าน ย้งฮุยก๋วยจั๊บน้ำใสที่เ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 ธันวาคม 2562
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 643 , 22:35:46 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ได้เวลาพาชิมอาหารจีนกวางตุ้ง กันบ้างครับ ต้องที่นี่เล้ย HOHO Kitchen อยู่ตรงข้ามกับ โลตัสพระราม 1 ฝั่ง ถ.พระราม 1   คุณพิเชษฐ สิทธิอำนวย เจ้าของ ร้านเล่าว่า เดิมทีเปิดขายที่สีลม 20 ปีแล้ว ปัจจุบันย้ายมาเปิด ที่ ถ.พระราม 1 ย่าน Stadium One แยกเจริญผลนี้ค้าบ   กดดูถ่ายลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซอนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจร้านได้ที่นี่ FB: HOHO Kitchen    มาเริ่มชิมกันเล้ย.. กุ้งตะกร้า....

อ่านต่อ

Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 602 , 13:13:30 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 วันนี้พุ่งปร๊าดมาฟาดความอร่อย ชิมจิ้มจุ่มและอีสานแซ่บนัวกันจ้า ณ ร้านหลีจิ้มจุ่ม ห้าง The Paseo Food Park ริม ถ.กาญจนาภิเษก กทม.นี้เองขอรับ   ผมได้พูดคุยกับ คุณอ้อย วรรณราช เป็นผู้ให้ข้อมูล ส่วนเจ้าของร้าน ก็คือ คุณสญลัยรัตน์ สมอารมณ์   กดดูถ่ายทำ Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจร้านได้ที่นี่ FB: หลี จิ้มจุ่ม อาหารอีสาน   มาชิมกันเล้ยเด้อพี่น้อง ชุดหม้อจิ้มจุ่ม ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 ธันวาคม 2562
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 4045 , 21:23:58 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คุณผู้ชมที่ร๊าก วันนี้พาไปชิมร้าน ที่มองเห็นวิวระดับหมื่นล้าน เอ้า!พูดจริงๆนะ อยากรู้ไหมเอ่ย เดี๋ยวเฉลยนะครับ ร้านธาราชาวเลซีฟู้ด ซ.จรัญฯ92 ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มองข้ามไป อีกฝั่งจะเห็นตึกรัฐสภาแห่งใหม่ เกียกกาย ทุนสร้างหมื่นล้าน นั่นไงจ้า   กดดูถ่ายทำ Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดู FB ร้านได้ที่นี่ ธารา ชาวเลซีฟู้ด   คุณวสันต์ หวันแสละ เจ้าของร้าน จัดเมนูซิกเนเจอร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 ธันวาคม 2562
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 1248 , 21:53:58 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้ขอบอกเลยนะจ้ะว่า.. เมนูที่จะได้ลิ้มชิมจาน อ่า..ชิมรส วันนี้เป็นข้าวผัดปูเกรดพรีเมี่ยม จานละ 550 บาทเชียวขอรับ โอ้ยๆๆอยากดูแล้วใช่ม๊า.. ตามมาๆจ้า   คุณจักรพงศ์ ศรีธนาชัยวงษ์ หนุ่มเจ้าของร้านอากู๋ข้าวผัดปู เล่าว่า เปิดขายมา 3 ปีแล้ว    กดดูถ่ายทำลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจร้านได้ที่นี่ FB: อากู๋ข้าวผัดปู    มาจัดกันเล้ย... ข้าวผัดปูผสมหมูแดง เป็นเมนู ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 ธันวาคม 2562
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 725 , 09:08:20 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

คุณผู้อ่านที่ร๊ากกกก.. วันนี้ภูมิใจนำเสนอร้านที่ขาย มายาวนาน 20 ปีแล้ว ณ ย่าน ถ.บรรทัดทอง กทม. ร้านยินดีข้าวมันไก่ โดยมี คุณเพ็ญศรี มาสุข เจ้าของ ร้าน และพนง.ทุกคนให้ การต้อนรับอบอุ่น กดดูถ่ายทำลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจร้านได้ที่นี่ ยินดีข้าวมันไก่   ได้เวลาพาชิมที่เมนูแรก ข้าวมันไก่ต้ม เนื้อไก่ฉ่ำน้ำ ชิ้นอวบๆ นุ่มอ่ะ เคี้ยวมันมาก เค้าคัดสรรมาจากฟาร์มไก่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 ธันวาคม 2562
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 711 , 09:35:49 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ได้เวลาพาชิม วันนี้ไปจัดกันที่ ร้านข้าวมันไก่ปราบเซียน ทางเข้าวัดบางหญ้าแพรก ซ.ปู่เจ้าสมิงพราย 21 เพราะ ได้ข่าวว่าร้านนี้จัดเต็มทุกจาน ไปกันเด้อพี่น้อง   คุณราเชนทร์ บุษรารัตนโกเมน หนุ่มเจ้าของร้านเล่าว่าเปิดให้ บริการความอร่อยแบบจัดเต็ม ทุกจานมา 17 ปีแล้ว ที่นี่ที่เดียว เท่านั้นค้าบ   มาชิมกันเล้ย ข้าวมันไก่ต้มพิเศษ เค้าต้มไก่ในอุณหภูมิพอดีๆจะได้ เนื้อที่หวานนุ่มฉ่ำน้ำ ตัวใหญ่อ่ะ ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 ธันวาคม 2562
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 1535 , 13:46:21 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วันนี้พามาชิมให้อร่อยลืมอิ่ม กับเมนูบุพเฟ่ต์ปิ้งย่างมีทั้งหมู เนื้อ ซีฟู้ดส์ และที่ไม่ใช่บุพเฟ่ต์ ก็มีด้วยจ้า ร้าน Best Beef บุพเฟ่ต์ปิ้งย่าง สาขาบางแค เค้ามีสโลแกนเด็ดๆว่า.. "ที่สุดของเนื้อดีต้องที่เบสท์บีฟ"   จะเด็ดยังไง ต้องมาลองกันค้าบ คุณเฮียง-พิชิต เบญจพิพัฒน์กุล เจ้าของร้านเล่าว่า มี 3 สาขา สาขา 1 อยู่ติด ถ.สุขุมวิท 48/3 สาขา 2 ใน ซ.ศรีด่าน 22 ศรีนครินทร์ สาขา 3 ติดโลตัสบางแค ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 ธันวาคม 2562
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 1347 , 09:51:59 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้ขอพาไปสัมผัสความอร่อย ในย่าน ถ.ราชพฤกษ์ นนทบุรี มาที่นี่ต้องนี่เล้ย บ้านเนื้อปู ถ.ราชพฤกษ์ นนทบุรี รังสรรค์เมนูเนื้อปูมากมายให้ ได้ลิ้มลองกัน   กดดูถ่ายทำลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจร้านได้ที่นี่ เพจ ร้านบ้านเนื้อปู     คุณประภาภรณ์ พันธ์โสรี เจ้าของ ร้านเล่าว่า เปิดบริการความอร่อย มาที่นี่ได้ 3 ปีกว่าแล้ว   มาชิมกันเล้ย เนื้อปูผัดพริกสด ผมแทบตะลึงก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 ธันวาคม 2562
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 793 , 09:29:15 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

คุณผู้อ่านที่รักครับ วันก่อนผม ได้มีโอกาสไปเที่ยว จ.เลย แล้วก็ต้องร้องว้าว! เพราะได้ พานพบสาวงาม เอ๊ยไม่ใช่ๆ ได้พบร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่เป็น แฟรนไชส์ชื่อดังจาก กทม. มาเปิดที่นี่ด้วย โอ้วจริงดิ!   ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือนายเกรียง ผาน้อย คุณสมคิด ชิณบุตร หนุ่มนักสู้ชีวิตตั้งใจยกความ อร่อยมาให้ทุกคนที่ได้ชิมกัน ร้านนี้มีหมู ไม่มีเนื้อนะค้าบบบ   ผมคุ้นเคยร้านนี้ที่ กทม.อยู่แล้ว จึงไม่พลาดที่จะ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 พฤศจิกายน 2562
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 1213 , 15:47:31 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วันนี้นำเมนูเด็ดรับประกันแซ่บนัวร์ มาให้ชมให้ชิมกันเด้อ... ณ ร้านแซ่บลำโบ    คุณชมพูนุท พรหมประกาย เป็นเจ้าของร้าน โดยมีสโลแกน "แซ่บลำโบ อร่อยแรงแซงโค้ง"   กดดูถ่ายทำ Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจร้านได้ที่นี่ เพจ: แซ่บลำโบ ส้มตำยำอิสานนัวร์   มาชิมกันเล้ย.. ตำหอยฉ่ำน้ำ มีหอย 3 ชนิด ทั้งหอยแครง หอยแมลงภู่ดอง หอยเชอร์รี่ นำมาตำกับน้ำปลาร้าที่เป็น สูตรพิเศษจากกา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 พฤศจิกายน 2562
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 2126 , 22:28:09 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ได้เพลาพาชิมให้อร่อยลืมอิ่มกันที่ ร้านดังมาจากหาดใหญ่ สู่ราชพฤกษ์ ต้องที่นี่ค้าบ.. เฮียไก่ซีฟู้ดราชพฤกษ์ อยู่ใน โครงการสวนดอกลำเจียก ตรงข้าม The Walk ราชพฤกษ์   เฮียไก่หรือคุณเอกชัย โภชน์สาลี เจ้าของร้านเล่าว่า สาขาแรกอยู่ที่ หาดใหญ่ เปิดมา 13 ปีแล้ว ส่วน ที่ราชพฤกษ์นี้เปิดปีกว่าแล้ว   กดดูถ่ายทำลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจร้านได้ที่นี่เลยจ้า เฮียไก่ซีฟู้ดรา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2562
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 1171 , 23:53:23 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วันนี้ได้เวลาพาอร่อยกันที่ไหนดี ต้องที่นี่เล้ย ได้ข่าวถึงความอร่อย ย๊าวนานตั้งแต่รุ่นอากงเกือบ ร้อยปีแล้วจ้า   ร้านงิ้มเล่าซา ลูกชิ้นปลา สาธุ 55 คุณนรีรัตน์ พิทักษ์โชติวรรณ ลูกสาว ของต้นตำรับลิ้มเล่าซา ถ.ทรงวาด ซึ่งร้านที่ลูกสาวดูแลนี้เป็นรุ่นที่ 3 แล้ว เริ่มเปิดขายที่สาธุ 55 นี้มาได้ ราว 8 ปี แต่ถ้านับจากรุ่นอากงก็ เกือบร้อยปีจ้า   กดดูถ่ายทำลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 พฤศจิกายน 2562
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 710 , 19:53:52 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ได้ฤกษ์เบิกความอร่อยสู่โรงงาน กระเพาะกันอีกครา วันนี้พาไปชิม ร้านกาแฟ Your Coffee & Dessert Cafe' นวมินทร์ 93   คุณแอร์-นันท์ลินี ขัตติยาศิริธนา เจ้าของร้านเล่าว่า เปิดบริการให้ อร่อยกันมาปีกว่าแล้ว มี 2 สาขา ทั้งนวมินทร์ 93 และนวมินทร์ 42   กดดูถ่ายทำลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจร้านได้ Link ซ่อนอยู่นี้แล้ว Your Coffee Dessert Cafe'   มาร้านกาแฟ ต้องจัดกาแฟค....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 พฤศจิกายน 2562
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 1414 , 19:09:46 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วิถีของเรา ต้องตะลอนร่อนไปชิม วันก่อนจึงได้แวะไปลิ้มความอร่อย ย่านคลองสามวา   เดิมร้านนี้ชื่อ แรดแซ่บนัวคลองสามวา ต่อมาเปลี่ยนเป็นชื่อ.. "ครูภาพ ตำยำนัว คลองสามวา" ต้องชื่อนี้เท่านั้นนะค้าบ   และนี่ก็คือร้านเด็ดที่ภูมิใจนำเสนอ ณ เพลานี้ค้าบบบบ...   ครูภาพหรือคุณสุภาพ แนบกลาง เจ้าของร้าน เล่าว่า เปิดบริการ ความอร่อยมาได้ 1 ปีแล้วจ้า   กดดูถ่ายทำลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 12 พฤศจิกายน 2562
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 688 , 20:38:51 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้พามาชมมาชิมเมนูบุพเฟ่ต์ซีฟู้ด ระดับพรีเมียม รับประกันเด็ด!จ้า   ร้านเพราะดี Restaurant อยู่ใน หมู่บ้านโครงการเดอะรีเจ้นท์สตรีท รามอินทรา 109   กดดูถ่ายทำรีวิวลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจร้านได้ที่นี่เลยจ้า เพจ : เพราะดี Restaurant   คุณทรงพล ชยางศุ เป็นเจ้าของ คุณจิราพร ศรีอำไพ ผจก.ร้าน   คุณจิราพรหรือคุณเล็ก เล่าให้ผม ฟังว่าเปิดร้านมาได้ 2 ปีแล้ว มา ....

อ่านต่อ


/5
<< ตุลาคม 2020 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]