• บดินทร์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : b_lek2000@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2017-06-28
  • จำนวนเรื่อง : 352
  • จำนวนผู้ชม : 248195
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
ชายเล็ก
พิธีกร, นักเขียน, บล็อกเกอร์,
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/goal
วันศุกร์ ที่ 24 มกราคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 600 , 22:29:49 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

พลันที่ได้ข่าวถึงความอร่อย มายาวนาน 15 ปี ผมก็ปรี่มาชิม ให้อิ่มพุงกางกัน ณ ร้านชื่อดัง สวนอาหารวังปลาซีฟู้ด อยู่ ถ.ประเสริฐมนูกิจ แถวๆตอม่อ 262 เด้อ   กดดูถ่ายทำ YouTube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจร้านได้ที่นี่ FB : วังปลาซีฟู้ด    ขอภูมิใจนำเสนอเมนูแรก กุ้งแม่น้ำเผา ไซส์ใหญ่มากๆ 10-12 ตัว คัดสรรมาจากบ่อกุ้ง สดๆเป็นๆในร้านที่ส่งตรงมา จากทะเลสดๆเลยล่ะครับ มันกุ้งเยิ้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 22 มกราคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 763 , 11:06:47 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้พาไปชิมก๋วยเตี๋ยวเรือ ที่ขึ้นชื่อในเรื่องแซ่บซี๊ด ใกล้ บ.Workpoint ย่าน รังสิต-ปทุมธานี ว่าจะไป สมัครเป็นพิธีกรซักหน่อย เค้าคงไม่เอาแน่ๆ 555   แซ่บซี๊ด ก๋วยเตี๋ยวเรือ หมู-เนื้อ 15 บาท  เปิดบริการความอร่อยมา 15 ปี แล้วค้าบ   คุณชิษณุพงศ์ ธีรชัยธนานันท์ หนุ่มเจ้าของร้าน ให้การต้อนรับ จัดเมนูเด็ดมาให้ "แซ่บซี๊ด" กัน หิวแล้วก็ตามมาๆค้าบ   กดดูถ่ายทำ Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอย....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 มกราคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 429 , 14:27:57 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้ภูมิใจนำเสนอร้านดัง ที่ได้รับการันตีความอร่อย จากมิชลินไกด์มาแล้ว   ขอแนะนำ ลิ้มเหล่าโหงว บิสโทร สาขา Siam Square One ชั้น 5 ตรงข้ามพารากอน ซึ่งมีร้านต้นตำรับสาขาแรก ที่เยาวราชขายมานาน 80 ปี   คุณนัฐพงศ์ เอี่ยมสุภัคกุล ผจก.ร้าน เล่าว่า ร้านมีความ โดดเด่นที่ลูกชิ้นปลากระโดด คัดสรรมาจากปลาทะเลตัวโตๆ ลูกชิ้นทำจากเนื้อปลาทะเลนี้ 100% เมื่อทานแล้วจะรู้สึก เด้งดึงในปากเหมือนปลาที่ กร....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 มกราคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 791 , 10:27:50 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ได้เวลาแซ่บนัวร์กันอีกแล้วเด้อ วันนี้ภูมิใจนำเสนอ... ร้านตำแซ่บปากระเบิด ทำไมต้อง ปากระเบิด ตามกระพ้มมาเล้ย เด้อพี่น้อง..   คุณนิธิศ เครือศรีอนันต์ หนุ่มเจ้า- ของร้านเล่าว่า ร้านเดิมอยู่ริมถนน ซ.จรัญฯ 75 แต่ตอนนี้ย้ายมาอยู่ ใกล้ปาก ซ.จรัญฯ 77/1 แล้ว   กดดูถ่ายทำลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจร้านได้ที่นี่เลยเด้อ FB : ตำแซ่บปากระเบิดก่อนถึง หน้าปากซอยจรัญ77/1  ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 มกราคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 361 , 13:56:51 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้พาไปชิมร้านที่รวมหลากหลาย เมนู มาร้านเดียวได้ทานทั้ง ก๋วยเตี๋ยวไก่ เตี๋ยวเรือ ข้าวมันไก่ ข้าวขาหมู ขนมจีน กาแฟ น้ำผลไม้ และขายผักสดด้วย ออกทีวีช่อง 3 กับนิตยสารญี่ปุ่นมาแล้ว   ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่เรือแตก อยู่ที่ ปาก ซ.ปรีดี พนมยงค์ 3  หรือต้นๆ ซ.สุขุมวิท 71  ตรงข้ามตลาดพระโขนง กทม.   ป้าแกะหรือคุณนพพา ผิวแดง เจ้าของร้านเล่าว่า เมื่อก่อน ขายอยู่ริมถนนแถวนี้ ตอนนี้ ย้ายมาขายในตึกตร....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 10 มกราคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 834 , 10:35:00 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้พามาเสิร์ฟความอร่อยสู่ โรงงานกระเพาะกันครับ ที่นี่เล้ย ร้านกูโรตีชาชัก แฮปปี้แลนด์ ย่านบางกะปิ ใกล้ตลาดแฮปปี้แลนด์ น้อมจิตต์ใกล้เดอะมอลล์บางกะปิ    คุณอาหวัง บิลังโหลด (พี่หวัง) เจ้าของร้านเล่าให้ฟังว่า ร้านนี้ เป็นเจ้าของแบรนด์กูโรตีชาชัก   กดดูถ่ายทำรีวิวลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจร้านได้ที่นี่ FB : กูโรตีชาชัก แฮปปี้แลนด์    มาชิมกันเล้ยภูมิใจนำเสน....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 มกราคม 2563
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 466 , 10:31:29 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

สวัสดีปีใหม่ 2563 ค้าบคุณผู้อ่านที่รัก ขออำนาจคุณพระศรีรัตนตรัยจงดล บันดาลให้ทุกท่านมีสุขภาพแข็งแรง ร่ำรวย ธุรกิจการงานรุ่งเรือง และก็ ได้ชิมของดีมีอร่อยกันทุกมื้อจ้า   วันนี้ก็อร่อยเช่นกัน พาไปชิมที่ ร้านย้งฮุยก๋วยจั๊บน้ำใส ตลาดพลู คุณสมพงษ์ แซ่เฮ้ง เจ้าของร้าน เล่าว่า เดิมทีที่นี่เปิดร้านก๋วยเตี๋ยว เป็ดย้งฮุยตอนเย็นๆค่ำๆ ทีนี้อยาก เปิดกลางวันด้วย ก็มาเปิดเป็นร้าน ย้งฮุยก๋วยจั๊บน้ำใสที่เ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 26 ธันวาคม 2562
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 439 , 22:35:46 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ได้เวลาพาชิมอาหารจีนกวางตุ้ง กันบ้างครับ ต้องที่นี่เล้ย HOHO Kitchen อยู่ตรงข้ามกับ โลตัสพระราม 1 ฝั่ง ถ.พระราม 1   คุณพิเชษฐ สิทธิอำนวย เจ้าของ ร้านเล่าว่า เดิมทีเปิดขายที่สีลม 20 ปีแล้ว ปัจจุบันย้ายมาเปิด ที่ ถ.พระราม 1 ย่าน Stadium One แยกเจริญผลนี้ค้าบ   กดดูถ่ายลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซอนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจร้านได้ที่นี่ FB: HOHO Kitchen    มาเริ่มชิมกันเล้ย.. กุ้งตะกร้า....

อ่านต่อ

Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 376 , 13:13:30 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

 วันนี้พุ่งปร๊าดมาฟาดความอร่อย ชิมจิ้มจุ่มและอีสานแซ่บนัวกันจ้า ณ ร้านหลีจิ้มจุ่ม ห้าง The Paseo Food Park ริม ถ.กาญจนาภิเษก กทม.นี้เองขอรับ   ผมได้พูดคุยกับ คุณอ้อย วรรณราช เป็นผู้ให้ข้อมูล ส่วนเจ้าของร้าน ก็คือ คุณสญลัยรัตน์ สมอารมณ์   กดดูถ่ายทำ Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจร้านได้ที่นี่ FB: หลี จิ้มจุ่ม อาหารอีสาน   มาชิมกันเล้ยเด้อพี่น้อง ชุดหม้อจิ้มจุ่ม ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 ธันวาคม 2562
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 2063 , 21:23:58 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

คุณผู้ชมที่ร๊าก วันนี้พาไปชิมร้าน ที่มองเห็นวิวระดับหมื่นล้าน เอ้า!พูดจริงๆนะ อยากรู้ไหมเอ่ย เดี๋ยวเฉลยนะครับ ร้านธาราชาวเลซีฟู้ด ซ.จรัญฯ92 ริมแม่น้ำเจ้าพระยา ที่มองข้ามไป อีกฝั่งจะเห็นตึกรัฐสภาแห่งใหม่ เกียกกาย ทุนสร้างหมื่นล้าน นั่นไงจ้า   กดดูถ่ายทำ Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดู FB ร้านได้ที่นี่ ธารา ชาวเลซีฟู้ด   คุณวสันต์ หวันแสละ เจ้าของร้าน จัดเมนูซิกเนเจอร....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 23 ธันวาคม 2562
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 737 , 21:53:58 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้ขอบอกเลยนะจ้ะว่า.. เมนูที่จะได้ลิ้มชิมจาน อ่า..ชิมรส วันนี้เป็นข้าวผัดปูเกรดพรีเมี่ยม จานละ 550 บาทเชียวขอรับ โอ้ยๆๆอยากดูแล้วใช่ม๊า.. ตามมาๆจ้า   คุณจักรพงศ์ ศรีธนาชัยวงษ์ หนุ่มเจ้าของร้านอากู๋ข้าวผัดปู เล่าว่า เปิดขายมา 3 ปีแล้ว    กดดูถ่ายทำลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจร้านได้ที่นี่ FB: อากู๋ข้าวผัดปู    มาจัดกันเล้ย... ข้าวผัดปูผสมหมูแดง เป็นเมนู ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 ธันวาคม 2562
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 424 , 09:08:20 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

คุณผู้อ่านที่ร๊ากกกก.. วันนี้ภูมิใจนำเสนอร้านที่ขาย มายาวนาน 20 ปีแล้ว ณ ย่าน ถ.บรรทัดทอง กทม. ร้านยินดีข้าวมันไก่ โดยมี คุณเพ็ญศรี มาสุข เจ้าของ ร้าน และพนง.ทุกคนให้ การต้อนรับอบอุ่น กดดูถ่ายทำลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจร้านได้ที่นี่ ยินดีข้าวมันไก่   ได้เวลาพาชิมที่เมนูแรก ข้าวมันไก่ต้ม เนื้อไก่ฉ่ำน้ำ ชิ้นอวบๆ นุ่มอ่ะ เคี้ยวมันมาก เค้าคัดสรรมาจากฟาร์มไก่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 18 ธันวาคม 2562
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 528 , 09:35:49 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ได้เวลาพาชิม วันนี้ไปจัดกันที่ ร้านข้าวมันไก่ปราบเซียน ทางเข้าวัดบางหญ้าแพรก ซ.ปู่เจ้าสมิงพราย 21 เพราะ ได้ข่าวว่าร้านนี้จัดเต็มทุกจาน ไปกันเด้อพี่น้อง   คุณราเชนทร์ บุษรารัตนโกเมน หนุ่มเจ้าของร้านเล่าว่าเปิดให้ บริการความอร่อยแบบจัดเต็ม ทุกจานมา 17 ปีแล้ว ที่นี่ที่เดียว เท่านั้นค้าบ   มาชิมกันเล้ย ข้าวมันไก่ต้มพิเศษ เค้าต้มไก่ในอุณหภูมิพอดีๆจะได้ เนื้อที่หวานนุ่มฉ่ำน้ำ ตัวใหญ่อ่ะ ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 16 ธันวาคม 2562
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 762 , 13:46:21 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วันนี้พามาชิมให้อร่อยลืมอิ่ม กับเมนูบุพเฟ่ต์ปิ้งย่างมีทั้งหมู เนื้อ ซีฟู้ดส์ และที่ไม่ใช่บุพเฟ่ต์ ก็มีด้วยจ้า ร้าน Best Beef บุพเฟ่ต์ปิ้งย่าง สาขาบางแค เค้ามีสโลแกนเด็ดๆว่า.. "ที่สุดของเนื้อดีต้องที่เบสท์บีฟ"   จะเด็ดยังไง ต้องมาลองกันค้าบ คุณเฮียง-พิชิต เบญจพิพัฒน์กุล เจ้าของร้านเล่าว่า มี 3 สาขา สาขา 1 อยู่ติด ถ.สุขุมวิท 48/3 สาขา 2 ใน ซ.ศรีด่าน 22 ศรีนครินทร์ สาขา 3 ติดโลตัสบางแค ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 12 ธันวาคม 2562
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 610 , 09:51:59 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

วันนี้ขอพาไปสัมผัสความอร่อย ในย่าน ถ.ราชพฤกษ์ นนทบุรี มาที่นี่ต้องนี่เล้ย บ้านเนื้อปู ถ.ราชพฤกษ์ นนทบุรี รังสรรค์เมนูเนื้อปูมากมายให้ ได้ลิ้มลองกัน   กดดูถ่ายทำลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจร้านได้ที่นี่ เพจ ร้านบ้านเนื้อปู     คุณประภาภรณ์ พันธ์โสรี เจ้าของ ร้านเล่าว่า เปิดบริการความอร่อย มาที่นี่ได้ 3 ปีกว่าแล้ว   มาชิมกันเล้ย เนื้อปูผัดพริกสด ผมแทบตะลึงก....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 1 ธันวาคม 2562
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 598 , 09:29:15 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

คุณผู้อ่านที่รักครับ วันก่อนผม ได้มีโอกาสไปเที่ยว จ.เลย แล้วก็ต้องร้องว้าว! เพราะได้ พานพบสาวงาม เอ๊ยไม่ใช่ๆ ได้พบร้านก๋วยเตี๋ยวเรือที่เป็น แฟรนไชส์ชื่อดังจาก กทม. มาเปิดที่นี่ด้วย โอ้วจริงดิ!   ร้านก๋วยเตี๋ยวเรือนายเกรียง ผาน้อย คุณสมคิด ชิณบุตร หนุ่มนักสู้ชีวิตตั้งใจยกความ อร่อยมาให้ทุกคนที่ได้ชิมกัน ร้านนี้มีหมู ไม่มีเนื้อนะค้าบบบ   ผมคุ้นเคยร้านนี้ที่ กทม.อยู่แล้ว จึงไม่พลาดที่จะ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 29 พฤศจิกายน 2562
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 773 , 15:47:31 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วันนี้นำเมนูเด็ดรับประกันแซ่บนัวร์ มาให้ชมให้ชิมกันเด้อ... ณ ร้านแซ่บลำโบ    คุณชมพูนุท พรหมประกาย เป็นเจ้าของร้าน โดยมีสโลแกน "แซ่บลำโบ อร่อยแรงแซงโค้ง"   กดดูถ่ายทำ Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจร้านได้ที่นี่ เพจ: แซ่บลำโบ ส้มตำยำอิสานนัวร์   มาชิมกันเล้ย.. ตำหอยฉ่ำน้ำ มีหอย 3 ชนิด ทั้งหอยแครง หอยแมลงภู่ดอง หอยเชอร์รี่ นำมาตำกับน้ำปลาร้าที่เป็น สูตรพิเศษจากกา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 27 พฤศจิกายน 2562
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 1446 , 22:28:09 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ได้เพลาพาชิมให้อร่อยลืมอิ่มกันที่ ร้านดังมาจากหาดใหญ่ สู่ราชพฤกษ์ ต้องที่นี่ค้าบ.. เฮียไก่ซีฟู้ดราชพฤกษ์ อยู่ใน โครงการสวนดอกลำเจียก ตรงข้าม The Walk ราชพฤกษ์   เฮียไก่หรือคุณเอกชัย โภชน์สาลี เจ้าของร้านเล่าว่า สาขาแรกอยู่ที่ หาดใหญ่ เปิดมา 13 ปีแล้ว ส่วน ที่ราชพฤกษ์นี้เปิดปีกว่าแล้ว   กดดูถ่ายทำลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจร้านได้ที่นี่เลยจ้า เฮียไก่ซีฟู้ดรา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2562
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 745 , 23:53:23 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

วันนี้ได้เวลาพาอร่อยกันที่ไหนดี ต้องที่นี่เล้ย ได้ข่าวถึงความอร่อย ย๊าวนานตั้งแต่รุ่นอากงเกือบ ร้อยปีแล้วจ้า   ร้านงิ้มเล่าซา ลูกชิ้นปลา สาธุ 55 คุณนรีรัตน์ พิทักษ์โชติวรรณ ลูกสาว ของต้นตำรับลิ้มเล่าซา ถ.ทรงวาด ซึ่งร้านที่ลูกสาวดูแลนี้เป็นรุ่นที่ 3 แล้ว เริ่มเปิดขายที่สาธุ 55 นี้มาได้ ราว 8 ปี แต่ถ้านับจากรุ่นอากงก็ เกือบร้อยปีจ้า   กดดูถ่ายทำลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 พฤศจิกายน 2562
Posted by บดินทร์ , ผู้อ่าน : 485 , 19:53:52 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ได้ฤกษ์เบิกความอร่อยสู่โรงงาน กระเพาะกันอีกครา วันนี้พาไปชิม ร้านกาแฟ Your Coffee & Dessert Cafe' นวมินทร์ 93   คุณแอร์-นันท์ลินี ขัตติยาศิริธนา เจ้าของร้านเล่าว่า เปิดบริการให้ อร่อยกันมาปีกว่าแล้ว มี 2 สาขา ทั้งนวมินทร์ 93 และนวมินทร์ 42   กดดูถ่ายทำลง Youtube ได้ที่นี่ Link ซ่อนอยู่ในนี้แล้ว   กดดูเพจร้านได้ Link ซ่อนอยู่นี้แล้ว Your Coffee Dessert Cafe'   มาร้านกาแฟ ต้องจัดกาแฟค....

อ่านต่อ


/18
<< เมษายน 2020 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]