• dreamer
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2009-04-06
  • จำนวนเรื่อง : 12
  • จำนวนผู้ชม : 47986
  • ส่ง msg :
  • โหวต 4 คน
dreamer
สนใจอาหาร ทำเบเกอรี่อร่อย ชอบกิน ชอบอ่านหนังสือ ชอบหาข้อมูลหลายด้าน กำลังหัดเขียนนิยาย ทุกอย่างที่กล่าวมาจะอยู่ในบล็อกค้า
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/gogodreamer
วันศุกร์ ที่ 8 ตุลาคม 2553
Posted by dreamer , ผู้อ่าน : 1147 , 22:29:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน beckyblooms โหวตเรื่องนี้

ทุกวันนี้ทำไมสังคมบ้านเรามีแต่ข่าวอะไรก็ไม่รู้เล่นกันอยู่ได้ตั้งเกือบเดือนแล้ว ทั้งสื่อหนังสือพิมพ์สื่อทีวีสื่อวิทยุ ทั้งที่มีข่าวที่มันน่าจะมีผลต่อปากท้อง ต่อชีวิตเราและลูกหลานที่น่าสนใจมากกว่านั้นแต่ก็เล่นข่าวกันจนคนเอียนจะอ้วกออกมาเป็นฟิล์ม นั่นแหละถึงจะยอมซาไป เพราะคนเอียน

แวดวงสื่อมันชักจะยังไงๆ บางสื่อก็ไร้จรรยาบรรณ คิดแต่จะขายข่าวตลาดท่าเดียว เพื่อสร้างเรตติ้ง น่าจะมีการติดป้าย น.13+ ผู้ปกครองควรนั่งอยู่ใกล้ๆ สื่อบางประเภท (กรณีฟิล์มกับแอนนี่ บรู๊ค) ปากบอกว่า มันเป็นเรื่องแม่ลูกนะครับ  แล้วก็เอาภาพแอนนี่อุ้มลูก ลูกร้องไห้ แอนนี่ปลอบ เปิดเพลงฟิล์ม เอ่อ คู๊ณ เรื่องแม่ลูกที่ไหนฟะ ฆ่าฟิล์มให้ตายซะตอนนั้นเลยยังดีเสียกว่า(ดิฉันไม่ได้เป็นแฟนคลับฟิล์มนะค้า อย่าเข้าใจผิด) แล้วอีกวัน ก็เปิดสัมภาษณ์แม่ฟิล์มยาวเหยียด แม่หน้าตาซีดเซียว เดินเข้ามาไร้เรี่ยวแรงแล้วทุ่มตัวลงหล่นปุ๊กบนเก้าอี้เหมือนคนจะเป็นลม โอ้โห...ก็ไอ้สื่อเดิมนั่นแหละ แบบเรียกได้ว่าเป็นสื่อไร้จุดยืนอย่างสิ้นเชิง เมื่อวานยังใช้ภาพแอนนี่กับลูกด่าฟิล์มเห็นๆ แต่พอหางตาเหลือบเห็นสังคมเอนเอียงไปข้างฟิล์ม เอ้า...เขาก็พร้อมจะไปกับสังคม แล้วทำหน้าไม่รู้ไม่ชี้ สื่อแบบนี้จะเรียกเขาว่าอะไรดีน้อออออ...

แล้วคุณเคยรำคาญไหม ไอ้รายการประเภทความงาม บิวตี้ตามทีวี แต่แอบแฝงโฆษณาเข้ามา เหมือนนึกว่าคนดูไม่รู้ เรียกได้ว่าเห็นแก่ตัวกันทั้งสื่อทั้งไอ้คนซื้อโฆษณาเลย เวลาเปิดเจออะไรแบบนี้จะคลิกรีโมทหนีทันที ไม่เสียเวลาดู แล้วไอ้คนที่ซื้อโฆษณาสื่อเหล่านี้ก็อย่าหวังเลยว่าจะได้เงินดิฉัน มันน่าจะหมดสมัยแล้วกับการขายแอดโฆษณาเห่ยๆ แบบนี้

หลายวันมานี้เห็นคัตเอ้าท์ตรงทางด่วน เครื่องสำอางยี่ห้อหนึ่ง เขียนทำนองว่า ได้ผลใน...นาที เป็นเลขตัวเดียวค่ะ ไม่ถึง 10 ด้วยเอ้า เราก็ตกใจ เฮ้ย สมัยนี้มันเล่นโฆษณากันงี้เลยเหรอ อย.ไม่เล่นเอาเหรอ แล้วมันมีดอกจันตัวเล็กๆ อยู่ค่ะ เล็กจนแทบจะมองไม่เห็น ดิฉันต้องส่องแล้วส่องอีก โชคดีที่รถแท๊กซี่ติดอยู่บนทางด่วนไปติดอยู่ใต้คัตเอ้าท์พอดี ทำเลทองเลย ก็เลยได้เห็นว่าตรงดอกจันนั้นก็มาเขียนอธิบายข้างล่างเป็นตัวเล็กๆ ที่ต้องเพ่งสุดๆ ถึงจะเห็นว่า เหมือนทดลองใช้เป็นเวลาเท่านี้นาที แต่ต้องใช้เกือบ 10 สัปดาห์เชียวนะคะ ถึงจะเห็นผล ไม่ใช่ใช้เวลาแค่...นาทีครั้งเดียวแล้วหน้าจะสวยเด้ง ถ้าไม่ได้อ่านตรงดอกจันใครจะตรัสรู้ไหมคะ (แล้วก็แปลก ดอกจันหรือเงื่อนไขมักจะตัวเล็กนิดเดียวเสมอ อีกคัตเอ้าท์ ตรงทางด่วนเหมือนกัน คราวนี้เป็นโฆษณาบ้านค่ะ มีดอกจันตรงราคาเหมือนกัน ดิฉันก็บังเอิญรถแท๊กซี่ติดบริเวณนั้นอีก เลยได้นั่งอ่านดอกจัน มันเขียนไว้ว่า ไอ้ราคาบ้านที่เราเห็นว่าโค ตะ ระ ถูกนั้น มันอาจจะเปลี่ยนแปลงราคาได้โดยที่คนโฆษณาไม่จำเป็นต้องบอกล่วงหน้า อ้าว...แล้วจะรู้ไหม)

ดิฉันจึงบอกว่า เห็นด้วยร้อยเปอร์เซ็นต์กับการปฏิรูปสื่อ จะมีองค์กรอิสระอะไรออกมาคุ้มครองประชาชนที่บริโภคสื่อ รวมไปถึงองค์กรอิสระที่จะช่วยคุ้มครองผู้บริโภคที่กำลังจะออกมา ก็ออกมาเลยค่ะ ออกมาเร็วๆ และขอให้มีอำนาจในการจัดการจริงๆ ด้วย ไม่ใช่เสือกระดาษ ถ้าสื่อเคารพจรรยาบรรณและมีคุณภาพ เราไม่จำเป็นต้องมีก็ได้องค์กรประเภทนี้ แต่ทุกวันนี้ ต้องขอบอกว่าสื่อเห็นแก่ตัวมากค่ะ (ยกเว้นสื่ออีกหลายสื่อนะคะที่ยังมีจรรยาบรรณอยู่) เห็นแก่ตัวและดูถูกไอคิวประชาชนมากๆ รวมทั้งการโฆษณาด้วย เขียนไปช้ำใจสุดๆ นะคะเนี่ยะ แทนที่สังคมย่ำแย่จะมาช่วยกันประคับประคองให้เมืองไทยของเราไปรอด กลับเห็นแก่ตัว จะเอาตัวรอดฝ่ายเดียว แบบปากท้องฉัน ฉันต้องเอาให้รอดก่อน ไร้จิตสำนึกต่อสังคมอย่างสิ้นเชิง

ก่อนที่องค์กรอิสระจะขี่ม้าขาวออกมา  ซึ่งไม่รู้ว่าต้องใช้เวลานานแค่ไหนและก็ไม่รู้รายละเอียดปลีกย่อยว่าจะช่วยเราได้แค่ไหน ทำไมพวกเราประชาชนไม่จับมือกันแบนสื่อหรือโฆษณาหรือแม้แต่ละครของใครก็เถอะที่เราเห็นว่าไม่ได้จรรโลงสมอง ทำให้สังคมเน่าเฟะ ยุงบินว่อน เพราะท้ายที่สุดแล้ว ไอ้ยุงที่บินว่อนไปมาเพราะสื่อน้ำเน่านี่แหละมันจะมากัดเราและลูกหลาน ทำให้เป็นโรคไข้เลือดออกได้นะเอ้า...
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
yongchan วันที่ : 23/11/2010 เวลา : 15.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yongchan

เห็นด้วยสองมือค่า

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ช้างป่า วันที่ : 09/10/2010 เวลา : 19.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/changpa

พวกคน ชั่วถือไมค์ คนจัญ ?? ถือปากกา นี่ น่ากลัวมากครับ .....

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
beckyblooms วันที่ : 08/10/2010 เวลา : 22.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/beckyblooms
"Everybody Lies, Everybody Dies"

โหวตให้เลยค่ะ..

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน