*/
  • GoJeab
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2008-05-21
  • จำนวนเรื่อง : 59
  • จำนวนผู้ชม : 125749
  • จำนวนผู้โหวต : 28
  • ส่ง msg :
  • โหวต 28 คน
วันจันทร์ ที่ 9 กันยายน 2556
Posted by GoJeab , ผู้อ่าน : 4481 , 23:33:24 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 15 คน

ห่างหายหน้าไปจาก OKNation ไปซะนาน ไม่ทราบว่าเพื่อนพ้องน้องพี่ยังจำกันได้ไหม? พอกลับมาวันนี้ ขอเปิดประเด็นร้อนกันเลยดีกว่า เหตุเริ่มต้นที่วิชา มธ. 130 สหวิทยาการวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ซึ่งเป็นวิชาพื้นฐานสำหรับนักศึกษา ชั้นปีที่ 1 และเป็นวิชาบังคับด้วย จากการสอบถามนักศึกษาที่เคยเรียนวิชานี้คือ จะมีการตั้งกติกาเรื่องการแต่งเครื่องแบบนักศึกษาไว้ตั้งแต่แรกและประกาศให้นักศึกษาทราบ จึงสันนิษฐานได้ว่านั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 18 พฤษภาคม 2556
Posted by GoJeab , ผู้อ่าน : 1675 , 11:09:37 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

ข่าวการยุบโรงเรียนเล็กๆ ข่าวอนุญาตให้นักเรียนชายไว้ผมรองทรง ข่าวนักเรียนหญิงซอยผมได้... กระทรวงศึกษาช่างคิดออกมาได้ และยังไม่ลืมที่จะแจกแทบเล็ตให้นักเรียนชั้น ป. ๑ และ ม. ๑ (งบอีกบานเบิกที่ทำให้มี "กิน" ไปเรื่อยๆ) แต่เรื่องหนึ่งที่กระทรวงศึกษาธิการลืมมองไป ทั้งๆ ที่เกี่ยวข้องกับปากท้องของประชาชน ลดภาระให้กับครอบครัวได้ เริ่มเรื่องจาก ก่อนจะเปิดเทอม ๒-๓ วัน ด.ช. ริว หลานชายคนเดียวของครอบครัว (จริงๆ ....

อ่านต่อ

Posted by GoJeab , ผู้อ่าน : 3826 , 00:17:01 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

เรื่องนี้สำหรับผู้ที่ชอบท่องโลก social network... Facebook (FB) เป็นหนึ่งใน social network ที่มีผู้คนใช้บริการกันเป็นจำนวนมาก ซึ่งโกเจี๊ยบเอง แรกเริ่มก็ไม่ได้สนใจอะไร แต่มีลูกศิษย์พยายามชักชวนให้เข้ามาท่องโลกนี้บ้าง เลยเริ่มหลวมตัวสมัคร Hi5 ก่อน แล้วพัฒนาขั้นมาเป็น FB ในปัจจุบัน ตามมาด้วย Twitter และ Instragram ในปัจจุบัน แม้แต่ ticker ก็เล่นกับเขาด้วย นอกเรื่องอีกแล้ว... กลับมาที่หัวข้อของเราดีกว....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 21 เมษายน 2556
Posted by GoJeab , ผู้อ่าน : 1003 , 08:13:34 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

สวัสดีค่ะ พี่น้องเพื่อนบ้านชาวโอเค...   นานแล้วที่โกเจี๊ยบไม่ได้เขียนเรื่องเขียนราวอะไรกับเขาบ้าง แต่... วันนี้โกเจี๊ยบมีเรื่องติดใจจนอยากจะ เชิญพี่น้องเพื่อนบ้านชาวโอเคมาร่วมแสดงความคิดเห็นกัน   เช้าวันนี้โกเจี๊ยบออกมาใส่บาตรเช่นที่เคยปฏิบัติทุกวัน แต่เป็นเช้าที่น่าแปลกใจคือมีคนที่กลับจากบ้าน ต่างจังหวัดที่ยังตกค้างกลับบ้านมาด้วยกันหลายราย   พอรถแท๊กซี่จอดปุ๊บ สิ่งแรกที่เห็นคือคนในรถ ๒-๓ คนต....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 มีนาคม 2556
Posted by GoJeab , ผู้อ่าน : 889 , 11:00:03 น.  
หมวด : เศรษฐกิจ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

สวัสดีวันศุกร์... สุขสันต์หรรษา วันนี้ตื่นเช้ามาใส่บาตรทำบุญ กรวดน้ำแผ่บุญกุุศลเรียบร้อย รับประทานอาหารเช้าซึ่งเป็นมะเขือยาวผัดเจด้วยความอิ่มเอมใจ แล้วก็เริ่มปฏิบัติหน้าที่ในการเป็นอาจารย์ที่ดีหลังสอบคือ ตรวจข้อสอบ ข้อสอบส่วนอื่นๆ ตรวจเรียบร้อยหมดแล้ว เหลือเพียงส่วนอัตนัย ครูบาอาจารย์ทุกคนคงจะรู้ว่า การตรวจข้อสอบอัตนัย นำความเครียดมาได้ง่ายมาก แต่แล้ว... คุณพี่สาวผู้น่ารักนำความเครียดมาให้อีกหนึ่....

อ่านต่อ


/11