• sesame
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ha115@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-05-12
  • จำนวนเรื่อง : 8
  • จำนวนผู้ชม : 52579
  • ส่ง msg :
  • โหวต 2 คน
goodguru
See you when you see.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/goodguru
วันอาทิตย์ ที่ 13 พฤษภาคม 2550
Posted by sesame , ผู้อ่าน : 23420 , 22:51:14 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

              หลักการเศรษฐกิจพอเพียงนำมาใช้กับองค์การเรา ได้ ดังนี้              ให้องค์การเราใช้นโยบาย ความพอประมาณ ความมีเหตุผล รวมถึงความจำเป็นที่จะต้องมีระบบภูมิคุ้มกันในตัวที่ดีพอสมควร ความมีสติ สงบ และมีหลักการ  การพึ่งพาตนเอง มานะ อุตสาหะ การพึ่งพาอาศัย รู้รักสามัคคี  ภูมิสังคม  อุดรอยรั่ว เพิ่มรายได้ ขยายโอกาส เรียบง่าย ได้ประโยชน์สูงสุด  การเติบโตเป้าหมายทีละขั้นอย่างยั่งยืน   เสริมสร้างพื้นฐานจิตใจของพนักงาน  ในองค์กรเรา โดยเฉพาะผู้นำองค์กร ตลอดจนพนักงานและฝ่ายขายในทุกระดับ   ให้มีสำนึกในคุณธรรม   ความซื่อสัตย์สุจริต และให้มีความรอบรู้ที่เหมาะสม ดำเนินชีวิตด้วยความอดทน  ความเพียร  มีสติ   ปัญญา และ    ความรอบคอบ เพื่อให้สมดุลและพร้อมที่จะรองรับการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว  และ  กว้างขวางทั้งด้านวัตถุ        ด้านสังคม สิ่งแวดล้อม และ วัฒนธรรมจากโลกภายนอกได้เป็นอย่างดี   

 

      - ความพอประมาณในทุกด้าน ความพอดีที่ไม่น้อยเกินไปและไม่มากเกินไปโดยไม่เบียดเบียนตนเอง  และผู้อื่น เช่น การรับพนักงานประจำให้พอดีกับงาน คุมการบริหารค่าจ้างและสวัสดิการ ในการใช้ทรัพยากรบุคคลดังกล่าว ใช้นโยบายการส่งเสริมให้พนักงานมีความสมดุลในการทำงาน

      - ความมีเหตุมีผล การตัดสินใจเกี่ยวกับระดับของความพอเพียงนั้น จะต้องเป็นไปอย่างมีเหตุผลเช่น     ในการสรรหาและคัดเลือกคนตัวแทน ผู้บริหารฝ่ายขาย ที่มีความรู้ ซื่อสัตย์ ในการบริหารทรัพยากรบุคคล การใช้ทรัพยากรมนุษย์ที่มีอยู่อย่างมีประสิทธิภาพ

      - การมีภูมิคุ้มกันที่ดี ในทุกด้าน หมายถึง องค์การเราต้องมีการเตรียมตัวให้พร้อมรับผลกระทบ      และการเปลี่ยนแปลงด้าน ต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นโดยคำนึงถึงความเป็นไปได้ของสถานการณ์ ต่าง ๆ ที่คาดว่าจะเกิดขึ้นในอนาคตทั้งใกล้และไกล

   -  เป็นองค์การที่มีความรู้คู่คุณธรรม  สมดุลและยั่งยืน   การสะสมทุนมนุษย์   ทุนความรู้         การบริหารจัดการความรู้ (Knowledge management)  มีนโยบายโดดเด่นในการพัฒนาพนักงานอย่างต่อเนื่อง      การเน้นให้พนักงานมีคุณธรรม   จริยธรรม  ในการทำงานและในการดำรงชีวิต    คุณภาพชีวิตในการทำงาน   กับดุลยภาพของชีวิตสุขภาพและความปลอดภัยในชีวิต

               สร้างและพัฒนา “ยุทธศาสตร์และวัฒนธรรม” องค์กรบนฐานหลักปรัชญา      ของเศรษฐกิจพอเพียง พัฒนาโครงสร้างพื้นฐานบนหลักการแห่งความพอเพียงและบริหารทรัพยากรอย่างมีประสิทธิภาพ             สนับสนุนบุคลากร ให้มีค่านิยมแห่งความพอเพียง  ออกแบบระบบ เครื่องมือช่วย เช่น บัญชีครัวเรือนบุคลากร  , Self-assessment tools ฯลฯ  พัฒนา    Change  and development management program ที่เอื้อต่อการประยุกต์หลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง     การพัฒนาที่สมดุลและยั่งยืน พร้อมรับต่อการเปลี่ยนแปลงในทุกด้าน ทั้งด้านเศรษฐกิจ สังคม สิ่งแวดล้อม ความรู้และเทคโนโลยีมีความตระหนักในคุณธรรม มีความซื่อสัตย์สุจริตและมีความอดทน  มีความเพียร  ตั้งอยู่บนความไม่ประมาท ใช้สติปัญญาในการดำเนินชีวิต  

              "เศรษฐกิจพอเพียง"   เป็นปรัชญาชี้ถึงแนวการดำรงอยู่และปฏิบัติตนของคนในทุกระดับทั้งในการพัฒนาและบริหารองค์กรเราให้ดำเนินไปใน  "ทางสายกลาง" การพัฒนาอย่างเป็นขั้นตอน นำไปสู่ความสุข ความยั่งยืน การรักษาธรรมชาติ สิ่งแวดล้อม ความก้าวหน้าอย่างมั่นคงเพื่อให้ก้าวทันต่อโลกยุคโลกาภิวัตน์     
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน