• Globe
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : goodjai@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-24
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 27686
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
United World .. รักโลก .. รวมโลก
สวัสดีครับ ... บล็อกนี้มีไว้เพื่อถ่ายทอดความคิดที่ผมเห็นว่าสามารถเปลี่ยนแปลงโลกของเราให้ดีขึ้น ทำให้ทุกคนอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข .. อยู่คนเดียวก็มีความสุข ..
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/goodjai
วันพุธ ที่ 3 ธันวาคม 2551
Posted by Globe , ผู้อ่าน : 1179 , 19:49:17 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

******      นโยบายผู้สมัครผู้ว่า กทม. เบอร์ 5      ******
กงจักร  “ลูกโลก”  ใจดี

(Version: 2 ธันวาคม 2551)

1. ส่งเสริมให้ทุกคนเข้าใจและยึดมั่นในธรรมะ .. "พอใจ ==> ไร้ทุกข์" .. "ทำดี ==> มีสุข" 

ขจัดปัญหาสังคมทั้งมวล และความทุกข์ในใจของผู้คนในสังคม ด้วยการปลูกฝังหลักธรรม ที่ควรเป็นหัวใจแห่งการดำรงชีวิตทุกขณะ นั่นคือ "พอใจ .. ไร้อยาก ==> ปราศจากทุกข์" ... "คิดดี .. ทำดี .. มีเหตุผล ==> ตนเป็นสุข .. โลกสงบสุข" .... เพื่อเตือนสติให้ทุกคนมีสภาพ "พอใจทุกสภาวะ" และ "ทำดีทุกขณะ" โดยไม่ขึ้นอยู่กับสภาวะแวดล้อมใดๆ   … ส่งเสริมการเผยแพร่ความจริงเพื่อหักล้างความเชื่อ ..  เมื่อทุกคนหมดทุกข์ ก็จะมีสติและปัญญาในการทำดี  กรุงเทพก็จะสงบสุขและเจริญพัฒนา

2. ส่งเสริมให้ผู้คนรักกัน เพื่อกรุงเทพที่น่าอยู่และมุ่งสู่เป้าหมายรวมทุกประเทศบนโลกเป็นหนึ่งเดียว .. ซึ่งเมื่อนั้นมนุษย์ทั้งโลกจะรักกันและร่วมกันดูแลโลก

ส่งเสริมให้ผู้คนเข้าใจในเป้าหมายที่ชาวโลกทั้งหมดจะมีสันติภาพและเสรีภาพที่แท้จริง พร้อมทั้งรักใคร่สามัคคีกัน .. สันติภาพที่แท้จริงจะมีได้ก็ต่อเมื่อคนทั้งโลกรักกัน .. เสรีภาพที่แท้จริงจะมีได้ก็ต่อเมื่อมนุษย์สามารถเดินทางไปได้ทั่วโลกอย่างเสรี .... สิ่งนี้จะเป็นจริงได้ด้วยการส่งเสริมความรักของคนทั้งโลก มุ่งเน้นให้เข้าใจบุญคุณของโลกและชาวโลก และเห็นภาพของโลกที่ทุกคนอยู่กันอย่างมีความสุข ช่วยกันพัฒนาโลก

3. ใช้เทคโนโลยีอินเตอร์เน็ตช่วยในการบริหาร, ดำเนินงาน, เก็บรวบรวมข้อมูล เผยแพร่ข้อมูลข่าวสาร  ตลอดจนรวบรวมความคิดเห็นจากประชาชน

4. ผู้ว่าจะไม่กุมอำนาจเด็ดขาด แต่จะเน้นบทบาทเป็นผู้ประสานงาน เพื่อให้อำนาจสูงสุดในการตัดสินใจยังคงเป็นของประชาชนและเสียงส่วนใหญ่

5. ปรับปรุงหน่วยงานในกรุงเทพไม่ให้มีการทำงานซ้ำซ้อนหรือสูญเปล่า  ให้ผลการดำเนินงานและการจัดซื้อจัดจ้างต่างๆ เป็นไปอย่างโปร่งใส เปิดเผย  ประชาชนตรวจสอบได้โดยง่าย

6. พยายามให้กรุงเทพมีสวัสดิการขั้นพื้นฐานในการดำรงชีวิตแก่ประชาชนทุกคน (ปัจจัย 4)

อาหาร : โดยการปลูกพืชกินได้ในพื้นที่ที่เหมาะสม

เครื่องนุ่งห่ม : โดยการรับบริจาคเสื้อผ้าใช้แล้ว

ที่อยู่อาศัย : โดยการมีห้องน้ำสาธารณะอย่างเพียงพอทั่วกรุงเทพ

ยารักษาโรค :  โดยการส่งเสริมสาธารณสุขเชิงรุก คือเน้นดูแลสุขภาพ เพื่อป้องกันการเกิดโรคต่างๆ

7. แก้ปัญหาขอทาน และคนเร่ร่อน  ด้วยการมีเจ้าหน้าที่ดูแล มีสถานสงเคราะห์พอเพียง 

8. ส่งเสริมการใช้ระบบขนส่งสาธารณะ   ปรับปรุงสภาพพาหนะทุกประเภทให้ดีขึ้น  

9. แก้ปัญหาเรื่องการใช้พลังงานไฟฟ้าด้วยการติดตั้งเครื่องแปลงพลังงานไฟฟ้าจากพลังงานกล 

10. เน้นความเป็นสังคมแห่งความรู้ สังคมแห่งการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นอย่างมีเสรีภาพ จัดให้มีสถาบันการศึกษาระดับผู้ใหญ่ ฟรี  ปรับปรุงห้องสมุดสาธารณะ

11. เพิ่มความน่าอยู่ในกรุงเทพ ด้วย ศิลปะ  ดนตรี  พื้นที่สีเขียว  สระน้ำธรรมชาติ

 12. ใช้เทคโนโลยีภูมิสารสนเทศ (GIS) ช่วยในการจัดการที่ดินและทรัพยากรอื่นๆ และ จัดเก็บข้อมูลทุกอย่างให้ถูกต้อง ในระบบฐานข้อมูลที่มีความเป็นเอกภาพ และเป็นปัจจุบัน

- ข้อมูลการถือครองที่ดินทุกแปลงเป็นข้อมูลที่เปิดเผย และเข้าถึงได้ทางอินเตอร์เน็ต
-
แก้ปัญหาเรื่องแนวเขตของ กทม. และเขตต่างๆ ที่ยังไม่ชัดเจนให้ถูกต้องชัดเจน
-
มีเจ้าหน้าที่ GIS ประจำทุกเขตเพื่อเพื่อปรับปรุงและเผยแพร่ข้อมูลทุกด้านให้ถูกต้อง และทันสมัยตลอดไป

 

************************************

สนใจร่วมอุดมการณ์ โปรดติดต่อ   ลูกโลก กงจักร  ใจดี     goodjai@yahoo.com      http://www.goodjai.com

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Globe วันที่ : 08/12/2008 เวลา : 17.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/goodjai
พอใจย่อมไร้ทุกข์ .. ทำดีย่อมมีสุข .... รวมโลก ย่อมได้ สันติภาพ เสรีภาพ และความรักสามัคคี  

ขอแก้ไขข้อความในมติชนหน่อยนะครับ

พืชกินได้ไม่ใช่แค่ผักสวนครัวนะครับ แต่หมายถึงผลไม้นานาชนิดด้วย .. คือเห็น กทม. ปลูกแต่ต้นไม้ที่กินไม่ได้แล้วรู้สึกหิวอ่ะครับ อิอิ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
news123 วันที่ : 08/12/2008 เวลา : 08.53 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/news123
ต้องรู้เท่าทันในการรับรู้ข่าวสารจากทุกแหล่งข่าว    FACT - Freedom Against Censorship Thailand    กลุ่มเสรีภาพต่อต้านการเซ็นเซอร์แห่งประเทศไทยhttp://facthai.wordpress.com /http://twitter.com/jiew


วันที่ 08 ธันวาคม พ.ศ. 2551 ปีที่ 31 ฉบับที่ 11230 มติชนรายวัน


"กงจักร ใจดี" ไม้ประดับหน้าใหม่

คอลัมน์ ศึกสะท้านลานคนเมือง เลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. 11 ม.ค.2552

แม้บรรยากาศวันสมัครเลือกตั้งผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ครั้งนี้ จะเงียบเหงาผิดไปจากการรับสมัครเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ครั้งที่แล้วๆ มา แต่ท่ามกลางความเงียบเหงานี้ ก็ยังพอจะมีสีสันเล็กๆ น้อยๆ จาก "บุรุษนิรนาม" สวมหน้ากากลูกโลก นามว่า "กงจักร ใจดี" ผู้สมัครอิสระ หมายเลข 5 ไม้ประดับหน้าใหม่ในสนามเลือกตั้งแห่งนี้

"กงจักร" เคยเป็นนักวิชาการของสำนักงานพัฒนาเทคโนโลยีอวกาศและภูมิสารสนเทศ (องค์การมหาชน) หรือ สทอภ. กระทรวงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (วท.) เขาลงทุนลาออกจากตำแหน่งนักวิชาการ เพื่อทุ่มแรงกาย แรงใจกับการเลือกตั้งครั้งนี้

"ผมไม่ได้ต้องการสร้างกระแสให้ตัวเอง เพียงแต่ต้องการนำเสนอแนวความคิดที่ต้องการให้สังคมมีความสงบสุขเท่านั้น ซึ่งสนามเลือกตั้งผู้ว่าฯกทม.ครั้งนี้ ถือเป็นโอกาสที่ดีที่จะได้ใช้ความคิดให้เป็นประโยชน์ต่อสังคม ที่ผมสวมหน้ากากลูกโลกคลุมทั้งศีรษะ เพื่อแสดงให้เห็นว่า ต้องการให้โลกทั้งใบมีความสงบสุข ไม่เพียงแต่พื้นที่กรุงเทพฯเท่านั้น ที่สำคัญผมยังชูสโลแกนว่า "กรุงเทพฯ เมืองแห่งความสุขและน่าอยู่ที่สุดในโลก ไร้ทุกข์ ไร้กิเลส รู้เห็นผล เพื่อสันติสุข" โดยมุ่งเน้นสร้างความรักให้เกิดขึ้นในสังคมไทย โดยเฉพาะกรุงเทพฯ เมืองหลวงที่มีแต่การแข่งขัน และเต็มไปด้วยมลภาวะทุกชนิด"

กงจักรบอกว่า ขณะนี้ คนกรุงเทพฯมีความเครียดรุมเร้ามาก โดยเฉพาะสถานการณ์ความวุ่นวายทางการเมือง

"สิ่งแรกที่จะต้องดำเนินการหากได้รับเลือกเป็นผู้ว่าฯกทม. คือ ต้องรณรงค์สร้างความเข้าใจให้คนกรุงเทพฯรักกัน ไม่แก่งแย่ง ชิงดี ชิงเด่น โดยใช้หลักธรรมะเข้าช่วย คือ ใช้วิธีอธิบายความเป็นจริงที่เกิดขึ้นว่าการที่บางฝ่ายอาจมีความคิดเห็นไม่ตรงกัน เนื่องจากอาจได้รับข้อมูลไม่รอบด้าน เราจึงไม่ควรไปต่อว่า หรือเกลียดชังพวกเขา สิ่งสำคัญทุกคนควรหาความสุขให้กับตัวเอง โดยยึดหลักรู้จักพอใจในสิ่งที่มีก็จะไร้ทุกข์ได้"

กงจักรยังมีนโยบายพัฒนากรุงเทพฯด้านอื่นๆ อาทิ นโยบายจัดสวัสดิการขั้นพื้นฐานให้แก่ทุกคน เขาบอกว่า จะพิจารณาหาพื้นที่ที่เหมาะสมในการปลูกพืชผักสวนครัวในทุกๆ เขตของกรุงเทพฯ เพื่อให้คนยากคนจนสามารถมีอาหารไว้กินฟรี ประกอบกับจะจัดสถานที่รับบริจาคเครื่องนุ่งห่มให้แก่ผู้ยากไร้ทุกคน รวมทั้งจะเพิ่มห้องน้ำสาธารณะตามสวนสาธารณะต่างๆ พร้อมทั้งจะจัดระบบสาธารณสุขเชิงรุกให้แก่คนยากคนจนด้วย

นอกจากนี้ ยังมีนโยบายเพิ่มสถานสงเคราะห์แก้ปัญหาคนขอทาน และคนเร่ร่อน ซึ่งจะเป็นความร่วมมือระหว่าง กทม. และกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) รวมทั้งจะมีนโยบายส่งเสริมระบบขนส่งสาธารณะ เพื่อลดการใช้รถยนต์ส่วนบุคคล โดยจะปรับปรุงรถโดยสารสาธารณะให้มีคุณภาพ ซึ่งจะเข้าไปประสานข้อมูลกับกระทรวงคมนาคม และจะสานต่อนโยบายต่อขยายรถไฟฟ้าของนายอภิรักษ์ โกษะโยธิน อดีตผู้ว่าฯกทม. เนื่องจากเป็นนโยบายที่ดี

อีกทั้งยังมีนโยบายลดการใช้พลังงาน เพิ่มพื้นที่สีเขียว รวมทั้งปรับปรุงสระน้ำตามธรรมชาติ คูคลองต่างๆ ให้สะอาด และนโยบายใช้เทคโนโลยีภูมิสารสนเทศ (GIS) หรือข้อมูลจากภาพถ่ายดาวเทียมช่วยในการจัดการที่ดินและทรัพยากรธรรมชาติในพื้นที่กรุงเทพฯ เพื่อจัดเก็บข้อมูลในการนำไปใช้ประโยชน์ด้านต่างๆ ได้

กงจักรบอกอีกว่า แม้จะเป็นผู้สมัครอิสระหน้าใหม่ แต่ไม่เคยกลัวผู้สมัครตัวเต็งอื่นๆ เพราะมั่นใจในนโยบายและมีความแน่วแน่ เขาบอกว่าการที่เขาลาออกจากตำแหน่งนักวิชาการ สทอภ. เพราะต้องการทำงานเพื่อคนกรุงเทพฯ สำหรับงบประมาณในการสมัครครั้งนี้ใช้อย่างพอเพียง โดยจะลงหาเสียงเพียงลำพัง แต่ได้เปิดรับบริจาคผ่านเว็บไซต์ www.goodjai.com หรือ http://www.oknation.net/blog/goodjai

แต่หากไม่ได้รับเลือก ก็ไม่วิตกกังวล เพราะถือว่าได้ทำอย่างเต็มที่แล้ว

หน้า 10
http://www.matichon.co.th/matichon/view_news.php?newsid=01bkk01081251§ionid=0126&day=2008-12-08

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ธันวาคม 2008 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]