• Globe
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : goodjai@yahoo.com
  • วันที่สร้าง : 2007-10-24
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 28371
  • ส่ง msg :
  • โหวต 15 คน
United World .. รักโลก .. รวมโลก
สวัสดีครับ ... บล็อกนี้มีไว้เพื่อถ่ายทอดความคิดที่ผมเห็นว่าสามารถเปลี่ยนแปลงโลกของเราให้ดีขึ้น ทำให้ทุกคนอยู่ร่วมกันอย่างมีความสุข .. อยู่คนเดียวก็มีความสุข ..
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/goodjai
วันจันทร์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2552
Posted by Globe , ผู้อ่าน : 933 , 21:14:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สวัสดีครับ  สื่อ

ผมเขียนมาเพื่อขอร้องพวกท่านให้ ได้โปรดช่วยกันรณรงค์รวมโลก

ตัวผมเองพยายามทำมาเยอะแล้ว แต่ไม่สำเร็จ อาจเพราะผู้คนมองว่ามันห่างไกลความจริงมาก

แต่หากงานนี้ ท่าน (ซึ่งเป็นผู้มีอิทธิพลในการเข้าถึงและโน้มนำผู้คนจำนวนมาก) ได้ช่วยทำ .. ผมรับรองว่าผู้คนมากมายจะออกมาวิพากษ์วิจารณ์ และสุดท้าย มันจะจบด้วยการที่ทุกคนเห็นด้วยว่าการรวมโลกคือหนทางที่จะสร้างสันติภาพโลกที่แท้จริง, ให้เสรีภาพที่แท้จริงต่อชาวโลก, ทำให้คนทั้งโลกรักใคร่สามัคคีกัน, และเป็นหนทางที่จะพัฒนาโลกได้อย่างยั่งยืน

 

ถ้าท่านไม่ทำ .. อะไรจะเกิดขึ้นน่ะรึ .. สงครามก็จะดำเนินต่อไป .. การก่อการร้ายก็จะมีต่อไป .. ความคิดแบ่งแยกดินแดนก็จะมีต่อไป .. ผู้คนส่วนใหญ่ก็จะถูกจำกัดเขตให้อยู่แต่ในประเทศตัวเองต่อไป .. ผู้คนส่วนน้อยก็จะสุขสบายด้วยอภิสิทธิ์เหนือผู้อื่นต่อไป .. การแก่งแย่งแข่งขันในทุกระดับก็จะยังคงดำเนินต่อไป .. และท้ายที่สุด โลก และคนทั้งโลก ก็อาจจะถึงจุดจบ

 

ตอนนี้ ผมและชาวโลกคงหวังพึ่งได้แต่สื่อเท่านั้น .. จะพึ่ง UN หรือผู้นำประเทศไหน ก็ไม่เคยเห็นมีทีท่าจะรณรงค์เรื่องนี้

ทีนี้ท่านก็อาจจะสงสัยว่า ในทางปฏิบัตินั้น ท่านจะทำอย่างไรดี .. ง่ายๆ เลยครับ .. ยังไม่รู้จะเริ่มต้นยังไงก็เริ่มด้วยจดหมายผมนี่แหละ .. บอกว่าผมฝากถามมาถึงท่านนายกและ UN ว่าจะมัวถ่วงเวลาให้โลกพินาศกันอยู่หรืออย่างไร .. ทำไมไม่มีใครพูดถึงการรวมทุกประเทศบนโลกเป็นหนึ่งเดียว .. แล้วหลังจากนั้น พอกระแสนี้ดังออกไป .. ผมว่า เรื่องของการรวมโลกน่าจะสามารถสอดแทรกอยู่ได้ในทุกช่วงเวลาการออกอากาศของท่าน .. ทั้งช่วงข่าว, ละคร, คอนเสิร์ต, สารคดี, โฆษณา, ฯลฯ 

ทีนี้ สิ่งสำคัญที่จะทำให้การรวมโลกเกิดขึ้นได้จริง ก็คือเนื้อหาที่จะสื่อออกไป .. เราจะต้องทำให้ผู้คนเข้าใจชัดเจนถึงประเด็นสำคัญ ดังนี้  1. ผลเสียของการแบ่งชาติ และผลดีของการรวมโลก (มันก็เหมือนเปรียบเทียบการแบ่งแยกดินแดนกับการรวมชาติ หรือรวม EU นั่นแหละครับ .. ประเด็นนี้อาจแยกเป็น 1.1 กับ 1.2 ได้นะครับ เพราะผลเสียของการแบ่งชาตินั้นมีเยอะมาก ผลดีของการรวมโลกก็มีมหาศาล .. ประเด็นเปรียบเทียบง่ายๆ อย่างหนึ่งก็เช่นว่า ต่อไปนี้การเดินทางระหว่างไทยกับมองโกเลียจะง่ายดายเหมือนตอนนี้เราเดินทางจากกรุงเทพไปนครสวรรค์โดยผ่านหลายๆ จังหวัด)  2. ความไร้เหตุผลของการแบ่งชาติ (แต่สามารถหลอกผู้คนให้หลงคิดว่าตัวเองเป็นคนชาติพันธุ์นั้นชาติพันธุ์นี้ และทำร้ายมนุษย์ด้วยกันเพื่อปกป้องดินแดนเพียงแค่เสี้ยวหนึ่งของโลกที่หลงภูมิใจว่าเป็นของตน .. ทั้งที่โลกเจตนาให้คนเป็นเจ้าของโลกทั้งใบร่วมกัน)  3. ความเป็นไปได้ของการรวมโลก .. ต้องทำให้ผู้คนเข้าใจว่า โลกปัจจุบันเป็นยุคประชาธิปไตย ถ้าเสียงประชาชนส่วนใหญ่ของทุกประเทศทั่วโลกเสนอให้รวมโลกแล้ว รัฐบาลในทุกประเทศก็จะทำตามเสียงเรียกร้องของประชาชน .. เรื่องที่คนอาจมองว่าเป็นปัญหา เช่น ภาษาที่ใช้ต่างกัน เศรษฐกิจในแต่ละประเทศต่างกัน ฯลฯ นั้น เราก็ทำให้ประชาชนเห็นได้ว่า ทุกวันนี้ความแตกต่างแบบที่ว่านี้มีอยู่ภายในทุกประเทศ แต่คนที่มีความแตกต่างกันมากมายก็ยังสามารถเป็นพลเมืองประเทศเดียวกันได้ .. 4. สภาพชีวิตผู้คน + สภาพโลกหลังการรวมโลก .. ทำให้คนเห็นว่าจะไม่เกิดผลเสียใดๆ ต่อวิถีชีวิต .. หากแต่โลกนั้นจะสามารถพัฒนาไปได้ถึงระดับเลิศเลอปานใดถ้าทุกคนร่วมมือกันแทนที่จะขัดแย้งกัน

 

ประเทศไทยพึ่งผ่านการเป็นเจ้าภาพการประชุมอาเซียน .. ดูเหมือนจะดีที่อาเซียนมีความคิดที่จะรวมตัวเป็น ประชาคมอาเซียน (อืมม ทำไมเขาไม่ใช้คำว่า ประเทศอาเซียนไปเลยล่ะ .. ดูซิ แค่จะรวมอาเซียน ยังไม่ค่อยเต็มใจและจริงใจกันเล้ย) .. ดูเหมือนดี ผมน่าจะดีใจนะครับ .. แต่ความจริงแล้วเศร้าใจ .. การรวมอาเซียนนั้นก็แค่รวมตัวเพื่อแข่งกับขั้วอำนาจอื่น ไม่ใช่เพื่อร่วมมือ หรือถ้าจะร่วมก็ร่วมเพื่อคนรวยเป็นหลัก .. การจะทำให้ชาวโลกรักสามัคคีกันมันยากขนาดนั้นเลยหรือ  ต้องมายืนประชุมกุมไข่กันไปถึงเมื่อไหร่  .. ก็แค่บอกให้คนเข้าใจถึงความเป็นมนุษย์ด้วยกันและข้อดีต่างๆ ของการรวมโลก .. แค่นี้ทุกคนก็จะเริ่มรักกันอย่างจริงใจและก็เห็นพ้องกันที่จะรวมโลกแล้ว ... แต่นี่ รัฐบาลแต่ละประเทศตกลงกันไม่ได้ เพราะต้องรักษาประโยชน์กลุ่มผู้มั่งคั่งในประเทศของตน ซึ่งแท้จริงก็มีเพื่อนกันทั่วโลก เที่ยวกันไปได้ทั่วโลก ทำธุรกิจกันทั่วโลก .. ดูคล้ายๆ โลกเสรี แต่มันเสรีไม่จริงหรอกครับ สันติภาพก็ไม่เที่ยงด้วย .. ถ้าจะให้เกิดเสรีและสันติอย่างแท้จริงมันต้องทำให้ประเทศต่างๆ กลายเป็นรัฐในประเทศโลกด้วยกัน .. และก็ไม่ใช่รวมแล้วผู้ที่ได้ประโยชน์หลักก็คือกลุ่มนักธุรกิจที่ร่ำรวยเดิมนะครับ ..  คนรักกันมันต้องอยู่กันอย่างเท่าเทียมด้วยครับ ไม่ใช่มุ่งเอาเปรียบกัน .. ปัญหาความไม่รักกันของชาวโลกนั้นส่งผลต่อเราทุกคนทุกวัน .. เลิกเลี้ยงปัญหากันได้แล้วครับ

 

ผมรู้ ว่ามีเหตุผลหลายอย่างที่อาจทำให้ท่านไม่สามารถประโคมข่าวการรณรงค์รวมโลก   ผมรู้ว่าท่านอาจต้องทำตามอำนาจเงิน ธุรกิจ .. แต่อยากให้ท่านได้คิดถึงบทบาทหน้าที่ .. คนเราควรจะทำดีที่สุด เมื่อท่านรู้ว่าท่านทำกุศลอันยิ่งใหญ่แก่มวลมนุษย์ด้วยการรวมโลกได้ ท่านจะไม่ทำหรือ .. ผมเองมันตัวเล็กๆ แต่ผมก็ทำดีที่สุดเท่าที่ผมจะมีปัญญา .. ที่เหลือคงต้องฝากท่านแล้วแหละครับ … ก่อนจาก อยากย้ำว่า ปัญหาจากการแบ่งประเทศไม่ใช่เรื่องเล็ก .. เราสูญเสียกับการแบ่งประเทศทุกวัน .. ไม่ใช่แค่เรื่องความยุ่งยากในการเดินทางระหว่างประเทศ  อันนั้นไม่ได้ไปก็ไม่ตาย .. หากแต่ปัญหาใหญ่ก็คือความเป็นอยู่ของผู้คนตามชายแดนแต่ละประเทศ .. สงครามในหลายๆ ที่ยังไม่สงบ และสงครามนิวเคลียร์ก็ยังมีความเป็นไปได้ว่าจะเกิดขึ้นอีก .. งบประมาณและกิจกรรมต่างๆ ที่ทุ่มไปกับการทหาร .. ภัยจากผู้ที่ยังมีความคิดต้องการแบ่งแยกดินแดนหรือชิงอำนาจจากผู้นำในหลายๆ ประเทศ .. ภัยพิบัติทางธรรมชาติที่ไม่เลือกเกิดเพียงแค่ดินแดนประเทศใดประเทศหนึ่ง หากแต่เกิดแก่ผืนดินโลก ซึ่งต้องอาศัยความร่วมมือกันอย่างจริงจังจริงใจเท่านั้นจึงจะแก้ไขได้อย่างมีประสิทธิภาพ

เอาเหตุผลง่ายๆ อีกอย่างนะครับ ที่เราควรเร่งรวมโลก .. คนเราต้องการปัจจัยสี่เพื่อดำรงชีวิตใช่ไหม .. เอาแค่เรื่องบ้าน .. บ้านนั้นต้องมีความปลอดภัย จึงจะอยู่ได้อย่างสงบสุข .. แต่ในเมื่อผู้คนยังเกลียดชังกัน .. สังคมที่เราต้องใช้เวลาส่วนใหญ่ดำรงชีวิตเหมือนเป็นบ้านนั้นก็ไม่ปลอดภัย .. และกระทั่งภายในตัวบ้านเราเอง ก็ยังมั่นใจในความปลอดภัยไม่ได้ ถ้าเรายังไม่เร่งทำให้คนตระหนักและสำนึกรักคนด้วยกัน เพราะเราทั้งหมดเป็นสิ่งมีชีวิตสายพันธุ์เดียวกัน

 

ทุกวันนี้ เราได้รับรู้ข่าวคราวผู้คนทำร้ายกันอย่างโหดเหี้ยมทุกวัน ... แล้วเราก็พากันเศร้าใจ เห็นใจ แล้วก็ปลง .. ทำได้แค่นั้นเหรอครับ .. เราช่วยได้ด้วยการรวมโลก .. การรวมโลกจะทำให้ทุกคนรักกัน เมื่อรักกันแล้วก็จะไม่ทำร้ายกัน ... ท่านช่วยได้  ทำไมถึงจะไม่ช่วยล่ะครับ .. ผิดนะครับ นั่นหนะ .. ช่วยคนได้แล้วไม่ยอมช่วยหนะ  ..  ผมเองนั้น ก็คงทำได้แค่นี้แหละ เพราะเป็นแค่อดีตคนสมัครผู้ว่า กทม. สอบตกต๊อกต๋อย

 

เป้าหมายจริงๆ ที่เรา (มนุษย์ทั้งโลก) ควรมุ่งไปสู่ก็คือการทำให้ทุกคนมีความสุขทุกขณะ .. การรวมโลกเป็นเพียงองค์ประกอบหนึ่ง (แต่เป็นองค์ประกอบที่ขาดไม่ได้ .. โลกที่ทุกผู้คนรักกันนั้นย่อมไม่มีการแบ่งประเทศ (โปรดอย่าได้เปรียบประเทศกับบ้านของแต่ละคน แต่ให้เปรียบประเทศกับจังหวัด) เหมือนกับที่เราไม่อยากให้ประเทศไทยแยกออกเป็นหลายๆ ประเทศ เพราะจะมีปัญหาสารพัดตามมา .. โลกก็ไม่ควรถูกแยกเช่นกัน) วันนี้ การรวมโลกอาจจะยังเป็นไปได้ยาก แต่ต้องตั้งให้เป็นเป้าหมายของทุกคน .. การรณรงค์รวมโลกไม่ได้เน้นว่าจะต้องรวมโลกให้สำเร็จโดยเร็วที่สุด (เพราะคงมีผู้เสียประโยชน์หรือผู้ไม่เห็นด้วยขัดขวางการเปลี่ยนแปลงไม่ให้เกิดขึ้นโดยง่าย) .. หากแต่ควรมุ่งเน้นให้คนเข้าใจความรักสามัคคีของชาวโลกให้เร็วที่สุด .. เข้าใจภาพลักษณ์ของโลกในอนาคตให้เร็วที่สุด .. ซึ่งนี่เป็นหนทางสู่เป้าหมายแห่งความสุขในทุกขณะของทุกชีวิต

 

ลองได้ไหมครับ .. ลองรณรงค์อย่างเต็มที่ให้ได้ยินไปทั่วโลกสักครั้ง .. ทำให้โลกมีสันติภาพแล้วค่อยทำอย่างอื่นกัน .. ความจริงผมอยากจะบอกว่า รวมโลกให้เสร็จก่อนแล้วค่อยทำอย่างอื่น .. แต่ก็อย่างว่า .. มันอาจจะทำได้ยาก ถ้าอุปสรรคเยอะกว่าที่คิดก็อาจต้องใช้เวลาชั่วชีวิต .. แต่อย่างน้อย เพื่อความสบายใจว่าเราได้ทำหน้าที่ “คน” ที่ดีของโลก ขอให้เราได้เต็มที่กับการมีส่วนช่วยให้โลกรวมได้กันหน่อยเถอะ .... มันไม่ใช่การแกว่งเท้าหาเสี้ยนหรอกนะครับ .. เสี้ยนนั้นมันมีอยู่แล้ว เรากำลังขัดเสี้ยนตะหาก .. เป็นการรณรงค์ในแนวทางอหิงสาเพื่อสิ่งที่ถูกต้องครับ ทำให้ผู้คนทุกฝ่ายเห็นด้วยและเป็นแนวร่วมด้วยความสมัครใจของเขาเอง

 

(แต่จริงๆ แล้ว มันก็ไม่น่าจะยากเนาะครับ .. แค่ทำข้อตกลงกันว่า ต่อไปนี้ทุกประเทศจะไม่มีทหาร .. มนุษย์ทุกคนมีสิทธิ์ที่จะเดินทางไปทั่วโลกได้อย่างเสรี … รัฐบาลแต่ละประเทศก็ทำงานไปตามเดิม .. United Nations ก็คอยดูแลให้ทุกอย่างเรียบร้อย เหมือนเดิม แต่มีบทบาทมากขึ้นในการวางนโยบายจัดการโลกในภาพรวม .. ก่อนที่ต่อๆ ไป เจ้าหน้าที่ UN อาจมาจากการเลือกตั้งของชาวโลก)

 

สังคมไทยนั้นมีชื่อเสียงเรื่องความขัดแย้ง, โสเภณี, การปล้นฆ่าข่มขืน, ความยากจน, ฯลฯ มามากแล้ว ลองมามีชื่อเสียงด้านการเป็นสังคมแรกที่ริเริ่มในการรวมโลกดูมั่งสิครับ

 

สุดท้ายนี้ ขอบอกว่า  ผมจะมาส่งหนังสือนี้ถึงพวกท่านด้วยตัวเองแน่ .. แต่ขอแจ้งล่วงหน้าทางเว็บนี้ก่อน   ถ้าท่านไม่อยากเห็นผมไปวุ่นวายแถวที่ทำงานท่านก็รีบดำเนินการประชาสัมพันธ์เรื่องการรวมโลกโดยเร็วด้วยเถิด

 

ขอบคุณล่วงหน้าเป็นอย่างสูงครับ

 

กงจักร  ใจดี

อดีตผู้สมัครผู้ว่า กทม. ปี 2552 .. (ที่แม้จะเป็นเพียงแค่ไม้ประดับ .. แต่ก็น่าจะพอเป็นตุ๊กตาให้ท่านสร้างข่าวได้)

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Globe วันที่ : 01/01/2010 เวลา : 01.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/goodjai
พอใจย่อมไร้ทุกข์ .. ทำดีย่อมมีสุข .... รวมโลก ย่อมได้ สันติภาพ เสรีภาพ และความรักสามัคคี  

สุขสันต์ปีใหม่ 2553 ครับ
มนุษย์โลกทุกคน

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
Globe วันที่ : 01/01/2010 เวลา : 01.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/goodjai
พอใจย่อมไร้ทุกข์ .. ทำดีย่อมมีสุข .... รวมโลก ย่อมได้ สันติภาพ เสรีภาพ และความรักสามัคคี  

ส่งสาส์นรวมโลกถึงสื่อด้วยตัวเองแล้วครับ
ดูหลักฐานได้ที่
http://www.weloveourworld.com/goodjai/english/globe.htm

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
พอเพียงที่เพียงพอ วันที่ : 10/11/2009 เวลา : 00.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Porjai2499

สวัสดีครับ

ขอบคุณมากที่แวะไปเยือนครับ

เมื่อขจัดทุกข์ได้ ก็มีความสุข

แต่ถ้ายังติดอยู่ในสุขก็ยังไม้พ้นกิเลส

ขอส่งกำลังใจให้รวมโลกและสร้างสรรค์สังคมไทยต่อไป


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤศจิกายน 2009 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]