• GoodLookGoodHealth
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : phattharachit@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2015-07-30
  • จำนวนเรื่อง : 629
  • จำนวนผู้ชม : 425203
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
ดูดี สุขภาพดีกับ Good Look Good Health by โค้ชหมู
ตั้งขึ้นเพื่อแบ่งปันข้อมูล ประสบการณ์ดีๆ ในการดูแลสุขภาพ การควบคุมน้ำหนัก คุณภาพชีวิตที่ดี เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ "Yes! Yes! Yes! คุณทำได้"
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/goodlookgoodhealth
วันจันทร์ ที่ 31 สิงหาคม 2558
Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1623 , 18:24:50 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  "ไข่...2ฟองต่อวันได้ประโยชน์เหลือล้น"     ไข่เป็นอาหารที่ทุกคนรู้จักกันดี ตั้งแต่เกิดมาทุกคนก็คงได้กินไข่เป็นพันๆฟองอยู่แล้ว แต่สำหรับคนลดน้ำหนักแล้วบางคนอาจเลือกที่จะไม่กินไข่ เพราะไปฟังมาจากที่ไหนต่อไหนว่าไข่นั้นมีคลอเรสเตอรอลสูง ถ้าจะลดน้ำหนักอย่ากิน แต่ความจริงแล้วไข่สามารถช่วยลดน้ำหนักได้หรือเปล่า ความเชื่อเหล่านั้นเป็นความจริงหรือไม่ และไข่มีดีอย่างไร คำตอบนั้นคืออะไร เรามาดูกันเลยดีกว่....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 866 , 15:39:39 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  "ลองดู! เพียงขึ้นลงบันไดอย่างน้อยวันละ 2-3 ชั้น   เรียวขาและก้นของคุณจะกระชับ เฟิร์ม ดึ๋งดั๋ง อย่างคาดไม่ถึงเลยเชียว อิอิ"    หากสวมรองเท้าส้นสูงแล้วเดินขึ้นลงบันไดเป็นอีกหนึ่งวิธีในการลดน่องโต ทำขาเรียวสวยเซ็กซี่ได้นะ! แม่เจ้า! การขึ้นบันไดสามารถเผาผลาญพลังงานได้ถึง 8-11 กิโลแคลอรี่ต่อนาทีซึ่งถือว่าสูงเมื่อเทียบกับการออกกำลังกายทั่วไป ส่วนการลงบันไดจะใช้พลังงานประมาณ 1 ใน 3 ของการขึ้นบั....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 7593 , 13:31:54 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ยาลดไข้  ให้ลูกทานเท่าไรดี???     ลูกค้า: ซื้อยาลดไข้เด็กหน่อยค่ะ เภสัช: น้องน้ำหนักเท่าไรคะ ลูกค้า: (บางคน)....กิโลค่ะ/ (บางคน) เอ! ไม่รู้เลย ....ขวบน่ะ ปกติยาน้ำเด็กเกือบทุกอย่างต้องคำนวณยาตามน้ำหนักตัวเด็ก วิธีกินข้างขวด เป็นปริมาณสำหรับเด็กน้ำหนักตามเกณฑ์ แต่ถ้าเด็กผอม หรืออ้วน การกินตามข้างขวดอาจได้ยาเกินหรือยาน้อยเกิน   วันนี้เภสัชกรร้านยาก้านณรงค์จะมาสอน.....   #‎การคำนวณปร....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1956 , 11:43:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  10 ความจริงอันโหดร้ายของมนุษย์เงินเดือน     ความจริงเป็นสิ่งไม่ตาย แต่ความจริงหลายๆ อย่างก็ยากที่ยอมรับเหมือนกัน ไม่เว้นแม้แต่เรื่องราวในออฟฟิศที่คนทำงานต้องเจอกันทุกวันนั้นก็ล้วนมีเรื่องราวบางอย่างที่คนทำงานหลายๆ คนก็อาจจะต้องยอมรับให้ได้แม้ว่าหลายๆ ครั้งอาจจะบั่นทอนกำลังใจไปอยู่มากโขทีเดียว บล็อกวันนี้ผมเลยลองลิสต์เหตุการณ์หลายๆ อย่างที่คนทำงานออฟฟิศน่าจะเจอกันบ่อยๆ อย่างน้อยก็ให้ไว้เตือนใจ....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 553 , 09:30:51 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  ชัวร์หรือมั่วนิ่ม     "การรับประทานไขมันจะทำให้ท่านอ้วน"   ทฤษฎีกล่าวอ้าง : ไขมัน 1 กรัม จะให้พลังงานแคลอรี 9 แคลอรี ในขณะที่คาร์โบไฮเดรตกับโปรตีนจะให้พลังงานแคลอรี 4 แคลอรีต่อกรัม ดังนั้น ถ้าจะลดน้ำหนักก็ต้องหลีกเลี่ยงไขมัน ข้อเท็จจริง : ไขมันมิใช่ศัตรู แม้ว่าผลิตภัณฑ์ที่มีไขมันมากจะอุดมไปด้วยปริมาณแคลอรี ไขมันที่มีปริมาณปานกลางอาจจะช่วยให้ท่านรู้สึกอิ่มเอมกับรับประทานอาหารที่ดีต่อสุขภ....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1143 , 08:25:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  ดอกไม้ประจำตัว 12 ราศี     รู้หรือไม่ว่านอกจากเราจะมีสัญลักษณ์ประจำตัวของทั้ง 12 ราศีที่ต่างกันออกไปแล้ว เรายังมีดอกไม้ที่เสมือนเป็นสัญลักษณ์ประจำตัวแทน 12 ราศีด้วยมาดูกันสิว่าราศีไหน มีดอกไม้ประจำราศีเป็นดอกไม้ชนิดใดบ้าง ดอกเบญจมาศ เป็นดอกไม้ประจำราศีมังกร เป็นดอกไม้ตัวแทนชนชั้นสูง ราชวงศ์ หรือกษัตริย์ ทนนานและมีพลังฉลาดแฝงอยู่มากเป็นพิเศษ คนราศีมังกรจึงเต็มไปด้วยความฉลาด มีความคิดวางแผนเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 สิงหาคม 2558
Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1706 , 18:32:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  ข้อดี 10 อย่างของกะปิ รู้เเล้วอึ้ง!!!         1. บำรุงกระดูก แคลเซียมจะถูกปลดปล่อยจากกะปิถ้าผ่านความร้อน เช่น ตอนปิ้งกะปิหรือทำข้าวคลุกกะปิด้วยข้าวสวยร้อน ๆ ถ้าเบื่อดื่มนมมากก็ขอให้ลองหากะปิมาทานบ้างเพราะให้แคลเซียมมากกว่านมวัวหลายเท่านัก 2. ถูกกับเลือดจาง กะปิมีวิตามินบี 12 ซึ่งต้องได้จากภายนอกเท่านั้ ร่างกายเราสร้างเองไม่ได้ แต่มีในกะปิ วิตามินชนิดนี้ดีกับเลือดมาก หากขาดจะทำให้ป่วยเลือดจ....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 530 , 16:14:40 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชัวร์หรือมั่วนิ่ม     "กาแฟช่วยให้ลดน้ำหนักได้ (จริงหรือ?)"         ทฤษฎีกล่าวอ้าง : สารคาเฟอีนในกาแฟจะช่วยยับยั้งความรู้สึกอยากอาหารและช่วยเร่งกระบวนการเมตาบอลิซึมในร่างกาย ข้อเท็จจริง : กาแฟอาจจะช่วยระงับความหิวได้ชั่วคราว การดื่มกาแฟหนึ่งถ้วยต่อวันยังไม่สามารถช่วยให้ได้รับผลดังกล่าวพอที่จะช่วยลดน้ำหนักได้ นอกจากนี้ การนำปริมาณกาแฟเข้าสู่ระบบในร่างกายของท่านมากเกินไป จำนวน 4 ถึง 7 ถ้วยต่....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1176 , 11:57:32 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

   ทานบุฟเฟต์อย่างไรให้ถูกหลัก ??     หากอ้างอิงหลักการของนักโภชนาการอย่าง Dr. Ann Louise Gittleman, PhD, การทานอาหารแบบบุฟเฟต์ ก็มีข้อเสีย สำคัญๆอยู่สองประการ    1) เรามักตบท้ายอาหารบุฟเฟต์ด้วย ผลไม้ อันผิดหลักโภชนาการของ Dr. Ann Louise Gittleman, PhD, ที่ว่า “ควรทานผลไม้สดขณะท้องว่าง ก่อนอาหาร30 นาที เพราะผลไม้เกือบทุกชนิดถูกย่อยภายในเวลาไม่เกิน30 นาที เพราะเอ็นไซม์และกรดผลไม้ช่วยชำ....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1185 , 10:21:25 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  7 พฤติกรรมการกิน อาจจะฟิน แต่อ้วนชัวร์!     ไม่เชื่อก็ต้องเชื่อว่าพฤติกรรมการกินบางอย่างในชีวิตเราจะทำให้เราอ้วนไม่รู้ตัว เราอาจจะทำจนเป็นนิสัยโดยที่เราไม่รู้ตัวเลยด้วยซ้ำว่าการกินแบบนี้ทำให้เราอ้วน การกินอาหารเป็นเรื่องใกล้ตัวเรามากที่สุด เพราะฉะนั้น เราควรเรียนรู้ว่าพฤติกรรมการกินแบบไหนทำให้เราอ้วน และเมื่อเรารู้แล้ว เราจะสามารถปรับเปลี่ยนแก้ไขพฤติกรรมเหล่านั้นได้   1.กินเร็ว เพราะการกิน....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1013 , 07:56:15 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  "อัลไซเมอร์" หรือ "โรคหลง ๆ ลืม ๆ"     ไม่ใช่เป็นเฉพาะในคนสูงอายุเท่านั้น      ถ้าเราไม่ได้กินอาหารเช้า จะทำให้สมองขาดสารอาหาร ส่งผลให้เรามีโอกาสเป็นโรคหลง ๆ ลืม ๆ ตั้งแต่อายุยังไม่มาก  ยังมีงานวิจัยหลายเรื่องระบุว่า "การกินอาหารเช้า" มีผลต่อการเรียนของนักเรียน เพราะถ้าสมองไม่ได้รับสารอาหารเพียงพอ ก็จะไม่มีสมาธิ และเรียนหนังสือไม่รู้เรื่อง ส่วนคนที่ทำงาน ก็จะมีประสิทธิภาพในการทำงานลดลง....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 29 สิงหาคม 2558
Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 832 , 18:35:54 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  ก็แค่ดื่มน้ำ...ให้เพิ่มมากขึ้น....   มาดูดี สุขภาพดีกับ Good Look Good Health by โค้ชหมูกันด้วยวิธีง่าย...ง่าย... ปัญหาที่ตามมา..กับการดื่มน้ำน้อย 1. มีโอกาสเกิดปัญหาสุขภาพเพิ่มขึ้น...ปริมาณน้ำที่ร่างกายได้รับน้อยลงในแต่ละวันจะเพิ่มโอกาสการเกิดโรคต่างๆ อาทิ โรคหัวใจ มะเร็งในไต มะเร็งในทางเดินปัสสาวะ และมะเร็งลำไส้ 2. ไม่มีน้ำ ไม่มีเมตาบอลิซึ่ม...การเผาผลาญพลังงานจะแปรผันตรงกับปริมาณน้ำท....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1078 , 12:00:18 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ชัวร์หรือมั่วนิ่ม    "ห้ามรับประทานอาหารหลัง 2 ทุ่มไปแล้ว"   ทฤษฎีกล่าวอ้าง : ร่างกายของท่านจะเผาผลาญอาหารที่ท่านรับประทานไปในช่วงแรกของวัน ขณะที่ปริมาณแคลอรี่ส์ที่รับเข้าไปในช่วงดึกจะยังคงสะสมอยู่ในระบบร่างกายและถูกเปลี่ยนเป็นไขมัน ข้อเท็จจริง : ปริมาณของแคลอรี่ส์ไม่ขึ้นอยู่กับช่วงเวลา “ร่างกายของท่านย่อยและให้พลังงานแคลอรี่ส์ ทั้งในช่วงเวลาเช้า ช่วงเวลากลางวัน และกลางคืน” ....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1385 , 09:32:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  สุดยอดคำสอน !!!       เมื่อพนักงานสาวสองคนเดินเข้าสู่ห้องประชุมสวมใส่เสื้อผ้าที่เปิดเผยสัดส่วนวาบหวิว ท่านประธานของที่ประชุมจ้องมองสองสาวเขม็งก่อนที่จะนั่งลงตรงหน้า เขามองจ้องไปที่ดวงตาของทั้งคู่ ก่อนที่จะกล่าวคำพูดที่ทั้งสองคงต้องจดจำไปตลอดชีวิตว่า...   นี่คุณ สิ่งที่มีค่าที่สุดในโลกนี้ที่พระเจ้าทรงสร้างขึ้นนั้นล้วนหายาก ถูกปกปิด ทั้งหมดถูกซุกซ่อนอยู่ลึกล้ำ ได้มาโดยลำบากยากเย็นเท่านั้น เช....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 956 , 07:59:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  วิธีซักเสื้อนักเรียนให้ขาวจั๊วะ.     1.ซักด้วยน้ำส้มสายชู   คือ ก่อนซักผ้าให้แช่เสื้อขาวกับน้ำส้มสายชูร่วมกับผงซักฟอกในสัดส่วนปริมาณ เท่าๆ กัน ทิ้งไว้ 15-30 นาที ในกรณีที่เสื้อขาวมีความคล้ำมาก อาจทิ้งไว้ข้ามคืน กรดของน้ำส้มสายชูจะช่วยกัดคราบฝังลึกให้ออกง่ายขึ้น ก่อนจะนำไปซักตามวิธีปกติ นอกจากนี้ น้ำส้มสายชูยังมีสรรพคุณช่วยคงความสดให้สีไม่กลับมาหมองคล้ำอีกด้วย . 2.ซักด้วยเบกกิ้งโซดาหรือผง....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 สิงหาคม 2558
Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1058 , 18:43:00 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  สาเหตุต้นแขนใหญ่และวิธีกระชับต้นแขนเพื่อแขนที่เรียวงาม ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่า วิธีลดและกระชับต้นแขน (Arm Firming) ให้ได้ผลดีนั้นต้องอาศัยความตั้งใจและลงมือทำอย่างจริงจัง หากสาวๆ รู้วิธีออกกำลังกายลดต้นแขนแล้วแต่ไม่ได้ลงมือปฏิบัติอย่างต่อเนื่องพอก็ยากที่จะประสบความสำเร็จในการลดต้นแขนที่ใหญ่ สำหรับผู้หญิงมักต้องการ “การกระชับต้นแขน” มากกว่าที่จะทำให้แขนมีกล้ามเหมือนนักกีฬา คุณเชื่อไห....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1211 , 14:57:47 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  หลอกกันมาได้ถึงสี่หมื่นปี สมองตัวดีนี่เองที่ทำให้ชั้นอ้วน T.T'   (ดัดแปลงจากนิตยสาร women’s health US)       6 วิธีในการไม่เสียค่าโง่ให้แก่กับดักแห่งความอ้วนๆๆๆ   ในสมัยอดีตกาล มนุษย์ยุคดึกดำบรรพ์คงต้องออกจากถ้ำมาไล่ล่าหาอาหาร ดังนั้นเพื่อความอยู่รอด สมองของเราจึงถูกสั่งให้เขมือบอะไรก็ได้ที่ผ่านเข้ามาในสายตา เพราะอาหารเป็นสิ่งที่ไม่ใช่จะหากันง่ายๆนะ จะล่าหมูป่าซักตัวนึงต้องใช้พลังง....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1114 , 11:52:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  Katherine Commale         อายุแค่ 5 ขวบ ดูสารคดีของทวีปแอฟริกา บอกว่า เฉลี่ย 30 วินาที ก็จะมีเด็กคนหนึ่งตายเพราะโรคมาลาเรีย เธอขดตัวอยู่บนโซฟา แล้วก็เริ่มนับนิ้ว 1-2-3-4..... ตอนเธอนับถึง 30 ก็สีหน้าตกใจ ตะโกนบอกแม่ว่า   “แม่ ๆ เด็กแอฟริกาตายไปแล้ว 1 คน เราต้องทำอะไรสักอย่าง” แม่เธอก็เข้าหาข้อมูลในอินเตอร์เน็ต แล้วบอกแคตเธอรีนว่า “มาลาเรียเป็นโรคที่น่ากลัว เด็ก ๆ เมื่....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 3237 , 09:51:02 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  ดูกันชัดๆ!!!   น้ำตาลที่ผสมในเครื่องดื่มยอดฮิตที่ขายในท้องตลาด   ใส่เท่าไหร่กันบ้าง?     เรามาดูปริมาณน้ำตาลทรายในแต่ละผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มเพื่อสุขภาพที่ดังๆ ขายดี และมีจำหน่ายในท้องตลาด…ในขณะที่ค่าเฉลี่ยการกินหวานของคนทั่วโลกอยู่ที่ 11 ช้อนชาต่อคนต่อวัน และปริมาณน้ำตาลระดับพอดีๆ ที่ร่างกายรับได้ในแต่ละวันนั้นอยู่ที่ 6 ช้อนชา ต่อคนต่อวัน!!!       ทุกวันนี้ “ของหวาน&r....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1708 , 08:12:11 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  " ไม่กินข้าวเช้าเสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน "     กรมอนามัย เผยไม่กินอาหารเช้าอาจเสี่ยงเป็นโรคเบาหวาน พบคนทำงานกินข้าวเช้าเป็นประจำเกินครึ่ง ขณะที่เด็กวัยเรียนไม่กินอาหารเช้าถึงร้อยละ 30 โดยเฉพาะเด็กผู้หญิง   นายแพทย์เจษฎา โชคดำรงสุข อธิบดีกรมอนามัย เปิดเผยผลสำรวจพฤติกรรมการกินอาหารเช้าโดยสำนักโภชนาการ กรมอนามัย ในปี 2555 จำนวน 220 ตัวอย่าง พบว่า กลุ่มวัยทำงาน อายุระหว่าง 20–60 ปี ร้อยละ 59.....

อ่านต่อ


/9
<< สิงหาคม 2015 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30 31          [ Add to my favorite ] [ X ]