• GoodLookGoodHealth
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : phattharachit@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2015-07-30
  • จำนวนเรื่อง : 629
  • จำนวนผู้ชม : 425203
  • ส่ง msg :
  • โหวต 14 คน
ดูดี สุขภาพดีกับ Good Look Good Health by โค้ชหมู
ตั้งขึ้นเพื่อแบ่งปันข้อมูล ประสบการณ์ดีๆ ในการดูแลสุขภาพ การควบคุมน้ำหนัก คุณภาพชีวิตที่ดี เพื่อเป็นแรงบันดาลใจ "Yes! Yes! Yes! คุณทำได้"
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/goodlookgoodhealth
วันพุธ ที่ 30 กันยายน 2558
Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1861 , 19:00:45 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  วิธีลดความอ้วนแบบได้ผลด้วยวิธีการดื่มน้ำที่ถูกต้อง       เราจะดื่มน้ำอย่างไรให้ช่วยในการลดความอ้วน ต้องดื่มน้ำวันละกี่ลิตร! บางความเชื่อผิดๆบอกว่ายิ่งดื่มน้ำยิ่งตัวบวม ก็จะยิ่งอ้วน แล้วน้ำจะช่วยเราในการลดความอ้วนแบบได้ผลจริงๆ ได้อย่างไรเรามาดูข้อเท็จจริงและหลักการดื่มน้ำลดน้ำหนักให้ได้ผลกันนะคะดื่มน้ำเพื่อให้ไตทำงานปกติ การที่ต้องดื่มน้ำ เพื่อให้ไตทำงานได้ดีเป็นปกติ ไตไม่สามารถทำงานได้ผลอย่....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1022 , 15:39:15 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  สีของพืชผัก-ผลไม้ ให้คุณค่าต่างกันอย่างไร     คุณทราบไหมว่าสารสีต่างๆ ที่มีอยู่ในพืชนั้นมีประโยชน์และมีบทบาทมากพอๆ กับวิตามินเลยทีเดียว โดยมาร์ ฟาร์กัวสัน ผู้สนใจทางเคมีวิทยาของพืชก็ได้แยกไว้อย่างคร่าวๆ พอให้เข้าใจได้ง่ายได้ดังนี้   สารสีแดง มีสาร Cycopene เป็นตัวพิวเม้นท์ให้สีแดงในแตงโม มะเขือเทศ สาร Betacycin ให้สีแดงในลูกทับทิม บีทรูท และแคนเบอร์รี่ สารทั้งสองอย่างนี้เป็นสารต้านอนุมูลอิส....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 831 , 09:51:38 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  แง่คิด... "ต่อราคา"   เป็นการพูดโต้ตอบระหว่างคนจะซื้อน้ำมะพร้าวกับคนขายคนขายบอก 30 บาทคนซื้อต่อเหลือ15 แถมยังว่าแพงราวกับจะปล้นคนอื่นเลย...คนขายบอกขายให้ไม่ได้หรอกเพราะต้องยืนตากแดดขายตั้งแต่เช้าต้องเลี้ยงตัวเองเหมือนกันต้นทุนมาก็มากกว่า 15 บาท แล้ว...คนซื้อต่อว่านี่ขโมยชัดๆว่าแล้วก็ไปซื้อในห้างฯแทน...ขากลับเดินถือกินผ่านมาคนขายยกมือไหว้และถามว่าซื้อด้วยราคาเท่าไหร่ตอบว่า...35 บาทคนขายถามว่าแล....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1233 , 07:54:19 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

  ทำไม "กินกล้วยน้ำว้า" มื้อเช้าจึงมีประโยชน์มาก     วิธีหนึ่ง ที่น่าสนใจ และ กำลังเป็นที่นิยมในประเทศญี่ปุ่น ก็คือการ กินกล้วยน้ำว้า มื้อเช้า หลายคน อาจทำ หน้างง ๆ ว่าทำไม ต้องเป็น กล้วย มื้อเช้าเป็น แอปเปิ้ล มะละกอ แตงโมระกำ บ้างได้ไหม ก็ขอ แนะนำ ตรงนี้ เลยว่า กล้วย นับเป็นผลไม้ที่อุดมไปด้วยคุณประโยชน์ที่สมบูรณ์แบบ ที่สุดชนิดหนึ่ง ในกล้วยนั้น จะมี วิตามิน บี 1 และบี 2 ที่ช่วยในการเร่งเผาผลาญ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 29 กันยายน 2558
Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1768 , 08:02:30 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  “โรคกระดูกพรุนสามารถป้องกันได้"     ถ้าเราให้ความสนใจดูแลรักษา โดยรับประทานอาหารที่มีคุณภาพ เพราะร่างกายต้องการแร่ธาตุที่สำคัญเพื่อมาซ่อมแซมส่วนที่สึกหรอ หรือเติมเต็มสิ่งที่มีอยู่ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น เพื่อเป็นการป้องกันตนเองให้ห่างไกลจากโรคกระดูกพรุน รศ.นพ.ปัญญา แนะนำเพิ่มเติมว่า ร่างกายควรได้รับสารอาหารต่างๆ ได้แก่ แคลเซียม ในวัยผู้ใหญ่ที่อายุตั้งแต่ 30 ปีขึ้นไป ควรรับประทานแคลเซียมให้ไ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 28 กันยายน 2558
Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 2842 , 19:17:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  ทำไมโรงเรียนในญี่ปุ่น ถึงต้องให้เด็กเดินไปโรงเรียนเอง ห้ามพ่อแม่ไปส่ง !?    หลายคนอาจจะเคยเห็นเด็กนักเรียนญี่ปุ่นเดินไปโรงเรียนกันเป็นกลุ่ม มีเด็กโตคอยจูงมือเด็กเล็ก เรียงแถวกันไปอย่างน่ารัก ซึ่งเป็นภาพที่เราเห็นได้ทั่วไป และในการ์ตูนญี่ปุ่นหลายๆเรื่องเองก็เป็นแบบนี้   สาเหตุที่หลายโรงเรียน กำหนดให้เด็กต้องเดินไปเรียนเอง และห้ามให้ผู้ปกครองขับรถไปส่ง (ปกติคนญี่ปุ่นจะส่งลูกเรียนโรงเรียนใก....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 2138 , 14:42:25 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  15 ประโยชน์ที่คุณต้องทึ่ง.. ของการดื่มน้ำตอนเช้าทันทีที่ตื่นนอน!!     ดื่มน้ำตอนเช้าดียังไง เห็นใครก็แนะนำให้ดื่มน้ำทันทีที่ตื่นนอน และวันนี้ประโยชน์ของการดื่มน้ำตอนเช้าเป็นประจำจะไม่เป็นความ   ลับอีกต่อไป เพราะเรามีคำตอบมาบอกต่อ 1. ดื่มน้ำตอนรุ่งเช้าช่วยดีท็อกซ์ลำไส้ ผิวพรรณผ่องใสโดยไม่ต้องพยายาม 2. ดื่มน้ำตอนท้องว่างช่วยเคลียร์ลำไส้ คราวนี้ก็ดูดซึมสารอาหารที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกายได้เต....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 4168 , 11:02:56 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  การกดนวดตนเองแก้อาการปวดหัว เวียนหัว ทำให้ลมปราณและเลือดไหลเวียนคล่อง เมื่อเลือดไหลเวียนคล่องก็จะไม่ปวดค่ะ       ท่าที่ 1      ท่าที่ 2       ท่าที่ 3     ท่าที่ 4     CR : สบาย   ◕()◕╰☆╮╰☆╮ LOVE YOU ALL╰☆╮╰☆◕()◕ ข้อมูลสุขภาพการควบคุมอาหารการออกกำลังกายและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นใน....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 2004 , 08:35:15 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สร้างสุขภาพดีตามเข็มนาฬิกาชีวิต (Lisa)               นอกจากจะกินอาหารให้ครบ 5 หมู่ หมั่นออกกำลังกาย และนอนให้เพียงพอแล้ว การรู้เรื่องนาฬิกาชีวิตก็ช่วยให้เรามีสุขภาพที่ดีขึ้นได้นะ            แม้เรื่องนาฬิกาชีวิตจะอยู่ใกล้ตัวเราเสียเหลือเกิน แต่หลายคนกลับมองข้ามเพียงเพราะไม่รู้หรือไม่ใส่ใจให้ดีพอ เพราะเรื่องของนาฬิกาชีวิตนั้นเกี่ยวข้องกับสุขภาพล้วนๆ ทั้งกับการทำงานของอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย เช่น กา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 กันยายน 2558
Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 937 , 19:28:22 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  บริหารสมอง...ด้วยตนเอง   สมองของเราชอบเรียนรู้เรื่องใหม่ๆ ไม่ชอบความจำเจน่าเบื่อหน่าย ชอบให้เราออกกำลังกาย ชอบความสุข ความเพลิดเพลิน และชอบสิ่งสวยงามจรรโลงใจ การบริหารสมองก็คือการทำกิจกรรมเหล่านี้บ่อยๆ ยิ่งบริหารบ่อย สมองก็ยิ่งแข็งแรง 1. เปลี่ยนกิจวัตรประจำวันบ้าง อย่าทำอะไรซ้ำซากจำเจไปทุกเรื่อง เคยตื่นขึ้นมาเปิดโทรทัศน์เลย ลองเปลี่ยนเป็นเดินรดน้ำต้นไม้หรือฟังเพลงเพราะๆ บ้าง ลองคิดทำอาหารแป....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 2053 , 14:11:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

    สิ่งที่ไฟแนนซ์มักจะข่มขู่ คือ ให้เรารับผิดชอบ ค่าบอกกล่าวทวงถาม ค่าชำระเงินล่าเช่า ค่าโทรศัพท์ โดยมักข่มขู่ให้ผู้เช่าซื้อเป็นผู้รับผิดชอบ โดยอ้างตัวเลขจำนวนสูง และเราควรรู้ไว้ด้วยว่า ไฟแนนซ์ไม่สามารถเรียกค่าใช้จ่ายดังกล่าวได้ตามอำเภอใจ การค่าเสียหายเรียกได้ตามค่าเสียหายที่เกิดขึ้นจริงเท่านั้น ดังนั้นผู้เช่าซื้ออย่าวิตกไปครับการที่ไฟแนนซ์ข่มขู่เรียกรับเป็นความผิดฐานกรรโชกทรัพย์ คำพิพากษาศาลฎี....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1030 , 11:20:25 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  10 ความเชื่อผืดๆ เรื่องกิน ที่ต้องปรับทัศนคติใหม่   นพ.กฤษดา ศิรามพุช    นับแต่ยุคดึกดำบรรพ์มาบรรดา ความเชื่อ แง่ต่างๆ ก็ได้ถูกวิทยาศาสตร์ไขปริศนาจนกระจ่างแจ้ง แต่กระนั้นก็ดูเหมือนกับว่าเรื่องความเชื่อต้องคู่กับมนุษย์เสมอ เพราะแม้ในยุคที่ใช้หลักฐานงานวิจัยต่างๆ เข้ามาอธิบายด้วยเหตุผล ก็ยังคงมีกลุ่มความเชื่อในเรื่องใหม่ๆ หลุดออกมาอยู่สม่ำเสมอโดยเฉพาะใน “โลกโซเชียล”                ....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1015 , 09:34:17 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    3 อย่างที่ไม่ควรทำอย่างยิ่งถ้าอยากจะลดน้ำหนักให้ได้ผล เพราะพฤติกรรมเหล่านี้นอกจากจะไม่ช่วยให้ลดน้ำหนักได้แล้วยังจะส่งผลเสียต่อร่างกายอีกต่างหาก ไปดูสิว่ามีอะไรบ้าง   1. ไม่รับประทานอาหารเช้า เมื่อคนเรานอนหลับ ร่างกายของเราจะทำงานช้าลง เนื่องจากระบบย่อยอาหารไม่ต้องทำการย่อยอาหารและพอร่างกายไฌฌด้รับอาหารเช้าหลังจากตื่นนอนอาหารเช้าก็จะไปกระตุ้นให้ระบบการทำงานของร่างกายกลับมาเร็วขึ้นเหมือนปกติ....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 542 , 07:56:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

    • หากลูกของคุณโกหกบ่อย อาจเป็นเพราะคุณลงโทษเขามากเกินไป • หากลูกของคุณขาดความมั่นใจในตัวเอง อาจเป็นเพราะคุณไม่เคยให้กำลังใจเขา • หากลูกของคุณไม่ค่อยพูด อาจเป็นเพราะคุณไม่ค่อยพูดคุยกับเขานัก • หากลูกของคุณชอบลักขโมย อาจเป็นเพราะคุณไม่เคยสอนเ...ขาให้รู้จักคำว่า 'ให้' • หากลูกของคุณขี้ขลาด อาจเป็นเพราะคุณคอยแต่ปกป้อง แก้ต่างให้เขา • หากลูกของคุณไม่ให้เกียร....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 26 กันยายน 2558
Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1377 , 20:36:19 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

  ไขมันในช่องท้อง เสกให้หายได้ด้วยอาหาร     รู้จักอาหารที่เราควรกินให้มากขึ้น และอาหารที่เราไม่ควรกิน หรือกินให้น้อยลงกันเถอะ เพื่อไม่ให้ไขมันในช่องท้องของเราสะสมเพิ่มขึ้นไปมากกว่านี้   ภาวะไขมันในช่องท้อง ภัยร้ายที่แม้แต่คนผอมก็ต้องระวังนั้น เป็นภาวะที่สามารถป้องกันได้ไม่ยากเลย เพียงแค่เราหันมาปรับพฤติกรรมการกินให้ถูกสุขลักษณะมากขึ้นเท่านั้น โดยเน้นกินอาหารประเภทโปรตีนและไขมันดี ลดปริมาณการก....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1804 , 07:43:35 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

  อาหาร 7 ขนิด ที่ควรเลี่ยง   สำหรับคนที่อยากจะลดน้ำหนัก     อาหารที่แป่ะป้ายว่าเป็น "อาหารสุขภาพ" หรือ " ไขมันต่ำ " ใช่ว่าจะให้คุณประโยชน์ตามที่อวดอ้างเสมอไป ใช่แล้วค่ะอาหารที่เราเห็นตามป้ายที่บอกว่า น้ำตาลต่ำ ไขมันน้อย ไม่ได้แปลว่าจะดีกับการกินลดน้ำหนักเสมอไป แล้วอาหาร 7 ขนิดที่ควรเลี่ยงสำหรับคนที่อยากลดน้ำหนักที่ว่านี้มีอะไรบ้างมาลองดูกันเลยดีกว่า 1.ซอสถั่วเหลือง  ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 25 กันยายน 2558
Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 799 , 19:24:52 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  เลือกของใส่บาตรตามวันเกิด     การทำบุญตักบาตรถือเป็นการเสริมดวงง่ายๆ อีกวิธีหนึ่งที่เราชาวพุทธสามารถจะทำได้กันทุกคนแต่ถ้าจะให้ดีเรามีเคล็ดลับมาฝากกัน นั่นคือการเลือกของใส่บาตรให้ถูกโฉลกตามวันเกิดก็จะยิ่งช่วยเสริมดวงให้คุณดีขึ้นไปอีกค่ะ...เกิดวันไหนควรเลือกของชนิดไหนไปใส่บาตรบ้างมาดูกันเลย    คนที่เกิดวันอาทิตย์ ถ้าเป็นอาหารคาวก็ให้เน้นอาหารสารพัดไข่ ไม่ว่าจะเป็นไข่ดาว ไข่เจียว หรือไข่ลูกเข....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1376 , 14:37:45 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  สูตรล้างพิษในร่างกายด้วยตนเอง     สมัยนี้การล้างพิษได้รับความนิยมอย่างมากเพราะหลายคนเริ่มหันมาให้ความสำคัญกับสุขภาพและร่างกายกันมากขึ้น วันนี้เราก็เลยมี สูตรล้างพิษ 1 วัน ในร่างกายด้วยตัวเองมาฝากกันอีกด้วยค่ะ ด้วย สูตรล้างพิษ นี้จะช่วยให้คุณนั้นมีร่างกายที่แข็งแรงขึ้น เลือดลมหมุนเวียนคล่อง แล้วถ้าใช้ สูตรล้างพิษ นี้กันเป็นประจำก็จะช่วยให้คุณนั้นห่างไกลจากโรคมะเร็ง หอบหืด เบาหวาน ภูมิคุ้นกันบก....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1933 , 11:00:23 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ล้างพิษด้วยถั่วเขียว     ล้างพิษด้วยถั่วเขียว ถั่วเขียว สรรพคุณ ดับร้อน ถอนพิษไข้  ขับปัสสาวะ แก้อาการอาหารเป็นพิษ หรือตัดพิษจากสมุนไพร ป้องกันโรคความดันโลหิตสูง มีประโชน์ต่อตับ (ธาตไม้) แก้ร้อนใน ถอนพิษจากพืชและสารหนู บำรุงสายตา ลดความดันโลหิต รักษาอาการกระหายน้ำ ลำไส้อักเสบ เบาหวาน ช่วยกระตุ้นประสาท โดยมีแคลเซียม ฟอสฟอรัส เหล็ก และแคโรทีนเป็นส่วนประกอบ กรณีใช้ถอนพิษจากพืช และสารหนู ให้นำถ....

อ่านต่อ

Posted by GoodLookGoodHealth , ผู้อ่าน : 1385 , 07:37:10 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  8 เรื่องเล็กๆ ที่ควรทำบ่อยๆ เพื่อสุขภาพที่ดี     ตำราแพทย์จีนสอนมาว่า ๘ พฤติกรรมในชีวิตประจำวันต่อไปนี้ ทำเถอะนะ สุขภาพดีแน่นอน ๑. เคลื่อนไหวดวงตาการเพ่งสายตาไปที่จุดใดจุดหนึ่งนานๆเป็นการทำลายสายตาโดยตรง อย่างน้อยๆ ทุกหนึ่งชั่วโมงทุกคนควรบริหารสายตาด้วยการเหลือก ตาขึ้นบนเพดาน ค่อยๆกลิ้ง ดวงตาไปทางซ้าย วนลง ล่างแล้วกลอกไปทางขวาก่อนจะวนมาจบที่เพดานอีกครั้ง ทำหลายๆครั้งกล้ามเนื้อ ตาจะได้แข็งแรง....

อ่านต่อ


/7
<< กันยายน 2015 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]