*/
  • พูนทรัพย์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : poonsarp@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2009-05-31
  • จำนวนเรื่อง : 200
  • จำนวนผู้ชม : 181395
  • จำนวนผู้โหวต : 48
  • ส่ง msg :
  • โหวต 48 คน
วันจันทร์ ที่ 25 พฤศจิกายน 2556
Posted by พูนทรัพย์ , ผู้อ่าน : 1230 , 20:46:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

                        หลายคนวิตกว่าการยึดสำนักงบประมาณ กระทรวงการคลังจะทำให้ข้าราชการและพนักงานของรัฐจะไม่ได้รับเงินเดือน หรือค่าจ้าง ขอเรียนข้อเท็จจริงว่าเงินเดือนและค่าจ้างเป็นงบประจำที่ต้องจ่ายตามพรบ.งบประมาณประจำปี โดยกรมบัญชีกลางเป็นผู้มีหน้าที่เบิกจ่าย ตามการจัดสรรของสำนักงบประมาณ            ส่วนโครงการต่างๆได้แก่งานก่อสร้าง ฯลฯที่บรรจุในพรบ.งบประมาณประจำปี สำนักงบประมาณเป็นผู้ดำเนินการจั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2556
Posted by พูนทรัพย์ , ผู้อ่าน : 569 , 19:34:50 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เพื่อนๆคะ หากพร้อมควรออกมาช่วยกันขับไล่คนชั่วออกไป พลังเพียงคนเดียวย่อมเป็นกำลังใจคนเป็นล้านๆ อย่าให้ราชดำเนินเหงาเพราะขาดคุณ ใครช่วยได้แค่ไหนก็แค่นั้น. ไม่ต่้องรอ ออกมาช่วยกัน ช่วยเป็นทุนหรือกำลังกายก็ได้ สายนางเลิ้งมีกลุ่มจุฬา/ธรรมศาสตร์รอท่านนะคะ ปลายทางเท่าที่ขาจะพาไปได้ ไม่จำเป็นส่งถึงราชดำเนินออกมาเป็นกำลังให้ซึ่งกันและกัน คนต่างจตว. เป็นเรือนหมื่นๆเขายังมาได้ แล้วคนกรุงจะไม่ออกมาหรือ?  จะรอ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 ตุลาคม 2556
Posted by พูนทรัพย์ , ผู้อ่าน : 751 , 15:08:23 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

  เปิดกรุตำหรับยาไทยโบราณ (๓) : ยาเบ็ญจกูล                       “ปุน จ ปรํ ลำดับนี้จะกล่าวสรรพคุณแห่งยาเบ็ญจกูล อันอาจารย์ท่านกล่าวกัน             ไว้สืบมา ว่ามีดาบส ๖ พระองค์ (๑)พระองค์หนึ่งชื่อฤาษี บัพพะตัง บริโภคซึ่งผลดีปลี             อาจระงับอชินโรคได้ (๒)พระองค์หนึ่งชื่อฤาษี อุธา บริโภคซึ่งรากช้าพลู    อาจระงับ             เมื่อยขบ (๓) พระองค์หนึ่งชื่อฤาษี บุพเทวา บริโภคซึ่งเถาสะค้....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 2 ตุลาคม 2556
Posted by พูนทรัพย์ , ผู้อ่าน : 1504 , 18:29:45 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

                     เปิดกรุตำหรับยาไทยโบราณ (๒): สมอ                              ตำรายาไทยโบราณกล่าวอยู่ในคัมภีร์สรรพคุณของสมอไว้ตามลักษณะของ                ผลของสมอ(สมอไทย มีชื่อวิทยาศาสตร์ว่า Terminalia Chebuia Retz)(1)  เรียกว่า                สมอ ๗ ประการ ดังนี้                            (๑) สมอหนึ่งชื่อวิทยา ผลสองเหลี่ยมมีรสเย็นดังฟักแก้สรรพพิษ               ทั้งปวง                  ....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 28 กันยายน 2556
Posted by พูนทรัพย์ , ผู้อ่าน : 1475 , 15:09:33 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

                                                                               เปิดกรุตำหรับยาไทยโบราณ (๑)                         ยาไทยโบราณมีส่วนประกอบด้วยพืชสมุนไพรใช้โดยมีน้ำ น้ำประสานทอง              และเหล้าโรงเป็นตัวประสานในการดึงคุณสมบัติทางยา ฆ่าพิษที่แฝงอยู่ในสมุนไพร             ทำให้สมุนไพรทำหน้าที่ในการรักษาโรค                       ที่น่าแปลกตรงที่สมัยก่อนบางตำหรับมีการนำเชื้อโรค....

อ่านต่อ


/40