*/
  • โกหยีมีคำตอบ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : goyeeme@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2018-04-04
  • จำนวนเรื่อง : 35
  • จำนวนผู้ชม : 23999
  • จำนวนผู้โหวต : 16
  • ส่ง msg :
  • โหวต 16 คน
วันศุกร์ ที่ 27 กรกฎาคม 2561
Posted by โกหยีมีคำตอบ , ผู้อ่าน : 1067 , 14:21:03 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

     ...ช่วงนี้ล่วงเลยเดือนหกฝนก็ตกพรำๆมากบ้างน้อยบ้างต่างวันต่างกันไป ใครใคร่รู้ล่วงหน้า ก็อย่าลืมกรมอุตุฯของพวกเราเดี๋ยวนี้ทายแม่นเข้าเป้าไม่เหมือนยุคเก่าก่อน ว่าตกเป็นตกว่าตลก เป็นมีขำได้เนื้อน้ำทุกครั้งไป ฝนมาอากาศเย็นนั่งนอนเล่นสบายใจ ถึงเวลาก็หาข้าวปลาร้อนๆ ผลัดกันป้อนด้วยฝนเป็นใจ ...น้ำพริกกะลา...คนใต้เขาว่า น้ำพริกพรก...อีกเมนูแนะนำที่รสชาด เร้าใจไม่ควรพลาด       ..ยายว่าอย่า..ลกลัก.....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 22 กรกฎาคม 2561
Posted by โกหยีมีคำตอบ , ผู้อ่าน : 934 , 09:21:41 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

         ...ได้โอกาสไปเที่ยวบ้านท่าดินแดง ตำบลลำภี อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา อีกครั้ง ด้วยเค้าขอแรงไปช่วยบรรยายในเวที..นวัตวิถี..และ..OTOP..เพื่อผลักดันชุมชนเป้าหมายแห่งนี้ ให้เข้าสู่สายธารของการท่องเที่ยวชุมชนเพราะครบเครื่องทั้งเรื่องสภาพแวดล้อมธรรมชาติตั้งแต่ หาดทรายอันสวยงามนาม"เขาหน้ายักษ์" ไปจนถึงป่าชายเลนอันอุดม พรั่งพร้อมไปด้วยอาหาร การกินแบบสดๆจากทะเล รวมไปถึง"อาหารแห่งภูมิปัญญา" .......

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 3 กรกฎาคม 2561
Posted by โกหยีมีคำตอบ , ผู้อ่าน : 1150 , 16:05:41 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

           ...พอทราบข่าวเด็กๆที่ตั้งใจจดใจจ่อรออย่างมีความหวังว่า ยังปลอดภัยไม่มีอะไรแผ้วพาน ถึงติดถ้ำอยู่นานก็ยังพอไหวด้วยได้น้ำประทังแม้จะหิวโหยกันบ้างในช่วงที่ผ่านมา มีขนมเพียงน้อยนิด ที่ติดไปได้ประทัง เหลืออีกนิดเดียวละนะจะได้พบหน้าค่าตากัน            ...คนไม่เคยรู้จักที่อยากเจอมากที่สุดในโลก...!!!            ...ครั้งปู่ย่าตาทวด ป่าไม้ยังกว้างใหญ่อุดมไปด้วยสัตว์นานา อยากได้เป็นอาหารก็ดิ่งดุ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 มิถุนายน 2561
Posted by โกหยีมีคำตอบ , ผู้อ่าน : 1676 , 17:11:35 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

      ...เช้าขึ้นเห็นฝนจะมาฟ้าจะไปท่าเราจะไม่สะดวก รีบแต่งตัวเหน็บร่มคันน้อยไปเดิน เตร่รอบตลาดเปียกตรงโน้นแฉะตรงนี้พอให้น้องพี่ได้คอยหลบหลีกปลีกกายเร้นถ้าไม่งั้น เป็นอันเปียกกกกกก ลัดเลาะหลีกหลายหลุมผ่านแผงขนมเสียงเรียกขรมพลางชี้ให้ช่วย ซื้อโน่นนี่อุดหนุนกันในวันฝนมามากจนคนมาน้อยแม่ค้านั่งคอยกันแสนนนนนาน...        ...ได้มาละ...ข้าวเหนียวเหลืองหน้ากุ้ง...ขนมหวานตำนานยาย...      ..ร่างกายขาดน้....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 มิถุนายน 2561
Posted by โกหยีมีคำตอบ , ผู้อ่าน : 661 , 19:44:24 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

    ..คนทำงานแบบไม่มีเบี้ยบ้ายรายทางมีแต่อย่างรายเดือนหักแล้วเหมือนแทบไม่เหลือ เหมือนจะต้องซื้อเกลือกินอย่างเรานั้น ยืนหยัดผ่านคืนวันมาได้สวยก็ด้วยมีนิสัย..อยู่ง่าย.. กินง่าย..นอนง่าย.. ..สามนิสัยได้รับการติดชิปปลูกฝังมาตั้งแต่น้อยจนเติบใหญ่จึงไม่ใคร่ จะรู้สึกทุกข์ยากลำบากใจกับความเป็นไปของบ้านเมืองในยามนี้นัก ถ้าไม่เห็นแก่แสงสว่าง รำไรที่ปลายอุโมงตามที่ท่านชี้บอกว่ามันมีอยู่แล้วจะกัดฟันสู้ไปทำ....

อ่านต่อ


/7