• คนกลาง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-07
  • จำนวนเรื่อง : 32
  • จำนวนผู้ชม : 95601
  • ส่ง msg :
  • โหวต 21 คน
แนวคิดหลากหลายของนายสีเทา
โทษที...ที่ไร้สาระไม่เป็นจริงๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/gray18
วันพฤหัสบดี ที่ 2 เมษายน 2552
Posted by คนกลาง , ผู้อ่าน : 5894 , 12:47:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

           
            หายไปอีกแล้ว จริงๆก็คิดถึงบ้านหลังนี้มากๆ แวะเวียนมาดูหลังคาบ้านอยู่บ่อยๆ กลับมาอีกครั้ง  ต้องขออนุญาตนำเที่ยวหมู่เกาะอาดัง-ราวี-ลีเป๊ะ จังหวัดสตูลบ้านผม บ้านMADMAN http://www.oknation.net/blog/madman (..ขอลิงค์แกล้งแนะนำเพื่อนบ้านหน่อย..ค่อยเหยียบกันตอนหาตัวเจอ..)หรือใครต่อใครที่ไม่แสดงตัวตน คนสตูล  ขออนุญาตมีภาค 2 เพราะคนละทริป คนละอารมณ์
            ออกเดินทางวันที่ 7 ก.พ. 52 คืนวันที่ 6 ก็เอาฤกษ์และบรรยากาศโดยยกโขยงกันไปนอนที่ปากบารา (ทั้งๆที่ไปลงเรือตอนเช้าก็ทัน) "บารารีสอร์ท" เป็นรีสอร์ทเล็กๆ ติดชายหาดปากบารา ประมาณว่า นอนเกาะ ตื่นเช้ามาก็เห็นชายทะเล  พาเต้นท์ไปสองหลัง สุดท้ายต้องนอนบังกะโล โดนน้องๆแย่งนอนหมด แต่เป็นไปตามคาด  ตื่นเช้ามาก็ได้บรรยากาศแบบที่จินตนาการไว้...ไม่มีผิด

            ตื่นเช้ามาก็เก็บแสงใส่กล้องซะหน่อย


            นับองค์ประชุมและฟังไกด์ให้โอวาท ได้ความมาว่า
            กำหนดการของเราคือ ไปเกาะราวี ดำน้ำตื้นดูประการังที่หาดทรายขาว ข้าว(กล่อง)เที่ยงบนเกาะ  ลัดเลาะมาเกาะหินงาม  ดำน้ำตื้นดูประการังเจ็ดสีที่ ร่องจาบัง เสร็จแล้วมุ่งตรงไปเกาะไข่(ซุ้มประตูหินธรรมชาติ) หากมีเวลาพอจะแวะตะรุเตาสักพัก  หากไม่มีเวลา กลับโลด
            พร้อมแล้ว ลงเรือขนาดบรรจุผู้โดยสารพร้อมลูกเรือได้ประมาณ 170 คน คณะเรารวมๆ 50 ชีวิตเอง
 ออกจากท่าเทียบเรือปากบารา 08.30 น.
           หมู่เกาะอาดัง-ราวี-ลีเป๊ะ  เป็นส่วนหนึ่งของอุทยานฯหมู่เกาะตะรุเตาอันโด่งดัง  ทริปนี้ผมใช้บริการบริษัทวาสนาทัวร์ แอนด์ เทรเวล เป็นแบบ วัน เดย์ ทริป ราคา 490 บาทต่อคน  หายากมากนะครับราคานี้ แค่ครึ่งพัน หากท่านอยู่แถวๆบางกอกละก็  ครึ่งหมื่นครับ  กว่าจะได้ยลโฉมอันงดงาม...นาม...เกาะลิเป๊ะ          บางส่วนของคณะ ขอสักรูปก่อนลงทุนจัง นายตากล้อง


           
ชั้นบนของเรือวาสนา 9 กับไกด์หนุ่ม-ผู้ช่วยไกด์ซึ่ง นศ.ฝึกงาน  ทำงานกันต่อ


 
เรือไม่มีที่นั่งเลย  มีแต่ที่นอนไม่ทันถึงไหน ก็หลบมาพักเอาแรงกันแล้วไต๋เรือ หรือ กัปตัน ผมเรียกไม่ค่อยถูก ดูท่าประสบการณ์เยอะจัด อุ่นใจได้เห็นแล้วหมู่เกาะอาดังรางๆ


 
ถึงเกาะราวี 10.45 น. ก็เร็วพอควรกับเรือขนาดนี้           
         

 
ถ่ายจากเรือใหญ่ลงเรือเล็กขึ้นฝั่งถึงป้ายแล้ว เอ...ถ้าไม่มีป้าย  เราจะไปถ่ายรูปนำไป(โม้)บอกเพื่อนที่ไหนหนอ
หลังจากนั้นก็รับข้าวกล่องใหญ่ๆ กับใส่ท้องเอาแรง กันจนอิ่มหนำพอประมาณแล้ว  ก็ได้เวลาชิมน้ำทะเลแถบนี้ว่าเค็มกี่ ppm.

ผมรีบๆกินให้เสร็จ(แถวบ้านผมเค้าเรียกกันว่า "ยัด") แล้วเดินถ่ายรูปบริเวณนั้น ไปใกลไม่ได้  ต้องลงน้ำอีกมุมที่ทุกคนต้องถ่าย  วันนี้สั่ง ดช.แบบ มาจากเมืองนอก


 
ทรายขาวเนียนมาก  ผมถ่ายไม่เหมือนจริง  ไม่ค่อยมีสมาธิกับการถ่ายรูปเท่าไหร่  มัวแต่จะลงน้ำท่าเดียว  ยืนยันว่า ขาว ละเอียดมากๆ

ก่อนลงไป ไกด์ก็ต้องทำงานก่อนมุงอะไรกันหว่าอ๋อ...ไกด์บอกว่า ตรงนั้น...มีไอ้นี่  ตรงนี้...มีไอ้นั่น  ตัวแบบนี้ คือ...ฯลฯท่องกันจนจำ ทำข้อสอบผ่านแล้ว (ว่าไปนั่น) ก็เรียงแถวกันลงเลบางคนก็ไปโน่นแล้ว บางคนยังพิถีพิถันกับชูชีพอยู่ ซึ่งก็จำเป็น ไม่งั้น อันตรายเกาะลอยน้ำไปตามแนวเชือก จะได้ไม่พลัดหลง หรือโดนกระแสน้ำพัดไปเกาะสุมาตรา


 
ประการังเขากวาง  ยังสมบูรณ์อยู่ ขอบคุณเจ้าหน้าที่อุทยานฯบางคนที่ดีๆ ที่ช่วยดูแลเก็บภาพประทับใจไว้  หากคุณตามหาคนๆนี้เจอ  ก็จะมีรูปผมอยู่ ฝากบอกเขาด้วยว่าผมขอ


 
หอยเม่น  มีเยอะเหมือนกัน  ดูดีๆสวยงามเหมือนกัน

ดู ใต้น้ำก็นานเหมือนกัน กล้องดันมาหมดแบต แบตหมด เซ็งพอควร  แต่ก็ถ่ายไว้ได้หลายรูปเหมือนกัน  ส่วนใหญ่ดูไม่ค่อยได้  เบลอ  มันถ่ายยากจริงๆกับกล้องคอมแพคกันน้ำ  พอวัดแสงพอดี  ความไวชัตเตอร์ก็ต่ำ  หมดสิทธิ์ทำให้ชัด  ในขณะที่มีคลื่นคอยกวนอยู่ ว่าแล้วก็ขึ้นเรือไปต่อ เกาะหินงาม  ดูนายท้ายซิครับ เท่ไม่เบา


 
เหยียบแล้ว เกาะหินงาม  นามกระเดื่อง  


  
มาส่งกลุ่มนึง  แล้วก็วนกลับไปรับอีกลุ่มนึงไอ้ เรียงหินเป็นชั้นๆนี่  มันมีตั้งแต่เมื่อไหร่(วะ)  ผมมาครั้งก่อนๆไม่เห็นมี  มีเฉยๆไม่เป็นไร  แต่นี่ดันหาเรื่องผูกเข้ากับโชคลางมาเล่าด้วย  ดูจะไปกันใหญ่  ลำพังคำสาปเจ้าพ่อตะรุเตา ยังพอทำเนา  เฮ้อ...มนุษย์  สร้างเรื่องมาขายอีกแล้ว  ดีนะที่ไม่ใส่เสื้อสีเหลือง...สีแดงหาดูที่ไหนไม่มี...เผยโฉม Mr.Gray (Gray18) คนกลาง คนขวางโลก คนดี คนสีเทา แต่ตัวจริงหล่อ คม เข้ม ไม่เชื่อลองถามคนที่นั่งข้างๆดูสิบี่บี้..โกปี้..คนเล็ก 7 ขวบของผมจะลงน้ำอีกแล้ว...ขอบอก คนนี้ชำนาญสน๊อคเกิลตั้งแต่อายุ 4 ขวบ  ไม่เชื่อลองดูเอนทรี่เก่าๆโม้เป็นไม่ได้  ว่าแล้วก็วิ่งแจ้นแทบไม่ทัน  ไม่ได้เจอฉลามหรอก  แค่หอยเม่นเอง  แต่บี่บี้บอกว่า เยอะมากกกดู หินแต่ละก้อนที่ธรรมชาติสรรสร้างอย่างใจเย็น กลมเกลียงงามงด  หากจะให้ครบเครื่อง ต้องดำน้ำไปฟังเสียงหินกระทบกันใต้น้ำ  เวลาคลื่นสาด เพราะจริง  ที่เขาบอกกันว่า หินแบบนี้มีแค่เกาะเดียวที่นี้  ความจริงคือ ไม่ใช่  ยังมีอีกที่นึง คือ เกาะหินงามน้อย  เกาะเล็กๆตรงมุมขวาบนในภาพข้างบนนี้อีกเกาะนึงครับ แต่มีน้อยกว่า และไม่งามเท่า
ไปต่อกันที่ร่องจาบัง กับประการังเจ็ดสี  หากคุณๆเหมาเรือหางยาวนำเที่ยว แวะดูทุกครั้ง  ข้อแม้คือน้ำต้องไม่เชี่ยวเกินไป  วิธีดูว่าน้ำเชี่ยวหรือไม่ ก็คือ คืนที่พระจันทร์ครึ่งดวง ไม่เชี่ยวแน่นอน  คืนที่พระจันทร์มืดหรือเต็มดวง จะดูได้แค่บางเวลา  ถามว่า ทำใม โอย...ต้องเขียนเอนทรี่ใหม่ อธิบาย  คอยติดตามเกาะเล็กๆทางขวามือ คือเกาะจาบังไปแล้วครับ ทั้ง 3 ตัวของผม อยู่แถวหน้าแต่มีสต๊าฟคอยระวังอยู่  คอยโยนห่วงยางให้อีกทีเสร็จจากร่องจาบัง ก็มุ่งหน้าสู่เกาะไข่ ผ่านรีสอร์ทที่กำลังดังตั้งแต่ยังสร้างไม่เสร็จ "อาดังรีสอร์ท" เจ้าของเดียวกับเรือลำที่ผมนั่งมานี่แหละ ถ้ารู้ก่อนมา คงไม่มาด้วยหรอก  มารู้ตอนนี้ก็สายไปแล้ว จะโดดหนีลงน้ำก็เกรงใจ2 วัฒนธรรม นำไปคนละทาง  จะไปทางไหนดี  หรือว่าลอยคอ...รอวันจม  อยู่ตรงนี้


 
ไม่ได้ให้ดูสาวๆ แต่กำลังจะบอกว่า คณะเราไม่ได้แวะลีเป๊ะ ซึ่งเป็นแบ็คกราว ของภาพนี้และแล้วเราก็มาถึงหมู่เกาะกลาง ซึ่งเกาะไข่เป็นหนึ่งในนั้น เกาะเล็กๆขวามือสุดของภาพนั่นแหละครับสวยงามจับใจ เสียดายที่ไม่ได้ลงไปเหยียบเกาะ  ด้วยข้ออ้างสารพัดของเรือ


 
ไม่ลงก็อย่าลง ถ่ายมันบนเรือนี้แหละและแล้วเราก็อำลาเกาะไข่ สัญญลักษณ์จังหวัดสตูล
บ่ายหน้าสู่ท่าเรือปากบารา  โดยไม่ได้แวะเกาะตะรุเตาเช่นกัน  สำหรับผมไม่เป็นไร  เพราะไปมาหลายครั้งแล้วและมีกำหนดการไปอีกครั้ง 6-8 มี.ค. ไปถ่ายรูปอย่างเดียว ถึงฝั่งเวลา 17.00 น.โดยประมาณอย่าลืมติดตามภาค 2 นะครับ  รับรองเด็ดกว่านี้หลายเท่า
ปฏิสนธิแล้ว กำลังรอคลอด มีนัดกับหมอตอนวันอาทิตย์ที่ 5 เม.ย. นี้
หรือไม่เกินสงกรานต์แน่นอนอ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 13 (0)
น้ำทะเล วันที่ : 05/05/2009 เวลา : 15.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/soda
เ พ ร า ะ พี่ เ ป็ น พี่ ... ที่ ... ว่ า ง เ ป ล่ า 

5555555555มายลโฉมเกรย์ ๆๆๆๆๆๆๆๆ
ยินดีที่รู้จักค๊าบ
นั่นแน่ มีกล้องถ่ายใต้น้ำซะด้วย

ความคิดเห็นที่ 12 (0)
Supawan วันที่ : 06/04/2009 เวลา : 07.47 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/supawan

เพิ่งจะกลับมาจากอุทยานแห่งชาติหมู่เกาะตะรุเตาค่ะ ...

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
beenapa วันที่ : 03/04/2009 เวลา : 16.15 น.

เคยไปมาแล้ว ไปกับหนุ่มสาวทัวร์ ประทับใจมาก เพราะเราว่ายน้ำไม่เป็นแต่จะมีเชือกที่เห็นในรูปให้เราจับแล้วเรือก็จะแล่นไป ส่วนเกาะไข่ก็สวยมากเสียดายแทน ถ้ามีโอกาสจะไปอีก

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ค.โคกทราย วันที่ : 03/04/2009 เวลา : 09.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/SeksantS

แวะมาเยี่ยมครับ

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ดินเดินทาง วันที่ : 03/04/2009 เวลา : 06.54 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/din-travel

สวยเจงๆๆ หลีเป๊ะ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Surrealism วันที่ : 02/04/2009 เวลา : 15.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Chumpon
จินตนาการ สำคัญกว่าความรู้ (อัลเบิร์ต ไอสไตน์) ........... S u r Real i s m นำเสนออย่างเดียว เที่ยวอ่าน blog ของชาวบ้าน นานๆจะทิ้ง"หลักฐาน"ไว้ให้ใคร และไม่สนใจในเรื่องของปริมาณ ........... Just one man, Just one nobody

สวยงามจริงๆคับ อยากไปมั่งจัง

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
ตาโตแก้มป่อง วันที่ : 02/04/2009 เวลา : 15.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tatoa
เลดี้...บ้านฟ้า

เพิ่งไปเที่ยวทะเลมาเหมือนกันค่ะ ลองเข้าไปดูซิคะ

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
mooauem วันที่ : 02/04/2009 เวลา : 14.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mooauem


..ไปมาเหมือนกันค่ะ..เมื่อกลางเดือน มี.ค. ที่ผ่านมา ติดใจความใสของน้ำทะเลที่นี่มาก จนต้องมาเป็นรอบที่ 2 แล้วค่ะ...

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
คนกลาง วันที่ : 02/04/2009 เวลา : 14.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gray18
มอง Sex ต่างมุมที่ =>>www.oknation.net/blog/beagle รับรองไม่มี Rate R/X  เด็กอ่านได้ ผู้ใหญ่อ่านดี  คำเตือน คิดแต่ในกรอบ ไม่ควรแวะอ่าน (เขตปลอดระเบียบ(รัตน์)) 

ต้องขออภัยจริงๆ ผมยังเขียนเอนทรี่ไม่จบเลย ดันไปกดปุ่ม เผยแพร่ ตอนไหนก็ไม่รู้ โทษทีครับพี่น้อง เดี่ยวจะรีบทำให้เสร็จในวันนี้ให้จงได้

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ท่าชนะ วันที่ : 02/04/2009 เวลา : 13.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Karida

เกาะในฝัน โดนหอยเม่นตำที่นี่แหละ เลือดสาดเลย

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Nutcha วันที่ : 02/04/2009 เวลา : 13.27 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/NutchaMymind
Memory Bag : เพราะชีวิตคือการเรียนรู้

บ้านเราก็อยู่สตูลจ้า
ทะเลบ้านเราสวยที่สุด

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
เพชรชมพู วันที่ : 02/04/2009 เวลา : 13.09 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pinkdiamond
                      


ตอนดำน้ำก็ต้องคลุมผ้าด้วยเหรอคะ


ความคิดเห็นที่ 1 (0)
เด็กหญิงหว่านกล้า วันที่ : 02/04/2009 เวลา : 12.59 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/weed
V.-บทเพลงหัวใจของเด็กเดินทาง-.V : กลุ่มเขียนข้าว

บ้านผมก็อยู่สตูล
แต่
ยังไม่เคยไปสักที

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2009 >>
อา พฤ
      1 2 3 4
5 6 7 8 9 10 11
12 13 14 15 16 17 18
19 20 21 22 23 24 25
26 27 28 29 30    [ Add to my favorite ] [ X ]