• คนกลาง
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-09-07
  • จำนวนเรื่อง : 32
  • จำนวนผู้ชม : 95599
  • ส่ง msg :
  • โหวต 21 คน
แนวคิดหลากหลายของนายสีเทา
โทษที...ที่ไร้สาระไม่เป็นจริงๆ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/gray18
วันเสาร์ ที่ 29 มิถุนายน 2556
Posted by คนกลาง , ผู้อ่าน : 2325 , 15:43:29 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน BlueHill โหวตเรื่องนี้

ลูกใครหลานใคร ถึงอยากยกเลิกความเป็นไทย?? 

"นักเรียนไทยได้คืบจะเอาศอก เสนอยกเลิกความเป็นไทย"

ดุเดือดเลือดพล่านกันเหลือเกินสำหรับคลิปนี้ของรายการ เดอะเดลี่โดส ออกอากาศทางช่อง VoiceTV โดยมี หม่อมหลวงณัฏฐกรณ์ เทวกุล หรือ คุณปลื้ม เป็นพิธีกรในรายการ ภายในคลิปคุณปลื้มกำลังสัมภาษณ์ นายเนติวิทย์ โชติภัทร์ไพศาล เลขาธิการสมาพันธ์นักเรียนไทยเพื่อการปฏิวัติระบบการศึกษา โรงเรียนนวมินทราชินูทิศ เตรียมอุดมศึกษาพัฒนาการ ในประเด็นเกี่ยวกับแนวทางในการปฏิรูประเบียบการศึกษาของนักเรียนไทย

โดยพิธีกรคุณปลื้มถามว่า กฏระเบียบอะไรที่ไม่เป็นธรรมสำหรับนักเรียน โดยนายเนติวิทย์ให้คำตอบว่า ตนไม่ชอบคอนเซ็ปต์ของมัน ที่ต้องมาอ้างว่าความเป็นไทย อะไรก็อ้างความเป็นไทย สัมมาคารวะต้องเป็นแบบนี้วุ่นวายไปหมด ผมไม่ชอบ หลังจากนั้นพิธีกรคุณปลื้มถามต่อไปว่า แล้วขั้นตอนต่อไปจะทำอะไร ถ้าหลังจากนี้สามารถไว้ผมยาวได้ นายเนติวิทย์ ยกเลิกความเป็นไทยที่เขาสร้างกันขึ้น

เครดิต:http://www.kruthai.info/view.php?article_id=5272

ถ้าฟังจากคลิปนี้ ประเด็นของเรื่องคือ เด็กไม่เข้าใจเรื่องกรอบที่ผู้ใหญ่ขีดไว้ให้ มันบีบรัดแน่นเกินไปจนอึดอัด ...ที่สำคัญสุด คือ พอถามเรื่อง ที่มา ความจำเป็นของระเบียบนั้นๆ คนที่มีหน้าที่ทำความเข้าใจให้กับเด็ก มักตัดบท อ้างถึง ความเป็นไทย แทนที่จะอธิบายให้กระจ่าง...จนเด็กมันรู้สึกว่า ไอ้ความเป็นไทยนี่ มันทำให้เด็กต้องลำบากขนาดนี้เลยเหรอ ถ้าประมาณนั้นก็อย่ามีมันเลยความเป็นไทย เรื่องมันก็เท่านั้น ถามว่าเรื่องนี้ ใครผิด...ผมตอบให้ก็ได้ ไอ้ปื๊ด ผิดคนเดียว

งานชิ้นแรกของว่าที่ รมว.ศธ. จาตุรนต์  ฉายแสง ที่ต้องกำกับเป็นนโยบายให้ครูหรือใครๆที่มีส่วนเกี่ยวข้อง ตอบเด็กให้กระจ่างถึงความเป็นไทย มันมีข้อดีต่อสังคมไทยเรานี้อย่างไร
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
คนกลาง วันที่ : 01/07/2013 เวลา : 14.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gray18
มอง Sex ต่างมุมที่ =>>www.oknation.net/blog/beagle รับรองไม่มี Rate R/X  เด็กอ่านได้ ผู้ใหญ่อ่านดี  คำเตือน คิดแต่ในกรอบ ไม่ควรแวะอ่าน (เขตปลอดระเบียบ(รัตน์)) 

ในมุมมองของผม ความเป็นไทยไม่ได้มีอยู่ก่อน แต่ถูกสร้างและบ่มเพาะมาในยุคประวัติศาสตร์นี่แหละ จนสังคมส่วนใหญ่เห็นดีเห็นงาม และเห็นประโยชน์
ไม่แปลกอะไรที่มีใครสักคนสองคนเห็นประโยชน์น้อยกว่าโทษของมัน และออกมาโวยวาย จนถูกสังคมพิพากษาและประนามจนแทบเสียผู้เสียคน

ความคิดเห็นที่ 9 คนกลาง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
BlueHill วันที่ : 01/07/2013 เวลา : 11.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/charlee
นักดูนก

ผมคิดว่าเด็กนักเรียนมีสิิทธิที่จะคิดแบบนั้นครับ
แต่ไม่ได้หมายความว่า ความคิดดังกล่าวจะเป็นที่ยอมรับกันในสังคม

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
รุณ วันที่ : 30/06/2013 เวลา : 14.57 น.

รายการนี้มันถามเหมือนกับนำให้เป็นอย่างนั้น

ความคิดเห็นที่ 7 คนกลาง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลำชานบ้านบู วันที่ : 30/06/2013 เวลา : 12.46 น.

สวัสดีครับ

เมื่อเราพูดถึง ผู้นำ นั้นหมายถึงที่สามารถสร้างศรัทธา แรงจูงใจให้คนเดินทางแนวคิด ที่ตนเองต้องการ หมู่คณะ กลุ่ม บริษัท ประเทศ ก็เดินตามเป็าหมายที่วางไว้ ทุกคนมองเห็นเป้าหมายและความสำเร็จ เดียวกัน...
แต่..ถ้าต่างจากนี้ หมู่คณะ กลุ่ม บริษัท ประเทศ ที่มีผู้นำ ไร้สาระ ไม่สามารถสร้างศรัทธา ไม่มีภาวะผู้นำ ไม่วางเป้าหมายร่วมกันของคนในชาติได้ ประเทศชาติจะเกิดความล่มจม ทางความคิด ทางปัญญา ศรัทธาคนในชาติก็เริ่มเสื่อมลง คนก็จะแสวงหาทางออก กันคนละทาง เช่นตัวอย่างนี้ และอีกหลายตัวอย่าง เช่น คนห่มเหลืองที่สร้างลัทธิ กันขึ้นมาเอง แบบแปลกประหลาด พิลึก ตั้งตนเป็นใหญ่มีอาณาจักรส่วนตัว ตั้งกลุ่มก้อนขึ้นมาเอง และอีกหลายๆ กรณีที่เกิดขึ้นในบ้านเรา ขณะนี้....
ผู้นำที่ไม่มีประสิทธิภาพ ไร้ภาวะผู้นำ ย่อมไม่เป็นที่เกรงกลัวของ คนชั่ว ความชั่วใด ๆ ความเลว ความชั่ว เกิดขึ้นมากมายและจะเกิดไปเรื่อย ๆ คอรัปชั่นมากขึ้น โจรผู้ร้ายมากขึ้น โจรใต้พวกนั้นมันก็ไม่เคยกลัว ฆ่าได้ทุกวัน เพราะมันรู้ว่า ผู้นำของประเทศนี้ มองไม่ออก มองไม่เป็น ไม่รู้สึกว่าประชาชนที่ถูกฆ่าคือประชาชนของประเทศเช่นเดียวกันกับทุกๆ คน ...
ผู้นำแบบนี้ไม่ใช่แค่ ให้เรารู้สึกขำๆ ที่อ่านภาษาไทยไม่แตกฉานพอ หรือแค่ทำให้ประชาชนตัวเองขายหน้าเท่านั้น แต่กำลังทำลาย ประเทศในทุกๆ ทาง โดยที่อาจจะไม่มีผู้นำเลวคนไหนเคยทำมาก่อนในโลกนี้.

นั่น คือ "การทำลายความดีงาม ทางความคิด ศรัทธา ประเพณี วัฒนธรรมที่ดีงาม ความรู้สึกรักของคนไทยที่มีต่อแผ่นดินนี้ และต่อคนไทยด้วยกันเอง"

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 29/06/2013 เวลา : 23.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

คนที่ไม่สามารถอยู่ในระเบียบวินัยได้ เหล่านี้ต้องขอให้มองว่าจะยกเลิกความเป็นไทยเเล้วจะขอเป็นอะไรฤา ประเทศที่เขาเจริญได้นั้นโดยมากก็อาศัยระเบียบวินัยนี้เเล ทั้งญี่ปุ่น เยอรมัน อเมริกา ฯลฯ

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
สว.ขี้บ่น วันที่ : 29/06/2013 เวลา : 23.11 น.

ผู้ใหญ่..มักจะเป็นแบบอย่างให้กับเด็ก
แบบ " ไม่รู้ตัว " ครับ

ความคิดเห็นที่ 4 คนกลาง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
แม่มด วันที่ : 29/06/2013 เวลา : 20.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

ก็เพราะมีเยาวชนที่คิดอย่างนี้แหละค่ะ สังคมมันถึงได้เสื่อมทรามลง
เด็กสมัยนี้มักจะชอบสร้างเรื่องแปลกๆ ความคิดแปลกๆ พฤติกรรมแปลกๆ เพื่อเรียกร้องความสนใจ เพื่อสร้างจุดเด่นให้ตัวเอง

ความคิดเห็นที่ 3 คนกลาง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
เบญจามิน วันที่ : 29/06/2013 เวลา : 20.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/benjamin

ก้ให้สังคม,พ่อแม่ ช่วยสอนหนูช่วยครูอีกแรงลุก แล้วหนูจะเข้าใจความเป้นคนไทยเองล่ะ...ไอ้ปื๊ดผิดมานานแล้วครับทั่น " สอนลูกให้เป็นเด้กไม่ดี "

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
คนกลาง วันที่ : 29/06/2013 เวลา : 19.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gray18
มอง Sex ต่างมุมที่ =>>www.oknation.net/blog/beagle รับรองไม่มี Rate R/X  เด็กอ่านได้ ผู้ใหญ่อ่านดี  คำเตือน คิดแต่ในกรอบ ไม่ควรแวะอ่าน (เขตปลอดระเบียบ(รัตน์)) 

คุยกันได้ครับ ผมคนเก่าที่นี่ จะขอกลับเข้าบ้านใหม่ เพื่อนเก่าๆยังอยู่กันบ้างไหมก็ไม่รู้

ความคิดเห็นที่ 1 คนกลาง ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ชบาตานี วันที่ : 29/06/2013 เวลา : 19.16 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chabatani

งานนี้ "ไอ้ปื๊ด" รับกรรมต่อไป

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2013 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]