• คนแซ่ลิ้ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-28
  • จำนวนเรื่อง : 9
  • จำนวนผู้ชม : 81424
  • ส่ง msg :
  • โหวต 154 คน
greenblog
เรื่องราวของคน ชุมชนท้องถิ่น ศิลปวัฒนธรรม และสิ่งแวดล้อม
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/greenblog
วันพฤหัสบดี ที่ 28 มิถุนายน 2550
Posted by คนแซ่ลิ้ม , ผู้อ่าน : 5838 , 20:54:21 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตอนแรกไม่เข้าใจเรื่องแธกกกกก...อะไร ก็รีบกินยาหอม เอายาหม่องทาขมับ ทาไปทามาหมดขวด ยาหอมเทสองทีก็หมด พอมีสติ ปัญญาก็เกิด โธ่เอ้ย! เรามี PR อยู่แล้ว และเขียนก่อนจะมีเรื่องแธกกกกอีก  สบายมากหายเก๊กซิมแล้ว...(อ่านความเป็นมาของ Greenblog ที่ สายสืบภาคประชาชน เขียนไว้ก่อนแล้วกัน) .............. Blog โดนใจวันนี้! greenblog พลิกปูมกู้ชาติของ พระเจ้าตาก !? สายสืบภาคประชาชน ขออนุญาตแนะนำ Blog เพื่อนบ้า....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 มิถุนายน 2550
Posted by คนแซ่ลิ้ม , ผู้อ่าน : 7786 , 12:12:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"มรณานุสติ" ของนักโทษประหารคนไทยในสหรัฐฯ ลิ้มรสสิ่งที่อยู่ในใจ เป็นหนังสือสนทนาธรรมของ ท่านปสันโนภิกขุ เล่าเรื่องที่ ท่านปสันโน ได้ไปสนธนาธรรมกับนักโทษที่รอการประหาร ซึ่งได้ถูกเลื่อนการประหารมาแล้วครั้งหนึ่ง ในซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา นักโทษเป็นคนไทยแต่ท่านปสันโนเป็นฝรั่งที่บวชในศาสนาพุทธ จากการที่เลื่อนหมายกำหนดการประหารทำให้ผู้คุมและทนายความเห็นใจ นักโทษที่ชื่อ เจ เพราะก่อนหมายกำหนดการประหา....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 มิถุนายน 2550
Posted by คนแซ่ลิ้ม , ผู้อ่าน : 3917 , 11:19:24 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  การต่อสู้ของ "นายเฉลา" บุรุษผู้อยู่เหนือเงื่อนไข         ในการต่อสู้คัดค้าน "บ่อบำบัดน้ำเสียอัปยศ" หลายต่อหลายปีที่ผ่านมา ชาวคลองด่านมีผู้นำชุมชนที่ยิ่งใหญ่ 2 คน ชายหนึ่งหญิงหนึ่งคือ นายเฉลา ทิมทอง สองคือ นางดาวัลย์ จันทรหัสดี ทั้งคู่สู้อย่างไม่เคยถอยไม่ว่ากี่ยุคกี่สมัย นายกฯ หรือรัฐมนตรีหน้าใหม่ๆ เปลี่ยนแล้วเปลี่ยนเล่า แต่คนทั้งคู่ต่างนำพาชาวคลองด่านร่วมต่อสู้โดยชาวบ้านช่วยกันออกทุนรอน ส....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 6 มิถุนายน 2550
Posted by คนแซ่ลิ้ม , ผู้อ่าน : 4870 , 12:24:30 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วัดสร่างโศก : สะสมเสบียง ซ่องสุมผู้คน และต่อเรือศึก? ที่คลองด่านมีวัดเก่าแก่อายุกว่า 200 ปีเดิมชื่อ “วัดมอญ” อยู่ ที่ตั้งของวัดอยู่ติดริมน้ำใกล้ปากคลองที่จะลงสู่ทะเลไปทางอ่าวไทย ไปได้หลายจังหวัด       จากประวัติศาสตร์ของชุมชน ตามคำบอกเล่าของบรรพบุรุษที่กล่าวขานกันมา รวมทั้งตำนานประวัติของทางวัด ทำให้ทราบว่า สมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช เคยทรงประทับแรมที่นี่ ในบริเวณวัดก็มีพระบรมราชานุสรณ์....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 1 มิถุนายน 2550
Posted by คนแซ่ลิ้ม , ผู้อ่าน : 4808 , 14:28:54 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนไทยส่วนใหญ่รู้จักคลองด่านเพราะเรื่องบ่อบำบัดน้ำเสียที่โกงกิน จนเป็นข่าวต่อเนื่องมาหลายปี และก็ยังไม่มีจุดจบในเร็ววันนี้       เป็น Classic Case       และอาจจะเป็นอนุสาวรีย์ที่จะจารึกเรื่องราวของการโกงกินบ้านเมืองครั้งยิ่งใหญ่และเหลือซากให้เห็นจะ ๆ ทั้งตัวบ่อบำบัดน้ำเสีย นักการเมือง และข้าราชการประจำ ตั้งแต่กรมที่ดินที่ออกโฉนดโดยที่ที่ดินตั้งอยู่ในน้ำกร่อยในป่าชายเลน การอ้อมนำน้ำเสียลอดแม่น้ำเพื่อ....

อ่านต่อ


/1
ตำนานสมเด็จพระนเรศวรฯ

กษัตริย์ยอดนักรบแห่งอโยธยา

View All