• greenenergy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : kteditor@nationgroup.com
  • วันที่สร้าง : 2008-01-17
  • จำนวนเรื่อง : 48
  • จำนวนผู้ชม : 105653
  • ส่ง msg :
  • โหวต 27 คน
พลังงานเขียว เยียวยาโลก
ร่วมแก้ปัญหาโลกร้อนด้วยพลังงานสะอาด
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/greenenergy
วันพุธ ที่ 30 เมษายน 2551
Posted by greenenergy , ผู้อ่าน : 1447 , 12:05:56 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นอกจาก "3 บิ๊กสัมมนา" เกี่ยวกับ CSR ขององค์กรธุรกิจสายพันธุ์ดีและ "Energy Talk" นานาสาระน่ารู้ที่ทำได้จริงในชีวิตประจำวันบนเวทีใหญ่แล้ว ในงานยังมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์สีเขียวเพื่อระดมทุนสร้างสรรค์สังคม โดย 20 องค์กรพัฒนาเอกชน ที่ถือได้ว่าเป็นการยกพลขึ้นบกของ "NGO" ครบทุกกลุ่ม ทุกประเด็นการขับเคลื่อนทางสังคม

 

 

          เครือเนชั่นปลุกกระแสรักษ์โลก ลดภาวะโลกร้อนต่อเนื่องกับโครงการ Co 2 gather Fair รวมพลังดี รักษ์โลก รักษ์สังคม  ระหว่างวันที่ 2 - 4 พฤษภาคม 2551 

 

 

          นอกเหนือจาก "3 บิ๊กสัมมนา" เกี่ยวกับ CSR ขององค์กรธุรกิจสายพันธุ์ดีและ "Energy Talk" นานาสาระน่ารู้ที่ทำได้จริงในชีวิตประจำวันบนเวทีใหญ่แล้ว ในงานยังมีการออกร้านจำหน่ายสินค้าผลิตภัณฑ์สีเขียวเพื่อระดมทุนสร้างสรรค์สังคม  โดย 20 องค์กรพัฒนาเอกชน ที่ถือได้ว่าเป็นการยกพลขึ้นบกของ "NGO" ครบทุกกลุ่ม ทุกประเด็นการขับเคลื่อนทางสังคม

 

 

          ยกตัวอย่าง ด้านสิ่งแวดล้อม พบกับ Green Peace,โลกสีเขียว,มูลนิธิกองทุนเพื่อสิ่งแวดล้อมไทย,เครือข่ายบ้านดินไทย,We Change,กล่องวิเศษ,

 

 

          ด้านคุณภาพชีวิต : มูลนิธิอาสาสมัครเพื่อสังคม ,มูลนิธิเพื่อผู้บริโภค

 

 

          ด้านคนและสังคม :Unicef, องค์การแพลน,มูลนิธิเด็ก,มูลนิธิรักษ์ไทย,สมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน,มูลนิธิกระจกเงา

 

 

          ด้านการจัดการป่าและสัตว์ป่า : มูลนิธิสืบ,มูลนิธิสถาบันราชพฤกษ์,เพื่อนช้าง,สมาคมอนุรักษ์นกและธรรมชาติแห่งประเทศไทย

 

 

          ด้านการให้และจิตวิญญาณ :มูลนิธิกองทุนไทย,โครงการคุณธรรมจริยธรรมนำพาชีวิตและการทำงานให้เป็นสุขด้วยดนตรีบำบัด

 

 

          เท่านั้นยังไม่พอ..องค์กรพัฒนาเอกชนเหล่านี้ได้สร้างสรรค์กิจกรรมแนว "สาระ-หรรษา" เพื่อให้คุณๆ ได้ร่วมสนุกพร้อมแง่คิดดีๆ ที่เชื่อมโยงการใช้ชีวิตให้เป็นมิตรกับโลก ณ ลานกิจกรรมบริเวณเวทีเล็ก (Mini Stage) ชนิดไม่ซ้ำแบบในแต่ละวัน

 

 

          งานนี้..เข้าร่วมได้ทุกกลุ่มวัย..โดยเฉพาะกลุ่มครอบครัว ที่มีกิจกรรมมากมายให้คุณหนูๆ ร่วมสนุกได้

 

 

ลานกิจกรรมเปิดตั้งแต่ 12.00 น. ด้วย "ดนตรีสีเขียว" โดย "กลุ่มรองเท้าแตะ" และ "ชมรมดนตรีเนชั่น" งานนี้ถึงจะไม่มีการเปิดหมวก แต่จะมีน้องนักศึกษา "จิตอาสา" ร่วมระดมทุนทุกท่านช่วยกันบริจาคเงินเพื่อซื้อหลอดไฟประหยัดพลังงาน  

 

 

ไฮไลท์กิจกรรม2 พ.ค. ในเมื่อเวทีใหญ่มี "อ.เอก+อ.เชี่ยว" ให้ความรู้เรื่องการออกแบบบ้านประหยัดพลังงาน เวทีจิ๋วแต่แจ๋วแห่งนี้ไม่ตกเทรนด์แน่นอน อย่าพลาดเรียนรู้การสร้าง "บ้านดิน" กับเครือข่ายบ้านดินไทย นำโดยสุรัช  สะราคำ หรือ“โย บ้านดิน” ผู้คลุกฝุ่นเพื่อมวลชนมากกว่า 10 ปี พร้อมสาธิตขั้นตอนการทำบ้านดินเบื้องต้นให้ได้รับความรู้กันถ้วนหน้า

 

 

ตามต่อด้วยกิจกรรม “ช้อนไข่คลายโลกร้อน” ของมูลนิธิกองทุนเพื่อสิ่งแวดล้อมไทย ที่ขนเอาลูกเล่นมาประชันความสนุกกันแบบไม่มีกั๊ก ด้วยกติกาน่าตัก..น่าช้อน เหมาะมากสำหรับคนชอบ “เสี่ยง” เพื่อ "สังคม" เพียงเกมละ  39  บาท คุณสามารถตักไข่คล้ายโลกร้อนได้ 3 ฟอง พบคำไหน เช่น หมวก, เสื้อ, ถุงผ้า, หนังสือรับไปเลย

 

 

ต่อด้วย "ละครนิทาน" จากหนังสือ “เด็กหญิงข้าวเปลือก” ของมูลนิธิเด็ก ออกแบบการแสดง : สนธยา สุชฎา และแสดงโดยอาสาสมัคร มูลนิธิสื่อชาวบ้าน (กลุ่มละครมะขามป้อม) ที่เพิ่งเซ็ตทุกอย่างใหม่หมด..เพื่องานนี้โดยเฉพาะ ก่อนจะสนุกสนานและได้ความรู้กับ "เกมแยกขยะ" โดยกลุ่มเยาวชน Green Box มูลนิธิสถาบันราชพฤกษ์

 

            ไฮไลท์กิจกรรม 3 พ.ค.พลาดไม่ได้กับ กิจกรรม Bird-eye-view เรียนรู้..ดูนก กับสมาคมอนุรักษ์นกและธรรมชาติแห่งประเทศไทย "วัชระ อยู่สวัสดิ์" ผู้เชี่ยวชาญด้านนกและธรรมชาติ ร่วมด้วยอาสาสมัครอีก10 กว่าชีวิต ช่วยกันแบกกล้องดูนกจำนวน 15 ตัวมาแนะนำเทคนิคการดูนกเบื้องต้นในงาน ก่อนเดินทางไปสัมผัสความมหัศจรรย์ของธรรมชาติในเมืองใหญ่ พร้อมรับความรู้แบบถึงถิ่น ณ สวน เบญจกิตติลุยสวน ดูนก แล้วคุณจะแปลกใจว่า นก...อยู่ได้อย่างไรในภาวะโลกร้อน

 

ขณะที่ ณ ลานกิจกรรมเครือข่ายบ้านดินไทยจะพาท่านดำดิ่งลงทะเลผ่านจอพลาสมา..ไปรู้จัก "ปะการัง" สิ่งมีชีวิตอีกชนิดหนึ่งที่เป็นดัชนีชี้วัดความสมดุลธรรมชาติทางทะเลและภาวะโลกร้อน พร้อมทำเวิร์คช็อป “ปลูกปะการังเทียม” ใครสนใจลงภาคสนาม..ตามต่อได้จากเวบไซต์เครือข่ายบ้านดินไทย

 

ผ่อนคลายโลกภายในกับ “ดนตรีบำบัด ด้วยหลักการ 15  รู้จักตัวเองมากขึ้น..

 

คั่นด้วยกิจกรรม "ฐานความรู้กู้โลกเขียว" ของมูลนิธิโลกสีเขียว ชวนคุณหนูๆ 10-15 คนเล่นเกมเรียนรู้เรืองโลกร้อน เสร็จจากนี้น้องๆ สาละวนต่อกับกิจกรรม “ผืนผ้าดนตรีรักษ์ป่า” โดยมูลนิธิสืบ นาคะเสถียร ได้ด้วยการเดินวนรอบผ้าที่สมมติเป็นผืนป่าอนุรักษ์ 17 แห่งในภาคตะวันตกของประเทศไทยที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ ร้องเล่นเต้นรำ..แย่งผืนผ้าเหมือนเก้าอี้ดนตรี

 

ปิดม่านงาน..ไฮไลท์กิจกรรม 4 พ.ค. ฟังเรื่องราวของ "ชาวจักรยาน" กับหัวข้อ“หลังอาน...กู้โลกร้อน”  ซึ่งมี "ฮาร์ท-สุทธิพงษ์ ทัดพิทักษ์กุล" และ "วีระพันธ์ โตมีบุญ" พร้อมขึ้นเวทีเล่าประสบการณ์

 

 

ไม่เพียงเท่านั้น เตรียมพบกับ "สินชัย เทียนวิเศษ" อดีตทูตตาวิเศษจะมาบอกว่า 5R พิทักษ์โลกเป็นอย่างไร งานนี้ "กลุ่มกล่องวิเศษ" จัดให้

 

 

ที่พลาดไม่ได้.."ขบวนการน้ำพริกพิทักษ์โลก" โดยมูลนิธิเพื่อผู้บริโภคนำทีมอาสาสมัครมาสาธิตการโขลกให้เห็นกันจะๆ กับเมนู “น้ำพริก 12 ราศี” ที่หลายคนรู้จักแค่เพลงแต่ไม่เคยลองชิม มางานนี้เตรียมชิมฟรี..พร้อมผักพื้นบ้านปลอดสารพิษ

 

            อีกความพิเศษที่ "กรุงเทพธุรกิจ" บรรจุไว้ตลอดงาน 3 วันงานได้แก่ กิจกรรมระบายสีคาแรกเตอร์ "ปังปอนด์" บนถุงผ้า กว่า 200 ใบวันต่อวัน โดยบริษัท วิทิตา จำกัด คัดสรรถุงผ้าและสีพร้อมพู่กันเสร็จสรรพ ให้ทุกคนได้ละเลงจินตนาการ เติมพลังแห่งการรักษ์โลกกันอย่างสนุกสนานตั้งแต่ 12.00-17.00 น.ทุกวัน.

 

 

          อย่าพลาด ! แวะมาที่ลานกิจกรรม บริเวณเวทีเล็ก..ช่วนกันช่วยซื้อสินค้าชุมชนที่บูธ N01-N20 !

 

 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
officemom วันที่ : 30/04/2008 เวลา : 12.37 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/officemom
officemom ชอบเล่าเรื่องสนุกๆ 

กิจกรรมดีๆ อย่างนี้ ต้องส่งเสริม

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

trip

สนพ. และ พันธมิตรโครงการ 1 องศาลดวิกฤติโลกร้อน พาตะลุยเชียงใหม่ ชมการผลิตไบโอดีเซลแคปหมู และโรงไฟฟ้าพลังน้ำ

View All
<< เมษายน 2008 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]