• นายไก่ชน
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : wongart@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-02-08
  • จำนวนเรื่อง : 4
  • จำนวนผู้ชม : 10356
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
ครอบครัวตัว B
ทางเลือก ที่ตั้งใจเลือก และเลือกที่จะเดินต่อไป ไม่ยอมแพ้ แม้จะถึงทางตัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/greenmove
วันอาทิตย์ ที่ 10 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by นายไก่ชน , ผู้อ่าน : 950 , 00:47:12 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                       

เวลานั้น ตอนนั้น มีแต่รอยยิ้ม กับความมึนงง เพราะกระผมก็เพิ่งจะรู้จักเขา  แล้วกระผมก็เพิ่งจะได้รู้จักคำว่า ไบโอดีเซล จากปากของเขา ซึ่งจะว่าไป ก็ไม่ชัดเจนนัก ก่อนหน้านี้ ที่ได้ยินมา เหมือนได้ยินแบบ แว่ว ๆ  ว่า เจ้าพลังงานทดแทนตัวนี้ จะเริ่มเข้ามาเป็นพระเอกในบ้านเรา ช่วยกอบกู้วิกฤติเศรษฐกิจของประเทศ เขาว่ากันนะ ว่าราคาถูกกว่า แต่ถูกกว่ายังไง กระผมไม่รู้เรื่องหรอกครับ

กระผมตอบไปเสียงดังฟังชัด ไม่ต้องขยายความ แปลเป็นไทยว่า

"ผมไม่สนใจหรอกครับ  ผมมีความสุขกับงานที่ผมทำอยู่ตอนนี้  ผมรู้สึกพอกับตรงนี้ ที่สำคัญ ผมรักอิสระอย่างแรง แรงชนิดที่ว่า เป็นคนหลุดกรอบที่สุดคนหนึ่ง  การที่ต้องเข้าไปทำอะไร ที่ดูแล้ว เหมือนจะเป็นการผูกมัดตัวเอง ว่าต้องทำอย่างนั้น ทำอย่างนี้  ผมทำไม่ได้ครับ"

ตอนนั้น ดูเขาใจเย็นนะ เขาไม่ตกใจกับการปฏิเสธของกระผมเลย ( มารู้ตอนหลัง .... ว่าใจร้อนมาก ๆ ไว้ค่อยเล่าให้ฟังตอนหลังนะครับ ) ลืมบอกไป ว่า ที่กระผมชอบเรียกตัวเอง ว่า นายไก่ชน ถ้าเรียกเต็ม ๆ แบบ น่ารัก ๆ (จึ๋ย) ผมคือ นายไก่ชน ไม่ยอมจนมุม ครับ อันนี้ หมายความง่าย ๆ ว่า ไม่ค่อยยอมแพ้อะไรง่าย ๆ และก็ไม่ตัดสินใจทำอะไรง่าย ๆ ด้วย ถ้าข้อมูลประกอบการตัดสินใจไม่หนักแน่นพอ ใครจะมาบีบคอเอาคำตอบจากผม ก็ได้แต่คำตอบ ไม่ ไม่ ไม่ และก็ไม่ เท่านั้นแหละครับ อย่ามาเหนื่อยกับผมเลย

เขายังมั่นใจ ว่าจะยังโน้มน้าวกระผมได้ต่อ คราวนี้ เริ่มเข้าเรื่องแบบตรงไปตรงมาครับ  เขาถามผมเรื่องรายได้ของงานที่ทำอยู่ ... อ้าว ... กำลังเอาผลประโยชน์มาหลอกล่อผมหรือนี่ ...

บังเอิญ อีกเหมือนกัน  ที่กระผม ไม่เคยไฝ่ฝันลงเล่นการเมือง  เลยจะไม่ค่อยแตกฉานกับคำนี้สักเท่าไหร่  กระผมตีความเอาเองว่า  ผลประโยชน์สำหรับกระผม คือความสุขในความสมดุลย์  แปลอีกนัยหนึ่ง ทำงานที่มีความสุข รายได้สมดุลย์กับหยาดเหงื่อที่เสียไป ก็น่าจะพอนะ

กระผมบอกเขาไปตามตรง ลักษณะงานของกระผม ไม่ใช่ การกินเงินเดือน แต่ขึ้นอยู่กับความขยัน  โดยรวมแล้ว รายได้ทำให้หายเหนื่อยเป็นปลิดทิ้งได้ เขาก็ยังถามต่อ แบบไม่ให้กระผมต้องพักหายใจ  งั้น ลองเฉลี่ย เอา 12 หารดูสิ ว่า จะอยู่ที่ประมาณเดือนละเท่าไหร่  เขายินดีให้มากกว่านั้น  แล้วไม่ใช่แค่มากกว่านั้นนะ  ในอนาคต จะยิ่งมากขึ้น มากขึ้นเรื่อย ๆ เพราะธุรกิจนี้ น่าสนใจมาก ๆ

อาว์...  โอว์ ... อูว์ ...  มันช่างน่าสนใจเหลือเกิน  อันนี้ ผมนึกเองในใจ  แค่คำว่า  น่าสนใจ  ก็ทำอะไรกระผมไม่ได้หรอกครับ  ถึงตอนนี้  ผมอยากกลับบ้านเหลือเกิน  รู้สึกว่า  กำลังโดนข้าศึกรุกรานความเป็นอิสระทางความคิด  ลึก ๆ ความเป็นคนไทยโดยสายเลือดก็ยังมีอยู่ นั่นคือ  ยังรู้สึกเกรงใจอยู่  มื้อนี้ เขาอุตส่าห์เลี้ยง  จะให้เขาเสียกำลังใจได้อย่างไร ...

อาการเขาเริ่มเครียดเล็กน้อย ว่า เอ... นายไก่ชน  ทำไมช่างเป็นคนแปลกประหลาดอะไรเช่นนี้  เขาคงคิดอย่างนั้น  อันนี้ กระผมเดาเอาเอง  หลังจากเดาเอาเองแล้ว  ก็ตอบเองในใจ   ว่า  กระผมไม่ได้แปลกประหลาดตรงไหนเลย  เขาเสียอีกที่แปลกประหลาดมาก  อะไรกัน  เพิ่งจะรู้จักกัน  จะไม่ให้เวลาคิดบ้างเลยหรือ  นี่ไม่ใช่ รักแรกพบนะ  ที่ได้ยินปุ๊บ รักปั๊บ กระผมหมายถึง ไบโอดีเซลน่ะครับ ได้ยินปุ๊บ  งงปั๊บ ยังรักไม่ได้หรอก ต้องทำความรู้จักกันก่อนสิ  ถึงจะบอกได้ จริงไหมครับ

สรุปหลังจากทานข้าวเสร็จมื้อนั้น  อาหารอร่อยดีครับ  ...    แต่ก็ทิ้งปริศนาไว้แทนยาหลังอาหาร  ต้องกลับไปย่อยเองที่บ้าน ว่าจะเอาไง  ลืมบอกไป  กระผมเป็นคนชอบอ่านหนังสือมาก  เป็นนักสะสมตัวยงเลยทีเดียว  ดูหนังก็เยอะ ที่บ้านมีหนังดีวีดี มากมาย แบบว่า น้อง ๆ ร้านแมงป่องเลยครับ  แล้ว อยากรู้อะไร  ก็ต้องรู้ให้ได้  ส่วนหนึ่งผมมักจะพึ่งพากูอยู่บ่อย ๆ กูในที่นี้ กูเกิ้ลครับ  เว็บกูเกิ้ล  ที่หาอะไร ก็หาได้ ตั้งแต่สากกระเบือ ยัน เรือรบ

ไม่ต้องแปลกใจเลยครับ  คืนนั้น ทั้งคืน กระผมไม่ได้นอนเลย  ผมหาอ่าน เรื่องไบโอดีเซล จนตาบวมเป่ง  และนี่แหละครับ  จะเป็นการตัดสินใจที่แท้จริง ของกระผมในเวลาต่อมา  แต่จะเป็นการตัดสินใจที่ถูกหรือไม่นั้น   จริง ๆ วันนี้ตอนนี้ ผมรู้คำตอบแล้วครับ ... 

 ... แต่ ขอเล่า แบบค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไปก็แล้วกันนะคร้าบ ... 

  
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
หนมถ้วย วันที่ : 11/02/2008 เวลา : 10.40 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Englishclub

ok ได้ค่ะ จะค่อย ๆ ติดตามอ่านค่ะ
อ้อ ระวังหวัดนก นะค่ะ ช่วงนี้มันมาอีกแย้ววววว

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
joeyman วันที่ : 10/02/2008 เวลา : 01.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/inmind

จะทำน้ำมันเหรอครับ น่าสนใจนะครับ ถ้าทำบอกผมด้วยนะจะไปเติมครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
รวงข้าวล้อลม วันที่ : 10/02/2008 เวลา : 00.55 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/roungkaw
กัลยาณมิตร    เป็นสิ่งหาง่ายเสมอ   แค่รู้จักคำว่า....ให้....และคำว่า...รับ 

ตัวอักษร เล็กมากเลยนะคะ ช่วยปรับหน่อยค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน