*/
  • krittakorn
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : artgreen@truemail.co.th
  • วันที่สร้าง : 2009-12-29
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 30856
  • จำนวนผู้โหวต : 0
  • ส่ง msg :
  • โหวต 0 คน
วันศุกร์ ที่ 9 กรกฎาคม 2553
Posted by krittakorn , ผู้อ่าน : 1387 , 13:51:16 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน
  ด้านข้างของพระราชวังชวิงเงอร์มีคูน้ำตลอดความยาว มีฝูงเป็ดอาศัยอยู่ 2 ฝูงบางตัวว่ายไล่กันอยู่ในคู บางตัวพักผึ่งขนบนตลิ่ง แดดยามเช้าสาดผ่านละอองหมอกที่กระจายตัวหุ้มแนวตึกทั้งหมด เหมือนภาพพระราชวังในฝัน จากสะพานข้ามคูน้ำผ่านซุ้มประตูวัง Kronentor ข้างในเป็นสนามหญ้าโล่งกว้างประมาณ 100 เมตร ทางเดินตัดตรงเลียบตึก 4 ด้านและผ่านกลางสนามเป็นรูปบวกมีน้ำพุประดับสวนรอบๆ จุดตัดกลางสนามนั้น เราเดินผ่านน้ำพุเพื่อไปยังตึกในสุดซึ่งเป็น พิพิธภัณฑ์ภาพเขียน Alte Meister มาถึงตรงนี้ขออนุญาตเตือนคุณอีกครั้ง ที่นี่ไม่มีการติดป้ายประกาศใหญ่โตและถี่รก เหมือนแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทยนะคะ คุณต้องศึกษาจากแผนที่และใช้ตามดสังเกตอักษรโลหะตามขอบประตูให้เจอ เป้าหมายที่ต้องการเอง 
 ผ่านประตูตึกแล้วมีคนมากพอสมควรเกือบทั้งหมดเป็นฝรั่ง บันไดใหญ่จะพาไปสู่ห้องแสดงภาพข้างบนแต่มีเจ้าหน้าที่ ดักให้ ผู้เข้าใหม่ทุกคนลงไปชั้นใต้ดินเก็บกระเป๋าและเสื้อกันหนาวในล็อคเกอร์ก่อน ข้างล่างนี้มีร้านค้าขายของที่ระลึกด้วยค่ะ นอกจาก ตู้ล็อคเกอร์เต็มผนังแล้วก็มีส่วนรับฝากกับเจ้าหน้าที่สำหรับคนที่ต้องการแขวนเสื้อโค้ดตัวยาว เราพับม้วนเสื้อ กันหนาวยัดเข้าล็อคเกอร์และขึ้นไปอีกครั้ง  ข้างบนนี้แบ่งเป็นห้องๆ มีภาพวาดเต็มทุกห้องและทั่วทางเดิน ช่วงแรกเป็นภาพ ของพระราชวัง นี้ที่เขียนไว้ในอดีตเป็นภาพแบบ Realistic (เหมือนจริง) เมื่อปัจจุบันเทคโนโลยีภาพถ่ายช่วยบันทึก ความเหมือนจริงได้ง่าย และรวดเร็วทำให้ความนิยมภาพเขียนแบบ Realistic ซาลง ส่วนตัวฉันเองเดิมก็ไม่ค่อยชอบ ภาพแบบนี้นัก แต่ภาพที่แสดงอยู่ต่อหน้านี้ยิ่งมองยิ่งดูยิ่งดึงดูด เพราะพระราชวังมีขนาดใหญ่ภาพจึงมีขนาดใหญ่มาก เพื่อบันทึกรายละเอียดต่างๆ กะด้วยสายตาน่าจะยาวประมาณ 3 เมตรได้ ผู้ที่สามารถเขียนภาพขนาดนี้ต้องมีความมานะ และฝีมือชั้นเลิศ และต้องคำนับให้ผู้ที่อยู่เบื้องหลังในการเหลือภาพเหล่านี้ไว้ เพราะภาพขนาดยักษ์เหล่านี้เป็นหลักฐานสำคัญ ที่ใช้พื้นฟูบูรณะพระราชวัง ขึ้นมาใหม่จากกองหิน ตรงข้ามกับภาพคือหน้าต่างเปิดสู่สนามหญ้าซึ่งเป็นมุมมองเดียวกันกับภาพ เพียงหันหลังกลับคุณจะเห็น Before & After ของพระราชวังชวิงเงอร์ คนที่ชอบเล่นเกมจับผิดภาพจะสนุกอยู่ตรงนี้ได้หลายนาที


 ห้องถัดๆ ไปเป็นภาพวาดจากเทพนิยายฝรั่งแต่ที่มีมากกว่าคือภาพวาดเรื่องราวในคริสต์ศาสนา ฉันตื่นเต้นกับ ประกายรัศมีรอบศีรษะของพระเจ้าและพระเยซู ศิลปินแต่ละคนมีวิธีวาดประกายรัศมีด้วยรูปแบบลายเส้นต่างกัน มีอยู่ภาพหนึ่ง ฉันเห็นลิ่มสีทองแทงเข้าหูทั้ง 2 ข้างและอีกลิ่มหนึ่งจี้อยู่บนศีรษะของผู้ชายชุดขาวซึ่งดูจากรายละเอียดอื่นในภาพเขาควรจะเป็น พระเยซู แต่ฉันไม่เข้าใจทำไมถึงถูกทิ่มแทง เห็นแล้วหวาดเสียว เมื่อผลัดไปดูภาพอื่นๆ อีก 2-3 ภาพจึงเข้าใจ ภาพพระเยซู รับศีลจุ่มล้างบาปในแม่น้ำ ใบไม้และสัตว์เล็กนิ่งเงียบ บนท้องฟ้าแสนไกลแสงสีทองจากสวรรค์สาดลำเรียวบางออกจาก กลุ่มเมฆ ชายชุดขาวยืนตรงบนผิวน้ำใบหน้าเศร้าสงบ จากหูซ้ายขวาและกลางศีรษะมีเส้นสีทองบางๆ ขีดตรงออกไป เมื่อดูรวม กับท่ายืนตรงนี่คือกางเขนทองคำนั่นเอง ลิ่มทองที่เห็นในภาพแรกๆ เป็นน้ำหนักแรงศรัทธาเน้นกางเขนทอง ทำให้หนาพิเศษค่ะ มีภาพเด็ดของพิพิธภัณฑ์นี้อีกภาพคือ ภาพเทพีวีนัสหลับเปลือยบนทุ่งหญ้า เป็นภาพที่เลื่องชื่อมากภาพหนึ่งของโลก คำบรรยายบอกว่าที่เราเห็นอยู่ผ่านการซ่อมแซมใหญ่มาแล้วและไม่เหมือนเดิม เพราะภาพมีความเสียหายมากโดยเฉพาะมุม ภาพด้านล่างขวา ซึ่งเดิมมีรูปเทพคิวปิดอยู่ด้วย แต่เหลือรอยไม่มากพอที่จะเลือกลงสีให้เหมือนได้ ศิลปินผู้ซ่อมแซมจึงตัดสินใจ ถมสีบริเวณนั้นเป็นทุ่งหญ้าแทน ภาพนี้เป็นต้นแบบให้ศิลปินรุ่นหลังวาดเทพีวีนัสเปลือยขึ้นมาอีกภาพ ซึ่งจัดแสดงไว้บนผนัง ฝั่งตรงข้ามในห้องเดียวกัน ภาพวีนัส 2 เธอเอกขเนกชันกายท่อนบนมากกว่าและมองสบตาคนดู มวยผมที่มุ่นไว้บนศีรษะดูพอง และสีสว่างออกบลอนดี้ทองอ่อนกว่า คำบรรยายบอกว่าวีนัส 2 ดูเย้ายวนขณะที่วีนัส 1 ผ่อนคลาย คู่ภาพเลียนแบบ ยังมีอีกคู่หนึ่งเป็นภาพเทพบัคคัส ภาพคู่นี้เป็นลูกศิษย์ลอกครูค่ะ ซึ่งแต่ละภาพถูกจัดแสดงไว้บนผนังฝั่งตรงข้ามในห้องเดียวกัน
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
chailasalle วันที่ : 10/07/2010 เวลา : 01.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chailasalle

งามสง่าและดูสงบ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ว่าที่ร.ต.สมโชคเฉตระการ วันที่ : 09/07/2010 เวลา : 22.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somchoke101

“พระราชวังชวิงเงอร์” สวยงามสง่ามากครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 09/07/2010 เวลา : 14.08 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

เมืองมรดกโลกใช่ไหมครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ผู้ไม่ประสงค์จะออกนามและเงิน วันที่ : 09/07/2010 เวลา : 14.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whitaker

เสียดายไม่มีรูปถ่ายภาพเขียนนะครับ
พอดีเป็นคนชอบภาพเขียนอยู่ด้วย โดยเฉพาะภาพเขียนศาสนาที่ฝร่งเขาเอาไว้เล่าเรื่องต่างๆ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน