• ไกด์พงษ์
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : hs1dgb@gmail.com Tel. 081-8429142 ID Line : hs1dgb
  • วันที่สร้าง : 2007-06-06
  • จำนวนเรื่อง : 491
  • จำนวนผู้ชม : 1237566
  • ส่ง msg :
  • โหวต 301 คน
ไกด์อิสระภายในประเทศ (Domestic)..................หัวหน้าทัวร์ เวียดนาม, มาเลเซีย, จีน, กัมพูชา, ลาว กรุณาติดต่อ 081-842-9142
เที่ยวเมืองไทยไปได้ ไม่ต้องรอวันพรุ่งนี้ อยากรู้จักเมืองไทย ข้อมูลเมืองไทย อยากได้ไกด์พาเที่ยว เวียดนาม, มาเลย์เซีย, พม่า, ลาว, เขมร บอกผม จะจัดให้ครับ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/guidepong
วันเสาร์ ที่ 23 พฤษภาคม 2552
Posted by ไกด์พงษ์ , ผู้อ่าน : 8062 , 23:54:04 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

จังหวัดนครราชสีมา (Nakhonratchasima)

ไร่องุ่นพีบีวาเลย์ (PB Valley Khaoyai Winery)

 

 

ประวัติความเป็นมาของพีบีวาเลย์ : 

พีบีวาเลย์ (บริษัท บีบี โฮลดิ้ง จำกัด) ตั้งอยู่เลขที่ 102 หมู่ 5 ต.พญาเย็น อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา มีพื้นที่ทั้งหมดประมาณ 2,000 ไร่ รวมกว่า 800 เอเคอร์ (1 ไร่ = 0.4 เอเคอร์) สภาพพื้นที่เป็นที่ราบและเนินเขาเป็นส่วนใหญ่ สภาพของพื้นดินและสภาพภูมิอากาศเหมาะแก่การปลูกองุ่น บนพื้นราบหุบเขาที่ความสูงกว่า 300 เมตร เหนือระดับน้ำทะเล ใกล้อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ มีแหล่งน้ำจากธรรม ชาติอย่างพอเพียงจากลำห้วยโศกน้อยและลำห้วยซับใต้ แหล่งผลิตองุ่นพันธุ์ดี และไวน์รสเลิศที่ใหญ่และทันสมัยที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย

 

 

           พีบีวาเลย์ ดำเนินการทดลองการปลูกองุ่นสำหรับผลิตไวน์และองุ่น สำหรับรับประทานสด มาตั้งแต่ปีพ.ศ.2530 โดยนำพันธุ์องุ่นมาจากต่างประเทศได้แก่ประเทศฝรั่งเศส อิตาลี สเปน เยอรมัน และออสเตรเลีย มาทดลองปลูก ภายใต้การดูแลจากผู้เชี่ยวชาญการปลูกองุ่น (Viticulturist) จากประเทศฝรั่งเศส และ เยอรมัน ซึ่งได้นำวิทยาการต่างๆ มาถ่ายทอดให้กับผู้ปลูกชาวไทย จนกระทั้งปี พ.ศ.2539 จึงได้มีการขยายพื้นที่ปลูก องุ่นพันธุ์ที่พิสูจน์แล้วว่าสามารถขึ้นได้ดีในสภาพภูมิอากาศอย่างประเทศไทย รวมทั้งนำมาผลิตไวน์ได้ไวน์ซึ่งมีคุณภาพสูง

 

 

      ปัจจุบัน พีบี วาเลย์ มีพื้นที่ปลูกองุ่นทั้งหมดประมาณ 500 ไร่ แบ่งเป็นพันธุ์องุ่นที่ใช้ในการผลิตไวน์ประมาณ 400 ไร่ และพันธุ์องุ่นสำหรับรับประทานสดประมาณ 100 ไร่ องุ่นพันธุ์ที่ปลูกสำหรับผลิตไวน์แดง คือ พันธุ์ Shiraz (หรือ Syrah) และพันธุ์ Tempranillo องุ่นพันธุ์ที่ปลูกสำหรับผลิตไวน์ขาว คือ พันธุ์ Chenin Blanc, Colombard, Sauvignon Blanc และองุ่นรับประทานสดพันธุ์ที่มีเมล็ด คือ พันธุ์ Black Queen, Cardinal, Muscat of Alexandria, Muscat Blue, Muscat Hambourg และ White Malaga องุ่นรับประทานสดพันธุ์ที่ไม่มีเมล็ด คือ พันธุ์ Ruby Seedless, Beauty Seedless, Perlette, Flame Seedless และ Crimson Seedless เป็นต้น นอกจากนี้ยังมีน้ำองุ่นสด 100 % สดจากไร่ น้ำเสาวรสสด แยมองุ่น, ลูกเกด และผลิตภัณฑ์แปรรูปจากองุ่นและผลไม้แปรรูปจากบริษัทในเครือ

 

 

 

 

            เขาใหญ่ไวน์เนอรี่ มีพื้นที่โรงงานกว่า 3,000 ตารางเมตรของเขาใหญ่ ไวน์เนอรี่มีห้องบ่มไวน์ที่ใช้ถังไม้โอ๊กขนาด 225 ลิตร ซึ่งผลิตจากประเทศฝรั่งเศส และมีศักยภาพในการเก็บบ่มไวน์ได้ 450,000 ลิตร หรือประมาณ 600,000 ขวด/ ปี มีกระบวนการผลิตที่ใช้เทคโนโลยีทันสมัยผสมผสานกับเครื่องมือการผลิตไวน์และการดูแลควบคุม การผลิตจากผู้ชำนาญการด้านไวน์อย่างเหมาะสม

 

 

 

             นอกจากไวน์คุณภาพสูงมาตรฐานสากล ที่ผลิตจาก โรงไวน์เขาใหญ่ไวน์เนอรี่แห่งนี้แล้ว ที่นี่ยังมีผลผลิตจากธรรมชาติอีกมากมาย อาทิเช่น องุ่นทานสด ชนิดมีเมล็ด และไม่มีเมล็ด รวมทั้งพืชผักตามฤดูกาล พร้อมสถานที่พักผ่อนสำหรับครอบครัวที่เปี่ยมด้วยเสน่ห์แห่งธรรมชาติ นอกจากไร่องุ่นและทิวทัศน์อันงดงาม สัมผัสความงามของไร่องุ่นและเลือกซื้อผลิตภัณฑ์จากไร่องุ่นเขาใหญ่ไวน์เนอรี่ได้ทุกวัน 

  

 

ติดต่อเยี่ยมชมไร่องุ่น พีบี วัลเลย์ เขาใหญ่ไวน์เนอรี่

โทรศัพท์ 036-227327, 081-9218753, 081-7446948  โทรสาร 036-227330

เวลาทำการ   วันธรรมดา เปิดเวลา 07.30 น. - 16.30 น.

วันเสาร์, วันอาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เปิดเวลา 07.30 น.

 

เว็ปที่เกี่ยวข้อง

 

แผนที่อำเภอต่างๆ ในจังหวัดนครราชสีมา

 

 

ไกด์พงษ์ แก้ไข 1/11/2559

http://www.oknation.net/blog/guidepong

 

ต้องการปรึกษา, มีคำถามหรือปัญหา, ตั้งกระทู้ต่างๆ, รับสมัครงาน

ต้องการมัคคุเทศก์ หรือหัวหน้าทัวร์ และผู้ช่วยมัคคุเทศก์
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< พฤษภาคม 2009 >>
อา พฤ
          1 2
3 4 5 6 7 8 9
10 11 12 13 14 15 16
17 18 19 20 21 22 23
24 25 26 27 28 29 30
31            [ Add to my favorite ] [ X ]