*/
  • ไกด์เทพ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : sky_express999@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2008-03-29
  • จำนวนเรื่อง : 5
  • จำนวนผู้ชม : 19472
  • จำนวนผู้โหวต : 3
  • ส่ง msg :
  • โหวต 3 คน
วันอังคาร ที่ 15 ธันวาคม 2552
Posted by ไกด์เทพ , ผู้อ่าน : 2591 , 14:45:06 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

น้ำตกทีลอซู อ.อุ้มผาง จ.ตาก โดย: ดอย ดอกฝิ่นอำเภออุ้มผาง เดิมทีมีชื่อว่า " อุ้มผาง " เป็นภาษากะเหรี่ยงหมายถึง กระบอกใสจดหมาย หรือกระบอกนำสาสน์ ที่ทำมาจากไม้ไผ่เป็นทรงกระบอกมีฝาปิด เดิมที อุ้มผะ คือเมืองหน้าด่าน มีหน้าที่ตรวจสอบเอกสารเดินทางเข้าออกของพวกพ่อค้าพม่าที่เข้ามาค้าขายหรือติดต่องานต่างๆ สมัยก่อนอุ้มผางเป็นเมืองหน้าด่านตะวันออกมีเขตปกครองขึ้นกับจังหวัดอุทัยธานี ต่อมาในปี พ.ศ. 2502 ได้ประกาศให....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 6 ธันวาคม 2552
Posted by ไกด์เทพ , ผู้อ่าน : 2168 , 15:00:30 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปางอุ๋ง......... ชื่อนี้ได้ยินจนติดหู ภาพทะเลหมอกริมทะเลสาบ ริมป่าสนที่นักเดินทาง ใคร่อยากมาสัมผัสนัก.....ครั้งนี้ขอนำเสนอในอารมณ์ ดูเหงาๆแต่มีพลัง   ภายใต้อิทธิพลของ ทะเลหมอกฝน ที่ยังปกคลุม .......เหมือนจะลาแต่ก็ยังอาลัย ปางอุ๋.......สวิสเซอร์แลนด์เมืองไทยคือหนึ่งพื้นที่ใน โครงการพระราชดำริปางตอง 2  ในพระบรมราชินูปถัมภ์ ในเขต หมู่บ้านรวมไทย อ.เมือง จ.แม่ฮ่องสอน  เส้นทางราว 50 กิโลเมตร จากตัวเมืองแม่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 เมษายน 2551
Posted by ไกด์เทพ , ผู้อ่าน : 2398 , 11:50:02 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

:: มอแกน..ชาวเลเผ่าสุดท้ายแห่งอันดามันเหนือ :: :: มอแกน..คนกล้าทะเล :::: ประชากรมอแกน ที่หมู่เกาะสุรินทร์ ::         ประชากรมอแกนในหมู่เกาะสุรินทร์มีจำนวนขึ้นลงอยู่ระหว่าง 130-200 คน เนื่องจากบางครอบครัวยังอพยพโยกย้ายไปมา และมีการเดินทางไปมาเพื่อเยี่ยมเยียนเพื่อนฝูงญาติพี่น้องอยู่เสมอ อัตราการเกิดค่อนข้างสูง แต่อัตราการตายของเด็กทารกก็สูงด้วยเช่นเดียวกัน มอแกนส่วนใหญ่มีอายุขัยไม่ยืนยาวนัก การติดสาร เ....

อ่านต่อ

Posted by ไกด์เทพ , ผู้อ่าน : 1194 , 09:11:27 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์อุทยานแห่งชาติหมู่เกาะสุรินทร์    เป็นของคนไทยทุกคน โปรดช่วยกันรักษาไว้ให้ลูกหลานของเรา    ข้อมูลทั่วไป                                                                         ที่สุดแห่งป่าปะการังและวิถีชาวเล พระยาสุรินทราชา เทศาเมืองภูเก็ต (นามเดิมนกยูง วิเศษกุล) เป็นผู้ค้นพบเกาะและตั้งชื่อ หมู่เกาะสุรินทร์ เมื่อครั้งที่ท่านมาสำรวจ ทะเลฝั่งอันดามัน ที่ ตำบลเกาะพระทอง อำ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 มีนาคม 2551
Posted by ไกด์เทพ , ผู้อ่าน : 2401 , 17:05:40 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วัดพู... มรดกโลกนอกแผ่นดินกัมพูชาจำปาสักบุญมนัสการวัดพู : ลักษณาการทางวัฒนธรรมที่ผี พราหมณ์ และพุทธอยู่ร่วมกันอย่างสมานฉันท์       วัดพู คือที่ตั้งของศาสนาสถานฮินดูในเขตลาวตอนล่าง ตั้งอยู่ในพื้นที่ แขวงจำปาสัก สปป.ลาวห่าง จากเมืองปากเซลงไปทางใต้ ตามถนนหมายเลข ๑๓ หรือตามเส้นทางน้ำโขงประมาณ ๔๐ กิโลเมตรเศษ วัดแห่งนี้ เป็นวัดหนึ่งในศาสนาสถานที่สำคัญที่สุด ของสปป.ลาว มาตั้งแต่ครั้งบรรพกาล และยังคงสามารถดำ....

อ่านต่อ


/1