*/
  • GUSTO
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : gusto_c5@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-09-20
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 65218
  • จำนวนผู้โหวต : 17
  • ส่ง msg :
  • โหวต 17 คน
วันพฤหัสบดี ที่ 4 ธันวาคม 2551
Posted by GUSTO , ผู้อ่าน : 2936 , 12:13:30 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขอพระองค์ทรงพระเจริญ ยิ่งยืนนาน ข้าพระพุทธเจ้า GUSTO' Bakery ขอขอบคุณภาพจากเวป กระทรวงวัฒนธรรม มา ณ ที่นี่ครับ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 สิงหาคม 2551
Posted by GUSTO , ผู้อ่าน : 4713 , 21:08:27 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หาสูตรคุกกี้ช๊อกโกแลต อยู่นาน แต่จะมีแบบ คุ๊กกี้เนย ผสมช๊อกโลตชิพ จนมาเจอสูตรของคุณ แม่สลิ่ม ทำเสร็จแล้ว ต้องบอกว่าถูกใจใช่เล้ย ใช่เลย เหมาะกับวันพิธีเปิดโอลิมปิกจริงๆ นั่งดูไป ก็นั่งกินไป มีความสุขจริงๆ เลย (อ้วนแน่ตู) แต่ปรกติตอนนี้ก็รู้สึกว่าเริ่มมีห่วงยางแล้ว อะ สงสัยต้องนั่งรถไฟไปหัวหิน ไปว่ายน้ำไม่ต้องพึ่งห่วงยางตามชายหาด อิอิ มาเริ่มกันเลย โม้ซะนาน สงสัยคุกกี้ช๊อกโกแลตออกฤทธิ์ ก่อนอื่นมาดูส่วน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 เมษายน 2551
Posted by GUSTO , ผู้อ่าน : 3176 , 00:34:27 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ห่างหายกับการอับบล๊อกไปนาน เพราะมีเรื่องให้ทำเยอะแยะจนปวดหัว ตอนนี้ที่ กทม อากาศยิ่งร้อน ยิ่งปวดหัวเข้าไปใหญ่ เลยหาอะไรมาดับความร้อนหน่อยดีกว่า ในตู้เย็นเห็นมีสตอเบอรี่ที่ซื้อมาเมื่ออาทิตย์ก่อน ถ้าไม่รีบทำอะไรกับมันอาจจะต้องลงถังขยะ เลยเอามาทำน้ำผลไม้ปั่นดีกว่า สูตรนี้ได้มาจากเอกสารของ TOP Supermarket ครับ ทำแล้วอร่อยดี ทำกินประจำช่วงหน้าสตรอเบอรี่ เลยนำมาให้เพื่อนๆ ลองชิมกันดูบ้าง วิธีทำก็ง่ายๆไม่ยุ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 22 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by GUSTO , ผู้อ่าน : 1826 , 22:24:49 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพิ่งจะซื้อมา เสียทั้งเงินเสียทั้งเวลาและเสียเค็กที่ทำด้วยอยากร้องไห้ อยากเห็นหน้าคนทำจริงๆ ว่าทำออกขายได้อย่างไร มาดูรูปครับว่ามันเป็นยังไงและสภาพเค็กที่ออกมาจะเป็นไง รูปก่อนใช้ ฐานจะเป็นลักษณะนี้ด้านข้างอบเสร็จแล้ว สังเกตุเห็นอะไรผิดปรกติไหมครับ ใช่ครับ สีขาวๆเงินๆนั่นไม่ใช่เทคนิคการทำเค็กเลย มาดูอีกรูปครับตอนแรกกะว่าจะปาดส่วนที่ติดสีออกไป แต่ทำใจกินไม่ลงอะ กลัวสารตะกั่วตกค้างเลยต้องทิ้งหมดเลย ฮือๆ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by GUSTO , ผู้อ่าน : 953 , 10:02:29 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลังจากที่ลาพักร้อนไปร่วมเดือนกว่าๆ (ตอนแรกก็ตัดสินใจจะซื้อเครื่องใหม่เลย เพราะรอไม่ไหวแล้ว) พอดีเจ้าเครื่องคู่ทุกข์คุ่ยาก กลับมาพอดี เลยไม่ต้อง ไปเป็นหนี้เป็นสิน ถือว่าโชคดีเพราะ ก่อนที่จะได้เครื่องเก่ามา ก็โทรไปร้านที่ขายเครื่องผสมเพื่อจะสอบถามว่าร้านเปิดหรือไม่ แต่โทรไปก็ไม่มีคนรับสักที (คนมันจะไม่เสียเงินอะนะ ^-^v ) โทรไปร้านสำรองก็ไม่มีรุ่นที่อยากได้ คราวนี้คงต้องเลิกเอาไปตีผิดประเภทสักที (แต่ใน....

อ่านต่อ


/3