• เธอคือกำลังใจ
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-06-27
  • จำนวนเรื่อง : 21
  • จำนวนผู้ชม : 33945
  • ส่ง msg :
  • โหวต 6 คน
เธอคือกำลังใจ
ลูกสาว ... เธอคือกำลังใจ และแรงบันดาลใจของฉัน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/guts
วันศุกร์ ที่ 27 กรกฎาคม 2550
Posted by เธอคือกำลังใจ , ผู้อ่าน : 1323 , 09:16:42 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 

             ตั้งแต่มีลูก ใครๆก็ล้อเจ้าตูบสองตัวของฉันว่า “หมาหัวเน่า”  เจ้าสองตัวที่ว่านี้เป็นลูกชายพันธุ์ยอร์คเชียเทอเรีย กับปอมเมอเรเนี่ยน อายุไล่กันประมาณ  3 ขวบ เป็นสัตว์เลี้ยงแสนรักที่ฉันสั่งซื้อทางอินเตอร์เน็ต ส่งมาทางเครื่องบินตั้งแต่มันยังไม่รู้เดียงสา ฉันกับแฟนในสมัยนั้น ... ซึ่งก็คือคนเดียวกับสามีในสมัยนี้ เฝ้าเลี้ยงดูฟูมฟักปานลูกของเรา เรียกว่านอนบนเตียงเดียวกัน ... เจ้าโชกุน ยอร์คน้อยนอนเบียดฉันบนเตียงทุกคืน ... ส่วนเจ้าเคนโด้ เวลานอนจะไม่ชอบเบียดใคร ก็เลยลงไปนอนหน้าเตียง  เมื่อฉันตั้งครรภ์มีน้องกัซ  ก็เป็นกังวลพอสมควร กลัวว่าเจ้าตูบสองตัวจะอิจฉาลูกสาว กลัวจะเห่าน้อง  เนื่องจากปกติแล้วเจ้าโด้เป็นหมาปากเปราะ ทำวีรกรรมไว้มาก เห่าชนิดที่ต้องทะเลาะกับคนข้างบ้านมาแล้ว   แต่ผิดคาด ... วันแรกที่ฉันออกจากโรงพยาบาลและอุ้มน้องกัซเข้าบ้าน เจ้าสองตัวดูสนใจเป็นอันมาก เรียกว่าตามดูทุกฝีก้าว แต่ไม่ยักส่งเสียงให้น้องตกใจ  โดยเฉพาะโชกุนนั้น ลงทุนนั่งเฝ้าน้องไม่ไปไหน  น้องนอนโชกุนก็นอนเฝ้า  น้องอาบน้ำโชกุนก็ตามเข้าห้องน้ำด้วย ถ้าเราเผลอโชกุนก็แอบเลียน้อง 2-3 แผลบ  เป็นอันว่าความกังวลเราหมดไป 

                แต่ที่ไหนได้ หลังจากที่เราเริ่มมีเด็กทารกอยู่ในบ้าน  ชะตาชีวิตของลูกชายสองตัวก็เปลี่ยนไป  ระเหเร่ร่อนไปนอนนอกบ้าน อันที่จริงแรกๆ เราก็ให้เจ้าสองตัวนอนในห้องครัว แต่ก็กลัวว่าขนของเคนโด้จะมีผลต่อระบบการหายใจของเด็กทารก  เนื่องจากปอมเป็นสุนัขพันธุ์ที่ผลัดขนทุกปี  ช่วงที่ไม่ผลัดขนก็ยังมีขนร่วงตลอด  ไอ้จะให้เฉพาะโชกุนอยู่ในบ้าน แล้วให้เจ้าโด้ออกไปนอนนอกบ้านตัวเดียวก็กลัวว่ามันจะน้อยใจ มันคงไม่เข้าใจเหตุผลและฉันก็ไม่มีความสามารถพอที่จะอธิบายให้เจ้าสี่ขาเข้าใจได้ สรุปแล้วเลยโดนอัญเชิญออกนอกบ้านทั้งคู่  ผลจากการที่ต้องที่สนามหญ้าบ้าง ลานหน้าบ้านบ้าง ก็เลยทำให้เจ้าสองตัวเปลี่ยนสภาพ จากหมาดูดีมีสกุล ก็กลับดูมอมแมมตลอดเวลา ขนพันกันอีรุงตุงนัง และมีแขกไม่ได้รับเชิญนั่นก็คือเห็บ หมัดมาอาศัยอยู่ด้วย เอาล่ะสิ ... ปัญหาใหญ่เกิด เมื่อหลานชายชี้ให้ดูเห็บเกาะอยู่ที่หูน้องกัซ ...พระเจ้าช่วย ....  สุดท้ายเราจึงไม่สามารถอนุญาตให้สุนัขแสนรักเข้ามาในบ้านได้เลยทั้งกลางวันและกลางคืน  กลายเป็นหมานอกบ้านสมบูรณ์แบบ 

               นอกจากนี้ตั้งแต่ฉันมีลูก เวลาส่วนใหญ่ก็จะอยู่ที่ลูก ไม่ค่อยได้กอดหอม เล่นหัวมันเหมือนอย่างแต่ก่อน  ใหม่ๆ เจ้าโชกุนซึ่งค่อนข้างจะเป็นหมาขี้อ้อนและเซ้นซิทีฟจึงทำใจไม่ได้ กลายเป็นหมาเหงา พ่อฉันบอกว่ามัน อกหัก  ... ยังดีที่พ่อฉันยังคอยเอาใจมันอยู่เป็นระยะๆ แทน  ... เวลารักษาแผลใจได้ฉันใด  10 เดือนผ่านไป มันคงเริ่มทำใจได้  กลับมาร่าเริงอีกครั้ง  อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าฉันจะมีท่าทีเปลี่ยนไปอย่างไร มันก็ยังรักฉันไม่เปลี่ยน  ดีใจสุดชีวิตทุกครั้งที่ฉันกลับบ้าน และทักทายมัน  ก่อนจะคอตกเมื่อฉันรีบเข้าบ้านไปอุ้มลูกสาวให้สมกับกับที่คิดถึงมาทั้งวัน ลูกสาวกรี๊ดรับเมื่อเห็นฉันกลับบ้านในตอนเย็น เหมือนที่ลูกชายสองตัวเห่าทักและกระโจนมาหา  แต่ฉันเลือกที่จะเข้าไปหาลูกสาว  ทิ้งลูกชายไว้ข้างนอก  เฮ้อ.... แม่สำนึกผิด เจ้าจะให้อภัยแม่มั๊ยเนี่ย  ?   เย็นนี้ จะรีบกลับบ้าน จะได้มีเวลาอุ้มลูกสาวออกมานั่งเล่นที่สนาม มีลูกชายสองตัวนัวเนียอยู่ด้วยกัน
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ฺิBasil วันที่ : 13/08/2007 เวลา : 20.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/whiteRose

ความรักลูกทำให้เราเปลี่ยนไปได้ค่ะ แต่ก็ยังรักพวกเขาอยู่แต่อาจจะน้อยกว่าก็ไม่แปลกน่ะค่ะ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
direct1 วันที่ : 12/08/2007 เวลา : 11.44 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/direct1

คุณgutsก้อมีสิ่งวิเศษเหมือนกันน๊ะคับขอบคุณguts มากคับที่มาเยี่ยมชมเรื่องราวของผมคงด้ายมาเยี่ยมกันบ่อยๆๆน๊ะคับ..!http://www.oknation.net/blog/std-direct1

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
วิตามินบี วันที่ : 28/07/2007 เวลา : 13.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


ปัญหาของน้องหมาก็คือเรื่องขนนี่แหละคะ
บีเองก็ต้องตัดใจยกบุญตูบที่เฝ้าเลี้ยงเค้ามาตั้งแต่
อายุ2เดือนจน7ขวบ ให้เพื่อนไปทั้งน้ำตา
เหตุเพราะบีมีอาการภูมิแพ้ไอตลอดต่อเนื่อง3เดือนไม่หาย
หมอให้เลือกระหว่างชีวิตตัวเองกับน้องหมา เฮ้อ...ทุกวันนี้ก็ยังรู้สึกผิดตลอดที่ทอดทิ้งเค้า แต่ก็ยังอุ่นใจอยู่บ้างที่รู้ว่าเค้าสนุกสนานกับเพื่อนหมาที่สวนผลไม้ของบ้านเพื่อน กระโดดเล่นน้ำตูมๆทุกวัน ได้กินเงาะของโปรด เป็นที่รักของทุกคนที่บ้านนั้น บีไม่อยากไปหาเค้า ไม่อยากให้เค้า
จำบีขึ้นมาได้อีก

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ป้ารุ วันที่ : 27/07/2007 เวลา : 19.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/paaru


ปัญหาเรื่องเห็บหมัด ลองปรึกษาคุณหมอค่ะ
แต่ก็เห็นใจค่ะ มีเด็กเล็ก ยังไงช่วงนี้ทักทายพวกเขา
ให้บ่อย ๆ พอน้องโตหน่อย น้องก็คงเล่นกับเขาได้

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
เจ้าอารมณ์ วันที่ : 27/07/2007 เวลา : 16.15 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pimeiei
http://www.jaoarom.com


ลูกชายสองตัวคงดีใจน่าดูเชียวค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
9ton วันที่ : 27/07/2007 เวลา : 16.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/IsAmR
(เงินทอง ของมายา ข้าวปลา คือ ของจริง)ขอทำหน้าที่ผู้ชม(อ่าน) ก็พอนะ..............

หมาก็มีหัวใจนะ...หัวเน่าต่อไปอีกหน่อยนะเจ้าโชกุน
เด๋วก็ชิน
มีหมาเป็นเพื่อน ดีกว่ามีเพื่อนหมา หมา (มีคนว่าไว้)

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
โกศล วันที่ : 27/07/2007 เวลา : 11.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kosol
  เชิญแวะเยี่ยมบ้านของกระผมครับ www.kosolanusim.org 

แรกๆลูกสาวเกิดผมก็ให้แมวนอนในครัว 3-4 ปี เขาอยู่ด้วยดี รู้ว่าเข้ามาข้างในไม่ได้เขาก็ชะเง้อดูเอา

พอให้เขามาได้เขาก็ดีใจ มาอยู่กับน้อง น้องก็รักแมว แมวก็รักน้อง

ตอนนี้อายุ 10 ขวบ ทั้งคนทั้งแมวรักกันดี นอนด้วยกัน

ที่จริงสัตว์เลี้ยงกับคนเราก็สกปรกเหมือนกันแหละ แต่เรานึกว่าตัวเองสะอาดกว่า ลองไม่อาบน้ำดูสัก 4-5 วันเหมือนกัน คนกับสัตว์ก็ไม่ต่างกัน

ฉะนั้น ถ้าเรารักษาความสะอาดให้เขาเท่ากับรักษาให้เราก็ไม่มีปัญหา

ผมว่า น้องโตหน่อยสัก 3-4 ขวบก็เล่นกับเขาได้แล้ว


อ่านดู โชกุนก็รักน้องนะ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
mr.koe วันที่ : 27/07/2007 เวลา : 09.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nammon
*ก า ร เ ดิ น ท า ง ข อ ง นั ก ถ่ า ย ภ า พ ส มั ค ร เ ล่ น บ้ า น น อ ก ! ! !

อะจ๊ากกกกกกก แปลกๆๆวันนี้ ก็เขียนเรื่องนี้เหมือนกัน...โชคดี..ที่ชื่อไม่เหมือนกัน....

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน