• gypsy
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : rachaya1427@gmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-01-04
  • จำนวนเรื่อง : 123
  • จำนวนผู้ชม : 120891
  • ส่ง msg :
  • โหวต 119 คน
ยิปซี
เรื่องเล่าของความรัก และการเดินทาง
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/gypsy
วันศุกร์ ที่ 14 กันยายน 2550
Posted by gypsy , ผู้อ่าน : 950 , 20:55:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฉันยังมีลมหายใจอยู่อีกหรือ....

ฉันผ่านพ้นมาได้อีกคืนแล้วหรือนั่น...

                ในทุกเช้าของวันรุ่งขึ้น เมื่อลืมตาตื่น ฉันถามตัวเองด้วยคำถามแบบนี้ซ้ำแล้วซ้ำเล่า เป็นเช่นนี้ มาเกือบเดือนแล้วนับแต่เกิดเรื่องราวที่เจ็บปวดจนไม่อยากจะมีลมหายใจ

                แม้วันนี้ ทุกค่ำคืนก่อนนอน ไฟที่เคยสุมอยู่ในใจจะซ่างซาลง แต่ความนึกคิดยังคงวิ่งวนไม่ยอมหายไปไหน มีคำถามมากมายที่อยากถาม มีหลายอย่างที่คาใจ จนมีอยู่บ่อยครั้งที่ฉันอยากยกโทรศัพท์กดไปที่ปลายทาง แล้วแล้วพรั่งพรูความรู้สึกอัดอั้นที่แออัดอยู่ในใจ แต่สุดท้ายและท้ายสุด ฉันก็เก็บกดความรู้สึกเหล่านั้นไว้ กดลงไป กดลงไป

                ไม่รู้เหมือนกันว่า กลัวอะไร กลัวคำตอบที่จะตอกย้ำให้เจ็บแปลบหนักไปกว่าเก่า หรือ กลัวว่า วันคืนเก่าและความทรงจำเก่า ๆ จะมลายหายไป กับคำพูดโหดร้ายที่ไม่อยากได้ยิน

           ด้วยเหตุนี้ จึงเป็นอีกวันที่ผ่านไป และก็อีกวัน....

 

 

ฉันเริ่มต้นด้วยการอาบน้ำ  เดินทางจากบ้านมาทำงาน สนุกสนานอยู่กับงาน เพื่อนฟูง คนรอบข้างที่แวะเวียนเข้ามาพูดคุย เลิกงาน เดินทางกลับบ้าน ดูที่วี ออกกำลังกาย กราบพระ แล้วก็เตรียมตัวเข้านอน

ชีวิตเหมือนขาดหายในสิ่งที่เคยมี เพราะ ก่อนล้มตัวลงนอนทุกค่ำคืน เป็นเวลานับหลาย ๆ ปีที่ผ่านมา เรียกได้ว่า ตั้งแต่มีโทรศัทพ์ใช้สื่อสารระหว่างเรา แทบไม่มีวันไหนที่ฉันไม่ได้ส่งข้อความถึงเธอ โดยที่รุ่งเช้า หรือสาย ๆ ของวันรุ่งขึ้น เธอก็จะโทรกลับมา พูดคุยกัน แล้วเป็นเช่นนี้ทุกวัน ๆ วันเรื่อยมา  นาน ๆ ครั้งเธอจะส่งข้อความมาให้สักที โดยให้เหตุผลว่า ขอได้ยินเสียง ได้พูดคุยดีกว่า ส่งความรู้สึกผ่านตัวหนังสือ....

ตลกไหม...ฉันยังจ่อมจม ยังจำได้ทุกคำพูด ซึ่งฉันรู้ดีว่า เธอเองก็เช่นกัน เพราะในบางครั้ง ในบางคำพูดที่ฉันเคยพูดไว้ตั้งแต่ปีแรกที่รู้จักกัน เธอก็เคยย้อนมาพูดให้ฉันฟังอยู่บ่อย ๆ จนแม้ถึงวินาทีที่จะจากลา ก็ยังมีคำพูดบางคำที่ฉันลางเลือนไปแล้วพูดออกมาให้รู้ได้ว่า  เธอยังจำได้อยู่

ด้วยเหตุนี้  ฉันจึงเชื่อว่า ขณะที่ฉันรู้สึก”นึกถึง”และ”คิดถึง”วิ่งวนแทบจะตลอดเวลา สำหรับเธอ อาจจะรู้สึกบ้าง ในบางครั้ง ไม่มากเท่าฉัน แต่ฉันเชื่อว่า เธอรู้สึก และรู้สึกไม่ต่างจากฉัน เพียงแต่ต้องสะกด และ สะกัดให้เกิดขึ้นกับเธอให้น้อยที่สุดเท่าที่จะทำได้ 

เพราะอะไรน่ะหรือ เพราะ ฉันรู้จักความรู้สึกที่อยู่ในก้นบึ้งส่วนลึก ๆ ของเธอดี 

แม้หลายคนจะมองเธอว่า เธอเป็นคนไม่ดี ขาดความรับผิดชอบ หรืออะไรก็ตาม แต่สำหรับฉัน รู้ว่า ไม่ใช่ เธอเป็นคนดีคนหนึ่งเท่าที่ผู้ชายคนหนึ่งจะเป็นได้  แต่ทั้งหมดเป็นเพราะเธออ่อนแอ เหยาะแหยะ  และอ่อนแอเกินที่จะพูดความจริงในทุก ๆ เรื่อง จนทำให้เราต้องมีวันนี้เกิดขึ้น   

ฉันรู้ดีว่า ทุกอย่างไม่เหมือนเดิม ไม่มีวันเป็นจริง เราเป็นเหมือนเส้นขนานที่ไม่มีวันมาบรรจบกันได้อีกแล้ว แต่สิ่งหนึ่งที่ฉันยังรู้สึกและสัมผัสได้คือ ความทรงจำดี ๆ ของคนช่างฝันสองคนในโลกของความฝัน ไม่เคยจางหายไปไหน แม้ว่า วันนี้ เธอจะตื่นขึ้นมาอยู่บนโลกความเป็นจริง  แต่ฉันรู้ว่า นั่น เป็นสิ่งที่เธอกระทำ และต้องทำหน้าที่ของตัวเอง เธออยากพิสูจน์ให้คนรอบข้างรู้ว่า เธอทำได้ เธอได้ทำ และเธอก็ทำได้ดีด้วย  แต่เธอไม่สามารถลบโลกความฝันที่เธอเคยสร้างขึ้นมาได้ 

ไม่ใช่คิดว่า ตัวเองสำคัญจนเธอไม่อาจลบลืมได้ แต่ฉันเชื่อมั่น ว่า ฉันรู้จักความรู้สึกของเธอดี ไม่งั้นคงไม่มีคำว่า “อภัย”  ซ้ำแล้วซ้ำเล่า ให้แก่เธอมานานหลายปี   

แต่หรับฉัน ในเวลานี้ ยังคงขอวนเวียนอยู่ในโลกของความฝัน และผันต่อไป เพราะนี่อาจจะเป็นวิธีการรักษาตัวเองในรูปแบบของฉัน ที่ทำให้ฉันยังคงอยากมีลมหายใจต่อจากวันนี้ ไปสู่พรุ่งนี้ มะรืนนี้ และวันต่อ ๆ ไป เพื่อรอให้เวลาที่คืบผ่าน ทำให้ฉันกล้าพอ และพร้อมยอมออกมาสู่โลกความเป็นจริง

ที่ฉันสามารถยืนหยัดอยู่ด้วยความรู้สึกของตัวเองได้ บอกไม่ได้นะ ว่า นานแค่ไหน แต่ต้องมีสักวัน ฉันเชื่อว่า ต้องมีสักวัน ... 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
gypsy วันที่ : 18/09/2007 เวลา : 13.06 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/gypsy

- จริงค่ะ คุณก้อนหินรำพัน แต่สำหรับผู้หญิงช่างฝันคงต้องใช้เวลานานนิดนึง
-ขอบคุณ ทุกกำลังใจที่มีให้ ทั้งคุณ fat_kj คุณyongchan คุฯSOMBOONTIEW คุณpukpik คุณวิตามินบี และน้องชาย นายpblog รับได้ทุกความรู้สึกจริง ๆ ค่ะ ขอบคุณ

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
pblog วันที่ : 16/09/2007 เวลา : 01.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pblog

เข้มแข็งครับ พี่สาว

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
วิตามินบี วันที่ : 16/09/2007 เวลา : 00.29 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/babymind
VitaMin B @ OK Nature  Save Nature Save Life  


อ่านแล้วร่วมรับรู้ไปกับความเจ็บปวด
อันเกิดจากความรัก
ปล่อยให้ลมหายใจอุ่นๆรดรินหัวใจต่อไปนะคะ
มันอาจรวยรินในบางที
แต่เวลาในทุกวันที่ผ่านไป
จะช่วยให้ให้มันเต้นถี่ขึ้นเรื่อยๆ
จนเต้นเป็นปกติในที่สุด

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
pukpik วันที่ : 15/09/2007 เวลา : 22.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pukpik
Love is not measured by how you feel.. but , how you make the other person feel..

เป็นกำลังใจให้อีกคนนะคะ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
SOMBOONTIEW วันที่ : 15/09/2007 เวลา : 21.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/somboontiew
เราจักทำเวบหลวงปู่ทิม วัดพระขาว ด้วยใจต้องการบูชาพระคุณ หลวงปู่ www.luangputim.com

กำลังใจที่สำคัญที่สุดคือกำลังใจที่สร้างขึ้นมาด้วยตนเอง

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
yongchan วันที่ : 15/09/2007 เวลา : 20.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/yongchan

มาจากบ้านคุณต้น ขอเป็นกำลังใจให้อีกคนนะคะ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
fat_kj วันที่ : 15/09/2007 เวลา : 16.35 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/area
เพราะเรามองท้องฟ้า...ในองศาที่ต่างกัน 

http://www.oknation.net/blog/area/2007/09/15/entry-1

เป็นกำลังใจให้เสมอครับ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ก้อนหินรำพัน วันที่ : 14/09/2007 เวลา : 21.18 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/LOSTGEO

ผ้าห่มจะหายไปไหนก็ไม่เป็นไร...หากเรายังมีเสื้อกันหนาวอยู่กับตัว

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

แรมทาง....

ภาพถ่ายแรมทางขณะเดินทาง

View All
<< กันยายน 2007 >>
อา พฤ
            1
2 3 4 5 6 7 8
9 10 11 12 13 14 15
16 17 18 19 20 21 22
23 24 25 26 27 28 29
30            [ Add to my favorite ] [ X ]