• น้องเมย์น่ารัก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2014-04-19
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 11672
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
Haijai.com
Haijai.com เพื่อสุขภาพ แหล่งเรียนรู้ แม่ตั้งครรภ์ ทารกในครรภ์ สุขภาพผู้หญิง สมุนไพร ทารกแรกเกิด เด็กโต เปิดพื้นที่แหล่งข้อมูล เพื่อประชาชนทุกๆ ท่านได้ศึกษาหาความรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/haijai
วันจันทร์ ที่ 21 เมษายน 2557
Posted by น้องเมย์น่ารัก , ผู้อ่าน : 650 , 18:13:30 น.  
หมวด : Blog Kids

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

haijai.com  »  เด็กแรกเกิด  »  โรคและวัคซีนสำหรับเด็กแรกเกิด  »  นอนกับลูก อบอุ่นแต่อันตราย

 

นอนกับลูก อบอุ่นแต่อันตราย
 
 

คุณพ่อคุณแม่มือใหม่หลายท่าน อาจเคยสงสัยว่า นอนเตียงเดียวกับลูกอันตรายจริงหรือ?  The Consumer Product Safety Commission (CPSC) แห่งสหรัฐฯ แนะนำว่าหนูน้อยที่อายุต่ำกว่า 2 ปี ไม่ควรนอนร่วมเตียงกับผู้ใหญ่ เพราะมีความเป็นไปได้มากว่าทารกจะได้รับอันตราย ไม่ว่าจะจากการ ถูกพ่อแม่ หรือผู้ใหญ่ที่นอนร่วมเตียงด้วยกลิ้งทับ หรือเข้าไปติดอยู่ใต้ผ้าห่มจนขาดอากาศหายใจ เป็นต้น นอกไปจากนี้พ่อแม่หรือผู้ใหญ่ที่สูบบุหรี่ ดื่มเหล้า หรือรับประทานยาก่อนนอน ไม่ควรอย่างยิ่งที่จะนอนร่วมเตียงกับทารก รวมทั้งในวันที่คุณรู้สึกเหนื่อยมากกว่าปกติ และมีแนวโน้มว่าจะหลับสนิท ก็ยิ่งไม่ควรนอนร่วมเตียงกับลูกเช่นกัน

 

Baby Crib Safety

 

ทางเลือกที่ดีอีกประการหนึ่ง เพื่อให้หลับสบายและอุ่นใจทั้งคุณและลูกน้อยก็คือ การนอนร่วมห้อง แต่ไม่ร่วมเตียงค่ะ ซึ่งคุณสามารถทำได้โดยเลือกหาเตียงนอนสำหรับเด็กมาตั้งไว้ในห้องนอนเดียวกัน เพียงเท่านี้ก็ปลอดภัยและสบายใจทั้งคุณและเจ้าตัวเล็กแล้วค่ะ แต่ก่อนจะไปถึงขั้นนั้น คุณก็ควรรู้หลักในการเลือกเตียงนอนสำหรับเจ้าตัวน้อยเสียก่อนด้วย

 

 เตียงนอนสำหรับเด็กควรต้องแข็งแรง ปลอดภัย มั่นคง และประณีตได้มาตรฐาน

 

 เบาะที่นอนควรมีเนื้อแน่น, ไม่ยุบไปตามน้ำหนักเด็ก, มีขนาดพอเหมาะใส่ลงในเตียงได้พอดี โดยไม่มีช่องว่างเหลือระหว่างที่นอนกับขอบเตียง เพราะลูกอาจดิ้นจนศีรษะไปติดได้ ทำให้เกิดอันตรายได้

 

 ซี่ลูกกรงแต่ละซี่ต้องไม่มีเหลี่ยมคม ควรจะมน และระยะห่างของซี่ลูกกรงแต่ละซี่ไม่ควรน้อยกว่า 25 เซนติเมตร และไม่ควรมากกว่า 60 มิลลิเมตร (6 เซนติเมตร) เพื่อศีรษะของลูกจะ ได้ไม่เข้าไปติดค้างจนเอาออกไม่ได้

 

 ตัวขัดแผงกั้นข้างเตียงต้องแข็งแรง ปลอดภัย ต้องเป็น ชนิดที่ลูกไม่สามารถปลดเองได้ แผงกั้นเตียงต้องเลื่อน ขึ้นลงได้อย่างนุ่มนวล และไม่สามารถให้นิ้วหรือเสื้อผ้าของลูกเข้าไปติดได้

 

 ถ้าใช้เบาะกันชนเพื่อป้องกันศีรษะกระแทก ควรแน่ใจว่าเชือกผูกได้มัดผูกอย่างแน่นหนา เชือกผูกไม่ควรยาวเกินไป หากยาวเกิน 18 เซนติเมตร ควรตัดออกบ้าง

 

แหล่งที่มา http://baby.haijai.com/91/

 

 

ติดตามอ่านบทความสาระดีๆ เพิ่มเติมได้ที่ -> ห้องสมุด เพื่อสุขภาพ แม่ตั้งครรภ์ ทารกแรกเกิด เด็กโต

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


<< เมษายน 2014 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]