• น้องเมย์น่ารัก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2014-04-19
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 11696
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
Haijai.com
Haijai.com เพื่อสุขภาพ แหล่งเรียนรู้ แม่ตั้งครรภ์ ทารกในครรภ์ สุขภาพผู้หญิง สมุนไพร ทารกแรกเกิด เด็กโต เปิดพื้นที่แหล่งข้อมูล เพื่อประชาชนทุกๆ ท่านได้ศึกษาหาความรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/haijai
วันจันทร์ ที่ 21 เมษายน 2557
Posted by น้องเมย์น่ารัก , ผู้อ่าน : 559 , 18:24:48 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน น้องเมย์น่ารัก โหวตเรื่องนี้

haijai.com  »  สุขภาพ  »  การดูแลสุขภาพ  »  3 วิธีเรียกพลังฮึดอารมณ์สู้ให้กับตัวเอง

 

3 วิธีเรียกพลังฮึดอารมณ์สู้ให้กับตัวเอง ในวันที่รู้สึกแย่ที่สุด

 
 

ถ้าคุณโดนตำหนิเรื่องงานแต่เช้า ทะเลาะกับแฟนจนรู้สึกหดหู่ไปทั้งวัน จนไม่อยากทำอะไรเลย หรืออยากกลับบ้านทันที เมื่อโดนคนทั้งแผนกทักเรื่องการแต่งตัว จนหมดความมั่นใจ หรืออีกเรื่อง คือ ทำไม๊ทำไม ฉันถูกเจ้านายเรียกไปว่าทั้งๆ ที่เป็นความผิดของเขา หากคุณกำลังเจอเรื่องราวทำนองนี้ 3 วิธีดีๆ ต่อไปนี้ จะทำให้คุณรูสึกว่า"the show must go on"

 

วิธีที่ 1 นิ่งเงียบไว้ก่อน Message ทีหลัง

 

สงบสติอารมณ์ คือสิ่งแรก ที่คุณควรทำ แต่ถ้าไม่มั่นใจว่าอารมณ์จะระเบิดใส่ผู้อื่น หรือไม่ แนะนำว่าควรวิ่งเข้าห้องน้ำให้ไวที่สุด เพื่อใช้โทรศัทพ์ให้เป็นประโยชน์ โดยการพิมพ์ข้อความที่อยากระบายถึงคนที่คุณนึกถึง ในแว่บแรกตอนนั้น แบบที่ไมีต้องสนใจว่ามันจะยาวแค่ไหน แต่เมื่อพิมพ์เสร็จแล้ว อย่าเพิ่งกด send ให้ย้อนอ่านกลับไป อ่านข้อความที่พิมพ์ก่อน อ่านดูหลายๆ รอบ การกระทำเช่นนี้ จะเป็นการเรียกสติขณะที่กำลังมีอารมณ์โกรธ และเมื่อได้ระบายอารมณ์ไปสักทางแล้ว จะรู้สึกได้ว่าอารมณ์โกรธเบาบางลง จนเกิดสติมากพอที่จะทำให้แยกแยะเรื่องราวได้ดีขึ้น ซึ่งสุดท้ายแล้ว คุณอาจจะพบว่า ไม่อยากส่งข้อความพวกนี้แล้วก็ได้

 

วิธีที่ 2 เปลี่ยนบรรยากาศให้ตัวเอง

 

อย่าเพิ่งคิดที่จะหยิบกระเป๋ากลับบ้าน แต่ให้หยิบกระเป๋าสตางค์ออกมา แล้วพาตัวเองไปที่ร้านกาแฟเจ้าประจำ หรือร้านสะดวกซื้อใกล้ๆ เลือกซื้อของกินสักอย่าง ติดไม้ติดมือมาด้วย แล้วเดินชมบรรยากาศข้างนอกให้นานๆ ประมาณ 15-30 นาที ขณะที่เดินให้คิดถึงเรื่องอื่นๆ ที่ไม่ใช่เหตุการณ์ เมื่อครู่ที่เพิ่งเกิด วิธีนี้จะช่วยปรับอารมณ์ของคุณให้ค่อยๆ ดีขึ้น

 

วิธีที่ 3 เรียกสติให้กลับมาที่ "งาน"

 

หากคุณรู้สึกอารมณ์ไม่ค่อยอยู่กับร่องกับรอยเท่าไหร่ ให้นั่งอยู่กับที่ก่อน อย่าเพิ่งเดินไประบายเรื่องราวกับเพื่อน นั่งนิ่งๆ ที่โต๊ะทำงานของตัวเอง หรือสักมุมที่คนไม่พลุกพล่านนัก สูดลมหายใจเข้าพร้อมนับเลข 1-10 ในใจ แล้วค่อยๆ ผ่อนลมหายใจช้าๆ ทำซ้ำประมาณ 2-3 รอบ หลังจากนั้น ให้บอกกับตัวเองว่า วันนี้มีเรื่องอะไรให้ต้องสะสางบ้าง ให้รีบจัดการให้เสร็จ

 

แหล่งที่มา http://health.haijai.com/1/

 

 

ติดตามอ่านบทความสาระดีๆ เพิ่มเติมได้ที่ -> ห้องสมุด เพื่อสุขภาพ แม่ตั้งครรภ์ ทารกแรกเกิด เด็กโต

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


<< เมษายน 2014 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      [ Add to my favorite ] [ X ]