• น้องเมย์น่ารัก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2014-04-19
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 11969
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
Haijai.com
Haijai.com เพื่อสุขภาพ แหล่งเรียนรู้ แม่ตั้งครรภ์ ทารกในครรภ์ สุขภาพผู้หญิง สมุนไพร ทารกแรกเกิด เด็กโต เปิดพื้นที่แหล่งข้อมูล เพื่อประชาชนทุกๆ ท่านได้ศึกษาหาความรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/haijai
วันพฤหัสบดี ที่ 5 มิถุนายน 2557
Posted by น้องเมย์น่ารัก , ผู้อ่าน : 2309 , 12:52:56 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน น้องเมย์น่ารัก โหวตเรื่องนี้

ช่วยด้วย จมูกเอียงหลังผ่าตัดเสริมจมูก
 
haijai.com»ผู้หญิง»ศัลยกรรม»ช่วยด้วย จมูกเอียงหลังผ่าตัดเสริมจมูก
 
ช่วยด้วย จมูกเอียงหลังผ่าตัดเสริมจมูก

ช่วยด้วย จมูกเอียงหลังผ่าตัดเสริมจมูก

 

เรามาพูดถึงเรื่องราวการศัลยกรรมบนใบหน้าที่ได้รับความนิยมมากที่สุดเป็นอันดับหนึ่งในบรรดาการทำศัลยกรรมทั้งหมด นั่นก็คือการเสริมจมูก ถึงแม้ว่าการเสริมจมูกจะดูเป็นเรื่องปกติธรรมดาไปซะแล้ว แต่การทำศัลยกรรมประเภทนี้ก็ยังพบปัญหาพลังทำได้มาก อย่างเช่นจมูกเอียง เป็นต้น บางคนคิดถึงแต่ว่าเสริมยังไงให้โด่งให้โค้งสวย แต่ลืมนึกไปว่าไม่ใช่แค่ความโด่งอย่างเดียวที่จะทำให้เสริมจมูกออกมาแล้วสวยรับกับใบหน้า แต่ความได้สัดส่วน ไม่เอียง ไม่เบี้ยว ก็ยังเป็นประเด็นสำคัญที่ทำให้การเสริมจมูกประสบความสำเร็จ ไม่ใช่ว่าเสริมเสร็จแล้วเอียง ไปไหนมาไหนก็มีแต่คนทักจนทำให้เกิดความไม่มั่นใจ

 

 

จมูก เป็นอวัยวะที่สำคัญไม่แพ้อวัยวะส่วนอื่นๆ บนใบหน้า ดังนั้น การทำศัลยกรรมเสริมจมูกที่ดี จมูกมีสัดส่วนสวยงามรับกับใบหน้าแลดูแล้วเป็นธรรมชาติไม่ขัดตา ก็จะทำให้ใบหน้าของคุณดูโดดเด่นสวยงามและหล่อเหลามากยิ่งขึ้น นอกจากความสวยงามบนใบหน้าแล้ว จมูกยังเป็นเรื่องเกี่ยวกับโหงวเฮ้งอีกด้วย แต่ในบางคนอาจเกิดปัญหาจมูกเอียงหลังทำการผ่าตัดเสริมจมูก ทำให้ใบหน้าดูเปลี่ยนไป ไม่ได้สัดส่วนอย่างที่ควรจะเป็น หากเป็นเช่นนั้นต้องพบแพทย์เพื่อทำการแก้ไขกันแล้วล่ะ

 

 

กายวิภาคและสรีรวิทยาของจมูก

จมูกประกอบด้วยโครงสร้าง 3 ส่วนด้วยกัน ส่วนแรกเป็นดั้งจมูกที่เป็นกระดูกแข็ง (Nasal Bone) เป็นส่วนดั้งจมูกช่วง 1 ใน 3 ตอนบนของจมูก ไม่สามารถขยับได้ ส่วนที่สองเป็นดั้งจมูกตอนกลาง เป็นกระดูกอ่อนอยู่ช่วงกลางของจมูกเป็นสันบนของกระดูกอ่อนผนังกั้นกลางจมูกสามารถโยกได้เล็กน้อย ส่วนที่สามคือส่วนปลายจมูก เป็นกระดูกอ่อนเล็กๆ 2 ชิ้น ประกบกันเป็นรูปปีกผีเสื้อ (Lower lateral cartilage) แขวนอยู่ช่วงล่างสุดของจมูก สามารถบิดจับไปมาได้ ขนาดของปลายจมูกเกิดจากความหนาของเนื้อปลายจมูกรวมกับขนาดของกระดูกอ่อนรูปปีกผีเสื้อ ปลายจมูกใหญ่อาจเกิดจากโครงสร้างเดียวหรือทั้งสองโครงสร้างที่ว่าก็ได้

 

 

ลักษณะของเสริมแล้วจมูกเอียง

จมูกเสริมเอียง เป็นอีกหนึ่งผลข้างเคียงที่สามารถพบได้ทั่วไปหลังการเสริมจมูกด้วยแท่งซิลิโคน นอกเหนือจากผลข้างเคียงอื่นๆ ที่หลายคนพอจะทราบกันมาบ้าง อย่างเช่น จมูกทะลุ จมูกเบี้ยว จมูกบวม จมูกเน่า เป็นต้น โดยลักษณะการเอียงของจมูกนั้น สามารถพบได้ 3 แบบด้วยกัน ได้แก่

 

(1) โคนเอียง ลักษณะคือ บริเวณระหว่างคิ้วและหัวตาเอียงไปด้านใดด้านหนึ่ง

 

(2) ปลายเอียง ลักษณะคือ บริเวณโคนตรง แต่ปลายจมูกเอียง และ

 

(3) เอียงทั้งแท่ง ลักษณะคือ ทั้งบริเวณโคนและปลายไหลไปอยู่อีกด้านหนึ่งของจมูก

 

(4) ซิลิโคนที่เสริมตรงแต่กระดูกจมูกธรรมชาติเอียง (ภาวะนี้แก้ไขด้วยการผ่าตัดกระดูกจมูก ซึ่งเป็นการผ่าตัดที่ยากกว่าการเสริมจมูก)

 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ -> http://women.haijai.com/1202/

 

ติดตามอ่านบทความสาระดีๆ เพิ่มเติมได้ที่ -> ห้องสมุด เพื่อสุขภาพ แม่ตั้งครรภ์ ทารกแรกเกิด เด็กโต

 

 
เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


<< มิถุนายน 2014 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]