• น้องเมย์น่ารัก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2014-04-19
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 11697
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
Haijai.com
Haijai.com เพื่อสุขภาพ แหล่งเรียนรู้ แม่ตั้งครรภ์ ทารกในครรภ์ สุขภาพผู้หญิง สมุนไพร ทารกแรกเกิด เด็กโต เปิดพื้นที่แหล่งข้อมูล เพื่อประชาชนทุกๆ ท่านได้ศึกษาหาความรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/haijai
วันพฤหัสบดี ที่ 5 มิถุนายน 2557
Posted by น้องเมย์น่ารัก , ผู้อ่าน : 1308 , 14:27:16 น.  
หมวด : สุขภาพความงาม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน น้องเมย์น่ารัก โหวตเรื่องนี้

อายุมากขึ้นรูปหน้าเริ่มเปลี่ยน V-shape
 
haijai.com»ผู้หญิง»ศัลยกรรม»อายุมากขึ้นรูปหน้าเริ่มเปลี่ยน V-shape

อายุมากขึ้นรูปหน้าเริ่มเปลี่ยน V-shape

Q : ดิฉันรู้สึกพออายุมากขึ้น รูปหน้าดิฉันเริ่มเปลี่ยนค่ะ ช่วงคางกว้างขึ้นจนกลายเป็นสามเหลี่ยมกลับด้าน จึงอยากปรับรูปหน้าใหม่ ให้มีขนาดเล็กลง เป็น V-shape จึงอยากรบกวนปรึกษาว่าพอจะมีทางเลือกอะไรบ้างคะ ที่ปลอดภัยเหมาะกับคนที่อายุมากแล้ว

 

 

A : เมื่ออายุมากขึ้น ก็เป็นธรรมดาที่รูปหน้าคนเราจะเปลี่ยนไป จากที่เคยมีใบหน้าเรียวเล็กกระชับเข้ารูปก็เริ่มบานออก แก้มห้อยย้อยและเห็นร่องแก้มลึก ส่งผลให้หน้าดูใหญ่ขึ้น ทางเลือกสำหรับผิวหย่อนคล้อยแบบนี้ ทำได้หลายวิธี รวมถึงผสมผสานเทคนิคหลายๆ อย่างรวมกัน เริ่มจากเทคโนโลยียกกระชับในระดับที่ลึกที่สุด ที่ชื่อว่า อัลเธอรา ซึ่งเป็นเทคโนโลยี ยกกระชับผิวที่ใช้พลังอัลตร้าซาวด์ที่เข้มขัน และเจาะจง สามารถส่งพลังงานลงไปถึงชั้นกล้ามเนื้อพังผืด (SMAS) ที่ยึดคอลลาเจน เสมือนลงไปเย็บตะเข็บผ้าที่ยืดย้วยให้กลับมาตึงอีกครั้ง และเมื่อไม่นานมานี้ ก็มีวิธีการใหม่ ซึ่งเป็นนวัตกรรมใหม่ในการยกกระชับผิวที่ชื่อว่า Hifu Ultherapy ซึ่งเป็ฯพลังงานอัลตร้าซาวด์ชนิดเข้มข้นเจาะจงเป้าหมาย หรือ HIFU ที่ส่งพลังงานถึงชั้นผิวหนังลึกเช่นเดียวกัน แต่มีข้อดีคือไม่เจ็บ ไม่ต้องใช้ยาชา นอกจากนี้สำหรับคนที่ใบหน้ามีเนื้อเยอะ การทำเทอร์มาจก็เป็นวิธีที่ดีมากอีกวิธีหนึ่ง เพราะจะทำให้คอลลาเจนที่หย่อนคล้อยกลับมาขึงตึง เห็นผลได้ชัดเจน

 

 

นอกจากนี้ในบางกรณี การเลือกวิธีร้อยไหม ก็มีความเหมาะสมกับผิวที่หย่อนคล้อยในบริเวณกรอบหน้า ทำให้หน้ายกกระชับได้รูป V shape ข้อควรระวังสำหรับวิธีนี้ คือ ควรเลือกไหมชนิดที่เป็น ไหมละลาย เพราะย่อยสลายไปได้เองตามธรรมชาติ อีกวิธีสำหรับการสร้างหน้า V ถ้าเป็นกรณีที่คางใหญ่ เนื่องจากกระดูกและกล้ามเนื้อ ไม่ใช่ผิวห้อยย้อย ก็ต้องใช้การฉีดโบท๊อกซ์ ซึ่งควรทำโดยหมอผู้เชี่ยวชาญเท่านั้น

 

 

ทั้งนี้สิ่งที่ต้องระวังอีกอย่างสำหรับการฉีดโบท๊อกซ์ก็คือ ในปัจจุบันมี Botolinum Toxin ที่ไม่ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก อ.ย. ออกมาเป็นจำนวนมาก ซึ่งมีราคาถูก แต่ไม่มีใครยืนยันได้ถึงมาตรฐานและคุณภาพ ซึ่งก็เป็นความเสี่ยงอย่างมาก เพราะผลลัพธ์อาจจะมีเพียงผลที่อยู่ได้ไม่นาน ไปจนถึงเกิดอาการดื้อยา ซึ่งหมายถึงว่าต่อไปก็จะไม่สามารถลดริ้วรอยได้ด้วย Botolinum Toxin อีกต่อไป ซึ่งนับเป็นผลเสียหายอย่างร้ายแรงสำหรับหลายๆ คนทีเดียว

 

แหล่งที่มา -> http://women.haijai.com/1205/

 

ติดตามอ่านบทความสาระดีๆ เพิ่มเติมได้ที่ -> ห้องสมุด เพื่อสุขภาพ แม่ตั้งครรภ์ ทารกแรกเกิด เด็กโต

 

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


<< มิถุนายน 2014 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]