• น้องเมย์น่ารัก
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2014-04-19
  • จำนวนเรื่อง : 18
  • จำนวนผู้ชม : 11669
  • ส่ง msg :
  • โหวต 9 คน
Haijai.com
Haijai.com เพื่อสุขภาพ แหล่งเรียนรู้ แม่ตั้งครรภ์ ทารกในครรภ์ สุขภาพผู้หญิง สมุนไพร ทารกแรกเกิด เด็กโต เปิดพื้นที่แหล่งข้อมูล เพื่อประชาชนทุกๆ ท่านได้ศึกษาหาความรู้
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/haijai
วันเสาร์ ที่ 14 มิถุนายน 2557
Posted by น้องเมย์น่ารัก , ผู้อ่าน : 868 , 23:24:20 น.  
หมวด : ส่งการบ้านครู

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน น้องเมย์น่ารัก โหวตเรื่องนี้

ผิวขาวใส ไร้สารอันตราย ทำเองได้ง่ายๆ

haijai.com»สุขภาพ»สุขภาพผู้หญิง»ผิวขาวใส ไร้สารอันตราย ทำเองได้ง่ายๆ
 
ผิวขาวใส ไร้สารอันตราย ทำเองได้ง่ายๆ

ผิวขาวใส ไร้สารอันตราย ทำเองได้ง่ายๆ

 

 

ผู้หญิงไทยส่วนใหญ่มักมีความเชื่อที่ว่าผิวขาว คือ ผิวที่สวยมีสุขภาพดี แต่รู้หรือไม่ว่าผิวขาวของผู้หญิงหลายคนอาจมาจากการใช้ผลิตภัณฑ์หรือฉีดสารที่สามารถทำให้ผิวขาว โดยส่วนใหญ่เมื่อสะสมนานๆ จะก่ออันตรายกับร่างกาย ซึ่งแท้จริงแล้วหากต้องการจะมีผิวขาวใสนั้น มีวิธีที่ง่ายและปลอดภัย อาทิตย์

 

 

ขัดผิว

 

เป็นอีกหนึ่งวิธีที่ไม่ควรมองข้าม เพราะร่างกายของเรานั้นมีเซลล์ที่เกิดและตายเป็นประจำ ซึ่งเซลล์ผิวที่ตายแล้วบางทีก็ไม่ได้หลุดลอกออกไป ทำให้ผิวใหม่ไม่อาจเผยให้เห็นได้ ดังนั้น การกระตุ้นกระบวนการผลัดเซลล์ผิวด้วยการขัดผิว จึงเป็นวิธีง่ายๆ แต่ควรทำอย่างเหมาะสม ไม่ควรขัดบ่อยจนเกินไป เพราะนอกจากไม่เกิดประโยชน์แล้วยังอาจทำลายผิวอีกด้วย

 

 

กินอาหาร ผัก ผลไม้

 

บำรุงจากภายใน อาทิ มะเขือเทศ ส้ม แตงโม มะนาว ฝรั่ง ฟักทอง ที่อุดมไปด้วยวิตามินหลากหลายชนิด ต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยในการสร้างเซลล์ผิวใหม่ได้เป็นอย่างดี แถมลดริ้วรอยชะลอวัยได้อีกด้วย

 

 

นอนหลับให้เพียงพอ

 

ร่างกายของคนเรานั้น มีความสามารถในการซ่อมแซมตัวเอง และอีกหนึ่งเคล็ดลับที่จะทำให้การนอนเกิดประโยชน์สูงสุด คือ ก่อนช่วงเวลานอน 1-2 ชม. ให้กินผลไม้ เช่น กล้วย อินทผลัม หรือโยเกิร์ตก็ได้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้มีส่วนผสมของกรดอะมิโนโทรปีน ส่งผลให้สมองหลั่งสารเซโรโทนินที่ทำให้จิตใจสงบและหลับสนิทได้ จากนั้นร่างกายก็สามารถซ่อมแซมผิวและดูดซับสารบำรุงต่างๆ ได้อย่างเต็มที่

 

 

การออกกำลังกาย

 

จะทำให้ระบบโลหิตทำงานได้ดีและยังเป็นตัวเร่งในการผลัดเซลล์ผิว ช่วยทำให้เซลล์ผิวที่ตายแล้วหลุดออก เผยเซลล์ผิวใหม่ที่ขาวสดใสเปล่งปลั่งขึ้นมา อีกทั้งการออกกำลังกายยังเป็นตัวเร่งการสร้างเซลล์ผิวได้อย่างต่อเนื่อง โดยสังเกตได้จากคนที่ออกกำลังกายเป็นประจำ มักแลดูอ่อนวัยกว่าคนที่ไม่ได้ออกกำลังกาย ทั้งนี้ช่วงเวลาในการออกกำลังกายนั้น ไม่ควรทามอยส์เจอไรเซอร์หรือครีมใดๆ รวมถึงการแต่งหน้าด้วย เพราะจะเป็นการปิดกั้นรูขุมขนทำให้ผิวไม่สามารถขับเหงื่อได้ ส่งผลให้มีสารตกค้างและอาจทำให้เกิดสิวได้

 

ทั้งนี้ การดูแลสภาพจิตใจให้สดใสไร้กังวล ก็เป็นตัวผลักดันให้กระบวนการทำงานของร่างกายภายใน ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งผลให้ผิวกายภายนอกดูสดใสเปล่งปลั่งได้เช่นกัน

 

แหล่งที่มา http://health.haijai.com/1429/

 

ติดตามอ่านบทความสาระดีๆ เพิ่มเติมได้ที่ -> ห้องสมุด สุขภาพ ผู้หญิง ศัลยกรรม ความสวยความงาม แม่ตั้งครรภ์ หลังคลอด ทารกแรกเกิด เด็กโต ครอบครัว

 

 

 

เรื่องวันนี้ปิดแสดงความคิดเห็น


<< มิถุนายน 2014 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]