• HalfMoon
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ammy_mazni@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-29
  • จำนวนเรื่อง : 53
  • จำนวนผู้ชม : 263084
  • ส่ง msg :
  • โหวต 151 คน
~*~ Halfmoon's little home ~*~
Twinkle light from HalfMoon in a dark sky.
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/halfmoon
วันอาทิตย์ ที่ 10 พฤษภาคม 2552
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 3231 , 01:14:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Halfmoon ห่างหายไปจากบ้านนี้แสนนาน  วันนี้เข้ามากวาดบ้านค่ะ กวาดบ้านแล้วก็เลยจะชวนไปเที่ยวด้วยกันเลยไปเที่ยวกลางคืนนะคะแต่งานนี้ไม่ต้องพกบัตรค่ะเพราะต่ำกว่า 18 ก็เที่ยวได้LeS's gO. .bangkok thailandyokohama japanbeijing chinasydney australiacairo Egyptathens greecemadrid spainmonaco monacoparis france]new york u.s.a.London Englandrio de janeiro brazil..อย่าเที่ยวเพลินจนกลับเช้านะคะขอฝากบ้านต่อค่ะ ว่า....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 3 มกราคม 2552
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 2367 , 14:59:20 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ฝ...  า...  ก...  บ้...  า... น .....  ..Everything - Michael Bubl้....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 16 ตุลาคม 2551
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 2114 , 16:17:47 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

~ร่วมลงนาม เพื่อความละมุนละม่อมกันเถอะ~....ห่างหน้า หายตาไปจากบางโอเคเสียแสนนาน แวะมาคราวนี้ ขออนุญาต มาประชาสัมพันธ์ค่ะขอเชิญชวนให้ทุกท่าน  โปรดร่วมลงนาม เพื่อเป็น  1 เสียง รวมพลังที่จะร่วมกันต่อต้าน การใช้ความรุนแรง และล่วงละเมิด ต่อเด็กและผู้หญิง Halfmoon เชื่อว่า หลายท่านคงทราบข่าวคราวเกี่ยวกับเรื่องนี้แล้วสำหรับท่านที่ยังไม่ทราบ Halfmoon จังขอคัดลอกความเป็นมาเกี่ยวกับโครงการ Novaw ดังนี้ค่ะปัจจุ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 27 กรกฎาคม 2551
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 3818 , 18:34:43 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

~แล้วเราคงได้พบกันใหม่~...หลายเดือนแล้ว ที่ไม่ได้สัมผัสกับรสชาติอันหอมหวานด้วยเหตุจำเป็นประการหนึ่งแต่มันเป็นการ "อดทน" ที่มีความสุขดีจริง ๆ แล้วทุกวันนี้จะไม่มีพวกเธอ ฉันก็อยู่ได้อย่างมีความสุขดี แม้จะทรมานในช่วงแรก ๆแต่ทุกครั้ง ที่ฉันได้กรุ่นกลิ่นอันหอมหวาน ฉันก็ไม่สามารถตัดเธอออกไปจากใจได้ฉันขาดเธอไม่ได้หรอก...แต่เราต้องห่างกันสักพักหนึ่งคิดถึงเธอนะ..เอสเพรสโซ่มาดเข้ม..อเมริกาโน่เร้าใจ..ลาเต้ผู้น่....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 มิถุนายน 2551
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 2289 , 14:05:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คณุอาน่ได้มยั้ ??..คณุอาน่ได้มยั้ถ้าคณุอาน่บทคาวมนี้ได้ คณุมีความคดิที่แขง็แรงพอสวคมรเลยนะ คณุอาน่ได้หรอืเลป่าล่ะ มีแค่ 55 คนจาก 100 เท่านนั้แล่หะที่อาน่ได้ฉนัไม่อายกจะเชอื่เลยว่า ฉนัเข้าใจสงิ่ที่ฉนักำลงัอาน่อู่ยนี้ มนัเปน็ปฎกราากรณ์ของคาวมคดิของม์ษุยน ผลการศกึาษวจิยัจาก มวหายิทัาลย แบมคิร์จด ก่าลวว่า มนัไม่สคำญเลย ว่าตวัอรัษกเยีรงถตอ้กูงหรอืไม่ในคำคำหนงึ่ มนัสคำญแค่ว่า ตวัอษักรแรกและตวัอษกัรตวัสดุทา....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 พฤษภาคม 2551
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 12494 , 15:31:07 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

~แกงไตปลา..รักษาหัวใจ~..ท่านผู้อ่านคะ เดี๋ยวค่ะ อย่าเพิ่งสะอิดสะเอียดกับชื่อเรื่องของ Halfmoon นะคร้าเพราะจริง ๆ แล้ว "ไตปลา" คือยาวิเศษ ที่สามารถเยี่ยวยาหัวใจอันแห้งผากของ Halfmoon ให้มีชีวิตชีวา กะปรี้กะเปร่าได้อยู่หมัดไม่ใช่อะไรนักหนาหรอกค่ะ..คือว่าช่วงนี้ Halfmoon รับประทานอาหารไม่ได้ ทานอะไรก็ไม่อร่อย มันผะอืดผะอมไปโม๊ด....จากที่เคยทานวันละ 3 กาละมัง (โอ้ว พระเจ้า!!) ไม่ใช่ค่ะ วันละ 3 จาน ก็มาเห....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 12 เมษายน 2551
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 4103 , 17:22:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

~ สวัสดี...ปัตตานี~   ทันทีที่เท้าของฉันก้าวลงจากรถ ม่านตาของฉันกำลังขยาย และรู้สึกได้ว่า มันกำลังทำงานอย่างหนักเนื่องด้วย ภาพที่เห็นข้างหน้า คือสีสรรพ์แห่งดินแดนใหม่ทุกคนเรียกที่นี่ว่า "ปัตตานี"  เมืองเล็ก ๆ ที่หลากหลายวัฒนธรรมและความเป็นอยู่แห่งนี้ มีเสน่ห์อย่างประหลาดคงมีไม่กี่แห่งในโลกนี้ที่ความหลากหลาย อยู่รวมกันได้อย่างลงตัวและ ปัตตานี ก็เป็นหนึ่งในนั้น..  อรุณรุ่งแห่งวันใหม่ของปัตตานี เริ่มต้น....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 19 มีนาคม 2551
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 2669 , 02:20:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

~ฉันรักกรุงเทพฯ~...ฉันจำได้ว่า....ตั้งแต่เกิดมา.....สภาพตึกรามและรถรา......ก็เป็นสิ่งที่ชินตาฉันเสียแล้ว.....บางครั้ง....ฉันเบื่อความแออัด......แต่แปลก......ที่ฉันปรับตัวกับมันได้อย่างดี........ยามเช้า......คนนับล้านมารวมกันบนทางเล็ก ๆ ที่เรียกว่า ถนน.....เหมือนยามเย็น.....อะไรกันนะ...ที่ทำห้ฉันสามารถทนอยู่ในสภาพเช่นนี้ได้........ความจอแจและวุ่นวาย......กลายเป็นส่วนหนึ่งของชีวิต......แน่นอน..ฉันไม่ชอ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 11 มีนาคม 2551
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 2408 , 07:17:26 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..Halfmoon ได้รับ Tag ซับน้ำตาลูกรักบ้านพรุชิงจาก"บล็อกเกอร์ฅนผ่านทาง" เพื่อเป็นการกระจายข่าวความเดือดร้อนจากเหตุการณ์ที่โรงเรียนบ้านพรุชิง อ.เทพา จ.สงขลา ได้ถูกลอบวางเพลิงเมื่อวันที่ 8 ธันวาคม 2550 หรือสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ บล็อกของ "ครูพันธกานท์ ตฤณราษฎร์" ค่ะ....เชื่อว่า..ตัว Halfmoon เองและใครอีกหลาย ๆ คนไม่ทราบจริง ๆ ว่า "ใคร" หรือ "กลุ่มใด" คือผู้บงการให้ก่อการที่เดือดร้อนไปทุกหย่อมหญ้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 มีนาคม 2551
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 55852 , 09:38:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ว้าย!!  ข้อสอบวัดแววความเป็นครูรั่วไหลซะแล้วอ่ะ ถ้างั้น ไหน ๆ ก็ไหน ๆ แล้ว ลองมาทำข้อสอบดู ว่าหากคุณต้องการเป็นครู คุณสามารถเป็นครูได้ดี(หรือเปล่า??!!) แค่ไหน….. อย่าแอบดูเฉลยก่อนน่ะ …เริ่มเลย… ตอบตามความคิดของตัวเองนะฮ้า 1. ถ้าเห็นนักเรียนแอบสูบบุหรี่ จะทำอย่างไร ก. เข้าไปห้าม ข. เข้าไปต่อย ค. เข้าไปร่วมแจมด้วย 2. ถ้านักเรียนพูดจากวนTeen จะทำอย่างไร ก. อบรมสั่งสอน ข. ช่างหัวบิดามัน ค. ด่าบิดามัน ล้อ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 4960 , 23:25:08 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

~มาเป็นนักเรียน"ลาว"กันเถอะ~เก๊ง ๆ  เก๊ง ๆ เก๊ง ๆสัญญาณระฆังบอกเวลาเข้าเรียนแล้ว..."เอ้า..... หมู่เห้า เข่าห่องเลี่ยนเถาะ มื่อหนี้คุ่นคู่ สิสอนให่อาน ก่อ ไก เด้อ" ..คุณครูสาวมวยผมเป็นปมด้านหลัง สวมเสื้อขาว นุ่งผ้าซิ่นยาว กางสื่อการสอนพยัญชนะลาวแปะลงบนกระดานดำ  มือจับไม้เรียวเล็กชี้ที่พยัญชนะตัวแรก."พ่อม ลึ หยั้ง อานน่ำก้นคุ่นคู เด้ออออออ"..พวกเราก็พร้อมกันแล้วใช่ไหมคะ...มาท่อง ก.ไก่ ใน version ลาว กั....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 16 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 14757 , 11:41:28 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

~ละแซ...อร่อยแน่ที่ชายแดนใต้~หากเอ่ยชื่อ "ขนมจีน" ทุกคนทั่วดินแดนคงร้องอ๋อ และต่างพากันพรรณนาถึงความอร่อยของขนมจีนสูตรต่าง ๆ แต่หากเอ่ยชื่อ "ละแซ" ล่ะ ใครรู้บ้างว่า คืออะไร?ชื่อเสียงเรียงนามนี้ ต้องไปถามคนที่สามจังหวัดชายแดนใต้ค่ะคนที่นั่นจะตอบอย่างแข็งขันว่า"ละแซ"หรือ ละซอ เป็นอาหารคาวซึ่งมีเส้นแบนยาวเป็นแถบ ๆ กว้างประมาณ 1 เซนติเมตร คล้ายเส้นก๋วยเตี๋ยว ราดด้วยน้ำแกงและผสมผักใช้รับประทานเหมือนขนมจีน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 11 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 2856 , 00:24:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      .................   ช่วงนี้ Halfmoon เป็นที่รักของผู้บังคับบัญชา งานประดังประเดเข้ามามหาศาล เฮ้ออออ ..ไม่มีเวลามาเก็บกวาดบ้านนี้เท่าไหร่นักแต่ว่า..เพื่อไม่ให้เป็นการทิ้งร้างว่างเปล่า และ เพื่อมิให้มิตรรักแควนเพลงคิดถึงกันมากไปเดี๋ยวจะปวดใจกัน..ก็เลยมาอัพเรื่องสนุก ๆ ไว้ให้อมยิ้มกันเล่น ๆ ค่ะ  แล้ว Halfmoon จะเข้ามาต้อนรับแขกเหรื่อที่มาเยี่ยมบ่อย ๆ เท่าที่จะทำได้นะคร้า...~+เหตุผล..ที่ไม่อยากไปบ้....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 5 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 2513 , 23:44:09 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

~+จากใจ....ไดอารี่+~เธอเก็บฉันเข้าลิ้นชักไฟดับลง...เธอคงจะนอนหลับเฮ้อ...นึก ๆ แล้วก็อดอิจฉาวันแห่งความสุขของเธอไม่ได้อีกสองวันซินะ ที่เธอจะสวมชุดเจ้าสาวสะอาดตา วิวาห์กับชายหนุ่มคนนั้น...ชายหนุ่มคนนั้น...ฉันเองรู้จักเค้าดีพอ ๆ กับเธอนั่นแหละก็ตั้งแต่รู้จักกันมา เธอเองล่าเรื่องของเธอ...กับเค้า ให้เราฟังทุกเรื่องนี่นานั่นไง...รอยบุบตรงมุมตัวฉันเธอนั่นเอง ที่จับฉันขว้าง จนไปกระทบกับฝาผนังเข้าอย่างแรงมันเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 24 มกราคม 2551
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 2707 , 23:18:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

~+สิ่งใด...ที่ซ่อนอยู่ภายใน+~ . . . . . .หลายวันมานี้ ได้ชมภาพยนตร์โฆษณาชิ้นหนึ่งซึ่งหลายคนคงร้องอ๋อ และนึกเห็นพ้องถึงความน่ารักของงานโฆษณาชิ้นนี้หากจะว่ากันตาม สุนทรียะและความงามของภาพยนตร์โฆษณาแล้วนั้นสามารถคว้าหัวใจของใครต่อใครไปครองได้อย่างง่ายดายทีเดียว. . . . . . . . . . . . . .ทว่า..หากพินิจให้ดีหลังจากได้รับจากความอิ่มเอม จากการชมภาพยนต์โฆษณา  "ให้อะไร"  กับผู้ชม ไม่น้อยทีเดียว. . . . . . . .....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 มกราคม 2551
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 2481 , 01:06:04 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

*+* อย่าคิดมาก *+*Don't be worried...ก็แค่งานยุ่งก็แค่ติดประชุมอย่าคิดมาก.... ..ก็แค่ง่วงนอนต้องการพักผ่อนอย่าคิดมาก......ก็แค่ไปกับเพื่อนก็แค่เดินเล่นอย่าคิดมาก......ก็แค่ไม่ได้รับสายสัญญาณมันห่วยอย่าคิดมาก......จะอีกกี่ครั้งฉันก็ยังรักเธออย่าคิดมาก......ก็แค่ลาจากไม่ได้อะไรมากอย่าคิดมาก......ก็แค่สิ้นสุดซึ่งความสัมพันธ์อย่าคิดมาก......ก็แค่เลิกกันไม่มีอะไรมากกว่านั้นอย่าคิดมาก......ก็แค่เสียใจใครใค....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 มกราคม 2551
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 11657 , 21:52:37 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"May I come in please""yes""Thanks you"อิอิ...อย่าบอกนะ ว่าไม่เคยได้ยินบทสนทนาแบบ Formal to use แบบนี้จะว่าไปแล้ว บทสนทนาลักษณะนี้ไม่ได้เกิดขึ้นอย่างสะเปะสะปะหากแต่ส่วนใหญ่จะเกิดในหน่วยงานที่ต้องใช้ภาษาอังกฤษ โดยเฉพาะในโรงเรียน...ในชั่วโมงภาษาอังกฤษ (หลังกลับจากห้องน้ำ แหะ แหะ)Halfmoon กับภาษาอังกฤษไม่ถูกกันมาตั้งแต่ไหนแต่ไร เจอหน้ากันต้องตีกัน เข้ากันไม่ได้ซักทีสิน่า!!สมัยประถมฯ การเรียนภาษาอังกฤษเป....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 9 มกราคม 2551
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 8942 , 23:18:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

*~ ว่าไง..บั๊ดดี้ ~*ใครเคยเล่น "บั๊ดดี้" บ้าง?   แหม๊!! ยกมือกันพรึ่บ ๆ  อิอิแต่อาจมีบางท่านที่แอบงงว่า "บั๊ดดี้" คืออะไรหรอ?"บั๊ดดี้" คือกิจกรรมสนุก ๆ อย่างหนึ่ง ที่มีผู้เล่น (หรือผู้ร่วมกิจกรรม) มากกว่า 2 คนขึ้นไป แต่ละคนมีหน้าที่ดูแลเทคแคร์ ใครคนใดคนหนึ่งในกลุ่มผู้เล่นด้วยกัน  โดยที่ห้ามให้ คน ๆ นั้นรู้ตัว จนกว่าจะถึงเวลาอันควร หรือเวลาเฉลยตอนเรียนมัธยมการเล่นบั๊ดดี้ลักษณะนี้ จะสนุกและมีความสุขมาก....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 28 ธันวาคม 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 3293 , 00:02:16 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

*+*+ อุ้มหัวใจ..มาสวัสดีกัน +*+*....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 ธันวาคม 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 3160 , 00:39:50 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

+*+ฉันอยู่ ณ ซอกใด..ในหัวใจเธอ+*+เธอ...คือนักเดินทาง   เธอเดินทางไปทั่วโลกเธอกับฉัน...พบกันโดยบังเอิญในวันแห่งความเดียวดายฉันจำได้ เธอมองฉันไม่กระพริบ พร้อมกับอุทาน "ว้าว...สวยจัง"ไม่หรอก...ฉันไม่ใช่นางฟ้าที่ไหนหากแต่ฉันคือ "รองเท้าผ้าใบ" คู่เก๋ ที่เธอยืนจ้องทุกครั้งที่เดินผ่านไม่นานนัก...เราสองคนก็ได้อยู่ร่วมกันเธอยอมจ่ายเงินแพงลิบ  เพื่อแลกกับฉันมาตั้งแต่นั้น...ฉันกับเธอ ต่างถูกใจรักใคร่ชอบพอ  เป็น....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 18 ธันวาคม 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 5272 , 02:01:05 น.  
หมวด : ต่างประเทศ

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

+*+หอมชื่นใจ+*+เช้าวันก่อน ที่โต๊ะทำงาน มี"กระปุก" อะไรสักอย่าง ว่างอยู่Halfmoon หยิบขึ้นเพ่งพิจารณา..อะไรหว่า? ใครเอามาวางไว้ก็ไม่รู้...เอ..หรือจะเอามาให้ เพราะมีพลาสติกหุ้มมิดชิด...จะแกะออกดูก็ไม่กล้า  อ่านฉลากสิ...พลิกกระปุกดู หมุนจนรอบ...เฮ้อออ จะอ่านออกมั้ยเนี่ย!! ภาษาอะไรก็ไม่รู้ เหมือนภาษามอญเนี่ยค่ะ..รูปร่างเค้าล่ะ อะไรก็ไม่ทราบ..ตัดสินใจหยิบกระปุกเดินลิ่วไปถาม "ผู้รู้" ละแวกนั้น ถามคนโน้นที ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 ธันวาคม 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 4716 , 22:05:23 น.  
หมวด : วิทยาศาสตร์/ไอที

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

+*+มหัศจรรย์ของสิ่งที่ถูกสร้าง..ณ ขอบฟ้าที่ไกลสุด ถึงจุดที่เล็กที่สุด+*+ร่วมเดินทางไปกับ "นาซ่า" จากจุดที่ไกลที่สุด ไปจนถึงจุดที่เล็กที่สุดของจักรวาลการเดินทางครั้งนี้เริ่มและจบในจุดที่ซึ่งมนุษย์ทั่วไปมักจะไม่ได้พบเห็นและยากที่จะจินตนาการได้มันเริ่มจากระยะ 10 ล้านปีแสง ในอวกาศ และจบที่ระยะ 100 เมตรอะตอม บนโลก...ขอให้สนุกกับการเดินทางค่ะ... "10 ล้านปีแสง" ในอวกาศ ซึ่งจะเห็น กาแลกซี่ทางช้างเผือกในกรอบ"....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 8 ธันวาคม 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 7729 , 00:01:31 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

*+*+รู้จักผมมั้ย  ?  ผมชื่อ "กาบับ" สัญชาติอาหรับ+*+* มารู้จัก"กาบับ" กันดีกว่ากาบับ คือ อาหารที่เสียบไม้ปิ้ง โดยเลือกเนื้อส่วนที่นุ่ม ๆ ของวัว แกะ หรือไก่ หรือไม่ก็เป็นอาหารทะเล หรือผักก็ได้ โดยเสียบเรียงบนไม้ยาว ๆ ก่อนนำไปปิ้ง...คงจะเกิดความสงสัยกันว่า เอ๊ะ! ทำไมชื่อแปลก ๆ แปลว่าอะไรหรอ?โดยนิยามศัพท์แล้ว คำว่า "กาบับ" นี้เป็นภาษาอาหรับ โดยจะเขียนว่า kebap, kabob หรือ kibob ก็ได้ คำนี้แปลได้สองประกา....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 3 ธันวาคม 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 2392 , 00:10:51 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

+*+*อร่ามราตรี...ที่ราชดำเนิน*+*+              อากาศหนาวมาเยือนแล้ว...ยามค่ำ อากาศเย็น ๆ เบื่อนั่งหนาวอยู่ที่บ้าน  สวมเสื้อหนา ๆ หยิบกล้องตัวเก่ง ชักชวนเพื่อนรู้ใจ ออกเดินท่องราตรีคงจะเพิ่มความอบอุ่นให้ร่างกายไม่น้อย             ค่ำวันนี้ เพื่อน ๆ ชวน Halfmoon มาเดินชมไฟประดับที่ราชดำเนิน Halfmoon ตอบรับคำเชิญในทันทีด้วยอาการดีใจ  แม้ในใจก็แอบถามตัวเองว่า "ไม่เคยเดินชมไฟประดับรึไง?"                  ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 พฤศจิกายน 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 2852 , 01:42:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

*+*+อยากบอกเธอ..รักครั้งแรก+*+*ได้รับ Tag  รักครั้งแรกมาจากเพื่อนเลิฟ  อีเล้งเค้งโค้ง http://www.oknation.net/blog/Sodoyouthinkyoucanblog/2007/11/21/entry-1/commentอ่อนอก อ่อนใจพอใช้ เนื่องจากต้องระลึกถึงกาลปางก่อน น๊าน นาน พอดู งึม ๆจริง ๆ เป็นเพราะไม่อยากเอาเรื่องพี่ป๋อ ณัฐวุฒิมาเผยต่างหาก  (บร้า) เอิ๊ก ๆ                                                Halfmoon จำไม่ได้ว่า เริ่มมีความรู้สึก "รัก" คร....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 21 พฤศจิกายน 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 2399 , 21:46:40 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

~+~ชมพู..พอเพียง~+~ณ นาทีนี้ หากถามว่าเสื้อสีใดที่ได้รับความนิยมสูงสุด ทุกเสียงต้องตอบเป็นเสียงเดียวกันว่า "เสื้อชมพู"ซึ่งเรา ๆ ท่าน ๆ ก็เข้าใจเป็นอันดีว่า เสื้อชมพูนี้ หมายถึงเสื้อแบบไหนและเหตุใดจึงฮิตกันถล่มทลายเพียงนี้และงานนี้คนที่ยิ้มเผล่มากที่สุด คือบรรดาผู้ค้าเสื้อที่พากัน โชว์เสื้อชมพูหน้าร้านหวานจ๋อย พร้อมทั้งราคาที่...สุดสุดที่โรงเรียนมีคำสั่งให้บุคลากรใส่เสื้อชมพู ทุกวันอังคาร เมื่อรู้ดังน....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 12 พฤศจิกายน 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 4357 , 21:39:34 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ได้รับเกียรติ รับ Tag  "ทำดีเพื่อพ่อ" จากมิตรรักแฟนเพลงน้องแนนซี่  http://www.oknation.net/blog/neesinancy/2007/11/05/entry-1/คุณวีรินคนสวย  http://www.oknation.net/blog/veerin/2007/11/07/entry-1และพี่เหมียว     http://www.oknation.net/blog/wassanok/2007/11/12/entry-1/ขอขอบคุณมิตรรักแฟนเพลผู้น่ารักไว้ ณ ที่นี้ค่ะการ"ทำดีเพื่อพ่อ" มีมากมายหลากหลายรูปแบบ Halfmoon ขอเสนอการทำดีเพื่อพ่อในมุมมองของนักศึกษ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 9 พฤศจิกายน 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 6684 , 10:41:04 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โทรศัพท์…โรคจิต!!!โทรศัพท์…โรคจิต!!!     วันก่อนได้ยินเสียงโทรศัพท์บ้านดังขึ้นแต่เช้า จึงรับสายme: ฮัลโหล???: ที่นี่เบอร์ xxxxxxxxx ใช่ไหมครับme: ค่ะ นั่นใครคะ (ถามเลย เพราะเบอร์นี้ Halfmoonใช้อยู่คนเดียว พักคนเดียว)???: ผมตั้งใจจะโทรมาเบอร์นี้แหละครับ อยากพูดกับเจ้าของบ้านme: ดิฉันนี่แหละค่ะ เจ้าของบ้าน ใครคะเนี่ย????: คุณหรอครับ..เสียงในเครื่องรับโทรศัพท์นั่นเสียงใครครับ ?เสียงคุณมั้ย?me: ค่ะ แล้วน....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 3 พฤศจิกายน 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 3019 , 16:24:11 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 *~* ตราบ..กัลปา *~*....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 ตุลาคม 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 3118 , 00:19:07 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                                                                                              บ้านจันทร์เสี้ยว                                                                                                              28  October 2007โอเค   เพื่อนรัก                     Halfmoon เขียนจดหมายฉบับนี้มาถึงโอเค ด้วยมีเรื่องจะบอกโอเคให้ทราบว่า Halfmoon ติดธุระจำเป็นอย่างยิ่งยวด จนทำให้ไม่....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 ตุลาคม 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 3922 , 14:42:08 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

~แก่แล้ว..ไม่มีอะไรดีสักอย่าง!!!~     สองเท้าค่อยก้าวค่อยย่างหูตาฝ้าฟางหม่นไหม้หลังงุ้มโค้งงออ่อนใจลุกนั่งไม่ไหวโอดโอย "แก่แล้ว..ไม่ดีสักอย่าง"บ่นพลางเมินหน้าไห้โหยเนื้อหนังเหี่ยวย่นอิดโรยเดินโดยไม้เท้าเชื่องช้า  เด็กหญิงชะโงกหน้ามองเห็นยายน้ำตานองหน้ายายอย่าน้อยใจสังขารายายจ๋าหนูจะเล่าให้ฟัง  "แก่แล้ว...แต่ดีหลายอย่าง"พูดพลางโอบกอดด้านหลังหนูเป็นคนดีรู้ฟังเพราะยายสั่งสอนหนูมา ยายรู้ราตรีแสนนานเก็บสอ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 ตุลาคม 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 7864 , 12:52:07 น.  
หมวด : เรื่องขำขัน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

^_^  เอิ๊ก  เอิ๊ก  ^_^วันศุกร์แล้ว มาอมยิ้มรับวันปลายสัปดาห์กันดีกว่านะคะ                ~ จอมโจร ~ ~ ผู้ยิ่งใหญ่ ~~ ซ่อน....แอบ!! ~~ วันวิวาห์ ~~ พญาอินทรีย์ ~~ หนูน้อยหมวกแดง ~ ^_^  ยิ้มวันละนิด...จิตสดใส ร่างกายแข็งแรง  หน้าตาดี  นะคะ  ^_^      ขอบคุณ...ภาพอมยิ้ม จาก: Kapook.com  ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 16 ตุลาคม 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 3061 , 12:47:17 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 ~*.อยาก.:.บอก.:.ว่า.:.รัก.*~      ร้อย...ภาษา...รัก   LANGUAGEWORDAfrikaansEk het jou liefAlbanianTe duaArabicAna behibak (to male)ArabicAna behibek (to female)ArmenianYes kez sirumenBambaraM'bi fe BanglaAamee tuma ke bhalo aashiBelarusianYa tabe kahayuBisayaNahigugma ako kanimoBulgarianObicham te CambodianSoro lahn nhee ahCantonese Chinese Ngo oiy ney aCatalanT'estimoCheyenneNe mohotatse ChichewaNd....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 12 ตุลาคม 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 3210 , 21:38:54 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

*+*+ วันรื่นเริง..... ของพวกเรา +*+*"สวัสดีค่ะ พี่ๆ  พรุ่งนี้ญามินลานะคะ"  ญามินกล่าวลา เมื่อจะแยกย้ายกันหน้าออฟฟิศ"อ้าวไปไหนล่ะ?"    สาวหนึ่งถาม"พรุ่งนี้เป็นวันฉลองแห่งการสิ้นสุดการถือศีลอดค่ะ เป็นวันสำคัญทางศาสนาอิสลาม" ญามินตอบเสียงใส"อ้าว หมดวันถือศีลอดแล้วหรอ ไหนว่าต้องดูดวงจันทร์ขึ้นไง" สาวหนึ่งถาม"ดูดวงจันทร์ค่ะ เมื่อคืนนี้คือวันที่ 29 แห่งการถือศีลอด ปรากฏว่า ไม่มีใครเห็นดวงจันทร์ ก็เป็นอันว่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 ตุลาคม 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 12529 , 15:57:09 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

^O^... เรื่องของ...แพนเค้ก..^O^                 วันนี้มีความยินดีที่จะนำเสนอ อาหารว่างที่ทำง่าย ๆ และอร่อยได้ทุกเมื่อ นั่นคือ "แพนเค้ก"แพนเค้กเป็น ดาราสาวยอดนิยม..อ๊ะ!! ไม่ใช่ ๆ ...แพนเค้กเป็นแป้งทอด เอ๊ะ หรือนึ่ง แต่เป็นแป้งที่ปรุงจนได้รสหวานแล้วนำไปราดบนกระทะแบน  ๆ  ทำ ซ้อน ๆ กันหลาย ๆ ครั้ง (จนกว่าจะสะใจ) เอิ๊ก ๆ มาดูขั้นตอนการทำแพนเค้กที่แสนง่ายดายยย ดีกว่าค่ะ   แพนเค้ก ส่วนผสม แป้งสาลี2ถ้วยผงฟู3....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 7 ตุลาคม 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 2901 , 21:49:37 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

          +~ความลับของเหล็ก!! ที่บางคนไม่ทราบยังไม่ทราบ!!~+           ทราบหรือไม่?? ว่า"เหล็ก" ที่เราใช้ประโยชน์กันทุกวันนี้ ไม่ได้เกิดขึ้นเองในโลกของเรา!! ทว่า..มันถูกส่งมาจากดินแดนอื่นในจักรวาล!!ในพระมหาคัมภีร์อัล-กุรอ่านได้กล่าวถึงเรื่องนี้ไว้ใน ซุเราะห์(บท)ที่ 57        ชื่อของซูเราะฮ์ถูกขนานนามว่า “ซูเราะฮ์อัลดีด” เพราะได้กล่าวถึง"เหล็ก" ในซูเราะฮ์นี้เพราะการค้นพบทางวิทยาศาสตร์พบว่า โลหะเหล็กที่....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 ตุลาคม 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 5475 , 21:19:12 น.  
หมวด : บ้านและสวน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

~พฤกษาผกาพันธุ์...ริมบ้านชานรั้ว~           คิดไว้ว่า จะปล่อยเรื่องของ"เจ้าตึ๊ดตื๋อ" แมวที่รักของ Halfmoon ไว้สักพักใหญ่ แต่พอเข้ามาอ่านคอมเม้นและเรื่องของมันทีไร ก็สะเทือนใจทุกครั้ง เอาเป็นว่า อัฟเรื่องใหม่ดีกว่าเกือบทุกวันหยุด จะต้องปิดบ้านพักที่กรุงเทพฯ แล้วมุ่งหน้าสู่ นนทบุรี บ้านเกิดเมืองนนท์  กลับมาบ้านที่นนท์ทีไรเหมือนได้กลับมาพักผ่อนอย่างแท้จริง ได้มาเจอสมาชิกในครอบครัวอันเป็นที่รัก เจอสัตว์เ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 30 กันยายน 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 2623 , 21:23:46 น.  
หมวด : สัตว์เลี้ยง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

+~ใจดวงน้อย เจ้าจะอยู่ในใจดวงนี้..ตลอดไป~+(ตอนจบ)ความเดิมตอนโน้นนนนนนนนนนนนนนนนนนนนน (อีกครั้ง)อาจเป็นเพราะ พ่อกับแม่เห็นลูกสาวหลงรักมัน จึงรักตาม และเพราะความน่ารักของตัวตึ๊ดตื๋อเองด้วย ความรัก..ความอบอุ่นกำลังดำเนินไปด้วยดี           ....................................................................... แต่แล้ว....เย็นวันหนึ่ง น้องชายชวนไปช้อปปิ้ง ตอนขึ้นรถก็ยังลูบหัวมันที่บันไดบ้าน สั่งมันว่า อยู....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 24 กันยายน 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 2316 , 23:47:33 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

~*ใจดวงน้อย...เจ้าจะอยู่ในใจดวงนี้..ตลอดไป*~(ภาคสอง)ความเดิม...ตอนโน้นนนนนนนนนนนนนนนนนนนน"แล้ว…วันที่ชีวิตตึ๊ดตื๋อต้องพลิกผันครั้งใหญ่ก็มาถึง เมื่อคำสั่งย้ายไปกรุงเทพฯ มีมาอย่างกระทันหัน และแน่นอนเราต้องพาตึ๊ดตื๋อขึ้นไปด้วย วิธีที่จะนำสัตว์เดินทางไปด้วย(พร้อมคน) วิธีเดียวคือ รถไฟ"............................................................. เนื่องจากเป็นการเดินทางอย่างกะทันหัน และไปเจอแจ็คพอตช่วง"สงก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 17 กันยายน 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 2546 , 14:07:02 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

~*ใจดวงน้อย...เจ้าจะอยู่ในดวงใจนี้ตลอดไป*~(ภาคแรก)                                                            "แมว"      เป็นสัตว์เลี้ยงยอดฮิตของพี่น้องหลายท่าน..แต่เชื่อไหมเราไม่เคยเลี้ยงแมว ไม่เคยรัก ไม่เคยสนใจ…จนกระทั่งต้องไปอยู่ต่างแดนคนเดียว…วันนึงเพื่อนให้ซ้อนมอเตอร์ไซค์ไปบ้านหลังหนึ่งในชายป่า เพื่อนพูดคุยอะไรกับเจ้าของบ้านพักใหญ่ ระหว่างที่รอเพื่อน ก็มีลูกแมวสีดำมะเมื่อมตัวเล็ก ๆ  5 ตัว วิ่งเล....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 กันยายน 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 3713 , 23:21:51 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

~มาแล้ว...สิ่งดีดีที่ฉันรอคอย~"พรุ่งนี้ทานอะไรดี...เบื่อตามสั่งแล้วอ่ะ""ลองถามน้องญามินดูดิ๊..พรุ่งนี้จะทำไรมาทาน...บอกให้ทำเผื่อด้วย อิอิ"เสียงแหววของสองสาวคุยเรื่องอาหารการกินในวันพรุ่ง อีกสาวพยับเพยิดให้มาถามสาวอีกคนที่เหลือในวงสนทนา"เสียใจด้วยนะคะพี่ ๆ พรุ่งนี้ญามินถือศีลอดค่ะ" "ถือศีลอด...อ้อ  รู้แล้ว ๆ ใช่ ๆ เคยได้ยิน ที่เค้าว่าไม่กินข้าวเป็นเดือนใช่มะ หูย อยู่กันได้ยังไงน่ะ""ไม่ทานข้าวน่ะใช่ค่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 9 กันยายน 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 2974 , 00:30:00 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ~+ น้องโรตี..พี่ปาท่องโก๋ +~สมัยอยู่กระบี่…                     ยามเช้าสองข้างทางจะคลาคล่ำไปด้วยร้านอาหารเช้า ร้านที่ว่าไม่ได้ใหญ่โตหรูหรา หากแต่เป็นร้านอาหารธรรมดา ใหญ่บ้างเล็กบ้าง อาจเป็นร้านที่อยู่ชั้นล่างของตึกหนึ่งหรือสองคูหา หรือ กระทั่งเป็นแค่เพียงเพิงเล็ก ๆ มีโต๊ะตัวใหญ่ตัวเดียว มีเก้าอี้รอบ บนโต๊ะมีถาดผักนานาชนิดไว้แกล้มกับขนมจีน ข้าวยำ ข้าวหมก ข้าวมัน และอาหารคาวอื่น ๆ  อีกถาดเป็นถาดข....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 4 กันยายน 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 3969 , 20:07:10 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

~ ~ ลายนิ้วมือ บอกเอกลักษณ์ประจำตัว ~ ~ วันนี้ตอนเช้าโดนมีดบาดนิ้วโป้ง (ฮือๆๆๆ)  ตอนบ่าย ๆ มันก็เริ่มบวม ๆ เพ่งพินิจ พิจารณามันแล้วก็นึกถึง "ลายนิ้วมือ" ที่นิ้วทั้งสิบนิ้วขึ้นมาก็เลยจะหยิบยกเรื่องดี ดี มาฝากกันลายนิ้วมือ บอกเอกลักษณ์ประจำตัว ลายนิ้วมือ (fingerprint) มีรูปแบบเป็นเส้น และแบบวนเป็นก้นหอยลองเอาหมึกทาที่นิ้วและพิมพ์ลายนิ้วมือดูจะเห็นว่าแต่ละคนมีลายนิ้วมือรูปแบบแตกต่างกัน   เราจึงใช้ลายนิ้....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 31 สิงหาคม 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 2678 , 23:46:30 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

~ * :+ ฉันอยากเขียนกลอน...แต่ทว่า.....+: * ~อยากจะเขียนกลอนให้ซึ้งรำพึงหวานไม้ผลิบานแรกใบระบัดไหวจรดปากกาจะขีดจะเขียนไปอารมณ์ให้หวามวาบอาบรำพันนึกถึงดอกไม้ขาวพราวแพรวช่อโอ้น้ำตาไยจึงคลอกระไรนั่นนึกถึงผึ้งภุมรินทร์บินวนกันจิตใจสั่นสะท้านพลันเพราะเหตุใดจะเขียนกลอนได้อย่างไรหากใจเศร้าโลกมนุษย์ยังผุเน่าทุกเหล่าได้ยังเข่นฆ่าอาฆาตมาดร้ายไปยังอดอยากหิวตายไม่เป็นธรรมภัยพิบัติยังซัดโหมกระหน่ำโลกระกำหม่นไหม้สุ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 21 สิงหาคม 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 2667 , 21:27:16 น.  
หมวด : ไดอารี่

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

~ * ~ + อยากแต่งงาน...(มั้ย?) + ~ * ~          เมื่อคืน คุยโทรศัพท์กับเพื่อนรัก ที่ไม่ได้คุยกันมานานแสนนาน...เธอเล่าว่า เพื่อน ๆ ร่วมรุ่นต่างแต่งงานกันไปหมดเกือบหมดแล้ว คงเหลือแต่เธอและเพื่อนอีกไม่กี่คน                 สำหรับตัวเธอสมัยเรียนนั้น จัดได้ว่าเป็น "ดาว" ของรุ่น เพราะเป็นนักกิจกรรมตัวยง  หน้าตาดี ห้าวฉลาด  เป็น Smart Girl ตัวจริง  ใคร ๆ ก็ต่างรุมจีบ ติดบ้างไม่ติดบ้างตามประสาเด็ก ๆ เพราะคุณแ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 19 สิงหาคม 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 4274 , 22:01:42 น.  
หมวด : ศาสนา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

*+*+ ผู้หญิง...มาจากไหน +*+*ผู้หญิงสร้างมาจากกระดูกซี่โครงของผู้ชายไม่ได้ถูกสร้างมาจากศีรษะเพื่อที่จะอยู่เหนือกว่าไม่ได้ถูกสร้างมาจากเท้าเพื่อที่จะถูกเหยียบย่ำแต่ถูกสร้างมาจากกระดูกซี่โครงข้างซ้ายใกล้กับแขนเพื่อที่จะถูกกอดอยู่ข้าง ๆ กับหัวใจเพื่อที่จะถูก.....รัก....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 14 สิงหาคม 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 12112 , 10:21:45 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หลากคุณค่ากับ...แกงเลียง                       ปรกติแล้วเวลารับประทานอะไร จะไม่ค่อยเลือกนักว่าจะส่งผลต่อสุขภาพหรือไม่อย่างไร ขอแค่ชอบและสะอาด แต่ระยะหลัง ๆ มานี้ ต้องหันมาเอาใจใส่เรื่องอาหารการกินมากขึ้น เนื่องจากต้องดูแลเอาใจใส่สุขภาพของคุณพ่อ                       คุณพ่อนั้นท่านเป็นพ่อครัวหัวป่าก์ ทำอาหารเก่งและรสชาติดี ท่านชอบทานอาหารรสจัดและต้องมัน ๆ ซึ่งคุณหมอสั่งให้ลดลง แต่บางครั้งท่านก็ห้ามใจต....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 12 สิงหาคม 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 14720 , 15:56:02 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

*~*  การ์ดวันแม่...แด่คุณพ่อ *~*"ผมจะให้การ์ดนี้กับคุณพ่อ"เสียงหัวร่อขบขันดังสนั่นการ์ดวันแม่..แล้วให้พ่อทำไมกัน?คำถามสั้น..นั้นจะตอบอย่างไรดี ผมจึงเดินก้มหน้ามาที่นั่งเสียงหัวเราะยังดังอยู่ทุกที่จิตหวนสู่ความหลังยังจำดีแต่เดิมทีใครหนอเลี้ยงดูมา เมื่อลืมตาก็เห็นเพียงหน้าพ่อเคล้าพะนอดูแลดวงยิหวาสอนหัดเดิน หัดนั่ง เจ้าลูกยามีน้ำตา ใครกัน หมั่นปลอบใจ เมื่อเจ็บป่วย ใครเล่า เฝ้าพยาบาลเมื่อหิวโหย ใครนั่น  ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 3 สิงหาคม 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 2503 , 23:46:28 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

~+~  เก้าเดือน ~+~     ตาสอง   คอยมอง  ห่วงใยตาสอง   รักใคร่   หนักหนาตาสอง   เคียงคู่  ทุกคราวคราตาสอง   แลหา   ประสานกัน    มือสอง ประคอง โอบอุ้มมือสอง  กอดกุม  ยึดมั่นมือสอง  กระหวัด  ซึ่งกันมือสอง ผูกพัน  มิคลาย    ใจสอง  ห่วงหวง  อบอุ่นใจสอง  ค้ำจุน   แผ่ผายใจสอง  ปรองดอง  มิรู้วายใจสอง  ประกาย   "รักกัน"แด่"เก้าเดือนของเรา"แห่งความผูกพันตลอดมาและ...ตลอดไป....   ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 30 กรกฎาคม 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 1893 , 13:47:39 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

..เราจะหลับพร้อมกัน...  ฟ้ามืด ดาวพร่าง ยะยิบยับขอบฟ้าจับ ขอบมืด ฉัน...อยู่นี่โค้งรุ้งแห่งความผูกพัน...ถักทอเชื่อมโยงประสาน...เธอแม้จะอยู่อีกฟากฟ้า...ไกลคืนนี้...เราจะหลับพร้อมกัน..เราจะหลับพร้อมกัน..เธอเห่กล่อมฉันด้วยอ้อมกอดของรัตติกาล...เราจะหลับพร้อมกัน..เราจะหลับพร้อมกัน..ฉันจุมพิตเธอด้วยไออุ่นแห่งรัตติกาล...เราจะหลับพร้อมกัน..เราจะหลับพร้อมกัน..น้ำค้าง...กลางดึกพร่างพรมฉัน...หลับแล้ว..หลับอยู่อี....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 25 กรกฎาคม 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 1725 , 22:31:14 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

       "...กลับบ้าน..."          กระเป๋าใบใหญ่นั้น          ถูกวางเหยาะวิ่งเหยาะเดินพลาง       ร่ายิ้มสองพ่อแม่นั่งข้าง                   หน้าต่าง   ม่านปลิวตาฉาบฉายแววพริ้ม               เปี่ยมปลื้มพบเจอ                   ก้มไหว้พ่อแม่แล้ว             สวัสดีน้ำแห่งความเปรมปรีดิ์            อาบคล้อยถามทุกข์ข่าวสุขขี                   หลากเรื่องของฝากจากลูกน้อย                 เสาะซื้อหามา         โผล....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 14 กรกฎาคม 2550
Posted by HalfMoon , ผู้อ่าน : 2269 , 14:41:35 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

~+~...Just a Questions..~+~ ดอกไม้ในแจกัน ... สวยงาม ฟ้าสีคราม..สดใสดวงจันทร์ ยามราตรี...  อำไพหมู่เมฆน้อยใหญ่...ม้วนกลมหาดทรายยาวขาว...กระจ่างตาทะเลเคียงโขดผา...เหมาะสมอาทิตย์แขวนอยู่ปลายฟ้า...กลมกลม ทิวสนลู่ตามลม....ปลิวใบ:..:..:..:..:เพิ่งพิศพินิจ...พิจารณาใครหนอ?รังสรรค์มา...บรรจงให้ใครหนอ?เสกแต่ง....มอบไว้จักรวาลกว้างใหญ่...ของใครกัน?^_^....

อ่านต่อ


/1
<< พฤศจิกายน 2021 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]