• เหยี่ยวถลาลม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : jam_wattana@yahoo.co.th
  • วันที่สร้าง : 2008-07-16
  • จำนวนเรื่อง : 211
  • จำนวนผู้ชม : 117267
  • ส่ง msg :
  • โหวต 7 คน
ข่าวบีเอสซี
เป็นเรื่องที่เกี่ยวข้องกับสังคม ชีวิตประจำวัน การท่องเที่ยว อาชญากรรม ความยุติธรรม ที่เราได้สัมผัสพูดคุยแลกเปลี่ยนกันตามประสาคนอยากรู้อยากเห็น
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/hamradio
วันพุธ ที่ 14 กุมภาพันธ์ 2561
Posted by เหยี่ยวถลาลม , ผู้อ่าน : 460 , 13:34:37 น.  
หมวด : กฎหมาย

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

        (14 ก.พ.61) เวลา 10.30 น. ร.ต.อ.เกรียงศักดิ์ โลหะชาละ ประธานสภากรุงเทพมหานคร เป็นประธานการประชุมสภากรุงเทพมหานคร สมัยประชุมสามัญ สมัยที่ 1 (ครั้งที่ 5) ประจำปีพุทธศักราช 2561 โดยมี สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร คณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร และหัวหน้าส่วนราชการที่เกี่ยวข้อง ร่วมประชุม ณ ห้องประชุมกสภากทม.
นายสมบูรณ์ ม่วงกล่ำ สมาชิกสภากรุงเทพมหานคร ในฐานะประธานคณะกรรมการวิสามัญศึกษาแนวทางการพัฒนาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยของกรุงเทพมหานคร ได้รายงานผลการศึกษาของคณะกรรมการฯ ซึ่งคณะกรรมการวิสามัญฯได้แต่งตั้งคณะอนุกรรมการเพื่อพิจารณาในรายละเอียด 3 คณะ ได้แก่ คณะอนุกรรมการพิจารณาโครงสร้างและการเพิ่มประสิทธิภาพโดยรวมของสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย คณะอนุกรรมการพิจารณาเร่งรัดการดำเนินการของสำนักป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยที่ค้างการดำเนินการ และคณะอนุกรรมการเพื่อพิจารณาประสิทธิภาพให้บริการของสถานีดับเพลิงของกรุงเทพมหานคร โดยคณะกรรมการวิสามัญฯได้พิจารณาข้อเสนอแนะเพื่อให้ฝ่ายบริหารดำเนินการ เพื่อการปรับปรุงการบริหารงานด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยของกรุงเทพมหานครให้มีประสิทธิภาพ ได้แก่ การจัดตั้งสถานีดับเพลิงให้ครอบคุลมทุกเขต การพิจารณาจ้างอาสาสมัครเพื่อมาทำงานด้านการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยประจำสถานีต่างๆในลักษณะงานPart Time การจัดตารางฝึกปฏิบัติงานเพื่อเตรียมความพร้อมให้ความรู้แก่ชุมชน ตรวจสอบทรัพย์สินที่ได้รับมอบโอนภารกิจจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติให้เสร็จเรียบร้อยโดยเร็ว การเร่งแก้ปัญหาด้านอาคารสถานที่ รวมทั้งเร่งดำเนินการสร้างสถานีดับเพลิงทุ่งมหาเมฆ สถานีดับเพลิงถนนจันทน์ และสถานีดับเพลิงบางรัก
นอกจากนี้คณะกรรมการวิสามัญฯ ยังเสนอให้พิจารณากำหนดจำนวนรถดับเพลิงในสถานีดับเพลิงแต่ละแห่ง โดยแบ่งสถานีดับเพลิงออกเป็น 3 ระดับ คือ ระดับ 1 ขนาดใหญ่ ระดับ 2 ขนาดมาตรฐานทั่วไป และระดับ 3 สถานีย่อย สำหรับรถดับเพลิงที่รับมอบจากบริษัทสไตเออร์ ควรวางแผนการซ่อมบำรุงรักษาให้มีความชัดเจนและเกิดประสิทธิผล
    ทั้งนี้ที่ประชุมสภากรุงเทพมหานครมีมติเห็นชอบในรายงานของผลการศึกษาของคณะกรรมการวิสามัญศึกษาแนวทางการพัฒนาการป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยของกรุงเทพมหานคร ซึ่งจะส่งต่อให้คณะผู้บริหารกทม.พิจารณาดำเนินการในส่วนที่เกี่ยวข้องต่อไป


พร้อมประกาศใช้ข้อบัญญัติจ่ายเงินสมทบทุนหลักประกันสุขภาพกทม.
        ที่ประชุมสภากรุงเทพมหานครได้เห็นชอบในร่างข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร เรื่อง การจ่ายเงินสมทบทุนหลักประกันสุขภาพกรุงเทพมหานคร พ.ศ. ... ในวาระที่สองและวาระที่สาม ซึ่งข้อบัญญัติดังกล่าวได้ร่างขึ้นตามภารกิจของกรุงเทพมหานครและคณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติที่ได้ตกลงร่วมกันในการสนับสนุนและส่งเสริมให้กรุงเทพมหานครจัดบริการสาธารณสุขเกี่ยวกับการสร้างเสริมสุขภาพ การป้องกันโรค การฟื้นฟูสมรรถภาพ และการรักษาพยาบาลประดับปฐมภูมิเชิงรุกที่จำเป็นต่อสุขภาพและการดำรงชีวิต โดยกรุงเทพมหานครต้องจ่ายเงินงบประมาณเพื่อสมทบเข้ากองทุนหลักประกันสุขภาพกรุงเทพมหานครตามอัตราที่คณะกรรมการหลักประกันสุขภาพแห่งชาติกำหนด ซึ่งการจ่ายเงินสมทบทุนดังกล่าวต้องตราเป็นข้อบัญญัติกรุงเทพมหานคร และได้รับความเห็นชอบจากสภากรุงเทพมหานคร ทั้งนี้สภากรุงเทพมหานครจะส่งร่างข้อบัญญัติที่ผ่านการเห็นชอบฉบับนี้ไปยังผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เพื่อประกาศใช้ต่อไป

                              

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< กุมภาพันธ์ 2018 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28      [ Add to my favorite ] [ X ]