กรณีพิเศษ
รวมเยอะสิ่ง ที่ข้าพเจ้าโปรดปราน เน้นเพ้อ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/hanai
วันเสาร์ ที่ 19 ธันวาคม 2552
Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 2266 , 12:47:37 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

มีรุ่นน้องนั่งแท็กซี่ ได้รับแจกวีซีดีจากแท็กซี่เสื้อแดง 3 แผ่น  เกี่ยวกับการล้มล้าง มีข้อมูลไม่ดี  .......ข้าพเจ้ายังไม่เห็นซีดี  แต่รู้สึกกังวลใจ ไม่รู้จะทำอย่างไรดี.......จะทำอะไรได้บ้าง ขอเรียนปรึกษา....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 ธันวาคม 2552
Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 835 , 11:13:00 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อสามเดือนเศษที่ผ่านมา ข้าพเจ้าได้ทำโครงการเสนอแก่สามีชื่อโครงการ  มีลูกเดี๋ยวนี้ ไม่งั้นไม่ทันข้าพเจ้าได้นำเสนออย่างเป็นขั้นตอน ทั้งหลักการและเหตุผลวิธีการปฎิบัติ ระบุวันเวลา สถานที่ ไว้เรียบร้อยและผลที่คาดว่าจะได้รับ.ภาพรวมของโครงการ สร้างความประหวั่นใจ แก่สามีเป็นอย่างมากเริ่มจากหลักการและเหตุผลสามีมีความเห็นพร้องต้องกันเกินกว่า 40 เปอร์ชั่น ด้วยใบหน้ายินดี ปลายคิ้วกระตุกเป็นระยะอันนี้ข้าพเจ้าล....

อ่านต่อ

Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 750 , 10:53:23 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้าพเจ้าห่างหายจากการเข้ามาพร่ำบ่นไปเสียหายกลับมาอีกครั้ง ก็แสนลังเลว่าจะเขียนเรื่องใดดีหนอเนื่องจากมีเรื่องผ่านเข้ามาเสียมากนัก.ข้าพเจ้าจึงตัดสินใจจะทำมหากาพย์พร่ำบ่นเป็นของตนเองหน่ำซ้ำยังไม่กลัว ว่าจะไม่มีผู้ติดตามเพราะเป็นการสนองความอยากของตนเสียมากกว่า.ใครใคร่ติดตาม ขอให้ติดตามอย่างสงบ.....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 14 สิงหาคม 2552
Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 930 , 23:05:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ปุจฉาจาก  ความคิดเห็นที่ 2 ChaiManU วันที่ : 13/08/2009 เวลา : 17.01 น. http://www.oknation.net/blog/chaimanu    ทำงานให้สนุก  มีความสุขกับการทำงาน     ip : 124.122.250.71/124.122.250.71 นี่ท่านหายไปนาน หรือข้าพเจ้า ไม่ใคร่ ได้มาเยือน ...อ่านแล้วสะท้านในหัวใจข้าพเจ้าหายไประยะหนึ่งข้าพเจ้าปันใจ...เอาตัวออกห่างอยู่หลายเพลา.ขอโทษที่แวะไปเล่นเทคโนโลยีที่เรียกว่า Facebookข้าพเจ้ามาสารภาพข้าพเจ้าไปติดเกมส....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 13 สิงหาคม 2552
Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 865 , 12:05:40 น.  
หมวด : ศิลปะ/วัฒนธรรม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อวานข้าพเจ้าได้เข้าพระนครหมายจะชมการแสดง ณ ลานพลับพลาการแสดงยาว สวยงาม.เพลงนี้เพราะ  ตั้งใจเอามาฝากชื่อเพลง  ให้ด้วยรัก เสียสละด้วยใจเนื้อร้อง    ชนะ  เสวิกุลทำนอง   เพชร   มาร์เรียบเรียง   พัชรพงศ์  จันทาพูนผู้ร้อง   ระวิวรรณ  จินดา.เชิญทัศนา.  ....

อ่านต่อ

Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 821 , 11:52:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลูกโป่ง สีสวย..ลานพลับพลา...ลานพลับพลา ..การแสดง สวยมาก ..นักแสดงเป็นตัวกวาง..ทรงพระเจริญ..ธง..แยกย้าย..นี่คือที่ไหน..ตัวน้อยมองกล้อง......

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 12 สิงหาคม 2552
Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 963 , 12:15:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

คนที่ปลุกเราทุกเช้าจะตื่นม้ายย จะนอนไรนักหนา ตื่นๆๆๆๆๆ.คนที่ให้ค่าขนม บางวันที่เราลืมเอ้าๆๆ ตอนเที่ยงจะกินข้าวรึกินลม ไม่เอาตังเรอ๊ะ.คนที่ซื้อรองเท้าให้ไหนเอาไปเทียบกะหน้าสิ เข้ากับหน้ามั้ย ไหนๆลองใส่ซิ นุ่มมั้ย เออดีซื้อ.คนที่ว่าเรา เวลาเราผอมกิ๊นกินจะตายละ ยังจะผอมอีก บ้าแล้ว กินไปอีก.คนที่ด่าเราเวลาเราอ้วนอะไรเนี้ยะ อ้วนมากไม่ดีนะ ไม่ต้องกินแล้ว ดมเอา.คนที่ห้ามกินน้ำอัดลมนี่ ห้ามกินนะ อ๊อฟ(น้องข้า....

อ่านต่อ

Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 848 , 11:26:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้าพเจ้าก็คิดถึงท่านแม่เยี่ยงปุถุชนทั่วไปและหากแม้จะให้เอื้อนเอ่ย ว่ารักสักเพียงใดข้าพเจ้าก็บอกไม่ได้ เอาเป็นว่า ข้าพเจ้าแวะมานินทาแม่ ด้วยความระลึกถึงเมื่อคราวที่ข้าพเจ้าเรียนปริญญาตรีแม่ข้าพเจ้ามักจะอยากรู้ว่า ข้าพเจ้ามีแฟนหรือไม่ คบหาผู้ใดหรือเปล่าสิ่งที่แม่ข้าพเจ้าทำคือมักจะทำทีชวนเพื่อนข้าพเจ้ามากินข้าวที่บ้าน(เน้นเฉพาะวันที่ข้าพเจ้าไม่อยู่เท่านั้น)อันเป็นเพื่อนสมัยเรียนมัธยมปลายแล้วพยายามหลอกถา....

อ่านต่อ

Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 1089 , 10:35:38 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ผู้ใดว่างๆ ข้าพเจ้าใคร่เชิญมาโรแมนติกความโรแมนติกนั้นหนา หาได้ต้องมีคู่เคียงข้างมาโรแมนติกสามารถโรแมนติกเองด้วยลำแข้งได้อย่างมิยากวันนี้ ข้าพเจ้าจะมาสาธิต การโรแมนติกอย่างสันโดษ ของตัวข้าพเจ้าให้เป็นวิทยาทานเริ่มแรก ข้าพเจ้าได้แปะเพลง ที่ข้าพเจ้าแต่งตั้งให้เป็นเพลงเคลิ้มจิต เพื่อประกอบการโรแมนติก เมื่อมีเพลงเคลิ้มจิต ข้าพเจ้าเดินไปชงกาแฟซึ่งวันนี้ กาแฟที่มาทำหน้าที่นางสนม คือกาแฟ ทรีอินวัน ยี่ห....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 27 กรกฎาคม 2552
Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 1269 , 10:56:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อเสาร์ที่ผ่านมา ข้าพเจ้าไปเดินทางไปหาหลานอันหมายถึงลูกของเพื่อนข้าพเจ้ารู้สึกกระหยิ่มใจมากว่าหลานนี่หนาช่างน่ารักเสียจริงตอนเลือกหมวดสำหรับลง Post นั้นข้าพเจ้าก็แสนสับสนว่าจะลงในหมวดอาหารดีไหมอันเนื่องจาก บางจังหวะก็รู้สึกอยากจับมากินสักหน่อยแต่ก็เอาเป็นว่า ลงโหมดทั่วไปดีกว่าจะด้ไม่มีใครในโหมดอาหารมาอยากกินหลานข้าพเจ้าขอให้ทัศนาอย่างสนุกสนาน.อภินันทนาการวิธีการเอามาแปะจากท่านพี่มะอึก....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 กรกฎาคม 2552
Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 934 , 17:56:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.ไปเที่ยวหัวหัวถิ่น ถิ่นมีหอยข้าพเจ้านั่นก็ประสงค์จะผ่อนคลายทำภารกิตมากมายกะไว้ว่าจะป๊ะเท้งเทิ่ง เท่งเทิ่ง ป๊ะป๊ะแล้วจะต่อด้วย โอ้ว หลั่นล้า ล้า หลั่น ลั้นล้า.หัวหินถิ่นมีหอยความฝันล่องลอยไปกะหอยกะหินข้าพเจ้าซ้อมนอนเล่นตอนสองทุ่มสามีแวะมาซ้อมนอนด้วย.ปรากฏว่า ตื่นมาสบตากันตอนเก้าโมงเช้าไอที่จะป๊ะ เท่งเทิ่ง ก็ไม่ได้ป๊ะครั้นจะโอ้วหลั่นล้า ก็ไม่ได้โอ้วหลั่นล้า..อย่าได้โปรดรู้เรื่องมาข้าพเจ้ามาบ่นอะไรขอให....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 29 มิถุนายน 2552
Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 1133 , 14:27:56 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ช่วงประมาณเดือนกว่าที่ผ่านมา ข้าพเจ้าได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการทำ Oil Pulling มามากมายเหลือล้นในคราแรกที่ได้ยินมานั้นเจ้าการทำ OP นี้ มันจะเวอร์อะไรปานนั้นบ้างก็ว่า ทำแล้วสุขภาพดี ปลอดจากโรคสารพันเบาหวาน ภูมิแพ้ หอบหืด หัวใจ อะไรกันบ้างก็ทำแล้วฟันดีหนา (เฮ้ย) ฟันขาวหนา (อ๋อ)บ้างก้อว่าหินปูนหายหนา (มันออยหรือสิ่วเซาะปูนหวา)มากมายเหลือเกินข้าพเจ้าลองศึกษาข้อมูลหลายตัวบอกได้อย่างเต็มปากเต็มคำว่าไม่เชื่อหร....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 มิถุนายน 2552
Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 966 , 16:53:53 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.....พ่อกบาลเถิก   จะล่าทำไม 1,000,000 รายชื่อ......จะล่าหาอะไรวุ้ย  ...  ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 26 มิถุนายน 2552
Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 967 , 09:16:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ในระยะนี้ เรียกได้ว่าหลายฝนที่ผ่านมาข้าพเจ้าเเทบจะไม่ได้ไปแสวงหาความสุขนอกบางกอกสักเท่าไรเรียกได้ว่ามิได้ต่อมเปรมปรีด์ต่างถิ่นหดฝ่อไปเสียมากยังผลให้ เกิดความหดหู่ในกระบวนการผลิตความสุขมิใช่น้อยวันนี้ จึงตั้งใจว่าจะมารำลึกความหลัง สมัยไปเที่ยวตามที่ต่างๆหากใครผ่านมาอ่าน ขอให้กระชุ่มกระชวยเป็นมิตรไปกับข้าพเจ้า.ความสุขเมื่อครั้งไปกับคณะถ่ายภาพอันตัวข้าพเจ้าได้ไปศึกษาที่เมืองขามแก่นและจะมีการเดินทางเพื่อ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 25 มิถุนายน 2552
Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 1189 , 09:01:41 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

บนถนนรามคำแหงระหว่างเดินทางไปรับประทานอาหารข้าพเจ้าและผู้ร่วมเดินทางถกเถียงกันว่านี่มันรถเมล์สายอะไรปลายทางรถจะไปไหนหนอลองขับตามไปดีไหม......

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 24 มิถุนายน 2552
Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 743 , 09:09:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ตื่นเปิดเนท  ดูชิทคอม เนื้อคู่ประตูถัดไปเอิ๊กๆๆกินกาแฟ เอิ๊กๆๆหาของหม่ำหม่ำๆ ๆ  เอิ๊กๆๆๆเอิ๊กๆๆๆวางจานไว้ ไม่ล้างดูต่อ เอิ๊กๆๆมีสายเข้า ตัดทิ้ง เอิ๊กๆๆอาบน้ำดูต่อ เอิ๊กๆๆๆเนทหลุด ปวดใจต่อใหม่เอิ๊กๆๆมีสายเข้า  ปิดเสียงดูต่อ เอิ๊กๆๆอ่ะ หิวอีกแล้วหาของหม่ำ ดูต่อ เอิ๊กๆๆอุ้ย จำเลยรักมาแล้วดูสองเรื่องควบเอิ๊กๆๆๆ (เนื้อคู่ประตูถัดไป) วุ้ย วันๆ ไม่ทำงานเรอะ ไอพระเอก(จำเลยรัก)เอิ๊กๆๆ (เนื้อคู่ประตูถัดไป)  จะ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 11 มิถุนายน 2552
Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 1216 , 13:06:19 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กาลครั้งหนึ่ง ตอนต้นปีในเดือนมกราคมน้านนนนนข้าพเจ้ามีอาการปวดท้องตลอดทั้งเดือนประกอบกับ ประจำเดือนก็ห่างหาย.วันที่ 30 ข้าพเจ้าตัดสินใจตรวจครรภ์ปรากฏว่า  มีเส้นสีแดง 2 ขีด ชัดเเจ๋วตื่นเต้นน้ำตาไหล ตกกะใจ อย่างบอกไม่ถูกข้าพเจ้าแวะไปหาหมอทันทีด้วยเหตุว่าข้าพเจ้ามีเลือดออกนิดหน่อยมาตลอดเดือน.ข้าพเจ้าไปหาหมอเล่าอาการให้หมอฟังหมอบอกข้าพเจ้ามา ข้าพเจ้าท้องได้ 7 - 8 สัปดาห์ข้าพเจ้าพยายามเถียงหมอว่าไม่น่าจะถึ....

อ่านต่อ

Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 881 , 12:46:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เคยมีช่วงเวลาที่รู้สึกซ้วยซวยกันหรือไม่ปีนี้ข้าพเจ้ารู้สึกเหมือนถูกรถสิบล้อที่ขนความซวยมาเต็มรถวิ่งมาชนข้าพเจ้าอย่างไรพิกล.เริ่มเสียตั้งแต่ต้นปีข้าพเจ้ามีเบบี๋เเวะมาอยู่ในพุงลอบเข้ามาสังเกตมดลูกข้าพเจ้าหลอกให้ดีใจแล้วก็หายไปแวะมาทักทายอยู่ 2 เดือนแล้วเบบี๋ก็ละลายหายไปข้าพเจ้าก็รู้สึกเสียใจระลอกที่หนึ่ง.ในประจวบช่วงเวลาเดียวกันบริษัทที่ข้าพเจ้าทำงาน เกิดท้อแท้ใจ ปิดตัวลงข้าพเจ้าเจอไปสองเรื่องพร้อมๆกัน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 9 มิถุนายน 2552
Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 940 , 10:15:29 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Add เป็นแล้วนะตื่นเต้นแท้แวะมาระวังโดน Add นะข้าพเจ้าจะ Add เป็นเพื่อนบ้าน แบบสุรุ่ยสุร่ายคอยดู๊ให้เทพเจ้า Admin ตกกะใจว่ามีคนบ้า Add แวะมาเม้นท์เดี๋ยวปั๊ด Addใครไม่ประสงค์รับข้าพเจ้ากรุณาห้ามปรามอย่างจริงจังทิ้งไว้ด้วยAdd วันละนิด จิตแจ่มใส....

อ่านต่อ

Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 977 , 10:02:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้าพเจ้าอยากมีเพื่อนบ้าน ยาวเป็นหางว่าวแต่ข้าพเจ้าทำมิเป็นไปแอ๊ดๆๆ  ก้อไม่เห็นมีเพิ่มในบ้านข้าพเจ้าเลย.หลายวันที่ผ่านมา ข้าพเจ้าพยายามลอบสังเกตุการณ์ผู้ที่แวะเวียนมาหาข้าพเจ้าหลายท่านมีเพื่อนบ้านเยอะแท้อยากจะลอกเลียนแบบเหลือหลายแต่ก็ทำมิเป็นข้าพเจ้าจึงลอกเปลี่ยนแทรมเพจเสียดีใจอยู่ระยะหนึ่งว่าเปลี่ยนได้แต่ก็ตระหนักในวินาทีต่อมาว่าข้าพเจ้าอยากได้เพื่อนบ้าน มิใช่เปลี่ยนแทรมเพจ.เอาใหม่ข้าพเจ้าจะลองดูใหม่....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 8 มิถุนายน 2552
Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 793 , 11:59:49 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ลืมแล้วจนหมดสิ้นว่าใจจริงมีความสุขกับสิ่งไหนบ้านหลังโต รถคันใหญ่หรือเงินมากมายจมปรักวุ่ยวายกดดันลืมแล้วจนหมดสิ้นตีบตันเมื่อความทุกข์กระหน่ำให้หวั่นไหวสิ่งที่มีไม่เคยได้ช่วยอะไรสิ่งที่เติมหัวใจ ไม่มีอึดอัดกับความกระเสือกกระสนอึดอัดที่ต้องดิ้นรนเอาอย่างเขาอึดอัดที่ต้องเเสร้งสุขกับสิ่งที่ไม่ใช่เราอึดอัดที่ต้องโง่เขลาเบาปัญญา...อยากมีเวลาให้หัวใจ......

อ่านต่อ

Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 717 , 11:17:53 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เครียด ๆเครี้ยดเครียดเครียดเครียดดดดดดด  เครี้ยด เครียด....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 28 พฤษภาคม 2552
Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 5102 , 20:50:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้าพเจ้าใส่รูปตรง My LoGo ได้แล้วจิตใจมันกระหยิมยิ้มย่องมากแวะมา ฉลองเอ้า!!  ฉลองขออภัยใส่เสื้อผ้าไม่ทัน รูปเลยโป๊ไปนิด....

อ่านต่อ

Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 696 , 13:23:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เช้าวันนึงข้าพเจ้าเจอะเจอเพื่อน ยามเช้าดังปกติเพื่อนคนนึงเดินหน้ามุ้ยมาหาข้าพเจ้าแล้วตีข้าพเจ้าใหญ่เลย เพี้ยะ ๆๆข้าพเจ้า งุน งง ถามไปอย่างสุภาพว่ามาตีกูทำไมเพื่อนข้าพเจ้าบอกว่าเมื่อคืนฝันว่ามีงูมารัด ในฝัน  แกวิ่งมาบอกว่าไม่ต้องกลัว กูมาช่วยแล้ว  ตีงูตายเลย.วันหลังไม่ต้องมาช่วย  (เพี้ยะ เพี้ยะ)ปล่อยให้งูมารัด จำไว้ (เพี้ยะ เพียะ เพี้ยะ).จะรู้ก๊ะแกมั้ย..หรือว่า ข้าพเจ้า จะมีเพื่อนบ้ามากเกินไป  ....

อ่านต่อ

Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 923 , 12:53:06 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สมัยที่ได้เงินไปโรงเรียนวันละ สามสี่สิบ บาทซื้อข้าว กินขนม พอตกเย็นมักเหลือเงิน เพียงแค่พอสำหรับค่ารถโดยสาร เพื่อกลับบ้าน.วันนั้นเป็นวันที่แดดจัดเหลือหลายเพื่อนข้าพเจ้าคนนึงเดินข้าพสะพานหน้าโรงเรียน เพื่อไปขึ้นมอเตอร์ไซด์รับจ้าง กลับบ้านแต่ระหว่างที่เดินบนสะพานลอยนั่นเองมียายชราคนนึง นั่งขอทานอยู่ยนสะพานเพื่อนข้าพเจ้าเดินผ่านไปอย่างช้าๆและหยุด ก่อนทางลงสะพานเพื่อนเดินย้อนกลับมาเอาเงินที่มีอยู่ 5 บาท ....

อ่านต่อ

Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 917 , 12:36:04 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพื่อนข้าพเจ้าคนนึงมีนิสัยประหลาดนั่นคือ หากว่าเมื่อใด ได้มีโอกาสขี่มอเตอร์ไซด์ของคนอื่นนั้นเพื่อนข้าพเจ้าคนนี้จะพยายามเป็นผู้ขี่และบังคับให้เจ้าของรถนั่งซ้อนคราวนึง ข้าพเจ้าเป็นบุคคลเป้าหมายข้าพเจ้าซ้อนท้าย โดยมิได้คิดอะไรแต่แล้วขี่ไปได้ซักระยะ เราได้เข้าสู่ดินแดงที่เต็มไปด้วยขี้หมา ขี้วัว (ก็บ้านนอกนี่นา)รอยยิ้มมุมปากเกิดขึ้นบนหน้าเพื่อนผู้ขี่มอไซด์ของข้าพเจ้าแล้วมันก็บอกว่าแกๆ ดูนี่ดิเพื่อนข้าพเจ้....

อ่านต่อ

Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 924 , 11:55:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความพร้อมเพรียงผู้ใดมีนิยามเยี่ยงไร ข้าพเจ้าไม่ทราบได้แต่ข้าพเจ้า มีความหมายของคำนี้ มาเล่าสู่กันฟังความพร้อมเพรียง เรื่องที่ ๑ย้อนไปนานนิด เมื่อสมัยนานมามัธยมปลายข้าพเจ้ามีกิจกรรมทั่วไปอย่างที่เด็กสมัยนั่นทำไม่ว่าจะเรียนหนังสือ โดดเรียน และกล่าวพาดพิงบุคคลที่สามอันถือเป็นกิจวัตรที่สำคัญมิใช่น้อยบางคราวข้าพเจ้าถึงขั้นโดดเรียนเพื่อกล่าวพาดพิงเลยเชียวแต่ต้องบอกกล่าวว่า การกระทำอันเป็นนิจนี้ มิใช่สันดาน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 26 พฤษภาคม 2552
Posted by , ผู้อ่าน : 804 , 14:24:16 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พิมพ์ตั้งเยอะหายโม้ดดดดดเสียใจจังไม่มีกำลังใจแล้วเทคโนโลยีบ้าเค้า  log in แล้ว  พอพิมพ์เสร็จ กด post มาหาว่าเค้าไม่ Log inแน่จริง เอาที่เค้าพิมพ์คืนมาสิ.คนบ้า คนผีทะเลวันหลังก่อน กด Post ให้เตือนเค้าเชฟไว้สิวันไหนเชฟไว้ ก็โพสต์ได้โพสต์ดีพอลืมเชฟเข้าหน่อย ฮือออ หายหมดเลยฮือๆๆพิมพ์ตั้งนาน นิ้วก็เจ็บใจร้าย เจอกันที่ไหน จะไม่ทักไม่ทายทำกันด้ายยยยยยยยย.จะไปนอนเสียใจคนเดียว ปิดไฟ นอนเศร้าๆ ห้องมืดๆ จิตใจอ่....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 21 พฤษภาคม 2552
Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 771 , 22:54:35 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

สงสัยเหลือหลายพยายามลองกดนู้นนี่หาคำตอบแล้วก็ไม่ได้คำตอบเสียทีจึงคิดว่ามาประจานตนเองเสียตรงนี้น่าจะได้คำตอบไวปานจรวดกว่าเป็นไหนๆ.เรื่องมีอยู่ว่าข้าพเจ้าได้ถูกเพื่อน Add เป็น Block เพื่อนบ้านแต่ชื่อ Block ข้าพเจ้า เป็นชื่อ hanai โชว์ที่บ้านเพื่อนทำไมไม่เป็นชื่อ นามปากกาของข้าพเจ้าหนอ.หรือว่าเรามีชื่อจริง ชื่อเล่นเลือกใช้กันได้.เทคโนโลยี นี่ช่างสร้างความสับสนแก่ข้าพเจ้าเหลือหลายนี่หากไม่ติดว่า  ไม่ใคร่....

อ่านต่อ

Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 745 , 17:20:43 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 มีสิ่งที่ชอบจากการร่ำสุราหลายประการชอบมิตรในวงเหล้าชอบบรรยากาศในวงเหล้าชอบเสียงหัวเราะในวงเหล้าชอบจินตาการในวงเหล้าชอบเสียงเพลงในวงเหล้าชอบชายหนุ่ม ข้าง วงเหล้า..แต่พอชราขึ้นมิค่อยได้เปรมปรีด์บ่อยนัก.วันนี้แวะมาถามร่ำสุรากันไหมผู้ใดสนใจกรุณาเงียบๆไว้.อย่ากระโตกกระตากไปประเดี๋ยวจะเสียการใหญ่....

อ่านต่อ

Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 664 , 15:33:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ย้อนไปเมื่ออดีตนานกว่าเดิมข้าพเจ้าเรียนที่สงขลาและมีเพื่อนเป็นคนพะเยา.เรื่องนี้เพื่อนข้าพเจ้าเล่าสู่ให้ฟังว่าวันหนึ่งเพื่อนข้าพเจ้าต้องการกลับบ้านจึงได้เดินทางไปหาดใหญ่เพื่อโดยสารรถไฟ.เพื่อนข้าพเจ้าได้ใช้บริการรถรับจ้าง หรือที่เรียกกันว่า รถตุ๊กๆ"ไปสถานนีรถไฟค่ะ".เมื่อขึ้นไปนั่งบนรถคนขับก็ตะโกนถามเพื่อนข้าพเจ้าว่าแค้บมาย แค้บมาย(อันหมายถึง รีบมั้ย รีบรึเปล่า)เพื่อนข้าพเจ้า นั่งอยู่เพียงคนเดียวหลังรถก....

อ่านต่อ

Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 654 , 15:11:08 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่องที่ ๒เป็นเรื่องเมื่อคราวเรียนที่เมือง ขามแก่นเช่นเดิมข้าพเจ้ามีเพื่อนเป็นคนโคราชอยู่คนหนึ่งวันนั้นหลังทราบผลสอบได้ไม่นานข้าพเจ้าถูกเพื่อนชาวโคราชผู้นี้ถามว่าคะแนนเป็นอย่างไร ได้เกรดอะไรข้าพเจ้าตอบไปตามความจริง.แต่เมื่อข้าพเจ้าถามกลับไปแล้วของพี่ติ๊กเล่า ได้เกรดอะไรพี่ติ๊กตอบข้าพเจ้ากลับมาเป็นภาษาอีสานว่าศูนย์แท้ อย่าเว้า.อ๋อ ได้ศูนย์เลยเหรอทำไม่ได้ขนาดนั้นเลยเหรอพี่.พี่ติ๊กบอกว่าวุ้ย.. บ่แม่น ศ....

อ่านต่อ

Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 797 , 14:56:01 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.เคยเจอผีกันมั้ยขอรับข้าพเจ้าเองมีโอกาสได้เจอะเจอกันอยู่มากครั้งจำได้ว่า มีอยู่คราวหนึ่ง ข้าพเจ้าได้ทะเลาะกับผีและยังรู้สึกจนถึงทุกวันนี้ว่าถ้าผีสู้ขึ้นมาจะทำอย่างไร.คราวนั้น ข้าพเจ้าไปปฏิบัติธรรมตามคำแนะนำของญาติผู้ใหญ่ท่านหนึ่งด้วยว่าข้าพเจ้าก็มิอยากจะขัดใจจึงได้เข้าสู่การปฏิบัติธรรมครั้งนั้น.เป็นวัดแห่งหนึ่งในบางกอกแต่จำมิได้ว่าวัดอะไรกิจวัตรคือ ตื่นตี 3 เพื่อเดินสงบเสงี่ยมไปเข้าแถวอาบน้ำลงไปเดินจ....

อ่านต่อ

Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 660 , 14:02:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้าพเจ้าแวะมาเล่าเรื่องเกี่ยวกับภาษาที่เคยเจอะเจอและทำให้ชวนฉงนเมื่อครั้งสมัยยังอยู่ในวัยคะนองได้มีโอกาสงาม มีมิตรมากมายหลายถิ่นจึงบังเกิดเรื่องเกี่ยวกับภาษาที่มีเวลาได้ย้อนคิดก็นึกขำดังเช่นเมื่อครั้งข้าพเจ้าซึ่งพื้นเพเป็นคนใต้ได้เดินทางไป่รำเรียน ณ เมืองขามแก่นข้าพเจ้ามีมอเตอร์ไซด์น้อยๆคันหนึ่งไว้สำหรับบรรทุกตัวข้าพเจ้าไปปลายทางที่ประสงค์วันหนึ่ง มอเตอร์ไซด์ข้าพเจ้าเกิดอาการท้อใจ อย่างไรไม่ทราบก็ไม่....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 17 พฤษภาคม 2552
Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 2692 , 15:42:14 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.พาหุรัด พาหุรัดสำนึกข้าพเจ้าแจ้งไว้ว่าย่านนี้ช่างเป็นย่านเก่าแก่มีมนต์ขลัง มีผ้าราคาถูกมากมายแล้วข้าพเจ้าต้องการไปซื้อหา เผื่อสนองกิเลสตัวเอง.ข้าพเจ้านั่งรถเมล์จากหัวลำโพงใช้บริการสาย 7 ข้าพเจ้าเพลิดเพลินกับการชมวิวข้างทาง ผ่านรพ.กลาง(อ๋อแถวนี้ก็มีของขาย เอ๊ะ ใช่ ตอนกลางคืนเป็นคลองถมไหมหนอ)ผ่านสำเพ็ง (อ่ะ สำเพ็งหรือ เร็วดีแท้ อยากลงไปเดินจัง แต่วันนี้มีนัดกะพาหุรัด)ผ่านร้านขายผ้ามากมาย(อื้ม สำเพ็ง ม....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 15 พฤษภาคม 2552
Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 1186 , 15:24:18 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

.เมื่อสักครู่ที่ผ่านมาข้าพเจ้าเดินไปหยิบกางเกงที่หมายจะใส่ในวันพรุ่งเพื่อไปพาหุรัด ดังที่ตั้งใจไว้.ปรากฏว่ากางเกง ที่ทำจากผ้ายีนส์ได้เกิดอาการท้อแท้ใจ และบันดานโทสะ ตูดขาดไปเสียแล้วข้าพเจ้า รู้สึกเหมือนโดนมนต์ดำมาสะกดไปชั่วขณะแต่แล้วก็นึกได้ว่านี่ละกระมังหนอ  ที่เป็นบททดสอบเจตนารมณ์ของข้าพเจ้ามึงไปแน่น้า เกงตูดขาดน้า กล้าไปป่ะ.ข้าพเจ้าตะโกนใส่กางเกงตัวโปรดว่ากรูจะไป มึงอยากขาด ขาดไป .เอาล่ะหนา พรุ่งน....

อ่านต่อ

Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 2961 , 10:43:28 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

ข้าพเจ้าอยากจะบอกว่าข้าพเจ้ามองปราดเเรก.ข้าพเจ้ารู้สึกว่าภาพตรง MY LOGO ของ ท่านมะอึกเสมือน . . โจอี้บอย  ..มองทุกทีก็คิดว่าช่างเหมือนเหลือเกินเสียทุกครั้งไป""ท่านเอ๋ย   คิดว่ามุมนี้ละม้ายไหมขอรับ....

อ่านต่อ

Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 923 , 10:17:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พรุ้งนี้ข้าพเจ้าจะไปพาหุรัดจะเดินทางไปแก่งแย่งสินค้ากับประชาชนมีสิ่งที่หมายจะต้องซื้อไม่กี่ชิ้นแต่คาดว่าหากมีกลุ่มคนมุงซื้ออะไรอาจจะหลวมตัวไปซื้อมาด้วยโดยไม่มีเหตุผล.พรุ้งนี้ข้าพเจ้าจะไปพาหุรัดหลังจากเดินเฉียดไปมาหลายหนเมื่อคราวล่าสุดที่ตั้งใจไปจำได้ว่าระหว่างทาง  เดินผ่านร้านยา ร้านหนึ่ง ตรงข้ามเอ็มโพเรี่ยมอินเดียเห็นมีคนยืนออ เข้าแถวซื้อยากันเยอะมากข้าพเจ้าก็เลยเข้าไปซื้อยากะเขาด้วยทั้งที่ไม่ได้ป่ว....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 14 พฤษภาคม 2552
Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 794 , 18:41:10 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อย่ามาหลงรักข้าพเจ้าคำนี้ข้าพเจ้าใช้บ่อยนักข้าพเจ้าจะทำตนไม่ใคร่ถูกนักเวลา สาวๆ มานั่งหัวเราะกิ๊กกั๊กคริ คริ ชอบจัง เป็นกิ๊กกะหนูมั้ยพี่( ..........)หรือบางครั้งหนุ่มๆ มาแตะหัวตบไหล่ฮ่าๆถูกใจ คบกะพี่มั้ยน้อง(..............)ข้าพเจ้าได้แต่ย้อนกลับทันที ว่าอย่ามาหลงรักข้าพเจ้าไม่ค่อยมีคนฟังทุกท่านต่างเห็นเป็นเรื่องตลกสุดท้ายก็มารักข้าพเจ้าแล้วมาตัดพ้อว่าข้าพเจ้าเปลี่ยนไปบ่นมานี่ไม่ใช่อะไรวันนี้เพิ่งตะโก....

อ่านต่อ

Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 781 , 15:27:05 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

นั่งตะหงิดใจอยู่ 2 วันแล้วในบล็อกของข้าพเจ้ามีเเสดงจำนวนผู้โหวต 2มันหมายความว่าเยี่ยงไรมาโหวตอะไรข้าพเจ้าหนอข้าพเจ้าพยายามคิดแบบผู้ครองสติ  ว่ามันอาจจะเป็นประเพณีนิยม หรือเป็นคำทักทายหรือมาไล่ ออกไปไป๊หรือในช่วงที่ข้าพเจ้าอยู่ในโหมด เลอะเลือน ได้ไปขอให้บล็อกเกอร์ท่านอื่น มาโหวต..ท่านเห็นกันไหม มีจำนวนผู้โหวต 2 -----> ด้านข้างนั่นน่ะช่วยข้าพเจ้าด้วยเถอะ เฉลยผู้บงการเบื้องหลัง หรือแจ้งเพิ่มให้เกิดปัญญา....

อ่านต่อ

Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 763 , 13:48:34 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้าพเจ้าเป็นผู้ยิ่งใหญ่ด้านการหาข้ออ้างและหลอกตัวเองอย่างหาตัวจับยากวันนี้จะมานั่งสารภาพผิดกับจินตนาการของตัวเองว่าทำไมหนอ เรานึกไม่ได้ลงมือทำสิ่งใดที่อยากทำข้าพเจ้าอยากไปเที่ยวข้าพเจ้ามักจะบอกตัวเองว่าไม่มีเวลา ไม่มีเงินมากพอ ไม่มีเพื่อนไป ข้ออ้างบ้องตื้น ทำให้ข้าพเจ้า นอนอยู่ที่ห้องในวันหยุด ซักผ้า กินข้าว แวะไปหาหนังสืออ่าน เล่นเนทหนทางเเก้ไข ?????ข้าพเจ้าอยากวาดภาพ ลงสีสวยงามข้าพเจ้ามักจะบอกตัวเอ....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 13 พฤษภาคม 2552
Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 1482 , 13:32:58 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ข้าพเจ้าเพิ่งเป็นสมาชิกใหม่เมื่อครั้งสมัครบล็อคนั้นรู้สึกเวียนศีรษะกับสิ่งที่ถูกเรียกว่านามปากกามากเนื่องจากได้รับความกดดันจากทางเวปนามไหน นามนั้นนะยะหล่อน เปลี่ยนไม่ได้ตลอดชาติเชียวนะเธอชั่ววินาทีนึง ข้าพเจ้ารู้สึกว่า  นี่มันนามปากกาหรือ ดีเอ็นเอโอเค ไม่เป็นไรข้าพเจ้านั่งคิดนามปากกา ความคิดก็ช่างจะเดินทางไปซ้ำกับผู้อื่นเป็นอยู่หลายชื่อมิใช่น้อยข้าพเจ้าจึงเลือก นามปากกานี้นามปากกานี้ ไม่ไพเราะเสนาะหู....

อ่านต่อ

Posted by นามปากกานี้มีคนใช้เเล้ว , ผู้อ่าน : 785 , 11:24:39 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เพียงแค่อยากจะเริ่มต้นหลายสิ่งอย่างมีเป้าหมายและดำเนินการจนสุดทางข้าพเจ้าเป็นคนธรรมดา ที่ไม่ใคร่จะสนใจใยดีกับจินตนาการของตนเองเกินไปกว่าจะสนุกกับมันเเค่ชั่วครั้งชั่วคราวบางครั้งจึงรู้สึกเสียดายที่ในกระแสเลือดมีความปล่อยปละละเลยมากจนล้นความจำเป็นตอนนี้อายุเริ่มเข้าสู่เลขสาม และยังรู้สึกเป็นทาสของสังคม มุมมองของสังคม จนแทบนึกถึงตัวตนตัวเองไม่ออกสวัสดีชีวิตที่ผ่านมา และข้าพเจ้าจะเริ่มต้นใหม่ในวัยสามสิบแ....

อ่านต่อ


/1
ป๋มชื่อน้องภูมิ หัวเหม่ง

ป๋มชื่อน้องภูมิค้าบ ข้าพเจ้าไปเล่นกับลูกของเพื่อน มุ่งมั่น ตั้งใจ จัดไว้ไม่ให้เสีย จะเยี่ยงไร ต้องนำมาเผยแพร่แก่ประชาชน เห่อเองคนเดีบว ดูว่าจะน้อยไปเสียหน่อย จึงต้องเเบ่งปัน เจ้า

View All
<< พฤศจิกายน 2021 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30        [ Add to my favorite ] [ X ]