• ลูกเนียง(พลัดถิ่น)
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : b_raksrithong@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-06-07
  • จำนวนเรื่อง : 14
  • จำนวนผู้ชม : 24678
  • ส่ง msg :
  • โหวต 5 คน
ลูกเนียง(พลัดถิ่น)
***ในน้ำเน่า ยังมีเงาพระจันทร์***
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/hanaka88888
วันศุกร์ ที่ 15 มิถุนายน 2550
Posted by ลูกเนียง(พลัดถิ่น) , ผู้อ่าน : 986 , 03:46:59 น.  
หมวด : ธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

                                          10 ยุทธวิธี ซื้อบ้านไม่ให้ถูกหลอก

          ปัจจุบันโครงการบ้านสวยๆ เกิดขึ้นมากมาย แถมมีโปรโมชั่นล่อตาล่อใจ ชวนให้ใครหลายคนนึกอยากมีบ้านเป็นของตัวเองการเลือกซื้อบ้านสักหลัง แม้ไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ไม่ง่าย เพราะมีรายละเอียดหลากหลายที่ต้องคำนึง บางคนใช้เงินเก็บเกือบครึ่งค่อนชีวิตหมด แต่กลับไม่ได้บ้านดังใจฝัน ข้อมูลเบื้องต้นเหล่านี้จะช่วยให้การตัดสินใจของคุณไม่ผิดพลาด
          1. เป็นพื้นที่เสี่ยงต่อการถูกเวนคืนหรือไม่  

          สอบถามข้อมูลได้ที่ การทางพิเศษแห่งประเทศไทย กองวิเคราะห์โครงการ โทร 0-2579-5380-9 ต่อ 2508,2512 กรมทางหลวง โทร.0-2345-6659-60 กรมโยธาธิการ โทร.0-2299-4315, 0-2299-4327

          2. เป็นที่ติดจำนองอยู่หรือไม่ 

          สามารถนำเลขที่โฉนดไปตรวจสอบได้ที่กรมที่ดินจังหวัดหรือสำนักงานคุ้มครองผู้บริโภค โทร.0-2629-7048-53 หรือเว็บไซต์ที่ลิงค์โดยตรงกับข้อมูล สคบ. ซึ่งคุณสามารถตรวจสอบชื่อโครงการที่มีปัญหาได้ที่ http://www.homedd.com/HomeddWeb/homedd/new_home/
frontweb/index_skb.jsp

           3. ตรวจสอบใบอนุญาตจัดสรรที่ดิน

          ตรวจสอบใบอนุญาตจัดสรรที่ดินได้จากผู้ประกอบการหรือขอตรวจสอบได้ที่กรมที่ดิน หรือสำนักงานที่ดินจังหวัดโครงการนั้นตั้งอยู่ พร้อมทั้งตรวจสอบด้วยว่าโครงการได้รับการอนุญาตให้ปลูกสร้างอาคารตามแบบแปลนเดียวกับที่ได้ทำสัญญาหรือไม่

          4. อยู่ในเขตน้ำท่วมหรือมีการทรุดตัวของแผ่นดินหรือไม่  

          สามารถตรวจสอบได้ที่สำนักงานเขตกรุงเทพฯ ทุกแห่ง ซึ่งพื้นที่โครงการควรมีการปรับระดับสูงกว่าถนนสาธารณะภายนอกโครงการ

          5. โครงการอยู่ในย่านที่ผังเมืองกำหนดเป็นเขตที่อยู่อาศัยหรือเป็นพื้นที่สีเขียว  

          ซึ่งควรตรวจสอบให้แน่ชัดโดยรอบบริเวณโครงการทั้งในช่วงกลางวันและกลางคืน โรงงานบางแห่งมีการดำเนินการเฉพาะช่วงกลางคืน ฉะนั้นเมื่อเข้าไปดูโครงการตอนกลางวันอาจจะไม่ได้กลิ่นหรือควันอันเกิดจากการเดินเครื่องจักร

          6. มีการป้องกันปัญหาการแปรสภาพบ้านไปเป็นโรงงาน ร้านค้าหรืออื่นๆ หรือไม่
          7. ดูสภาพชุมชนแวดล้อมรอบๆ 

          เช่น เพื่อนบ้านหรือผู้ที่อยู่อาศัยในบริเวณใกล้เคียง และอยู่ในย่านใกล้สิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เช่น โรงพยาบาล โรงเรียน สถานีตำรวจ ตลาดหรือไม่ รวมทั้งระบบการรักษาความปลอดภัยมีความน่าเชื่อถือหรือไม่

          8. มีระบบขนส่งมวลชนรองรับอย่างไร  

          การจราจรติดขัดสาหัสหรือคล่องตัว

          9. ระบบสาธารณูปโภค 

          เช่น ถนนภายในหมู่บ้าน ระบบไฟฟ้า โทรศํพท์ น้ำปะปา และการระบายน้ำเสียเป็นเช่นไร มีโครงการจำนวนไม่น้อยที่อยู่นอกเขตการให้บริการของกรมประปานครหลวงผู้ประกอบการจึงจำเป็นต้องขออนุญาตขุดเจาะน้ำบาดาลเพื่อใช้ในโครงการ ดังนั้นควรตรวจสอบว่าในกรณีนี้ค่าน้ำจะมีการจัดเก็บอย่างไร และใครเป็นผู้ดูแลดำเนินการพื้นที่โครงการ

          10. ควรตรวจเช็คสัญญาต่างๆให้ละเอียด 

          ทั้งเงินดาวน์ ดอกเบี้ย ค่างวด ระยะเวลาผ่อน และการโอนโฉนดปัจจุบันการผ่อนชำระสินเชื่อเพื่อซื้อที่อยู่อาศัย กับสถาบันการเงินมีทั้งดอกเบี้ยคงที่และดอกเบี้ยลอยตัว ผู้ซื้อควรตรวจสอบกับสถาบันการเงินว่า อัตราดอกเบี้ยแบบใดที่เหมาะสมกับความสามารถในการผ่อนชำระ และเงื่อนไขที่จะเกิดขึ้นภายหลังจากการเลือกใช้อัตราดอกเบี้ยแบบนั้น รวมถึงภาระผูกพันของที่ดินหรือโครงการที่มีต่อสถาบันการเงิน ซึ่งผู้ประกอบการได้ขอสินเชื่อมาเพื่อดำเนินโครงการ โดยนำที่ดินที่ทำการจัดสรรเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน

          ฉะนั้นผู้ซื้อควรตรวจสอบให้ชัดเจนว่า เมื่อถึงระยะเวลาโอนกรรมสิทธิ์ในที่ดิน ภาระผูกพันนี้ยังคงอยู่หรือสามารถปลดจำนองได้ทันที
 

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
นักฆ่าตาหวาน วันที่ : 06/11/2009 เวลา : 02.10 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kavl

เยี่ยมไปเลยค่ะ..ต้องรู้เท่าทัน จึงได้รับประโยชน์สูงสุด

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
ความทรงจำเก่าๆ วันที่ : 15/06/2007 เวลา : 06.41 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/kontummadha
เพลงชีวิต.....เพลงชีวา...คนธรรมด๊า...บรรยากาศ เตะบอลให้ได้บุญ สนับสนุนเด็กน้อยให้ได้เรียน#11 

ถูกต้องแล้วครับ...เป็นข้อมูลดีมากๆครับ..

...เงินไม่ใช่บาท-สองบาท...ต้องรอบครอบมากๆๆๆ

...ต้องผมซื้อที่ดินมาสร้างบ้าน..ผมก็ทำลักษณะคล้ายแบบๆนี้...ครับ...


แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน