• handymom
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-09
  • จำนวนเรื่อง : 38
  • จำนวนผู้ชม : 34040
  • ส่ง msg :
  • โหวต 31 คน
handymom
รักคนชื่อทะเล
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/handymom
วันพุธ ที่ 23 พฤษภาคม 2550
Posted by handymom , ผู้อ่าน : 1152 , 09:11:16 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เมื่อคืนวันอังคาร 22 พค 50 ที่ผ่านมา  ทะเลถูกคุณแม่ส่งตัวไปกอดอกท่องคำศัพท์กับคุณพ่อ 5 คำ บอกตรงๆว่าคุณแม่ไม่มีความอดทนพอที่จะรอสอนหนูให้จดจำได้  (แม่จะเบรคแตกกับหนูบ่อยๆ เวลาหนูไม่มีสมาธิ)     เรื่องแบบนี้ปล่อยให้คุณพ่อที่ใจดีของหนูจัดการดีกว่า  แล้วก็พอได้ผล เพราะหลังจากหนูหายไปกว่า 30 นาที (ที่คุณแม่แอบแง้มประตูห้องดู) เห็นหนูนั่งกอดอก ท่องแต่ละคำตามที่คุณพ่อบอก งานนี้อาจมีขู่เปียะ หรือไม่ก็ให้ราง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 22 พฤษภาคม 2550
Posted by handymom , ผู้อ่าน : 2456 , 09:52:46 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 (นี่ไงโฉมใหม่นางสาวสยาม เครื่องบินมิตรภาพลำแรกของไทยเธอสาว เธอสวย กว่าเดิม ผมได้สัมผัสแล้ว)           “เครื่องบินนางสาวสยาม The Wings of Friendship หรือ ปีกแห่งมิตรภาพ” เครื่องบินพลเรือนลำแรกของประเทศไทย ที่ได้รับพระราชทานพระบรมราชานุญาตจากพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 7 ให้ทำการบินไปเชื่อมสัมพันธไมตรีกับประเทศจีน              ซึ่งนางสาวสยาม หรือ  Miss siam    เป็นชื่อเครื่องบินซึ่งถือได้ว่าเ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 17 พฤษภาคม 2550
Posted by handymom , ผู้อ่าน : 1487 , 10:03:26 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(งานค้างเมื่อคืน ที่เพิ่งทำยังไม่เสร็จด้ายยังโชว์เต็มไปหมด)                เคยบอกไปแล้วว่าเป็นมือใหม่หัดทำนะคะ  ลองทำไปเรื่อยๆ ยิ่งคืนไหนที่มีละครสนุกก็จะยิ่งมีกำลังใจเป็นพิเศษ  (งานนี้ใบแรกในชีวิตที่พยายามสุดฤทธิ์ทำ ให้ทำอีกทีก็ทำไม่ได้แว้ว ) (อันนี้เอางานค้างๆ มารวมกันเป็น 3 ชิ้น ก็มั่วอีกคะ แต่ก็สวยในใจเรา) (มุมนี้แหละ ที่ใช้เป็นโรงงาน)(อันนี้ตั้งใจและพยายามจะทำให้เสร็จก่อนคริสต์มาส)....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 16 พฤษภาคม 2550
Posted by handymom , ผู้อ่าน : 1071 , 11:54:14 น.  
หมวด : การศึกษา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

โรงเรียนเปิดแร้ววววล่ะ       วันนี้ 16 พค. 2550  แม่ตื่นตั้งแต่ตี 5.30 น. จัดการตัวเองเสร็จก็ปลุกทะเล (ไม่มีอิดออด หรือบ่นสักคำ น่ารักจริงๆ)        พวกเราออกจากบ้านประมาณ 6 โมง เร็วใช่ไหมล่ะ หุ หุ (ขอย้ำว่าอาบน้ำแล้วทั้งแม่และลูก)       ฟังดูเหมือนบ้านเรากับรร.ทะเลจะอยู่ไกลหลายลี้  ทั้งๆที่รร.อยู่แค่เอกมัย-คลองตัน  บ้านก็อยู่สุขุมวิท101/1         ก็เราทำเพื่ออนาคตค่ะ  BTS จะมาในอนาคต  เราจึงต้องมีการ....

อ่านต่อ

Posted by handymom , ผู้อ่าน : 1373 , 08:16:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(ผมเต๊ะท่าถ่ายรูปก่อนลงใต้ทะเล )Let’s Dive Under the seaWith ThaiSubmarine In  Pattaya                        เวลาเหนื่อยล้าจากการงานหรืออยากละทิ้งความวุ่นวายไว้ข้างหลัง พ่อแม่หลายคนบอกว่า หอบลูกจูงหลายไปทะเลนอนพักผ่อนริมหาดให้สบายใจจะดีที่สุด   แต่สำหรับทะเลชวนเที่ยวครั้งนี้อยากจะบอกคุณพ่อคุณแม่ว่า แค่นอนกลิ้งริมหาด หรือวิ่งหนีคลื่นฟองฟู่เท่านั้น คงจะไม่พอเสียแล้วสำหรับทริปการไปทะเล  เพราะเดี๋ยวนี้ ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 15 พฤษภาคม 2550
Posted by handymom , ผู้อ่าน : 1814 , 14:41:38 น.  
หมวด : รถยนต์

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

 จ๊อด จอดก่อน เครื่องบินผ่านง่ะพอรู้ว่าจะปิดดอนเมือง คุณพ่อพาทะเลไปทำพิธีอำลา สไตล์พ่อกับทะเล พอเครื่องบินเคลื่อนมาปุ๊บ ทะเลกับคุณแม่ก็ยิ้ม แชะๆ แชะๆ ได้ภาพประวัติศาสตร์ ทะเลบอกคุณแม่ว่า โตขึ้นหนูคงขายภาพนี้ได้หลายตังค์ แต่ผ่านไม่ได้ไม่ถึง 2 เดือน เขาย้ายเครื่องบินกลับดอนเมืองอีกแว้ว  (ผ่านมาอีกแว้วงะ ลำเนี่ยไชน่าแอร์)            ฝันของทะเลสลายไปอีกครั้ง เพราะภาพที่เรามีไม่ได้เป็นภาพประวัติศาสตร์ให้ท....

อ่านต่อ

Posted by handymom , ผู้อ่าน : 1750 , 10:33:35 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(เพราะนี่อยู่ในคลื่นฟองสบู่ สนุกจริงๆ)ไปเที่ยวพัทยา เล่นฟองสบู่กันไหม พี่ทะเลเชื่อว่าน้องๆต้องชอบเหมือนกัน พอเอ่ยชื่อฮาร์ดรอค พี่หลายคนอาจนึกไปถึง วัยรุ่น กับเพลงแดนซ์กะเจิง แต่ที่ฮาร์ดรอคพัทยาไม่ใช่แค่นั้นนะคร้าบบ ที่นี่สวรรค์ก็สำหรับเด็กและครอบครัวจริงๆนะ  อยากบอกว่าตั้งสระว่ายน้ำเด็กเบบี๋ และเตาะแตะที่พ่อแม่ไม่ต้องเป็นห่วงว่า เพราะเขายกหาดทรายมาสร้างเป็นชายหาดให้เด็กเบบี๋จริงๆ  สะอาด และมีสตาร์ฟคอ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 14 พฤษภาคม 2550
Posted by handymom , ผู้อ่าน : 1509 , 17:06:14 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

  ผลงานการเย็บด้วยมือ ที่ลองผิดลองถูกอีกครั้งหนึ่ง พอ    เสร็จแล้วก็ได้เป็นผลงาน เก็บไว้ดูกันเองที่บ้านเช่นเดิม                        (เอย)                               ชิ้นแรก เป็นเศษผ้ากับกรอบรูป(ตามถนัด) เพราะมันง่ายไม่ต้องมีแพทเทริน์  เสร็จแล้วหมกเม็ดใส่กรอบได้เลย                  ชิ้นสอง เป็นการปักด้าย เสร็จแล้วก็หมกเม็ดไว้ในกรอบรูปสวย ช่วยได้เยอะ                  ชิ้นสาม ที่เป็นตารางสี วางบนโ....

อ่านต่อ

Posted by handymom , ผู้อ่าน : 881 , 10:13:43 น.  
หมวด : ดนตรี

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

            หนูพยายามแล้วนะครับแม่  แต่ว่าเรียนเสร็จแล้ว หนูจะได้ปลานีออน กี่ตัวอ่ะ                                                                      เสาร์ที่ 5 พ.ค. 2550                                ทะเล ดุริยางค์ศิลป์ ห้องครูอร....

อ่านต่อ

Posted by handymom , ผู้อ่าน : 755 , 08:14:40 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อีก 2 วัน 16 พค. 2550  จะเปิดเรียนแล้ว ต้องตั้งใจเรียนนะครับลูก คุณแม่จะเอาใจช่วย ถึงแม้ตอนนี้หนูจะเพิ่งอายุ 6.10 เดือน ใครๆก็บอกเรียนเร็วไป แต่แม่ก็จะอยู่คอยให้กำลังใจนะ               รักทะเลที่สุด                        คุณแม่นิดหน่อย....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2550
Posted by handymom , ผู้อ่าน : 1226 , 09:31:31 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เทปันยากิสไตล์ at BENIHANA                  อยากทานอาหารญี่ปุ่นที่มีลีลาการประกอบอาหารและรสชาติไม่เหมือนที่ไหน ในขณะเดียวกันก็อยากหลีกหนีความวุ่นวายในเมือง เพื่อหาบรรยากาศร่มรื่นของธรรมชาติ ต้นไม้เขียวชอุ่ม ทำให้นึกถึงห้องอาหารญี่ปุ่นสไตล์อเมริกันเบนิฮานา ณ แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา กรุงเทพฯ เพียงแค่นั่งรถไฟฟ้า BTS ลงสุดสายสถานีตากสิน แล้วนั่งเรือข้ามฟากที่โรงแรมฯ มีไว้ให้บริการฟรี พร้อมกับดื่มด่ำธรร....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 10 พฤษภาคม 2550
Posted by handymom , ผู้อ่าน : 1467 , 17:02:26 น.  
หมวด : งานอดิเรก

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

พอหนูหลับเท่านั้นล่ะ แม่ก็บรรเลงไม่อยากบอกเลยว่ามันมั่วขนาดไหนแต่ไม่เป็นไร ภาพที่เห็นมันเป็นแค่มิติเดียว ถึงได้ดูสวยได้ปานนี้ เก็บไว้ตกแต่งบ้านเราแล้วกานเน้ออ.......

อ่านต่อ


/1