• handymom
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-09
  • จำนวนเรื่อง : 38
  • จำนวนผู้ชม : 34277
  • ส่ง msg :
  • โหวต 31 คน
handymom
รักคนชื่อทะเล
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/handymom
วันศุกร์ ที่ 11 พฤษภาคม 2550
Posted by handymom , ผู้อ่าน : 1235 , 09:31:31 น.  
หมวด : อาหาร

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เทปันยากิสไตล์ at BENIHANA

 

                อยากทานอาหารญี่ปุ่นที่มีลีลาการประกอบอาหารและรสชาติไม่เหมือนที่ไหน ในขณะเดียวกันก็อยากหลีกหนีความวุ่นวายในเมือง เพื่อหาบรรยากาศร่มรื่นของธรรมชาติ ต้นไม้เขียวชอุ่ม ทำให้นึกถึงห้องอาหารญี่ปุ่นสไตล์อเมริกันเบนิฮานา ณ แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา กรุงเทพฯ เพียงแค่นั่งรถไฟฟ้า BTS ลงสุดสายสถานีตากสิน แล้วนั่งเรือข้ามฟากที่โรงแรมฯ มีไว้ให้บริการฟรี พร้อมกับดื่มด่ำธรรมชาติของสองฟากฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา เหมือนได้ละทิ้งความวุ่นวายของตัวเมืองอันเร่งรีบ เพื่อลิ้มรสอาหารญี่ปุ่นอันเลื่องชื่อ ด้วยศิลปะการทำอาหารสไตล์เทปันยากิ การปรุงอาหารในกระทะเหล็ก เน้นความสดใหม่ และลีลาการประกอบอาหารที่ไม่มีใครเหมือน พร้อมกับได้บรรยากาศเหมือนมาพักผ่อนรีสอร์ทต่างจังหวัด

                เมื่อลงจากเรือแล้ว เดินลัดเลาะผ่านตัวโรงแรมสัมผัสกับความร่มรื่นของธรรมชาติตลอดทาง ก็จะพบกับห้องอาหารเบนิฮานา ภายในห้องอาหารฯ ได้ถูกออกแบบตกแต่งอย่างสวยงามด้วยสไตล์ญี่ปุ่น ซึ่งมีกอไผ่ขนาดใหญ่มีความสูงเท่ากับตึกสามชั้น พร้อมทั้งสวนพันธุ์ไม้เขตร้อนนานาชนิดล้อมรอบ เพื่อเพิ่มบรรยากาศให้ดูร่มรื่นสบายตา ภายในตกแต่งด้วยชุดกิโมโนขนาดใหญ่ปักลวดลายสวยงามบริเวณตรงกลาง ที่นี่มีบริการห้องจัดเลี้ยงเป็นส่วนตัวหรือสำหรับมาเป็นหมู่คณะเพื่อประชุม สัมมนาด้วย แต่ทางร้านเน้นเป็นพิเศษคือกลุ่มครอบครัวที่มารับประทาน บรรยากาศการมาทานอาหารที่นี่เหมือนกับการได้รีแล็กซ์

                เชฟที่นี่มีหน้าที่เอ็นเตอร์เทนให้กับลูกค้าที่มาทานอาหาร  ทำการปรุงอาหารให้ที่โต๊ะอาหารของแขกด้วยลีลาสนุกสนานเพลิดเพลิน มีอาหารทะเลสด ใหม่ๆ ไม่ว่าจะเป็นกุ้ง ปลา ปลาหมึก หอยเชลล์ และเนื้อสัตว์ต่างๆ  เหมาะสำหรับกลุ่มเพื่อนฝูงหรือครอบครัวเป็นอย่างยิ่ง เชฟของห้องอาหารเบนิฮานาปรุงอาหารสไตล์เทปันยากิจะเน้นเรื่องการโชว์ พ่อครัวจะได้รับการขนานนามว่า "มือศิลปะ" ที่ต้องอาศัยลีลาการประกอบอาหารให้ได้ทั้งความอร่อยความเพลิดเพลิน และความประทับใจเสนอต่อลูกค้า จะต้องได้รับการฝึกหัดเป็นอย่างดีให้เป็นมืออาชีพตามมาตรฐานของเบนิฮานาทั่วโลก รสชาติอาหารที่จะต้องตัด หั่น ผัด ซึ่งปรุงต่อหน้าลูกค้าโดยไม่มีโอกาส "แตะชิม" เหมือนการทำอาหารหลังครัวแบบทั่วไป  เชฟได้รับการฝึกคัดวัตถุดิบในการทำอาหารหั่น ปอก และจัดเตรียมอาหาร รวมถึงฝึกปรุงอาหารให้รสชาติเป็นไปตามสูตร และการฝึกลีลาในการประกอบอาหารต่อหน้าลูกค้าจะประกอบไปด้วย 9 ลีลาหลัก ๆ คือ การตัดหางกุ้งบนกระทะร้อนๆ แบบรวดเร็ว, ลีลาการตัดผักบนเตา, ลีลาการโยนกระปุกเกลือ – กระปุกงา, ลีลาการโยนเครื่องปรุงอื่น ๆ, ลีลาการโยนอุปกรณ์ทำครัวและภาชนะต่าง ๆ, ลีลาการรับอุปกรณ์ด้วยหมวก กระเป๋าเสื้อ, ลีลาการหมุน โยน และรับไข่ไก่สดโดยไม่แตก, ลีลาการโยนถ้วยชามให้ลูกค้า, ลีลาการทำอาหารให้เป็นรูปต่างๆ บนเตา แต่ละลีลาเป็นที่ประทับใจของเด็กๆ และลูกค้าที่มารับประทานเป็นอย่างมาก

เมนูอาหารแนะนำสำหรับครอบครัว มีทั้ง เนื้อ ปลา กุ้ง สามารถสั่งแยกจากเมนูได้หรือรวมกันได้ เด็กๆ จะชอบทานกุ้งกับปลา จิ้มกับซอส มีให้เลือกทั้งซอสขิงสำหรับซีฟู้ด และซอสครีมมัสตาร์ดสำหรับเนื้อ แต่ถ้าใครชอบเผ็ดหน่อยเขาก็มีซอสพริก หน้าตาน่าทานให้เลือก เมนูที่ทางร้านขอแนะนำคือ ซูชิรวม กุ้งเทมปูระ ยำสาหร่ายเบนิฮานา ไข่ตุ๋น

เชฟมีหน้าที่คอยให้ความบันเทิงกับเด็กๆ โดยมีการโชว์ต่างๆ เพื่อหลอกล่อให้หนูๆ ทานอาหาร เช่น  volcano (ภูเขาไฟ) เอาไว้หลอกล่อให้เด็กทานอาหาร เชฟจะใช้หัวหอมหั่น ตั้งให้สูง เหมือนภูเขาไฟ จากนั้นเทเหล้าใส่ลงไป และจุดไฟ จะมีลักษณะเหมือนกับภูเขาไฟที่มีไฟพุ่งออกมา นอกจากนั้นยังมี ข้าวผัดกระเทียม ผัดกุ้งเรียกน้ำย่อย และผัดผักฮิบาชิ (ผักสไตล์ญี่ปุ่น) เด็กๆ จะชอบเพราะว่าเชฟจะหั่นเป็นรูปปลา กุ้ง มิกกี้เมาส์ หัวใจ (ขึ้นอยู่กับความถนัดของเชฟแต่ละท่าน) ทำให้เด็กสนุกในการทานอาหาร โต๊ะไหนมีเด็กมาทานด้วย ทางร้านก็จะมีของเล่นมาให้เด็ก ดังนั้นบรรยากาศร้านให้ความรู้สึกไม่อึดอัด เด็กๆ สามารถออกไปวิ่งเล่นข้างนอก มี kid club ไว้คอยให้บริการ อาหารรสไม่จัด ทานง่าย เมนูสำหรับเด็ก Children’s Menu ก็เช่น สเต็กเนื้อสันในจูเนียร์ ราดซอสเทอริยากิ, หมูน้อยเทปปัน, กุ๊กไก่จานร้อน, ฮิบาชิกุ้งดีไลท์, ปลาซาบะแสนกล หรือถ้าหนูๆ คนไหนอยากทานอาหารเป็นชุดก็มี kid’s Set เสิร์ฟพร้อมสลัด, ซุป, ข้าวผัด และไอศกรีม ทางร้านกระซิบบอกว่า ทุกเดือนจะมีโปรโมชั่นใหม่ๆ ตลอด สามารถสอบถามที่ร้านได้โดยตรง

ถ้าเหนื่อยกับการหาร้านอาหารในเมืองทาน อยากลองเปลี่ยนบรรยากาศนั่งเรือล่องแม่น้ำเจ้าพระยา ได้ทั้งสูดอากาศบริสุทธิ์และยังได้รับประทานอาหารหรูระดับโรงแรม แนะนำให้ลองแวะมาที่ห้องอาหารเบนิฮานา พร้อมทั้งชมการปรุงอาหารสไตล์เทปันยากิ รับรองได้ว่ามื้อนี้จะสร้างความประทับใจให้ไม่รู้ลืม

 

                : ห้องอาหารเบนิฮานา เปิดบริการทุกวัน

มื้อเที่ยงเวลา 11.30 . – 14.30 .

มื้อค่ำเวลา 18.00 . - 22.30 .

สำรองที่นั่งล่วงหน้า โทร. 02 476 0022ต่อ 1416 

www.marriottdining.com

 
แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน