• handymom
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2007-05-09
  • จำนวนเรื่อง : 38
  • จำนวนผู้ชม : 34277
  • ส่ง msg :
  • โหวต 31 คน
handymom
รักคนชื่อทะเล
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/handymom
วันพุธ ที่ 16 พฤษภาคม 2550
Posted by handymom , ผู้อ่าน : 1387 , 08:16:19 น.  
หมวด : ท่องเที่ยว

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

(ผมเต๊ะท่าถ่ายรูปก่อนลงใต้ทะเล )

Let’s Dive Under the sea

With ThaiSubmarine In  Pattaya

                        เวลาเหนื่อยล้าจากการงานหรืออยากละทิ้งความวุ่นวายไว้ข้างหลัง พ่อแม่หลายคนบอกว่า หอบลูกจูงหลายไปทะเลนอนพักผ่อนริมหาดให้สบายใจจะดีที่สุด   แต่สำหรับทะเลชวนเที่ยวครั้งนี้อยากจะบอกคุณพ่อคุณแม่ว่า แค่นอนกลิ้งริมหาด หรือวิ่งหนีคลื่นฟองฟู่เท่านั้น คงจะไม่พอเสียแล้วสำหรับทริปการไปทะเล  เพราะเดี๋ยวนี้ หากใครได้ไปพัทยาทั้งที แบบนี้มันต้องไปลงเรือดำน้ำ  วิมานใต้ทะเลของคนรักทะเล ถึงจะเรียกว่าไปถึงทะเลของจริงค้าบบ

 (ขออีกรูป)

                อากาศวันนี้ช่างแจ่มใสเป็นใจ  อากาศมีลมโชยเย็นสบายแต่ก็อุ่นกายด้วยแสงแดดอ่อนๆ  สังเกตุเห็นหลายครอบครัวสะพายสัมภาระเตรียมตัวดำดิ่งสู่ใต้ท้องทะเล  โดยเฉพาะกล้องบันทึกภาพที่ขาดไม่ได้สำหรับการผจญภัยใต้ท้องทะเลครั้งนี้  เรามาเริ่มต้นพร้อมกันเพื่อเตรียมลงเรือเฟอร์รี่( Ferry Boat) ที่ท่าเรือบาลีฮาย (ซึ่งอยู่พัทยาใต้) ใช้เวลาราว 30 นาที  เรือจะพาเราเพื่อไปยัง แพลอยน้ำ (Barge ship) และรอลงเรือดำน้ำอีกครั้งหนึ่ง  แต่ที่เรียกเสียงเฮฮาได้มากแบบสนุกตั้งแต่ยังไม่ลงน้ำก็เห็นจะเป็น  การเต๊ะท่า ถ่ายภาพ คู่เรือดำน้ำสีเหลืองสด ที่ทุกคนจะได้รับกลับไปเป็นที่ระลึกหลังจากขึ้นจากการผจญภัยใต้น้ำมาแล้ว  ใบรับรองการสำรวจใต้ท้องทะเลหรือ Certificate of Sea-Bed Exploraton จะติดรูปถ่ายที่เราได้เต๊ะท่าเมื่อครู่นี้  เป็นที่ระลึกไว้เก็บเป็นความทรงจำว่า  เราได้มีประสบการณ์มหัศจรรย์ใต้ท้องทะลกับเรือดำน้ำท่องเที่ยวภิรมย์มาแล้ว อ้อ! จะมีลายเซ็นกัปตันผู้ควบคุมเรือดำน้ำ จาก Mr. Ouaknine  และ Mr.Charles Frieden    เซ็นกำกับให้ด้วยน้า เท่ห์ไม่หยอกเชียวล่ะ

 (ฮ่ะ ฮ่ะ นี่ไงครับ ทะเล ใต้ ทะเล ที่พัทยา)

พอได้เวลาต้องลงเรือดำน้ำกันแล้ว  สังเกตุเห็นเรือจะจอดอยู่ระดับผิวน้ำ เวลาลงเราค่อยๆไต่บันไดตามกันลงไปเหมือนลงอุโมง  สนุกดี  ในช่วงเวลาที่เราค่อยๆดำดิ่งสู่ท้องทะเล  ช่างเป็นวินาทีแสนประทับใจ เสียงเด็กน้อยตัวเล็กๆนั่งใกล้กันส่งเสียงเฮฮา ขึ้นมาอีกครั้ง เราจะใช้เวลาในการชมปะการังและขึ้นลงเรือดำน้ำราว 40 นาที ช่วงที่เรือดำน้ำดำลงไปจะอยู่บริเวณเกาะสากกับเกาะล้าน ที่มีความลึกราวๆ 20-25 เมตรกันเลยทีเดียว

                            หลังจากไต่บันไดกันถึงข้างในเรือดำน้ำ จะเห็นที่นั่งแบ่งเป็นสองฝั่ง ขณะที่นักท่องเที่ยวด้านหนึ่งกำลังดูปะการัง อีกด้านก็จะมีนักประดาน้ำคอยหยิบปลาดาว ปลาและหอย มาให้ดู พอผ่านไปได้ครึ่งทางก็จะสลับที่นั่งกันเพื่อให้นักท่องเที่ยวที่นั่งอีกด้านได้เห็นปะการัง (กฏของเรือดำน้ำสากล กำหนดให้ดำน้ำได้บริเวณขอบรอบนอก ดังนั้น จึงสามารถชมปะการังได้ด้านเดียว)

       และแล้วสิ่งที่เด็กๆรอคอยก็มาถึง กับความมหัศจรรย์ใต้ท้องทะเลที่นี่  ฝูง ขนมปังทะเล ฟองน้ำครก ปะการังโต๊ะ ขนนกทะเล ปะการังเห็นรูปรี ปะการังตาข่าย ปะการังเห็ด ปะการังแหวน ปะการังสมองร่างขาว ปะการังดำ กัลปังหาพัด ปะการังช่อดอกไม่ ปลิงหิน หอยเม่นดำหนามยาว ปลามะเขือเทศ ปลาผีเสื้อปากยาว ปลาตะกรับลาย ปลาปักเป้า-หนามทุเรียน  ปลาแพะแถบหางจุด ปลาผีเสื้อลายแปดเส้น หอยแมลงภู่ปะการัง ปลาดาวเขียว ปลาข้าวเม่าน้ำลึก เพรียงถอย หอยสังข์มะระ  ทะยอยกันมาทักทายอยู่เบื้องหน้าเรากันเป็นแถว   โอ้ย จดมาบอกไม่ไหว เล่าไม่หมด (ต้องไปชมด้วยตัวเองล่ะครับ)  บ๊าย บาย             ... ทะเลครับผม        

 (รูปนี่ไม่เกี่ยวอะไรกับเรือดำน้ำ  แม่แค่ถ่ายไว้ตอนผมเป็นแดจังกึมครับ)

                        ที่ตั้ง     วิมานใต้ทะเล 

                        311/7  หมู่ 10 ถนนพัทยาใต้ อำเภอบางละมุง

                                              จังหวัดชลบุรี 20150

                                            โทร. 038 415234

 

           www.thaisubmarine.com
อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
แม่มด วันที่ : 16/05/2007 เวลา : 14.07 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/deardog

น่าสนใจค่ะ...ไว้ต้องหาโอกาสไปมั่งแล้ว

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
pnokeox วันที่ : 16/05/2007 เวลา : 10.01 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/pnokeox
แล้วแต่จะจัด..

แพงป่ะละ...

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ปุ๊บปั๊ป วันที่ : 16/05/2007 เวลา : 08.32 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/champions

ชอบทะเลมั่กมากๆค่ะ อิจฉาอิอิ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
warakorn วันที่ : 16/05/2007 เวลา : 08.20 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/warakorn
"ท้อแท้ได้ ก้าวเดินอย่างช้าๆ ได้ แต่อย่าคิดเดินถอยหลังหรือละทิ้งโอกาส เพราะนั่นคือการยอมแพ้"


เพิ่งจะไปทะเลที่พัทยา มาเมือสัปดาห์ที่แล้ว แต่ไม่ประทับใจเลยออะครับ ผมก็เคยเขียนไว้ลองไปอ่านดูดิครับ

พัทยา ทะเล หาดสวรรค์ ฤากำลังจะกลายเป็นบ่อขยะhttp://www.oknation.net/blog/warakorn/2007/05/07/entry-3

BLOG TALK : พัทยากับปัญหาแหล่งก่ออาชญากรรม
http://www.oknation.net/blog/warakorn/2007/05/09/entry-3

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน