• i_am_ferny
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : ferny_1834@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-11-19
  • จำนวนเรื่อง : 17
  • จำนวนผู้ชม : 36947
  • ส่ง msg :
  • โหวต 197 คน
วันพุธ ที่ 9 เมษายน 2551
Posted by i_am_ferny , ผู้อ่าน : 1936 , 18:22:58 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

หากเปรียบเครื่องดื่มกับคนรอบๆ ตัวคุณ คุณจะเปรียบเค้ากับอะไร?ครอบครัว – น้ำเปล่า                เป็นสิ่งเครื่องดื่มที่สำคัญที่สุด เพราะคนเราไม่สามารถอยู่ได้ถ้าไม่ได้ดื่มน้ำเปล่าสะอาดๆ เป็นสิ่งที่ทำให้ชีวิตอยู่รอดได้ ไม่ว่าจะเป็นเด็ก, ผู้ใหญ่ หรือคนเฒ่าคนแก่ก็ต้องดื่มทั้งนั้น เป็นสิ่งที่เราได้รับรู้รสชาติมาตั้งแต่เกิด (อาจรองจากนมแม่) แม้ไม่หิวก็ดื่มได้เปรียบครอบครัวเหมือนสิ่งที่คอยค้ำจุนชีวิตของเราอยู....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 20 มีนาคม 2551
Posted by i_am_ferny , ผู้อ่าน : 9237 , 00:35:09 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

Born to be: เป็น หรือ เพื่อเป็น คำคน: คำคม คม ข้อนี้เกิดจากการใช้เวลาว่างให้เป็นประโยชน์ นั่นคือ การอ่านหนังสือ (การ์ตูน) ตอนแรกที่อ่านก็ไม่เข้าใจว่า ต้องการสื่อความหมายว่าอะไร แต่เมื่ออ่านเรื่องราวของการ์ตูนเรื่องนี้ จึงเข้าใจการ์ตูนเรื่องนี้เป็นเรื่องเกี่ยวกับ 2 แม่ลูก แม่เป็นดาราชื่อดัง หน้าตาสวย มีเสน่ห์จึงทำให้ทุกคนมองเพียงแต่แม่ ส่วนลูกสาวเป็นเพียงเด็กผู้หญิงธรรมดาที่ไม่มีใครสนใจ จนเหมือนไม่มีท....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 25 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by i_am_ferny , ผู้อ่าน : 2249 , 23:07:49 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

กระจก: ทุกอย่างมี 2“Everyone is a mirror and has a dark side which he never shows to anyone”-        Mark Twain –“ทุกคน คือ กระจก มีด้านมืดในตัวเอง ซึ่งจะไม่เคยแสดงให้ใครได้เห็น”            กระจกเป็นสสารชนิดหนี่ง ทำได้จากวัสดุหลายประเภท เช่น กระเบื้อง พลาสติก เป็นต้น นำมาเคลือบด้านหนึ่งด้วยสารปรอท และตะกั่ว จึงทำให้ด้านหนึ่งเป็นเงา สามารถเห็นภาพสะท้อนได้ แต่อีกด้านหนึ่งที่ไม่ได้เคลือบนั้น มักจะเป็นสี....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 24 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by i_am_ferny , ผู้อ่าน : 989 , 01:43:53 น.  
หมวด : นักข่าวอาสา

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

“โปรด...หยุดทำฉันสักที”ในปัจจุบัน ตามที่กฎหมายไทยระบุไว้ว่า มนุษย์ทุกคนมีสิทธิเสรีภาพและความเสมอภาคเท่าเทียมกัน แต่ความเป็นจริงแล้ว จะมีสักกี่คนในสังคมไทยที่จะคิดแบบนี้ มีส่วนน้อยที่ปฏิบัติตาม ในทุกๆ ปีมีข่าวคราวเกี่ยวกับความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และคนชรา เพิ่มขึ้นอย่างมากมายและไม่มีทีท่าว่าจะลดลง อาจจะเป็นเพราะว่าสภาพสังคมเสื่อมโทรมลง จิตใจและการกระทำของมนุษย์ห่างไกลจากคำว่า ศีลธรรม ห่างไกลจากศาสนาซึ่ง....

อ่านต่อ

วันพุธ ที่ 20 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by i_am_ferny , ผู้อ่าน : 1377 , 21:38:44 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

      ...วันนี้วันดีวันสอบเสร็จ...เลยได้โอกาสมาอัพบล็อกที่ห่างหายไปนานาแสนนาน      มี Proverb ภาษาอังกฤษมาฝากกัน...หวังว่าจะได้ประโยชน์กันนะคะ   เป็นสิ่งที่ได้เรียนจากตอนม.ต้นค่ะ  ยังไงก็ต้องขอบคุณอาจารย์นะคะที่ให้ความรู้นี่กะหนูมา... Let’s go!!!Never answer a letter while you are angry.อย่าตอบจดหมายเวลาโกรธ   Observation is the best teacher.ความสังเกตเป็นครูที่ดีที่สุดสำหรับบุคคลNo one is wise at al....

อ่านต่อ


/4
หนังแนวไหน...กำลัง in ?
ละครไทย
5 คน
ซีรี่ส์เกาหลี
7 คน
หนังญี่ปุ่น
1 คน
หนังจีน
1 คน
หนังฝรั่ง
2 คน
อื่นๆ...
0 คน

  โหวต 16 คน