• Beauty_Forever
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • email : beauty_forever3@hotmail.com
  • วันที่สร้าง : 2007-04-02
  • จำนวนเรื่อง : 24
  • จำนวนผู้ชม : 45732
  • ส่ง msg :
  • โหวต 69 คน
การใช้ชีวิตให้มีความสุขในทุกๆวัน นอนหลับฝันดีในทุกๆคืน(Happy Forever)
การใช้ชีวิตให้มีความสุขในทุกๆวัน นอนหลับฝันดีใจทุกๆคืน
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/happyforever
วันศุกร์ ที่ 29 สิงหาคม 2551
Posted by Beauty_Forever , ผู้อ่าน : 1265 , 09:53:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ชายชาวอินเดียคนหนึ่ง ห้วงสองปีที่ผ่านมา ผู้คนจะพบเห็นจนชินตาว่า บนบ่าของเขามีหม้อดินใบใหญ่วางอยู่ข้างละใบ หม้อใบสวยสามารถบรรจุน้ำไว้เต็มเปี่ยมนับจากลำธารจนถึงบ้านเจ้านาย ขณะที่อีกใบหนึ่งนั้น เมื่อมาถึงปลายทางกลับเหลือน้ำแค่ครึ่งเดียว เท่ากับว่าชายผู้นี้ขนน้ำได้เที่ยวละหม้อครึ่งอยู่ทุกครั้ง แน่ล่ะ...หม้อดินใบสวยย่อมภาคภูมิใจในตนเองที่ทำหน้าที่ได้อย่างสมบูรณ์ครบถ้วน ส่วนหม้อดินใบร้าว นอกจากอดไม่ได้ที่จ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 3 เมษายน 2551
Posted by Beauty_Forever , ผู้อ่าน : 2056 , 10:53:33 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

รู้สึกว่า … คิดถึง … แล้วมาหา คือ … รัก            รู้สึกว่า … เคยมาหา … เลยมาหา คือ … ผูกพัน            รู้สึกว่า … หิว … แต่อยากรอ คือ … รัก            รู้สึกว่า … อิ่มแล้ว … อยากเอามาฝาก คือ … ผูกพัน            รู้สึกว่า … อยากให้เวลากันและกันคือ … รัก            รู้สึกว่า … อยากใช้เวลาด้วยกัน คือ … ผูกพัน            รู้สึกว่า … หงุดหงิดคือทำให้อีกคนไม่สบายใจ คือ … รัก            รู้สึกว่า …โกรธคื....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 8 กุมภาพันธ์ 2551
Posted by Beauty_Forever , ผู้อ่าน : 1442 , 16:01:11 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ความล้มเหลว ช่วยให้เราเรียนรู้ข้อบกพร่องความผิดหวัง ทำให้เราแข็งแกร่งและเติบโตทุกหนึ่งแผลที่เราล้ม เราจะเรียนรู้ว่า...เราจะเดินอย่างไร ไม่ให้ล้มอีกทุกหนึ่งหยดน้ำตาที่เราร้องไห้เราจะเติบโตขึ้น และรู้ว่า...เราจะใช้ชีวิตเช่นไร ที่ไม่ต้องปาดน้ำตาอีกข้อความดีๆจากหนังสือ องศาที่ 361 เจ้าของนามปากกา "ผมอยู่ข้างหลังคุณ"....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 13 มกราคม 2551
Posted by Beauty_Forever , ผู้อ่าน : 5865 , 20:31:24 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

มีบทความดีๆมาฝาก ได้อ่านมาแล้วโดนใจเลยอยากให้เพื่อนๆได้อ่าน ไม่ทราบว่าใครเขียนค่ะ...จงบินให้สูงกว่าที่คิด เพราะชีวิตสั้นกว่าที่หวังจงพูดให้น้อยกว่าที่ฟัง และทำให้มากกว่าที่พูดจงรักให้น้อยกว่าที่รัก เพราะอาจอกหักใจสลายจงดีให้มากกว่าที่ร้าย และอภัยให้มากกว่าที่ชังจงกลัวให้น้อยกว่าที่กล้า และศรัทธาให้มากกว่าที่เห็นจงปล่อยวางให้มากกว่าที่เป็น และละเว้นในฐานที่เข้าใจ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 19 พฤศจิกายน 2550
Posted by Beauty_Forever , ผู้อ่าน : 1775 , 00:27:59 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

"ความรัก" ...บทความข้างล่างนี้ดิฉันอ่านแล้วโดนใจ เลยอยากถ่ายทอดให้ชาวเนชั่นได้อ่านค่ะ เป็นบทความที่คนฟอร์เวิร์ดมาเขียนว่าเป็นบทความของคุณ เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ แต่มีผู้อ่านบางคนบอกว่าไม่ใช่ ดิฉันก็ไม่ทราบแน่นอนค่ะ ถ้าไม่ใช่ของคุณเนาวรัตน์ ดิฉันก็ขออภัยด้วยนะคะ แต่ถ้าใช่ดิฉันก็ขอชื่นชมและขออนุญาตินำมาเป็นข้อคิดนะคะ    บางครั้ง ความรัก ก็เข้ามาหาเรา เพื่อให้เราเรียนรู้มิใช่ ให้เราครอบครอง...   ไม่ผิด ห....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 28 ตุลาคม 2550
Posted by Beauty_Forever , ผู้อ่าน : 2117 , 02:31:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้บิวตี้อ่านหนังสือ แผนที่คนดีแบ่งปันหนังดี ที่แนบมากับหนังสือ Bioscope ซึ่งมีข้อความดีๆตรงใจเลยอยากมาเผยแผ่เจ้าค่ะ เริ่มเลยนะ..."ในระบบการศึกษาควรทำ "แผนที่คนดี" โดยค้นคว้าหาคนที่ปฏิบัติดี ปฏิบัติชอบ ซึ่งมีอยู่ทั่วไปในแผ่นดิน ถ้าการศึกษาค้นคว้าหาคนที่ปฎิบัติดีปฎิบัติชอบเหล่านี้ แล้วนำมาสื่อสารเรียนรู้ก็ดี จะขยายความดีให้เกิดขึ้นเต็มแผ่นดิน"จากแนวคิดของ ศาสตราจารย์นายแพทย์ ประเวศ วะสี ทำให้เราตระ....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 19 ตุลาคม 2550
Posted by Beauty_Forever , ผู้อ่าน : 1460 , 17:15:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ขออัญเชิญบทเพลงพระราชนิพนธ์ ในพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๙ความฝันอันสูงสุด ขอฝันใฝ่ ในฝันอันเหลือเชื่อขอสู้ศึกทุกเมื่อ ไม่หวั่นไหวขอทนทุกข์ รุกโรมโหมกายใจ ขอฝ่าฟัน ผองภัยด้วยใจทะนงจะแน่วแน่ แก้ไขในสิ่งผิดจะรักชาติ จนชีวิต เป็นผุยผงจะยอมตาย หมายให้เกียรติดำรงจะปิดทอง หลังองค์พระปฎิมาไม่ท้อถอย คอยสร้างสิ่งที่ควรไม่เรรวน พะว้าพะวังคิดกังขาไม่เคืองแค้น น้อยใจ ในโชคชะตาไม่เสียดาย ชีวา ถ้าสิ้นไปน....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 2 ตุลาคม 2550
Posted by Beauty_Forever , ผู้อ่าน : 1463 , 11:53:46 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เนื่องจากแม่ของเพื่อนต้องผ่าตัดเส้นเลือดหัวใจตีบ ในวันที่ 11 ต.ค.2550 นี้ ทาง รพ.ให้หาเลือดไปแลก กรุ๊ปอะไรก็ได้ กี่คนก็ได้ เพราะขณะนี้ธนาคารเลือดขาดแคลนเลือดจำนวนมาก หากเพื่อนๆ มีเวลาสามารถไปบริจาคได้ที่ ชั้น 3 อาคาร 72 ปี รพ.ศิริราช   เวลา จ-ศ ก่อน 18.00 น. ส-อ ก่อน 16.00 น. โทร. 02-419-7000 ต่อ ธนาคารเลือด รพ.ศิริราช คนไข้ชื่อ นางสุรินทร์ เขมวิรัตน์ ช่วยกันหน่อยนะคะขอขอบพระคุณทุกท่านที่ช่วยไปบริจาค....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 13 สิงหาคม 2550
Posted by Beauty_Forever , ผู้อ่าน : 1989 , 23:05:45 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

วันนี้ได้อ่านเมลที่มีหัวข้อเรื่องนี้ มีเนื้อความเกี่ยวกับการพบเจอกันของคนบนโลกใบนี้ว่ามีที่มาที่ไป การที่คนเรารู้จักกัน เป็นเพราะเราได้มีบุญหรือกรรมจากชาติที่แล้ว ที่เราจะต้องมาชดใช้กันในชาตินี้ อย่างเพลงพรหมลิขิตของบิ๊กแอสว่าไว้ "คนมีอีกเป็นล้านคน ไม่มีเหตุผลใดที่เธอต้องเลือกฉัน นั่นคือพรหมลิขิตใช่ไหม ที่เขียนให้เป็นอย่างนั้น" โชคชะตา ได้ลิขิตให้เราได้เจอเพื่อน พ่อ แม่ ครู คนรัก และอีกหลายๆคนที่เราไ....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 7 สิงหาคม 2550
Posted by Beauty_Forever , ผู้อ่าน : 4519 , 22:32:03 น.  
หมวด : ทั่วไป

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

เรื่อง  รักแม่นะ...แต่ไม่ชอบแม่อ่านชื่อเรื่องแล้วอาจจะแปลกๆ ใช่ไหม ???ดิฉันอยากจะบอกว่ารักแม่ รักมากด้วย แต่ที่ไม่ชอบแม่คือ นิสัยดิฉันกับแม่ ต่างกันมากๆ แม่ดิฉันเป็นคนไม่รู้จักหนังสือ เพราะเป็นคนจีนโบราณที่ไม่ได้เรียนหนังสือ เค้าจะเป็นคนที่มีความคิดเก่าๆ รักลูก หวงลูก ไม่อยากให้ลูกไปไหน อยากให้ลูกอยู่กับเค้าตลอดเวลา กลัวสาระพัด ไม่อยากให้ลูกกลับบ้านดึก กลัวลูกจะโดนทำร้าย ไม่ชอบให้ลูกคุยโทรศัพท์นานๆ เ....

อ่านต่อ


/3