• ทนายเบิ้ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-04-13
  • จำนวนเรื่อง : 1553
  • จำนวนผู้ชม : 4007655
  • ส่ง msg :
  • โหวต 460 คน
ทนายเบิ้ม ณ สัมมากร
บทความที่เผยแพร่นี้ เกิดขึ้นจากมุมมองและความคิด ด้วยสติสัมปะชัญญะ ที่ครบถ้วนสมบูรณ์แบบทุกประการ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/hardcorelawyer
วันจันทร์ ที่ 15 ตุลาคม 2555
Posted by ทนายเบิ้ม , ผู้อ่าน : 9018 , 15:21:37 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน ชายแม้น , Phong013 และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้


อันที่จริงถ้าพรรคประชาธิปัตย์ ส่งผู้ว่าคนเดิม คุณชายสุขุมพันธ์ ลงสมัครผู้ว่าอีกครั้ง ถือว่าเสี่ยงน่าดู แม้ว่าจะเห็นท่านทำงานดูจริงๆจังๆแต่เหมือนขาดเสน่ห์อย่างไรก็ไม่รู้ แต่คู่ประกบจากพรรคเพื่อไทยนี่สิ อย่างน้อย ถ้าไม่เจ๋งจริง ก็อย่าส่งลงมาเลย

แคนดิเดต คนที่ 1 หญิงหน่อย ตอนนี้เหมือนโดนกีดกันจากทั่นนางยกอย่างไรก็ไม่รู้ คือไม่อยากให้เข้ามาก้าวก้ายอะไรในพรรคอีก อีกทั้งนางคงไม่อยากให้นางใดมาข่มรัศมีที่มีน้อยนิดของนางได้ แม้กระทั่ง เธอขอฝากเด็กตนเองเป็นรัฐมนตรียังยากเย็นเข็ญใจ ยิ่งนักเลงใหญ่ฝั่งธนกำลังจะมาเป็นมท.1 ประตูเข้าพรรคเพื่อไทย โอกาสแง้มยาก ตอนนี้ ได้ข่าวว่า เดินสายทำบุญเป็นว่าเล่น กับเป็นเจ้าของตลาดน้ำชื่อคลาสสิค และข่าวล่ามาเร็วล่าสุดหญิงหน่อยเะอเตรียมตั้งกลุ่มการเมืองจิตสาธารณะขึ้นมา ไว้ผมจะเขียนให้อ่านกัน เมื่อเต็ง 1 ถูกกีดกัน ก็ต้องมาดูในอันดับถัดไป

แคนดิเดต คนที่ 2 ปลอดประสพ ศักดินาแอ๊บไพร่ตัวจริงเสียงจริง ซาวเสียงทีไร มาวินทุกที แต่บาดแผลจากการใช้อำนาจอธิบดีกรมป่าไม้ เมื่อคราวรับราชการอยู่ กรณีส่งเสือโคร่งไปนอก ยังไม่แห้งดี ตอนนี้ รอส่งตัวไปยังอัยการเพื่อส่งฟ้องคดีอาญา อีกทั้งปากของนายคนนี้ไม่ปรกติสุขด้วย แขวะคนโน้นที คนนี้ที เวลาพูดอะไร คนก็ไม่เชื่อถือ หาว่าโม้บ้าง กร่างเกินพิกัดบ้าง เปิดตัวออกมาคนกรุงเทพน่าจะยี้มากกว่าปรบมือต้อนรับ

แคนดิเดต คนที่ 3 หญิงปิ๊ก เงียบฉี่ห่างหายไปนานสำหรับแม่พระคนนี้4 ถ้าลง จะดีหรือ เอาชื่อเสียงและความดีที่สั่งสมมาขว้างทิ้งปล่าวๆเพราะอย่างไรก็หนีไม่พ้นเงาคนที่ชื่อ คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง แหงๆ ไม่ใช่อะไร"มีวันนี้ เพราะพี่ให้"ยังตรึงใจคนกรุงฯอยู่ คนกรุงเทพไม่แฮปปี้แน่นอน

แคนดิเดต คนที่ 4 กิตติรัตน์ เจ้าของวลี"โกหกสีขาว"ที่ทำให้คนเหม็นขี้หน้ากันทั้งเมือง คนๆนี้รักษาตำแหน่งในรัฐบาลให้ได้เสียก่อน ผลงานก็งั้นๆ จะมาสมัครผู้ว่า ก็ไม่น่าเชื่อถือแล้ว แค่นึกไปถึงคำๆนั้น ก็ดูเหมือนคนที่ไม่จริงใจ คนกรุงเทพ อย่างไร ก็ไม่เลือก

แคนดิเดต คนที่ 5 คนนี้ไม่ธรรมดา แล้วมีแววว่าจะเป็นคนนี้เสียด้วย พลตำรวจเองพงศพัศ พงษ์เจริญ งานนี้แว่วว่าคนสนับสนุน คือเจ้าของพรรคเพื่อไทยตัวจริงเสียงจริง ทักษิณ ชินวัตร

แม้จะมองว่าคุณชายจากพรรคประชาธิปัตย์ ผลงานไม่มี ความดีไม่ปรากฎ แต่ก็ไม่มีอะไรเสียหาย รวมทั้งทีมงานก็ปึ๊ก มีแนวทางค่อนข้างชัดเจน แล้วพงศพัศหล่ะ ประวัติขาวจั๊วขนาดไหน พอดีวันนี้ผมได้อ่านโพสเพื่อนผมจากเฟสบุ๊คท่านหนึ่ง เกี่ยวกับท่านพงศพัศ ว่าที่ผู้สมัครผู้วากรุงเทพมหานคร จากพรรคเพื่อไทย ลองอ่านกันดูครับ

"อกอีแป้นแตก สุกำพลอยู่ไหน ถอดยศด่วน !! นายตำรวจคนดัง พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ ที่ดีกรีเป็นถึง ดร. ที่เพื่อไทยภูมิใจนำเสนอ ลงสนามชิงตำแหน่งผู้ว่า กทม .เมืองฟ้าเมืองอมร ชื่เล่น น่าเอ็นดู "จูดี้" มีที่มาอย่างไร ใคร่รู้นัก ชื่อเดิม ไพรัช พงษ์เจริญ นายตำรวจคอมพิวเตอร์ รุ่นแรก ได้ทุน กพ. ไปศึกษาวิชาอาชญวิทยา ที่ประเทศสหรัฐ ถึงขั้น ดร.เหมือน ทักกี้

ขณะศึกษาได้แสดงวีรกรรม ได้เข้าไปขโมยวิทยุ ในร้านค้า และถูก ไอ้โปมะกัน จับกุมนำตัวเข้าคุก ดำเนินคดี ปรากฏตามหลักฐาน บันทึกการจับกุม เพื่อรักษาภาพพจน์ของไทย จึงมีการดำเนินทางการทูต ไพรัชฯ ได้รับการปล่อยตัว แต่มีมลทินเพราะต้องคดีอาญา กลับมาโดนตั้งคณะกรรมการสอบสวน พบว่าผิดจริง !!!

สีกากี มีอะไรจะทำไม่ได้ ได้มีการขอพระราชทานยศ เป็น พลตำรวจตรี แต่เมื่อเสนอชื่อได้รับการคัดค้าน จาก สำนักพระราชวัง เรื่องประวัติต้องคดี ในภายหลังจึง เปลี่ยนชื่อเป็น พงศพัศ และสอดไส้โผแต่งตั้ง ทำเอกสารเท็จทูลเกล้าฯ ทำให้ได้รับเลื่อนเป็น พลตำรวจตรี กรณีนี้จัดว่าเป็นความผิด ฐานกราบบังคมทูล ข้อความอันเป็นเท็จ ต่อองค์พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวฯ สามารถดำเนินเรื่องให้ถอดยศ และเอาผิด ได้ทุกเวลา ใช่ไหมคะ บิ๊กโอ๋ ???

จากประวัติ จะเห็นว่าเป็นความชั่วโดยสันดาน คือเป็นทั้งขโมย และ นักปลอมแปลงเอกสาร เปลี่ยนชื่อตนเอง เพื่อให้ได้มาซึ่งประโยชน์ สีกากี อยากเลี้ยงตำรวจโจร เพื่อเอาไว้ ให้เป็น ผบ.ตร นับว่าไม่เหมาะสมอยู่แล้ว ....หนอยแนะ ดันเอาโจรในคราบตำรวจ มาให้คน กทม.เลือก อย่าได้หวังเสียละ? .....บิ๊กโอ๋ ถอดยศหน่อยยยยย"
 
ที่มา เฟสบุ๊ค Siriwanna Jill

--------------------------------

เมื่อเขาว่ามา ผมก็ว่าไป ถ้าไม่ใช่ ก็เอาหลักฐานมาแสดง ยิ่งน่าตกใจไปกว่านั้น อีกกระทู้หนึ่ง มีเม้นท์หนึ่งเอาลิงค์มาลงให้อ่านกันด้วย ตามนี้

"เบื้องหน้าดูดี แต่ไม่เคยลืมวีรเวรน้ของจูดี้ http://www.manager.co.th/Crime/ViewNews.aspx?NewsID=9480000165428"

ลิงค์ดังกล่าว แม้ไม่เกี่ยวกับทั่น แต่ทั่นก็คือตัวละคร 1 ในเรื่อง

รับราชการต่อไป ดีกว่ามั๊ยครับ อนาคตยังน่าจะรุ่งเรืองกว่า เห็นทั่นออกทีวี ผมก็ชอบดี พูดเก่ง จ้อเป็นน้ำไหลไฟดับ แต่ถ้าเปิดตัวเป็นว่าที่ผู้สมัครผู้ว่า กทม. จริงๆ ทั้งทั่นกับพรรคเพื่อไทย แน่ใจนะ ว่าเป็นสินค้าดี ไม่มีตำหนิ และจะไม่โดนเอ็กซเรย์ประวัติแต่ก่อนกาล เอามาแฉแบบเลือดเย็น นอกจากนี้ อาจมีการเปรียบเทียบความสง่างามระหว่างคู่แข่งผู้ว่าทั้งสองพรรคด้วย

คิดให้ดีๆนะทั่นจูดี้

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
bung50 วันที่ : 16/10/2012 เวลา : 07.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bung1234

ส่งมาเถอะครับมาก ๆ ยิ่งดี ตัวเลือกเยอะ จะเลือกรึไม่ต้องดูกัน

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Konpakkred วันที่ : 15/10/2012 เวลา : 21.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konpakkred


ตามไปอ่านแล้ว..อกอีแป้นจะแตกจริง ๆ
หลงชื่นชมอยู่นาน
นึกว่าเป็นตำรวจน้ำดี..

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
hayyana วันที่ : 15/10/2012 เวลา : 16.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

อ่อ เพ็ดทูล ไม่มีอะไรที่ตำรวจทำไม่ได้จริงๆ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
su วันที่ : 15/10/2012 เวลา : 16.05 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

ถ้าของมูลเป็นเรื่องจริง ก็น่าเศร้า.

ความคิดเห็นที่ 2 ชายแม้น ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Payont วันที่ : 15/10/2012 เวลา : 15.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/payont

ไอ้พรรคเวรนี่จะหาคนดีๆซักคนไม่ได้เลยหรือนี่ 555

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แม่หมี วันที่ : 15/10/2012 เวลา : 15.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

เพื่อไทยส่งใครลงมา ก็ไม่เลือก

ขอบคุณที่นำเรื่องนี้มาเขียนค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2012 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]