• ทนายเบิ้ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-04-13
  • จำนวนเรื่อง : 1553
  • จำนวนผู้ชม : 4008182
  • ส่ง msg :
  • โหวต 460 คน
ทนายเบิ้ม ณ สัมมากร
บทความที่เผยแพร่นี้ เกิดขึ้นจากมุมมองและความคิด ด้วยสติสัมปะชัญญะ ที่ครบถ้วนสมบูรณ์แบบทุกประการ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/hardcorelawyer
วันศุกร์ ที่ 19 ตุลาคม 2555
Posted by ทนายเบิ้ม , ผู้อ่าน : 3404 , 15:44:17 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน นายยั้งคิด , ปลายฟ้าไกล และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

สันทัด กรณี จากโพสต์ทูเดย์ เขียนจี้ใจดำธาริตได้ตรงจุดหัวใจแบบพอดิบพอดี

"ไปดูเรื่องตลกๆ ดีกว่า คุณธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ รายนี้แต่ก่อนยืนกระต่ายขาเดียวไม่มีคนชุดดำ เหมือน เหวง โตจิราการ นั่นแหละ ตอนนี้คุณธาริตมามุขใหม่ กระมิดกระเมี้ยนยอมรับการมีอยู่ของชายชุดดำติดอาวุธ แถมใส่ดรามาเต็มที่

“ดีเอสไอตั้งรางวัลนำจับ ‘ชายชุดดำ’ รายละ 1 ล้านบาท ให้กับผู้ที่สามารถแจ้งเบาะแสจนนำไปสู่การจับกุม 7 คดี คือ สังหาร พล.อ.ร่มเกล้า ธุวธรรม พล.ต.ขัตติยะ สวัสดิผล ผู้ทรงคุณวุฒิกองทัพบก เจ้าหน้ที่ทหาร นักข่าวญี่ปุ่น นักข่าวอิตาลี และประชาชน ในเหตุการณ์ปี 2553”

เหอๆๆๆๆ จากนี้ไปคงสนุกมากมาย ชายชุดดำมือสังหารตามใบสั่งคนอำมหิต กำลังถูกทำให้กลายเป็นเรื่องตลกโดยดีเอสไอ...อัจฉริยะมาก เยี่ยมครับ!"

แม้กระทั่งศาลมีคำสั่งไต่สวนการชันสูตรพลิกศพตาม ป.วิอาญา มาตรา 150 วรรค 5 ในข้อสงสัยเรื่องกระสุนปืนจากศพนายพัน คำกอง ด๊อกฯเหลิมยังมาบอกว่า ใช่เลย อภิสิทธิ์ สุเทพ สั่งฆ่า ทั้งๆที่ตรงนั้น คือการกระทำของเจ้าหน้าที่ทหาร ผู้ที่ต้องพิสูจน์การกระทำก็คือเจ้าหน้าและหน่วยงานนั้นๆ ว่าได้กระทำโดยคำสั่งที่ชอบด้วยกฎหมาย และในขณะเดียวกัน ได้มีการปฎิบัติหน้าที่อย่างเป็นขั้นตอน ในการรักษาความสงบเรียบร้อยของบ้านเมืองหรือไม่เช่นกัน  ไม่ใช่ว่าการออกคำสั่งนั้นเป็นเจตนาที่ประสงค์ต่อผลและเล็งเห็นผล ว่าต้องมีคนตาย ตามที่คำพูดของคนที่มีลักษณะเป็นการชี้นำอย่างเห็นได้ชัด

ขณะนี้ อยู่ในระหว่างการไต่สวนของศาลถึงสาเหตุการตายของนายฮิโรยูกิ มูราโมโต ช่างภาพญี่ปุ่น ดังเช่นกรณีนายพัน คำกอง ตรงนี้น่าสนใจ เพราะกลางที่ประชุม คณะทำงานพิจารณาเรื่องตรวจสอบข้อเท็จจริงการชุมนุมของกลุ่มแนวร่วม ประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ว่ามีชายชุดดำในการชุมนุมหรือไม่ เจ้าหน้าที่ของดีเอสไอยอมรับว่ากระสุนปืนที่ปลิดชีพช่างภาพญี่ปุ่น คือกระสุนปืนที่ใช้กับปืนอาก้า ที่เจ้าหน้าที่ทหารไม่ได้ใช้ ถ้าเป็นเช่นนั้นจริง ก็ไม่ใช่ฝีมือเจ้าหน้าที่ ข้อมูลตรงนี้ ก็จะถูกสังคมนำไปเทียบเคียงกับเรื่องของนายพัน คำกอง ทันที และความจริงก็จะเปิดออกมาว่า นอกจากทหารที่ใช้ปืนแล้ว ยังมีคนอีกพวกหนึ่งที่มีปืนด้วย คนพวกนี้ ก็คือ ชายชุดดำนั่นเอง อย่างไรก็ตามก็สมควรที่ต้องรอฟังคำสั่งศาล ซึ่งถือเป็นที่สุด

ความตาย 2 ครั้ง จาก 2 คน แตกต่างกันที่วันที่เกิดเหตุ นายฮิโรยูกิ มูราโมโต ช่างภาพญี่ปุ่น ตายเมื่อวันที่ 10 เม.ย. 53 อันเป็นวันที่ชายชุดดำปรากฎตัวขึ้นมา แล้วเริ่มปฎิบัติการอย่างเหี้ยมโหด ส่วนนายพัน คำกอง วันที่ตายคือ 15 พ.ค. 53 ห่างกันเป็นเดือน เวลานั้น ชายชุดดำเปลี่ยนยุทธวิธีมาเป็นการดักซุ่ม แล้วกระทำตัวดั่งเช่นสุนัขลอบกัด แทนที่จะเปิดเกมส์เหมือนวันที่ 10 เม.ย. 53

ไม่ทราบเหมือนกันว่านายธาริตจะทำเก๋ไก๋ไปเรื่อย หรือทำตลกโปกฮาไปถึงไหน ว่าการตั้งรางวัลนำจับชายชุดดำ เป็นการตอบสังคมแล้วนะ ไม่ได้นิ่งนอนใจ แล้วถ้าจับไม่ได้ หรือไม่มีเบาะแส ดีเอสไอทำหน้าที่ไปแล้ว แต่ไม่มีอะไรเกิดขึ้น ขนาดตั้งรางวัลนำจับแล้ว ก็ยังหาชายชุดดำไม่เจอ ดังนั้น ชายชุดดำจึงเป็นแค่เรื่องเล่าเท่านั้น ถ้าเป็นแบบนี้ ทักษิณ แกนนำเสื้อแดง และเสื้อแดงชั้นปลายแถว ที่ถูกดำเนินคดีในข้อหาผู้ก่อการร้าย ก็คงไม่ผิด เป็นผู้เรียกร้องประชาธิปไตย ด้วยความสงบ สันติ อหิงสา โดยไม่ต้องไปมองถึงการชุมนุมที่ทำให้คนอื่นเดือดร้อน การทำลายทรัพย์สิน ฆ่าเจ้าพนักงวานผู้ปฎิบัติหน้าที่ มีการเผาบ้านเผาเมือง ผู้ชนะจะเป็นผู้เขียนประวัติศาสตร์ เพื่อให้ฝ่ายตนดูดี

แต่ถ้ามีชายชุดดำจริงๆ โดยมีการยืนยันจากหลักฐานทางวิทยาศาสตร์ จากกระบวนการยุติธรรมที่น่าเชื่อถือ นายธาริตในฐานะผู้บังคับบัญชาของดีเอสไอ จะบอกเช่นไร ปิดฟ้าด้วยฝ่ามือเดียว คิอว่าทำง่าย จงทำไป แต่มีคนๆหนึ่งซึ่งมาแปลก เขาบอกทันทีเลยว่าดีใจ ที่นายธาริตตั้งค่าหัวชายชุดดำ ไปฟังเขากล่าว คนที่ผมบอกชื่อ"พลเอกประยุทธ์ จันทรโอชา"

“ผมรู้สึกดีใจ และถือเป็นสิ่งที่ดีที่ได้ข่าวว่า ตั้งรางวัลนำจับ คิดว่าเจ้าหน้าที่รับได้ ถ้าหาให้เจอว่าใครทำร้ายใคร แต่ถ้าทำร้ายเจ้าหน้าที่อย่างเดียวถือว่าไม่ค่อยเป็นธรรม เพราะเจ้าหน้าที่ก็เหมือนประชาชนที่สูญเสียเหมือนกัน ถามว่า เจ้าหน้าที่ถืออาวุธฝ่ายเดียวใช่หรือไม่ ถ้าเจ้าหน้าที่ถืออาวุธฝ่ายเดียว เจ้าหน้าที่ไม่น่าตาย แต่จะเป็นใครล่ะ ผมไม่รู้ ก็ดีใจที่จะไปหาผู้กระทำผิดมา ต้องไปหาหลักฐาน และต้องทำงานไปด้วยเหตุผล ส่วนใครจะยิงใคร และเป็นพวกไหน ผมไม่รู้ แต่ต้องไปหามาให้เจอ และให้ความเป็นธรรมเขา จะเจตนาหรือไม่ หรือเข้าใจผิด หรือเป็นพวกไหน ไม่มีใครรู้ แต่ผมทราบจากเจ้าหน้าที่ว่า ไม่ได้ใช้ความรุนแรง ไม่ได้ต้องการยิงใส่ประชาชนตรงๆ  เราไม่เคยทำ เมื่อได้รับคำสั่งจากผู้บังคับบัญชาก็ทำไปตามระเบียบ การยิงคนไม่ใช่ยิงง่ายๆ ต้องไปหากลุ่มคนตรงกลางที่ยิงให้เจอ ซึ่งคนพวกนี้ใจร้ายมาก หวังว่า คงจะหาให้พบ และว่ากันไปตามกระบวนการตามกฎหมาย”(เดลินิวส์)

คำพูดของผู้บัญชาการทหารบก ตอบได้หมด และเหมือนเป็นการปรามไปยังนายธาริตด้วย ว่าอย่าทำอะไรที่ไม่ชอบมาพากล แต่นายธาริตจะมีความรู้สึกหรือไม่ คงไม่มีใครทราบได้ นอกจากธาริตเอง เพราะขนาดกระดาษทรายเบอร์ 5 เรียกว่าพี่ ก็หนาขนาดนั้น จะรู้สึกอะไรได้ ถูก-ผิด ไปว่ากันที่ศาล เอาหลักฐานมาแบกันดู แล้วสู้กันไป ไม่ใช่ไซโคแบบโน้นแบบนี้ ขู่ฟอดๆเดหมือนคำราม แต่ฟังดูดีๆ กับเป็นเสียงว่า Boxๆๆบางครั้ง กับคนเปลี่ยนสี กระล่อนปลิ้นปล้อน ต้องทำเป็นเออออห่อหมกไปด้วย แต่ความจริงแล้ว "รู้นะ ว่าคิดอะไรอยู่"

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 11 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 20/10/2012 เวลา : 16.25 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

จิ้งจกเปลี่ยนสีมีหลายตัวครับ ตัวเบ้งเลยก็'บังเละ สนธิ' ตัวรองลงมาก็'ธาริต'นี่แหล่ะนะครับ พอโดนเฉลิมลูบหัวลูบหางเข้า เท่านั้นเอง ธาริตก็กลายเป็นจิ้งจกเปลี่ยนสีไปเลย งานนี้ก็ทำให้มีคนรวยเป็นหลักหลายล้านครับ จากนายใหญ่ประทานให้ ธรรมดาของคนที่จิตใจไม่มั่นคง ไม่รักชาติจริง

ความคิดเห็นที่ 10 (0)
ตาเรน วันที่ : 20/10/2012 เวลา : 15.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

ไอ้หน้าบวมตาส่อน..กะล่อนหน้าด้านรู้อยู่แล้วว่าใครเป็นชายชุดดำ..การตั้งรางวัลนำจับ เหมือนยิงได้นกสองตัว..
อย่าเผลอ อาจให้คนของตัวเป็นตัวนำจับ..รับรางวัล..
ได้ทั้งเงิน ได้ทั้งชุดดำ..ฮา...
ก็ไอ้ห่....นี่โคตรกะล่อนเด่ะ...

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
ปลายฟ้าไกล วันที่ : 20/10/2012 เวลา : 15.28 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/konklaibaan

ทุกวันนี้ยังข้องใจไม่หายว่าอะไรทำให้ธาริตไร้จิตสำนึกดีชั่วไปได้ขนาดนี้ กลับขาวเป็นดำกลับผิดเป็นถูก เพื่อ เงินทอง อำนาจ ยศฐาบรรดาศักดิ์ ต้องทำกันขนาดนี้เลยเหรอ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
Sawong วันที่ : 20/10/2012 เวลา : 03.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sawong
southpeace

ฟังไปอ่านไป วิเคราะห์แยกแยะกันไป เชื่อได้ก็เชื่อ
แต่ที่แน่ๆรัฐบาลชุดนี้โคตรชั่ว ถ้ายบสภาเลือกตั้งใหม่เลือกคนดี แต่พรรคไหนๆก็อัปรีย์เกือบทั้งนั้น

ความคิดเห็นที่ 7 (0)
sunami วันที่ : 20/10/2012 เวลา : 00.22 น.

กรรมติดจรวด

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
รูปและนาม วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 23.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thailandsmile

ข้าราชการประจำหรือข้าราชการการเมืองทำชั่ว คงได้รับ่ผลกรรมนั้นทั้งตระกู่ล

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
ทนายเบิ้ม วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 21.14 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hardcorelawyer

1 ฮา 2 แรง แต่ความเห็นที่ 3 ผมใช้จินตนาการเขียนเอ็นทรี่ไม่ได้หรอกครับ 4 ตามนั้น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
ต้นหญ้าในป่าใหญ่ วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 18.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/ponder

"..ถามว่า เจ้าหน้าที่ถืออาวุธฝ่ายเดียวใช่หรือไม่ ถ้าเจ้าหน้าที่ถืออาวุธฝ่ายเดียว เจ้าหน้าที่ไม่น่าตาย แต่จะเป็นใครล่ะ.."

"..ผมทราบจากเจ้าหน้าที่ว่า ไม่ได้ใช้ความรุนแรง ไม่ได้ต้องการยิงใส่ประชาชนตรงๆ เราไม่เคยทำ

การยิงคนไม่ใช่ยิงง่ายๆ ต้องไปหากลุ่มคนตรงกลางที่ยิงให้เจอ ซึ่งคนพวกนี้ใจร้ายมาก หวังว่า คงจะหาให้พบ.."

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
bung50 วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 17.50 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bung1234

อย่าจินตนาการไปเองครับว่าคุณประยุทธจะไล่ล่าชายชุดดำเพื่อหาความยุติธรรมต่อการหลั่งเลือดของพอ.ร่มเกล้า และเพื่อนทหาร นี่ก็ผ่านมา 2 ปีแล้ว ดูจากการกระทำดีกว่าครับ อย่าหวังลม ๆ กับชายผู้มีแต่เครื่องแบบทหารปกปิดกายอันล่อนจ้อน เขาไม่ใช่ทหารครับ

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
tengpong วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 17.46 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/tengpong

เมื่อก่อนเราตั้งฉายา กรม ปชส.ว่ากรมกร๊วก

เดี๋ยวนี้นายหน้าปลวก ก็ทำให้ DSI เป็นเช่นนั้นได้เหมือนกัน

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
hayyana วันที่ : 19/10/2012 เวลา : 16.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hayyana
You are what you is  !   

ธาริตกะล่อนขั้นเทพ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2012 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]