• ทนายเบิ้ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-04-13
  • จำนวนเรื่อง : 1553
  • จำนวนผู้ชม : 4007941
  • ส่ง msg :
  • โหวต 460 คน
ทนายเบิ้ม ณ สัมมากร
บทความที่เผยแพร่นี้ เกิดขึ้นจากมุมมองและความคิด ด้วยสติสัมปะชัญญะ ที่ครบถ้วนสมบูรณ์แบบทุกประการ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/hardcorelawyer
วันเสาร์ ที่ 20 ตุลาคม 2555
Posted by ทนายเบิ้ม , ผู้อ่าน : 2895 , 17:26:06 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน Maira , ChamarThai และอีก 1 คนโหวตเรื่องนี้


อย่าซีเรียส ขำๆไปกับเด็จพี่ ผู้ที่ได้ดีถ้าตามก้นผู้หญิง เหมือนเมื่อคราวเล่นหนัง ก็ไม่เคยมีชื่อนำหน้าจารุณี สุขสวัสดิ์ สักเรื่องเดียว พอมาเล่นการเมืองดวงคงสมพงษ์กับสตรี ที่เป็นนางยกกระมัง ทำหน้าที่โฆษกพรรคเพื่อไทย แต่ไหงกลายเป็นแมสเซนเจอร์มีหน้าที่ส่งเอกสารไปได้ กับหน้าที่สำคัญ เป็นผู้รับมอบอำนาจแจ้งความของน้าแม้ว ณ ดูไบ แต่ไม่เคยเห็นขึ้นศาลสักคดี ก็ส่วนใหญ่ แจ้งความแก้เกรี้ยวทั้งนั้น

น้าแม้วอยู่ไหน ใยมอบอำนาจทันทีทันควันที่ถูกนายมาร์คปราศัยว่าเหยียบศพเพื่อให้ตนปิ๊กบ้าน ประชาธิปัตย์ปราศัยวันเสาร์ แม้วออกข่าววันจันทร์ วันพุธไปแจ้งความ ว่องไวรวดเร็วอะไรปานนั้น 

แม้วมาเซ็นต์ที่เมืองไทยไม่ได้แน่ๆ เด็จพี่เดินทางไปให้เซ็นต์ที่ไหน ถ้าแม้วเซ็นต์จากต่างประเทศก็ต้องมีโนตารี่พับลิครับรองลายมือชื่อ แล้วสถานะนักโทษหนีคดีมีสิทธิขนาดไหนในการแจ้งความร้องทุกข์ผู้อื่น ความเจือจางของน้ำหมิก สถานที่ทำหนังสือมอบอำนาจ นี่เป็นข้อสังเกตุที่ผมขอตั้งไว้

ถ้าเดาแบบสั่วๆคือ จริงๆแล้วก็คือทักษิณเซ็นต์หนังสือมอบอำนาจทิ้งไว้ แล้วคนที่จะใช้ให้ไปทำอะไรตามที่แม้วสั่งการ เอาหนังสือมอบอำนาจเปล่าๆนั้นไปกรอกข้อความทั้งวันที่ กับชื่อเอาเอง แต่การเซ็นต์ในหนังสือมอบอำนาจ วันที่เซ็นต์ ก่อนหรือหลังวันที่ประชาธิปัตย์ปราศัย

ถ้าก่อน ก็แสดงว่าทั้งนายแม้วกับเด็จพี่มีแดจาวู รู้เหตุการณ์ล่วงหน้าว่าจะมีอะไรเกิดขึ้น แต่ถ้าหลังวันปราศัย นายเด็จพี่เดินทางไปเมื่อไร สายการการบินอะไร เที่ยวบินไหน โคตรฮามุขนี้จัง แผนจับพิรุจแบบง่ายๆที่เด็จพี่โดนนี้ คนโดนมาก่อนก็คือทักษิณ กล่าวง่ายๆคือที่จริงเหตุการณ์ทำนองนี้เคยมีมาก่อนแล้ว

คนที่ใช้คนแรกคือพี่สุวัตร์ อภัยภักดิ์ ทนายพันธมิตร  ยื่นคำร้องคัดค้านในศาลเลย เล่นเอาทนายไอ้เหลี่ยมไปไม่เป็น แต่ผลตอนนั้นเป็นอย่างไร ผมจำไม่ได้แล้ว ผมเลยอยากรู้ว่าเรื่องราวเป็นอย่างไร ก็เลยไปค้นข่าวเก่าๆเจอพอดี คำปราศัยของพี่สุวัตร์เมื่อวันที่ 23 มกราคม 2552

"นี่คือคดีที่เราเอากลับ พ่อแม่พี่น้องครับ ยุทธวิธีที่เราสู้นะฮะ เราไม่เคยตั้งรับเฉยๆ เราสู้กลับ และผมจะบอกข่าวดีให้พ่อแม่พี่น้องรู้ว่า คดีที่คุณทักษิณฟ้องทุกเรื่องที่ฟ้องเรานะ คุณทักษิณจะต้องถูกออกหมายจับทุกเรื่องเลย
       
งงไหม เฮ้ยเป็นโจทก์ฟ้องเขา ทำไมถูกออกหมายจับ คุณทักษิณมอบอำนาจ ใช้ใบมอบอำนาจให้ทนายความ ทนายหน้าหอมายื่นฟ้องเรา พอมันฟ้องเราเยอะอย่างนี้ใบมอบมันหมด มันให้ทนายมันปลอมลายเซ็น ปลอมลายเซ็นตัวอย่างนี้ ตัว M อย่างนี้ ผมก็จับได้ว่าลายเซ็นอย่างนี้ไม่ใช่ทักษิณนี่หว่า เป็นลายเซ็นปลอม ดังนั้น ให้ออกหมายเรียกนายทักษิณมาเซ็นให้ดูเป็นตัวอย่าง พอออกหมายเรียกนายทักษิณไปอยู่ที่ดูไบ ไม่กล้ามา ศาลออกหมายจับทุกเรื่อง
       
เห็นไหม ทุกขโตทุกขโถโน อ้า .. เขาเรียกทุกขโตทุกขถานัง ให้ทุกข์แก่ท่านทุกข์นั้นถึงตัว มันของง่ายๆ ซิมเปิล คนที่มันสู้ด้วยใจกะสู้ด้วยเงิน มันสู้ต่างกัน เมื่อคุณคิดจะรุกเขา คุณรู้บ้างไหม เวลาจำเลยเขารุกนี่มันเป็นยังไง นี่คือผลพวงของคนที่คิดว่าฉลาด แต่ไม่เฉลียว ไม่เฉลียวถ้าเขาเอากลับจะถอยยังไงครับพ่อแม่พี่น้อง
       
ทีนี้ก็จากการที่เราต่อสู้มา พ่อแม่พี่น้องรู้แล้วใช่ไหมว่าคุณทักษิณกลับมาไม่ได้ ถ้ากลับมาก็ต้องติดคุก ทำไมคุณทักษิณต้องติดคุก ก็เพราะว่า พ่อแม่พี่น้องรู้ไหม ทนายของเขาน่ะ ไปยุได้ยังไง คุณทักษิณไม่ต้องไปศาล ไม่ต้องไปสืบ พอถึงเวลายื่นอุทธรณ์ ไม่ต้องไปยื่นอุทธรณ์ เออ อย่างนี้ก็มีด้วย ไม่รู้ใช้ประสาทส่วนไหนคิด เมื่อคุณไม่ยื่นอุทธรณ์ มันคดีถึงที่สุดแล้วนี่ มันมีอย่างเดียว go to jail อย่างเดียว คือเข้าคุก มันไม่มีทางเป็นอย่างอื่นไปได้ พ่อแม่พี่น้อง
       
ถ้าเป็นผมวางแผนนี่นะ ผมต้องให้อุทธรณ์ อย่างน้อยคดียังไม่ถึงที่สุด ยังมีวัดดวง ใช่ไหม อยู่ในทะเลมีไม้มาก็ต้องเกาะไว้ก่อน แม้ไม่มีไม้ ยังต้องว่ายอย่างพระมหาชนกเลย ต้องสู้ นี่ยุให้ถอดใจ แล้วตอนนี้จะเอาอะไรไปสู้ นะครับ ดังนั้นนี่ เขาไม่มีทางสู้ได้"(ผู้จัดการออนไลน์)

พี่สุวัตร์เป็นคนใช้คนแรก หมายจับที่ออกมา คือหมายจับที่เกิดขึ้นจากสาเหตุที่ทักษิณไม่มาเซ็นต์ตัวอย่างลายมือชื่อ แต่เคสนี้มันส์กว่า เมื่อกรณ์กับสาธิต คนของประชาธิปัตย์ไปขอตรวจสอบลายเซ็นต์ทันทีที่โรงพัก ส.น.ลุมพินี คราวนี้ ความซวยก็มาเยือนเด็จพี่เข้าจนได้ แบบนี้ เรียกว่า อยู่ดีไม่ว่าดี หาเหาใส่กบาลที่มีสมองอันน้อยนิด

นี่แหละเขาเรียกว่าเหลี่ยมทางกฎหมาย ยุทธวิธีเตะตัดขา ไม่มีการสงวนลิขสิทธิ์ ประชาธิปัตย์เอามาใช้ ถูกที่ถูกเวลา ถ้าไม่มีผล ก็ไม่เสียหาย แต่ถ้ามีผล งานนี้ มันส์แน่ๆ แผนต่อไป เคาน์เตอร์ แอนแทรกซ์ ดูๆไปเหมือนจะเป็นเกมส์ถนัดของพรรคนี้ไปแล้ว

เอ้า เด็จพี่สู้ๆสู้โว๊ย ถ้าสู้ไม่ไหว ก็ลาโรงลิเกไปเถอะนะหน้าวอก ทำไปได้ ฉลาดน้อยหน่อมแน้มไม่มีที่ติ นายเด็จพี่หน้าโบท๊อกซ์

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
เอกสิทธ์ วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 22.36 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/vasit
นายอ้วน - Study?& Learn

ยอมโง่ เพื่อได้ตังค์ ผมว่า เขาคงท่องคาถานี้กระมังครับ เหอะ ๆ
สำคัญแต่ว่า ตำรวจมะเขือเทศหมดแล้ว ทำอะไรก็สบายเฉิบ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
4BANK วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 13.17 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/bankbank
4BANK


ความคิดเห็นที่ 7 (0)
su วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 12.58 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/suwest

อ้าย พวกไร้ราคา.

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
losoboy วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 12.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/losoboy
เข้มแข็งในหน้าที่ ทำดีเพื่อสังคม

งานนี้มันส์

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
Maira วันที่ : 21/10/2012 เวลา : 11.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

"โง่ชั้นเทพ" ตั้งชื่อถูกใจ เอาไป 2 โหวตค่ะ

...

สวัสดีวันหยุดค่ะคุณทนายฯ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Joseph วันที่ : 20/10/2012 เวลา : 22.21 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Joseph
God Bless You, Michael Joseph


ความคิดเห็นที่ 3 (0)
ChamarThai วันที่ : 20/10/2012 เวลา : 21.24 น.

ต้องดำเนินการให้ถึงที่สุด การมอบอำนาจมันมอบกันด้วยวาจาลอยๆไม่ได้ งานนี้ไอ้โบท๊อกซ์หน้าเหมือนศพได้เป็นศพจริงๆแน่ กระเหี้ยนกระหือรือดี้ด้าอยากทำงานเอาหน้าดีนัก ไม่รู้จักปรึกษาฝ่่ายกฎหมายของพรรค หรือ ก็ควรจะมีสัมมาคารวะไปไถ่ถามติ๊งเหล่สักหน่อย ก็คงไม่เหวอะหวะปานนี้ เอาจริง ต้องติดตามดูงานนี้ไม่ให้พลาดสายตา

ความคิดเห็นที่ 2 (0)
ปภาโต วันที่ : 20/10/2012 เวลา : 21.13 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/thaihouse

อุ๊บ...ๆๆๆๆๆ

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แม่หมี วันที่ : 20/10/2012 เวลา : 17.39 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/mamaomme

งานนี้เด็จพี่...ม่องแน่ๆ

ถ้าเด็จพี่ไปเอาลายเซ็นต์ที่แม้ว...ก็เป็นเรื่อง

ปลอมลายเซ็นต์....ก็เป็นเรื่อง

หน้าขาวๆ ก็จะซีด....

ตอนนี้เด็จพี่ดวงไม่ดีแล้วล่ะ แย่จุงเบย...

ไม่สงสาร สม...ไปไม่เป็นแน่

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< ตุลาคม 2012 >>
อา พฤ
  1 2 3 4 5 6
7 8 9 10 11 12 13
14 15 16 17 18 19 20
21 22 23 24 25 26 27
28 29 30 31      [ Add to my favorite ] [ X ]