• ทนายเบิ้ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-04-13
  • จำนวนเรื่อง : 1553
  • จำนวนผู้ชม : 4007646
  • ส่ง msg :
  • โหวต 460 คน
ทนายเบิ้ม ณ สัมมากร
บทความที่เผยแพร่นี้ เกิดขึ้นจากมุมมองและความคิด ด้วยสติสัมปะชัญญะ ที่ครบถ้วนสมบูรณ์แบบทุกประการ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/hardcorelawyer
วันพุธ ที่ 28 พฤศจิกายน 2555
Posted by ทนายเบิ้ม , ผู้อ่าน : 9842 , 21:37:34 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 14 คน

เศษกระดาษแผ่นนี้พวกอาชีพเดียวกับฉันรู้ดีว่ามันคืออะไร ดูชื่อผู้โดยสารของฉันวันนี้เที่ยวบินจากกรุงทพฯไปฮ่องกงเช้านี้สิ ตอนที่รู้ว่ามีผู้โดยสารคนนี้บนเครื่อง ประตูเครื่องกำลังจะปิดพอดี ที่จริงฉันเคยได้ยินเพื่อนๆบอกว่าไอ้อีตระกูลนี้ มันเดินทางไปฮ่องกงกับพวกเราบ่อยๆ ฉันยังเคยคิดว่าถ้ามีพวกมันบนเครื่อง ก็ต้องไม่มีฉันทำงานบนนั้น ฉันรีบบอกหัวหน้าว่าวันนี้คงทำงานไม่ได้แล้ว หัวหน้าตกใจว่าเป็นไร เมื่อกี้ยัง....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 27 พฤศจิกายน 2555
Posted by ทนายเบิ้ม , ผู้อ่าน : 4612 , 15:46:58 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

บังเอิญไปเจอมาจากเฟสบุ๊คของนักข่าวที่ใช้ชื่อว่า Pipope Panitchpakdi ซึ่งขอแชร์ต่อจากเขามาอีกที เจ้าของเฟสบรรยายความว่า "แชร์อีกที เผื่อจะเข้าใจมากขึ้นว่า อารมณ์ของเจ้าหน้าที่ตำรวจจากภูมิภาคที่มาร่วมสลายม๊อบในวันที่ 24 มีการปลุกระดมให้เกิดความเกลียดชังกันก่อนหรือไม่ เอกสารที่แจกในที่ประชุมนี้ นักข่าวพังงา Anothai Ngandee ยืนยันว่าแจกในชุมนุมที่มีผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นประธาน" จะเรียกว่าการชี้นำ ยั....

อ่านต่อ

Posted by ทนายเบิ้ม , ผู้อ่าน : 3991 , 13:10:54 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ที่มา เฟสสายตรงภาคสนาม -------------------------------------------- ดังเช่น ภาพที่เราเห็นว่ามีชายฉกรรจ์ซุ่มมองบนหลังคานั่นแหละครับ ถุกต้องแล้วครับ ที่เสธอ้ายสั่งยุติม็อบก่อน เก็บพลังเก็บแรงเก็บหัวใจไว้ไล่ทักษิณต่อไป ไม่เร็วก็ช้า มีแน่ ส่วนไอ้น้องหมาต๋าเด็กเมื่อวานซืนที่ใช้ภาษาเขียน เหมือนบุพการีไม่ได้อบรมสั่งสอนบ่มสันดานอย่างดีมา ขอบอกว่า แม่งโคตรแมนเลยหว่ะ ลองโคตรเหง้าของเอ็งโดนบ้าง จะมีความรู....

อ่านต่อ

Posted by ทนายเบิ้ม , ผู้อ่าน : 5212 , 08:29:28 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

ม๊อบเสธอ้ายเลิกไปแล้ว ไม่ขอวิจารณ์ ไม่พูดถึง หลักสำคัญคนจะเป็นผู้นำต้องเตรียมพร้อมกว่านี้ มีศักยภาพ มีอะไรหลายอย่างที่พร้อมจะเป็นผู้นำ ทั้งเงื่อนไขและแนวทางก็ต้องชัดเจน นี่อะไรก็ยังไม่ชัดเจนแน่นอนไปไปมามาก็เลิก ผมก็งง ใคร ๆ ก็งง เอาละทหารแก่ก็มีวันตายเป็นธรรมดา อนิจจาวัตสังขาราไม่ว่ากัน แต่เหตุการณ์ครั้งนี้มีบทเรียนทำให้ผมหวนนึกถึงเหตุการณ์สิบสี่ตุลา สมัยนั้นจอมพลถนอมต้องออกไปนอกประเทศทั้ง ๆ ที่ไ....

อ่านต่อ

วันจันทร์ ที่ 26 พฤศจิกายน 2555
Posted by ทนายเบิ้ม , ผู้อ่าน : 7384 , 15:57:30 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

ที่มา เฟสบุ๊คKris Kiattisak Longlivetheking --------------------------------------- เมื่อประมาณ 2 เดือนก่อน ผมได้ฟังรายการก๊อตซิป บอกว่านายกปู เธอไม่ชอบอ่านหนังสือพิมพ์ อ่านไม่กี่ฉบับ ที่แน่ๆฉบับหัวเขียว และไม่ชอบดูรายการข่าว ดูแต่เรื่องเล่าเช้านี้ ซึ่งพิธีกรชาย เธอเรียกว่าพี่ยุทธ เอกสารต้องให้เจ้าหน้าที่อ่านให้ฟัง ไม่เคยอ่านเอง เป็นเช่นนี้จริงๆอ่ะดิ ไม่ทราบว่าจะเปรียบอย่างไร อัจฉริยะนายก หรือต....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 25 พฤศจิกายน 2555
Posted by ทนายเบิ้ม , ผู้อ่าน : 1182 , 17:30:17 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 4 คน

จากเมื่อคืน ได้นอนหลับแล้วตื่นขึ้นมา เริ่มเขียนเรื่องนี้ตอนบ่ายแก่ๆมองอะไร ก็สบายใจไปหมด ชื่อเรื่องวันนี้ขอยกเครดิตให้คุณสุริยใส กตะศิลา ที่เคยกล่าวไว้ โดยบอกว่า หลังจากม็อบเสธอ้ายจบลง ดุลการเมืองจะเปลี่ยนไป ขอบอกว่าอ่านขาดครับ ส่วนเหตุแห่งการเลิกราอภิมหาสงครามเมื่อวานนี้ เพราะอะไร ผมก็ไม่อาจทราบได้ แต่ขอมองแบบมุมของผม ดังนี้ 1. ฝ่ายตำรวจผิดคำพูดใช่ไหม?     เราได้ทราบจากเสธอ้ายว่า มีตำรวจระดับผู้....

อ่านต่อ

วันเสาร์ ที่ 24 พฤศจิกายน 2555
Posted by ทนายเบิ้ม , ผู้อ่าน : 3950 , 21:00:52 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน

กะให้มันมั่วเข้าไว้ จาก พรบ.ความมั่นคง ก็ปรับสภาพเป็น พ.ร.ก.ฉุกเฉิน เพื่ออะไร จุดประสงค์คือ การล้มการอภิปรายไม่ไว้วางใจ เนื่องจากเธอมีปัญหาของเชาวน์และไหวพริบในการตอบคำถามเป็นสำคัญ ถ้าเป็นม็อบอื่น ผมว่ามีปลุกระดมมวลชนไปช่วยพี่น้องที่ถูกจับไปแน่นอน  หรือแม้กระทั่ง ที่มีการตัดน้ำตัดไฟในที่ชุมนุม เพราะต้องการยั่วยุม็อบให้มีอารมณ์หงุดหงิด  หากม็อบทำอะไรหลุดๆออกไป จากนั้นหาเหตุเข้าปราบปราม และสามารถคาด....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 23 พฤศจิกายน 2555
Posted by ทนายเบิ้ม , ผู้อ่าน : 1813 , 08:17:51 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 2 คน

เมื่อคืนนี้ นายกปูประกาศออกทีวี ใช้ พรบ.ความมั่นคง ทั้งๆที่ก่อนหน้านี้ ตอนบ่าย ศาลรัฐธรรมนูญไม่รับคำร้องจากคนสมองใสที่ให้ยุติการชุมนุม ดังนั้น ประกาศ พรบ.ความมั่นคง จึงมีแต่อำนาจแต่ยังไม่มีประสิทธิภาพใดๆจนกว่า จะมีการทำผิดกฎหมายบ้านเมืองเกิดขึ้น จากผู้ที่มาชุมนุม การข่าวความมั่นคงฉับไวและเฉียบคมเพียงไร กับการที่บอกว่าจะมีแผนจับตัวนายก บุกสถานที่ราชการ เจาะเวลาหาอนาคตได้ คิดไปไกลหรือเปล่า หรือหวังผ....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 22 พฤศจิกายน 2555
Posted by ทนายเบิ้ม , ผู้อ่าน : 1589 , 16:21:04 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

11 โมง ถ้าคนมากันน้อย เก็บฉาก เลิกรา ต่างคนต่างกลับบ้าน ยกประเทศให้ตระกูลชินวัตร แต่ถ้าขึ้นหลักแสน มาเรื่อยๆก็ไปต่อให้ถึงจุดหมาย กับการที่ฝ่ายทักษิณตั้งแต่หางยันหัวออกมาบิ๊วทำลายความเชื่อถือผู้มาชุมนุม อะไรจะกลัวกันลนลานขนาดนั้น และวันนี้ ความกลัวก็ถึงขั้นสูงสุด รัฐบาลยิ่งลักษณ์ ประกาศใช้ พ.ร.บ.ความมั่นคง กับเอากฎหมายบางฉบับมาปรับใช้ผสมปนเปกันมั่วไปหมด อาทิเช่น พ.ร.บ.คุ้มครองเด็ก ไม่ให้พ่อแม่พาเด....

อ่านต่อ

วันอังคาร ที่ 20 พฤศจิกายน 2555
Posted by ทนายเบิ้ม , ผู้อ่าน : 1326 , 22:37:09 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

อั่ยยะ คำๆนี้แรงตรงไหน หรือว่าไปทิ่มแทงใจของใครบางคน ดูคลิปกันครับ คำที่ถูกดูดเสียงคือ"แต่ไม่ใช่ชั้น 7" ....

อ่านต่อ

Posted by ทนายเบิ้ม , ผู้อ่าน : 5026 , 08:18:59 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 1 คน

จะแก้ตัวแทนว่าเป็นภาพหลุด ก็หลุดเยอะจัง จะว่าไม่เจตนา ก็พูดลำบาก ขนาด“เดอะ เดลีเมล”ตีข่าวว่า มีการส่งตาหวานระหว่างผู้นำทั้งสองถือเป็น “รูปแบบใหม่ของเวทีความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ”แบบนี้ เราแย่ครับ เป็นสตรี เสียกับเสีย แค่เริ่มต้นก็หายใจไม่ทั่วท้องแล้ว กระดี๊กระด๊าจริงๆด้วย เออ..ตูรคิดไปเองหรือเปล่าเนี่ย ป๋าเปลว สีเงิน บอกว่า "ช่างสวย-เยิ้มฉ่ำ เหมือนน้ำตาลบนเตาไฟ และวาบหวามเ....

อ่านต่อ

วันอาทิตย์ ที่ 18 พฤศจิกายน 2555
Posted by ทนายเบิ้ม , ผู้อ่าน : 4464 , 21:29:06 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เหตุเกิดบนเวทีปราศรัยที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ สงสัยว่า ทักษิณคงใกล้สติแตก ที่มา ทวิตเตอร์ @can_nw. ทักษิณดูการแถลงของโอบามา-ยิ่งลักษณ์ผ่าน CNN "ผมนั่งน้ำตาซึม ภูมิใจในน้องสาวผม" (Asiaupdate) "ทักษิณ" มาสไตล์บู๊ เล่นทั้ง พล.อ.สุรยุทธ์ จุลานนท์ และพล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ "บ้านเมืองอื่นมีประชาธิปไตย เพราะไม่มีอำมาตย์มาวุ่นวาย" "ทักษิณ" บอก เสธ.อ้ายเป็นเพื่อน พล.อ.สรยุทธ์ ทำไมไม่ห้ามเพื่อน และชี้ว่า....

อ่านต่อ

Posted by ทนายเบิ้ม , ผู้อ่าน : 2467 , 08:25:55 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

เห็นป้่ายเหล่านี้ มีความรู้สึกเช่นไร คนทำถ้าไม่ฉลาดสุดขั้ว ก็คงตื้นเขินเบาปัญญา ใครสั่งให้ทำ ทำกันเอง หรือหน่วยงานของรัฐทำมา แต่นี่คือการตอกย้ำความแตกแยกที่เกิดขึ้นในประเทศนี้ ไม่มีรัฐบาลไหนเคยทำ แม้กระทั่งรัฐบาลนายสมัคร นายสมชาย ที่มาจากสายของทักษิณ แต่รัฐบาลยิ่งลักษณ์ได้เผยลนลานกลัวตายกันขนาดนี้เชียวหรือ ถึงพยายามปลุกกระแสขึ้นมา หาพวกพ้อง โดยอ้างคนทั้งจังหวัด ทั้งในส่วนภูมิภาค เพื่อมาสนับสนุนตัว....

อ่านต่อ

วันศุกร์ ที่ 16 พฤศจิกายน 2555
Posted by ทนายเบิ้ม , ผู้อ่าน : 3511 , 08:38:41 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 3 คน

มีเงินทองให้ใช้ถึงลูกถึงหลาน บางคนกระจอกงอกง่อยมาจากไหน ไม่รู้ อัพเกรดขึ้นมาแบบขยี้สายตาตนเองยังไม่เชื่อเลย ว่าจะมีวันนี้ได้ ความรู้ที่ร่ำเรียนมา อะไรที่ถูกต้อง ก็แสร้งลืม หลับตาข้างเดียว เป้าหมายมีไว้พุ่งชน เอานายใหญ่กลับบ้านอย่างไร้ความผิดตามกฎหมาย อะไรแย่ๆอะไรไม่ดี ถ้าเป็นไอเดียนาย ต้องบอกว่าดี ว่าเลิศ มีประโยชน์ คนอื่นสู้ แล้วไม่รวย ก็พยายามต่อไปนะ แต่คนพวกนี้ สู้แล้วรวย มีแต่คนอิจฉา ส่วนข้ารา....

อ่านต่อ

วันพฤหัสบดี ที่ 15 พฤศจิกายน 2555
Posted by ทนายเบิ้ม , ผู้อ่าน : 8199 , 15:35:51 น.  
หมวด : วรรณกรรม/กาพย์กลอน

พิมพ์หน้านี้
โหวต 17 คน

จากแฟนเพจสายตรงภาคสนาม "ระหว่างการให้สัมภาษณ์นั้น มีการปะทะคารมกันระหว่าง ร.ต.อ.เฉลิม กับ น.ส.สมจิตต์ นวเครือสุนทร ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์กองทัพบก ช่อง 7 โดยเฉพาะหลังจากที่ได้ถามคำถามเกี่ยวการชุมนุมของกลุ่มองค์การพิทักษ์สยามว่าทำไมรัฐบาลจึงดูแลแตกต่างกับการชุมนุมของกลุ่มคนเสื้อแดง โดย ร.ต.อ.เฉลิมได้กล่าวหาว่า ‘คุณสมจิตต์ฝักใฝ่พรรคประชาธิปัตย์’ และพูดย้ำคำว่า “ฝักใฝ่ประชาธิปัตย์&....

อ่านต่อ


/2
<< พฤศจิกายน 2012 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30  [ Add to my favorite ] [ X ]