• ทนายเบิ้ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-04-13
  • จำนวนเรื่อง : 1553
  • จำนวนผู้ชม : 3987243
  • ส่ง msg :
  • โหวต 460 คน
ทนายเบิ้ม ณ สัมมากร
บทความที่เผยแพร่นี้ เกิดขึ้นจากมุมมองและความคิด ด้วยสติสัมปะชัญญะ ที่ครบถ้วนสมบูรณ์แบบทุกประการ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/hardcorelawyer
วันอาทิตย์ ที่ 27 เมษายน 2557
Posted by ทนายเบิ้ม , ผู้อ่าน : 3329 , 22:19:04 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 6 คน TheSuphan , TigerEyes และอีก 3 คนโหวตเรื่องนี้

 

จากเฟสบุ๊ค ลูกชายลุงกำนัน Tan Thaugsuban

"วันนี้ ดูเหมือนคุณอภิสิทธิ์จะโดนมวลมหาประชาชนบางส่วน และ กองแช่งแห่งชาติ รวมกันรุมอัดซะน่วมพอสมควรนะครับ แต่ผมว่าการที่คุณอภิสิทธิ์แสดงแนวคิดที่อาจจะแตกต่างไปจากมวลมหาประชาชนไป บ้าง พิสูจน์ให้เห็นว่า ที่ฝ่ายขี้ข้า (โดยเฉพาะไอ้ตัวที่คุณโอ้คจ้างมาเขียนเฟชบุ๊คให้) ที่พยายาม กล่าวหาว่า "กปปส. ก็คือพรรคประชาธิปัตย์" เป็นเรื่องที่ไม่จริงครับ

เห็นกันชัดๆว่าคุณอภิสิทธิ์ก็มีความคิดของท่าน คุณพ่อผม"ลุงกำนัน"ก็เป็นร่างทรงของพี่น้องประชาชน ไม่ใช่ร่างทรงของพรรคประชาธิปัตย์ แม้ว่าของหัวใจลุงกำนันจะรัก พรรคประชาธิปัตย์ และ เคารพคุณอภิสิทธิ์มากขนาดไหนก็ตาม แต่ถ้าแนวทางของพรรคฯหรือของท่านหัวหน้าฯ ไม่ตรงกับความต้องการของมวลมหาประชาชน ลุงกำนันก็จำเป็นต้องปฏิเสธครับ

อย่างไรก็ตาม ผมเชื่อว่าคุณอภิิสิทธิ์ มีความตั้งใจดีในการมาช่วยกันเสนอทางออกให้แก่ประเทศไทย ผมเป็นคนหนึ่งที่มีความเชื่อมั่นในตัวท่านอย่างเต็มเปี่ยม และ ผมเชื่อว่าลุงกำนันก็เช่นกัน ผมเชื่อว่าแม้แนวทางอาจจะไม่ตรงกันบ้าง แต่อุดมการณ์ของทั้งสองท่านนี้เหมือนกัน และ เหมือนกับอุดมการณ์ของมวลมหาประชาชน ชาวไทยผู้รักชาติรักแผ่นดิน ที่ต้องการเห็นบ้านเมืองของเราดีขึ้นครับ สู้เข้าไปอย่าได้ถอย!!"

ผมไปเจอจาก 1 คอมเม้นท์ จาก 1 โพสต์ อ่านแล้ว เมื่อคิดตาม ใช่หรือไม่ใช่ ขออนุญาตเก็บคำตอบไว้ในใจ และขออภัยผู้เขียนนิรนาม ที่ไม่ได้แสวงหาว่าเป็นท่านใด และเพื่อประโยชน์ส่วนรวม จึงนำมาแชร์ให้อ่านกัน

"พี่มาร์คเดิมเกมธรรมดาที่ไม่ธรรมดา....."

หลังจากพี่มาร์คออกมาแถลงเดินหน้าหาทางออกประเทศ พร้อมคุยกับทุกฝ่ายเพื่อทำให้ประเทศเดินได้ เพราะเห็นว่าการเลือกตั้งหรือการปฏิวัติรัฐประหารไม่ใช่คำตอบสุดท้าย ประเทศไทยต้องได้รับการปฏิรูปก่อน พร้อมที่จะเดินไปคุยกับทุกฝ่ายไม่ว่าจะเป็นคนกลุ่มไหน พรรคเพื่อไทยหรือคนเสื้อแดง ล่าสุดพร้อมคุยกับทักษิณผ่านสไกป์

พอเกมนี้ ถูกขับเคลื่อนก็มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อย่างกว้างขวางรุนแรง บางคนถึงกับสาปส่งกันที่เดียวเชียวแหละ ลุงกำนันก็ออกปากว่าไม่ต้องมายุ่ง ไม่เจรจากับใคร แล้วงานนี้พี่มาร์คจะเสียรูปมวยกระนั้นเชียวหรือ เพราะระดับนี้แล้วคงไม่ออกอาวุธมั่วๆแน่นอน

มาดูกันว่า ใครได้ใครเสียกันแน่ อันดับแรกทำให้พรรคประชาธิปัตย์ถูกแยกออกจากมวลมหาประชาชนอย่างชัดเจน โดยลุงกำนันให้คำรับรองด้วยการตำหนิเล็กน้อยถึงปานกลาง ประการที่สอง ฉายภาพความเป็นผู้นำที่พร้อมจะหาทางออกให้กับประเทศโดยยอมลดตัวเดินสายเจรจา กับทุกฝ่ายโดยไม่แบ่งเค้าแบ่งเรา ประการที่สามเมื่อพี่มาร์คและปชป.ขยับ เพื่อไทยและสมุนทักษิณต้องหลบไปอีกทางหนึ่งไม่เข้าร่วมแน่นอน ดังนั้นภาพของคนที่ไม่ยอมหาทางออกให้กับประเทศจะเป็นใครไม่ได้นอกจากขี้ข้า ทักษิณ ประการสุดท้ายการประกาศพร้อมเจรจากับทักษิณผ่านสไกป์ เป็นการเปิดหน้าท้ารบแบบกลายๆว่าไหนคุยว่าจะเสียสละเพื่อประเทศก็มาพูดยืน ยันกันให้ชัดเจน ด้วยวาทะของพี่มาร์ค ทักษิณหรือจะกล้ามาเจรจาเพราะปกติเคยแต่หลอกขี้ข้า งานนี้ถ้าแม้วปฏิเสธ ใครจะเป็นหมา งานนี้ยอมโดนด่าเล็กน้อย แต่ผลรับคุ้มยิ่งกว่าคุ้ม หมากเกมนี้ไม่ธรรมดาจริงๆนะพี่มาร์ค....."

กิมมิคมันไม่ได้กับการเสนอตัวออกมาอย่างนี้หรือ อย่างไร แล้วทำไมต้องออกมา มีสัญญาณพิเศษอะไรหรือ แล้วถ้านี่คืออีกยุทธวิธีที่นำมาใช้หล่ะ แสวงจุดร่วม สงวนจุดต่าง ร่วมกับใคร ต่างตรงไหน อาจเหมือนมา ไม่ถูกที่ถูกเวลา แต่ถ้าข้อเสนอที่สื่อไปนั้น ฝ่ายระบอบทักษิณปฎิเสธ มันก็จบใช่ไหม แต่ถ้ายอมรับหล่ะ คราวนี้ จะตลกร้องไห้ ดีไหมเนี่ย

แค่ 10 วันเอง ดูกันต่อไป ถอยห่างออกมาจากวง โจทย์ใหญ่คือ 1. จะต้องปฏิรูปก่อนเลือกตั้ง 2. ทำอย่างไร การเปลี่ยนผ่านนี้ ไม่ต้องฉีกรัฐธรรมนูญ 3. ที่ดูว่าจะได้เปรียบอยู๋นั้น สุดท้ายมีวิธีการที่จะกำจัดระบอบทักษิณอย่างไร 4. หลักนิติธรรม จะต้องไม่ถูกทำลาย

ทุกคนมีวิจารณญาณ เหตุใด ต้องผลักมิตรให้เป็นศัตูร ทั้งฟังหู ไว้หู เมื่อสอดสายตาไปทั้งหน้าเฟส ทั้งเหลา ทั้งเสี้ยม กูรูเพียบ บางก็มีเสียงกระแนะกระแหน บ้างก็ท้อแท้ อ่อนแอ ผิดหวัง โลกนี้ ช่างไม่ปราณีกับพวกเราเลย กระนั้นหรือ

แล้วพรรคเพื่อไทย ใยส่งคนไม่มีเครดิตแบบนายเด็จพี่ ที่อวดภูมิ แนะนำนายอภิสิทธิ์ 3 ข้อ คือ

1.ควรปิดห้องคุยกับนายสุเทพให้รู้เรื่องว่าพรรคประชาธิปัตย์จะลงเลือกตั้ง
2.ออกแถลงยูทูปอีกครั้ง 3-10 นาทีว่าพรรคประชาธิปัตย์พร้อมลงเลือกตั้งและจะไม่บอยคอยการเลือกตั้ง
3.นายอภิสิทธิ์ ต้องออกแถลงการณ์เรียกสมาชิกพรรคที่เคลื่อนไหวกับนายสุเทพให้กลับพรรคตามระบอบประชาธิปไตย และหากอภิสิทธิ์ต้องการเสนอการปฏิรูป 7 ด้าน ขอให้นายอภิสิทธิ์เสนอนโยบาย 7 ด้าน แล้วไปหาเสียงในเลือกตั้ง

ไอ้ตัวหัวหน้าแก๊งค์ที่ชื่อทักษิณ ชินวัตร ถามตรง ตอนนี้ คิดอะไรออกบ้าง ถ้าไม่ต้องการนองเลือด สงครามกลางเมือง ปฏิเสธคำสั่งศาล ปากบอกสงครามโลกยังจบที่โต๊ะเจรจา โดยแบผลของการเจรจามาแล้ว ขอเงินคืน 4 หมื่นกว่าล้านบาท ล้มคำพิพากษา ยกเลิกหมายจับทุกใบ ในส่วนของน้องสาว มีข้อเสนอ ไม่ให้ ปปช.ชี้มูล ศาลรัฐธรรมนูญวินิจฉัยยกคำร้อง คุณเป็นใคร ทักษิณ ใหญ่มาจากไหนฟะ บรรพบุรุษของคุณ นายเส็ง แซ่คู ข้อเท็จจริงแล้ว อพยพมาจากเมืองจีน มาขอพึ่งพระบรมโพธฺสมภารตอนสมัยรัชกาลที่ 4 ไม่ใช่หรือ 

มีหลายคนบอกจะไปเจรจาโจรทำไม ทักษิณ ฟังดีนะๆ คุณยอมรับตามที่เขากล่าวหาว่าเป็นโจร หรือเปล่า ถ้าคุณไม่ใช่ และมั่นใจว่า ทุกสิ่งทุกอย่างที่ผ่านมา คุณได้ประพฤติเยี่ยงเป็นวิญญูชน โดยชอบแล้ว กล้ามั๊ยที่จะสไกป์มาบอกความต้องการ ให้โลกรู้ไปเลย ขนาดอภิสิทธิ์เปิดหัวขึ้นมา ยังไม่ปิดท้าย ยังมีขี้ข้าออกมาดิ้นพราดๆแสดงความต้องการเลือกตั้ง เพื่อจะมาฟอกตัว แบบนี้ มันไม่ไหวจริงๆ

สำหรับมวลมหาประชาชน ที่รู้สึกหงุดหงิด กรุณาเบรคใจตัวเองไว้สักนิด เราคิดแทนเขา ผิดถูก เราก็ไม่แน่ใจ ใช่ไหมครับ ทุกอย่าง ผู้ปฏิบัติย่อมรู้อยู่แก่ใจว่า ทำเพื่อสิ่งใด สำหรับผมแล้ว ขอไม่เขียนตำหนิทั้งพี่มาร์ค และลุงกำนัน  เพราะเชื่อเหลือเกินว่า ทั้ง 2 ท่าน ปรารถนาดีต่อชาติอย่างแท้จริง โดยมีความรู้สึกที่เป็นมิตรมาตลอด คำตอบในเรื่องนี้ จึงต้องบอกว่า บลาๆๆ จะให้พูดอย่างไร เพราะยากเกินกว่าที่จะอธิบายได้จริงๆ





อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
วรรณสุข วันที่ : 29/04/2014 เวลา : 18.02 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/outofstep

ไม่หงุดหงิดเลยค่ะ แต่สถานการณ์ทุกวันนี้มีแต่ความไม่แน่ใจก็ได้แต่เดินหน้าสู้ต่อไปค่ะ

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
Visaninee from mobile วันที่ : 28/04/2014 เวลา : 16.19 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/lawyee

การเมืองวิปริตเพรารัฐบาลยิ่งลักทุจริตคอรัปชั่นนะ

ความคิดเห็นที่ 2 mhrs ถูกใจสิ่งนี้ (1)
satanx วันที่ : 28/04/2014 เวลา : 15.31 น.

ผมเห็นด้วยกับคุณ มวลชนไม่ควรใจร้อน สุเทพไม่ควรใช้คำรุณแรงเกินกว่าเหตุเช่น สะเอะ เราควรไตร่ตรองและรอดูหมากไปก่อน ไม่ควรรีบติติง ด่าทอให้เสียกำลังใจ แค่สอง อาทิตย์เอง รอสุเทพมา 4 เดือน จนเงินซื้อเสื้อหมดแล้ว ก็ยังทำอะไรไม่ได้ ยังต้องรอต่อไป แล้วรอมารค แค่นี้จะเป็นไรไป มวลชนที่มีคุณภาพต้องมีสติ ไม่ใช่อะไรไม่ตรงใจก็ด่า ถ้าทำเช่นนั้นจะต่างอะไรกับแดง ที่ใช้เขาแทนหัว

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
แม่มดเดือนMarch วันที่ : 27/04/2014 เวลา : 22.51 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/March

อ่านจาก The Nation วันนี้ ได้ความว่าคุณอภิสิทธิ์จะเจรจากับสองพี่น้องตระกูลชินเฉพาะเมื่อมีการถ่ายทอดสดทางโทรทัศน์นะคะ เธอไม่ยอมรับการสไกป์ค่ะ

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATION



กฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< เมษายน 2014 >>
อา พฤ
    1 2 3 4 5
6 7 8 9 10 11 12
13 14 15 16 17 18 19
20 21 22 23 24 25 26
27 28 29 30      



[ Add to my favorite ] [ X ]