• ทนายเบิ้ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-04-13
  • จำนวนเรื่อง : 1553
  • จำนวนผู้ชม : 4003852
  • ส่ง msg :
  • โหวต 460 คน
ทนายเบิ้ม ณ สัมมากร
บทความที่เผยแพร่นี้ เกิดขึ้นจากมุมมองและความคิด ด้วยสติสัมปะชัญญะ ที่ครบถ้วนสมบูรณ์แบบทุกประการ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/hardcorelawyer
วันพุธ ที่ 4 มิถุนายน 2557
Posted by ทนายเบิ้ม , ผู้อ่าน : 29766 , 09:20:55 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 5 คน mhrs , กำหนัน และอีก 2 คนโหวตเรื่องนี้

จาก FB.ของ บก. Sermsuk Kasitipradit

ใครอยู่เบื้องหลังขอนแก่นโมเดล...

ขอนแก่นโมเดล ....... ส่งฟ้องศาลแล้ว 20 กว่าคน หัวโจกใหญ่นายมีชัย ม่วงมนตรี ยังไม่ใช่ ตัวแสบสุด ยังมีที่แสบสันต์กว่านี้ ที่ต้องลากคอเข้าคุก คือคนสั่งการต่างประเทศ กับคนที่เป็นนายทหารแก่ ที่หวานเจี๊ยบจนเอียน วางแผนอยู่เบื้องหลัง

วันที่เข้าจับกุม พวกแกนนำ กำลังประชุมวางแผนกันที่ อ.เมือง จ. ขอนแก่น เพื่อก่อเหตุรุนแรงในเย็นวันนั้น ทั้งยิง ระเบิด เผา ในเขต อ.เมืองขอนแก่น ตามแผนที่วางไว้ ว่าหากมีการรัฐประหาร จะปฎิบัติการทันที ถึงได้จับได้ครบชุด ตกหล่นแค่คนเดียว พี่เอื้อย เพราะส่งตัวแทนมา ไม่งั้นดังไปทั่วโลก เรื่องนี้ทหารของลุงตู่ จมูกไว และตามติดข่าวสารมานาน พอสมควร ถึงต้องรีบตัดหน้าประกาศกฎอัยการ ศึก ตามด้วยรัฐประหารทันที เพราะเป้าหมายของกลุ่มนี้ ชื่อเพราะพริ้ง ว่า "ดอกจาน" ซึ่งหมายถึง "ดอกทองกวาว " แปลว่าสีแดงแจ๋ คือการล้มสถาบันพระมหากษัตริย์ เปลี่ยนการปกครองระบอบใหม่ ตามแบบพรรคคอมมิวนิสต์ !!

ผลการสอบปากคำ ผู้ต้องหา ตรวจค้นบ้าน ได้หลักฐานมากมาย หลักฐานที่เจ๋งสุด คือการติดต่อทางไลน์ กับคนแดนไกล มีชัยสารภาพว่าติดต่อกัน โดยตรงตลอด ช่วยกันวางแผน มาตลอด ใช้ชื่อ Takky New มีใช้หลายเบอร์ ส่วนใหญ่ใช้ หมายเลข +971559000111 โดยทักกี้ ขอกันตัวเองออก ไม่ให้คนรู้ถึงการติดต่อ

การติดต่อในไลน์ที่พบในโทรศัพท์ วันที่ 5 ก.พ. หลังการเลือกตั้ง มีชัยได้ติดต่อไปบอกไปว่า ไม่ต้องเจรจา จะใช้แนวทางต่อสู้ทุกวิถีทาง ขอรับเงินสนับสนุน ทักษิณตอบกลับว่า No more

วันที่ 20 ก.พ. ส่งไปว่า ผมพร้อมแล้วครับ รอสัญญาณจากท่านครับ ทักษิณตอบว่า we should plan to start soon

วันที่ 25 ก.พ. มีชัยไลน์ บอกว่า พร้อมรับคำสั่ง ทักษิณตอบกลับว่า Do whatever you can
วันที่ 26 ก.พ. มีชัย ไลน์ไปว่า พร้อมปฏิบัติการ ทั่วประเทศ เพื่อรื้อโครงสร้างใหม่ พวกเราชุดหนึ่งจะปิด ปปช.ไม่ให้ คุณปูไปรับข้อกล่าวหา
วันที่ 28 ม.ค. มีชัย ไลน์ไปว่า องค์กรพวกเราโตอย่างรวดเร็ว กองทัพปราบกบฎพร้อมรบ กับอำมาตย์ เพื่อให้ท่านกลับ ทักษิณตอบว่า Thanks

หลังจากกองทัพประกาศกฎอัยการศึก วันที่ 20 พ.ค มีชัย ไลน์หา ทักษิณ ว่า มวลชนจะลุกขึ้นแล้ว ต้านทานพวกเขาไม่อยู่ครับ จะทำอย่างไร ทักษิณตอบว่า wait we have to work together not only one group วันที่ 21 พ.ค มีชัยไลน์ว่า คนของเราถูกจับที่ สภ.หนองม่วง ลพบุรี มีใครพอช่วยได้ไหมครับ ทักษิณเงียบ วันนั้นมีการจับคน ที่ จ.ลพบุรี ยึดอาวุธได้จำนวนมาก และตามด้วยการยึดอาวุธอีกมาก จากผู้หญิง ที่ อ.กระทุ่มแบน จ.สมุทรสาคร

วันที่ 22 พ.ค. มีชัยไลน์ว่า จะเอาอย่างไร ให้ระดมคนเลยไหม ประสานสายไหน หรือ จะแนะนำอย่างไร ผมระดมคนพร้อมแล้ว ทั่วประเทศ................. แต่ทักษิณไม่ตอบกลับ

วันที่ 23 พฤษภา ทักษิณไลน์ตอบมาว่า can't talk right now I call you later. Phone is trapped stay quiet for one or two days. มีชัยตอบว่า เย็นนี้ จะทำงานแล้ว ขอกำลังสนับสนุน ประสานงานกับฝ่ายรัฐบาล ที่หมายขอนแก่นโมเดล นับเป็น ข้อความสุดท้าย ก่อนที่นายมีชัยกับพวก จะถูกจับ !!

ทักษิณอยู่เบื้องหลัง ทั้งเป็นต้นคิด ให้เงิน ติดต่อประสานงาน และออกคำสั่งด้วยตัวเองหมด
สันดานเลวที่เห็นประจำ คือ หากประเมินแล้วว่า ไม่สามารถเอาชนะได้ ก็สลัดทิ้งแกนนำ และ มวลชน ที่ถูกหลอกให้สู้เพื่อตนเองทันที ไม่ยอมติดต่อกลับ ไม่ยอมพูดด้วย

นายมีชัย โดนจับ ยังไม่หมดเชื้อ อย่านิ่งนอนใจ เพราะ wait we have to work together not only one group บอกอย่างชัดเจนว่า ทักษิณไม่ได้จัดตั้ง กลุ่มนายมีชัยไว้กลุ่มเดียวเท่านั้น แต่ยังมีกลุ่มติดอาวุธ อีกหลายกลุ่ม ที่ทักษิณจัดตั้งไว้ และจะใช้ลงมือปฏิบัติการพร้อมๆ กัน

กลุ่มดอกจาน เป็นสายใต้ดิน เชื่อมโยงกับ กลุ่มอดีต พคท. ของพ่อใหญ่ ผู้ไล่ตามความฝัน ที่จะทำปฎิวัติประชาชน เปลี่ยนการปกครองประเทศ ปฎิเสธระบอบกษัตริย์อย่างสิ้นเชิง ไม่เอาการเลือกตั้ง …

ที่มาข้อมุลในหน้าเฟสที่แชร์กันมา..ใช้วิจารณญานในการรับข้อมูลข่าวสาร

-------------------------------------------------

คลิป Youtube เรื่องนี้จาก  Springnews


เรื่องนี้หลุดมา 2-3 วันแล้ว อาจตรงใจของใครที่ติดตาม และค่อนข้างเชื่อไปตามที่คิดว่าใครคือผู้บงการ แม้จะผิดหวังนิดนึงกับการที่ คสช.งดออกสกู๊ปข่าว ไปเมื่อ 2 วันก่อน ซึ่งแคน สาลิกา นักข่าวผู้มากด้วยประสบการณ์ ได้วางมุมมองไว้ในทวิตเตอร์ ออกเป็นข้อๆ ตามนี้

1. รายงานพิเศษ "ขอนแก่นโมเดล" ยังไม่ได้ออกอากาศทางช่อง 5 แต่ก็ยังมีเรื่องที่น่าค้นหาต่อหลายประเด็น

2. ตัวละครสำคัญ "มีชัย ม่วงมนตรี" ของ "ขอนแก่นโมเดล" เป็นใครมาจากไหน? มีความสำคัญระดับไหน?

3. ในแฟ้มข่าว "มีชัย" ไม่ใช่แกนนำแดงอีสานที่โด่งดังเหมือนขวัญชัย แม้แต่ในร้อยเอ็ด ก็ไม่ใช่เบอร์หนึ่งของแดง นปช.ร้อยเอ็ด

4.หลังเลือกตั้ง 54 "มีชัย" จัดงานที่ อ.จังหาร จ.ร้อยเอ็ด เปิดหมู่บ้านเสื้อแดง 8 ตำบล 110 หมู่บ้าน ประกาศตัวเป็นแกนนำแดงร้อยเอ็ด

5. ก่อนหน้านั้น "มีชัย" เคยจัดงาน"รวมพลังปกป้องคนดี" ที่ อ.จังหาร มีอดีต ส.ส.ร้อยเอ็ด ไปร่วมงานหลายคน รวมทั้งสายัณห์ สัญญา

6. หน่วยข่าวฯ บอกว่า "มีชัย" ชำนาญเรื่องคอมพิวเตอร์ นัดการใช้สื่อออนไลน์ จึงสื่อสารกับคนเสื้อแดงในต่างประเทศ และได้รับการหนุนช่วย

7. ฟังจากการปราศรัยของ "มีขัย" ถือว่าเป็นแกนนำแดงที่มีแนวคิดไปไกลกว่า นปช. และชุดความคิดใกล้เคียงกับ "แดงอิสระ" อย่างแดงสยาม

8. ปมเลื่อน/ไม่เลื่อนออกอากาศ "ขอนแก่นโมเดล" ทางช่อง 5 น่าจะอยู่ที่คำสารภาพของ "มีชัย ม่วงมนตรี" ซึ่งพาดพัน "บุคคลที่ 3"

และล่าสุดจาก FB. ในหน้า #‎ES‬-Note

"ขอนแก่นโมเดล" จำไว้ให้แม่น เพราะเป็นเหตุผลสำคัญ ที่ทำให้ ลุงตู่ และทหารทุกคนต้องออกมาทำการรัฐประหาร เสี่ยงต่อการต่อต้าน จากเสื้อแดง และต่างชาติ การข่าวกรองทางทหารและพลเรือน ติดตามความเคลื่อนไหวมาตลอด ข้อมูลเพียบยิ่งกว่า นายสโนเดน ขอนแก่นโมเดล มีเป้าหมาย เปลี่ยนการปกครองประเทศ และล้มสถาบัน ขณะที่แดงฮาร์ดคอร์ ยังไปไม่ถึงขั้นนั้น อย่างแรมบ้า ที่ตั้ง อพปช.มีเป้าหมาย แค่แบ่งแยกดินแดนอีสาน-ล้านนา เพื่อตั้งรัฐบาลพลัดถิ่น และยึดประเทศไทยคืน ให้ตระกูลชิน เป็น นางดอกงิ้วเป็นนายกฯ ตั้งรัฐบาลซ้อนที่อุดร และเจียงใหม่

วันที่ทหารทลายขุมกำลัง เจอสรรพาวุธแค่เพียงบางส่วน แต่จับตัวเอ้ได้แยะมาก แผนปฎิบัติการเหมือนที่ทหาร เปิดเผย ว่ามี 4 ขั้นตอน 1.ระดมมวลชนให้มากที่สุด 2.เจรจาปลดอาวุธเจ้าหน้าที่ 3.เจรจาเจ้าหน้าที่ฝ่ายทหาร 4.ทำลายสถาบันการเงิน และนำเงินมาแจกจ่ายให้ประชาชน หรือ ปฏิบัติการโรบินฮู้ด ....“ทั่วปฐพีหนี้เป็นศูนย์”

การชุมนุมที่อักษะ เป็นจุดเริ่มต้นของการปฎิบัติการ หลังจากนั้น จะล้อมค่ายทหาร ยึดอาวุธทหารทั้งหมด และยึดสถานีตำรวจ ปล้นธนาคาร แล้วแจกให้ประชาชนตามชุมชน โปรยตามถนนยุทธศาสตร์ เพื่อให้เกิดความชุลมุนวุ่นวาย แล้วมุ่งเข้ามายึด กทม ยกเลิกสถาบัน

ถามว่าทักษิณทราบไหม ?...พี่ทหารบอกชัดอยู่แล้ว ว่ารู้มาตลอด แต่ทักกี้ สั่งนักหนาอย่าให้พาดพิงถึง จะเห็นว่าพานลงแดง ก็เดินสายปลุกระดมมวลชน ทั้งเหนือและอิสาน พร้อมสนับสนุนการเงิน ....หมาต๋าที่โดนย้ายเข้ากรุชุดใหญ่ ล้วนมีส่วนใน "ขอนแก่นโมเดล" ....ขนลุกไหมคะมีแผนน่ากลัวมาก คลังแสงมีทั่วประเทศ ทหารพระราชา จึงต้องตัดสินใจทำ "รัฐประหาร"

-----------------------------------------------------------------------

ความเห็นของนักวิชาการ บน FB. Suvinai Pornavalai

"การที่สื่อเริ่มออกมาเปิดโปงว่า ทักษิณคือ "คนแดนไกล"ที่อยู่เบื้องหลัง"ขอนแก่นโมเดล" ...มิหนำซ้ำ ทักษิณน่าจะจัดตั้งกลุ่มติดอาวุธแบบนี้อีกหลายๆกลุ่มเพื่อก่อความวุ่นวาย หลายจุดพร้อมๆกัน จะได้มีข้ออ้างในการจัดตั้ง"รัฐบาลพลัดถิ่น"ในต่างประเทศได้....การเปิดโปง ข้อเท็จจริงอันนี้มิใช่เรื่องเล่นๆ คสช.ควรขยายผลโดยด่วนและตั้งข้อหา ก่อการร้ายแก่ทักษิณ รวมทั้งมีมาตรการจับกุมตัวมาดำเนินคดีให้จงได้ เพื่อให้ทักษิณมีสถานภาพเป็น "อาชญากรก่อการร้ายข้ามชาติ" มิใช่ นักโทษทางการเมือง....การที่"ยิ้ม ตาสว่าง"เข้า มารายงานตัวกับกองทัพและให้"ความร่วมมือ"เป็นอย่างดี น่าจะมีส่วนช่วยขยายผลการสืบสวนเครือข่ายการก่อการร้ายที่อยู่ใต้คำบงการของ ทักษิณออกมาได้...นี่ไม่ใช่การต่อสู้เพื่อประชาธิปไตยอย่างถูกทำนองคลองธรรม เหมือนที่พวกโลกสวยใฝ่หา แต่มันคือสงครามระหว่างขั้วอำนาจที่ฝ่ายหนึ่งกระหายเลือดและไม่เลือกวิธีการ ที่ใช้เพื่อบรรลุเป้าหมายแต่กลับสวมเสื้อคลุมประชาธิปไตย....นี่เป็นความแยก ย้อนparadoxของประชาธิปไตยในประเทศไทยปัจจุบันที่ฝ่าย "ประชาธิปไตย"(จอมปลอม) กลับมือเปื้อนเลือด ขณะที่ ฝ่ายกองทัพที่มีภาพ "เผด็จการ"กลับเป็นผู้ปกป้องประชาชนผู้บริสุทธิ์"

เรื่องนี้ ไม่ใช่เรื่องธรรมดาสามัญ ถึงขั้นพลิกฟ้า คว่ำแผ่นดิน ถ้าปล่อยออกมา น็อคไม่ได้ ก็ไม่จบ ถามว่า ใคร?คือ จอมบงการที่ต่างประเทศ จารุพงศ์หรือ ก็เห็นออกมาเย้วๆที่เฟสบุ๊ค แต่ไม่มีอะไร หนีหัวซุกหัวซุนอยู่ จักรภพ คนนั้น ออกไปใทางให้ร้าย ไปข้างบน มากกว่าที่จะชี้นำเรื่องเช่นนี้ อริสมันต์ คนนี้ เป็นตัวชน เปิดหน้าจะๆมากกว่าที่จะเป็นผู้อยู่หลังฉาก สามคนที่กล่าวมา ศักยภาพยังไม่ถึง ก็เหลืออยู่คนเดียว คนที่คุณก็รู้ว่าใคร แล้วใช่หรือเปล่าหล่ะ ทำเป็นเล่นไป ยุทธศาสตร์นี้ ปิดเกมส์ได้เลย อยู่ที่ท๊อปบู๊ต กับใจถึงๆจัดไป อย่าให้เสีย ชัดเจน จัดเต็ม ออนแอร์ทันที

ต้องติดตาม แล้วคิดตามไปด้วย เรื่องนี้ ไม่ใช่เรื่องปรกติ เป็นเรื่องเล็กซะเมื่อไหร่ ถึงขั้นยึดประเทศกันเลย ทหารถึงต้องออกมา เพราะถ้าปล่อยให้เกิดได้ จะเป็นไฟลามทุ่ง เกิดโมเดลจากที่อื่นตามมา เมื่อนั้น ประเทศไทยอาจถึงขั้นกลียุค มิคสัญญีแน่ องค์กรต่างประเทศเข้ามายุ่มย่าม แล้วจะทำให้ปะเทศไทย ไร้อิสระในการขับเคลื่อน เข้าทางใคร ถ้าไม่ใช่เขาคนนั้น

แต่ก็ใกล้เข้ามาทุกทีแล้ว เปิดเมื่อไหร่ ก็เมื่อนั้น สั่นสะเทือนระดับไหน ไม่ต้องมาถาม ตอบว่า สะท้านโลกา ในวาระ วัดใจกันไปเลย

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 9 (0)
กำหนัน วันที่ : 05/06/2014 เวลา : 07.22 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/saiyai21

สวัสดีครับขอบคุณระบบไลน์ที่ทำให้มีวันนี้ เพราะพี่กำลังจะตายอิอิ

ความคิดเห็นที่ 8 (0)
ครูแดง วันที่ : 05/06/2014 เวลา : 04.26 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/krudang

ขอบคุณ คสช.ขอบคุณทหารทุกๆคนและผู้ที่เกี่ยวข้อง
ที่มีส่วนในการติดตาม ขุดค้นให้ไทยพ้นภัย

ความคิดเห็นที่ 7 กำหนัน ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ปฐมนิเทศกระเพาะ วันที่ : 04/06/2014 เวลา : 20.04 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/khunfah

เยี่ยมครับ

ความคิดเห็นที่ 6 mhrs , กำหนัน และอีก 1 คนถูกใจสิ่งนี้ (3)
ทนายเบิ้ม วันที่ : 04/06/2014 เวลา : 18.11 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/hardcorelawyer

ขอบคุณมากครับคุณอานันทเดช รู้ครับ ข้อมูลไม่นิ่ง เลยต้องหาหลักของเรื่องไว้ก่อนคือ 1.จับจริง 2. สอบสวนจริง 3.เกี่ยวข้องกับคนแดนไกล 

เมื่อผมเอาข้อมูลมาร่อนตะแกรง และขอแชร์มาจาก บก.เป๊ปซี่ ซึ่งก็มีคำเตือนไว้ว่า ควรใช้วิจารณญาณ ผมจึงหาความน่าจะเป็น ทั้งข้อเขียนอื่นๆซึ่งก็ไดจัดข้อความที่รุนแรงออกไปแล้วทั้งคลิป สรุปว่าน่าจะได้ผลลัพท์ประมาณว่า คนที่น่าจะเป็นที่สุด เป็นใคร ส่วนการขยายผล และการติดตาม ผมว่าควรต้องดูต่อไป แล้วค่อยนำมาสรุปอีกที ซึ่งตอนนี้ อาจใช่หรือไม่ใช่ แต่ใกล้เคียงที่สุด ก็คนๆนั้นแหละ

ความคิดเห็นที่ 5 กำหนัน ถูกใจสิ่งนี้ (1)
พระจันทร์ใจดี วันที่ : 04/06/2014 เวลา : 17.11 น.

ท่าน พล.ท นันทเดชคะ

แล้วบทความนี้มีส่วนจริงมากไหมคะ และในข้อเท็จจริงหนักหรือเบากว่านี้คะ

ดูแล้วน่ากลัวมาก

ความคิดเห็นที่ 4 กำหนัน , ปฐมนิเทศกระเพาะ ถูกใจสิ่งนี้ (2)
พล.ท.นันทเดช วันที่ : 04/06/2014 เวลา : 13.56 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/nunrimfar
พลโทนันทเดช เมฆสวัสดิ์

ข้อมูลเหล่านี้ยังไม่ชัดเจนครับ บางเรื่องแค่ประมาณการณ์

ความคิดเห็นที่ 3 กำหนัน ถูกใจสิ่งนี้ (1)
toondee วันที่ : 04/06/2014 เวลา : 13.49 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/toondee
เกษียณแล้ว ไปไหน

แปลกใจในฐานะผู้ไม่รู้กฎหมายนะคะ เราเป็นมิตรประเทศกับทุกประเทศที่ทักษิณไปพำนัก ไม่มีกฎหมายนักโทษข้ามแดนที่จะส่งตัวมาประเทศไทยเหรอคะ

ความคิดเห็นที่ 2 กำหนัน ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ตาเรน วันที่ : 04/06/2014 เวลา : 10.38 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sammaapii
เรียนฟรีจริง ๆ  ขอเชิญแวะเยี่ยมตาเรนที่  >>> http://www.webudon.net

แผนชั่วสุดขั้วจริง ๆ ระยำมากกกก....
ต้องเอามันมาประหารชีวิต จึงจะสาสมที่ทำกับชาติตนเอง..

ความคิดเห็นที่ 1 กำหนัน ถูกใจสิ่งนี้ (1)
Maira วันที่ : 04/06/2014 เวลา : 10.00 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/Illusions

คสช. ควรใช้ "ขอนแก่นโมเดล" เป็นเชือกมัดคอ "ทักษิณ" ให้สิ้นซากไปเลยนะคะ...

แสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มิถุนายน 2014 >>
อา พฤ
1 2 3 4 5 6 7
8 9 10 11 12 13 14
15 16 17 18 19 20 21
22 23 24 25 26 27 28
29 30          [ Add to my favorite ] [ X ]