• ทนายเบิ้ม
  • ranking : สมาชิกทั่วไป
  • วันที่สร้าง : 2010-04-13
  • จำนวนเรื่อง : 1553
  • จำนวนผู้ชม : 4003346
  • ส่ง msg :
  • โหวต 460 คน
ทนายเบิ้ม ณ สัมมากร
บทความที่เผยแพร่นี้ เกิดขึ้นจากมุมมองและความคิด ด้วยสติสัมปะชัญญะ ที่ครบถ้วนสมบูรณ์แบบทุกประการ
Permalink : http://oknation.nationtv.tv/blog/hardcorelawyer
วันอาทิตย์ ที่ 4 มกราคม 2558
Posted by ทนายเบิ้ม , ผู้อ่าน : 5403 , 17:03:05 น.  
หมวด : การเมือง

พิมพ์หน้านี้
โหวต 0 คน

ไม่ใช่หลุด หรือเจตนา แต่โดนซะเยินทุกคอมเม้นท์ เจอกี่ครั้งไม่จด ไม่จำ ก้าวข้ามพรรคประชาธิปัตย์ กปปส.ไม่พ้นซะที ทั้งกระแนะกระแหนแบบสุดติ่ง ที่เค้านึกว่าเจ๋งคือ การลากเอาลุงตู่ รัฐมนตรีร่วมคณะ กกต. ศาลรัฐธรรมนูญ ไปเหมารวมเป็นพวกเดียวกัน แบบนี้ ใครจะมาปรองดองกับคุณพ่อคุณครัส คราวนี้ โชว์ภูมิว่า กรูผู้รู้ เค้าพวกเดียวกัน งั้นพวกของทักษิณ มันไม่ดีตรงไหน ทำไมใครๆถึงชิงชัง จนได้ พี่คนดี สวนกลับไปเต็มๆเน้นๆทั้งลีลาร้อยแก้วร้อยกรอง

ปีนี้ทีมสมุนลูกโอ๊ก เขาให้รางวัลที่สุดแห่งปีมา 12 รางวัล เขายืนยันว่าตรงกับความคิดของคนส่วนใหญ่ ก็ต้องถามว่าคนที่ไหนครับ ในฐานะคนไทยคนหนึ่งอาจจะส่วนไม่ใหญ่ขอแก้ไขให้ดังนี้นะครับ

1. ผิวหน้าแข็งแกร่งแห่งปี - เขาให้ คุณ สมชัย ศรีสุทธิยากร อ้าว ลืม "ผู้หญิงหน้าด้าน"ที่ไล่เท่าไรก็ไม่ไปเสียแล้วหรือ แถมยังมี รัฐมนตรีที่แข็งแกร่งที่สุดในปฐพีอีก สันนิษฐานว่าน่าแข็งไปทุกส่วน คนอย่างคุณสมชัยจะมาเทียบอะไรได้ครับ

2. พระดีแห่งปี -เขาให้หลวงลุงกำนันสุเทพ
อ้าว อย่างนี้"หลวงเจ๊" แห่งลัทธิ หัวนมทองคำ
ไม่ค้อนแย่เหรอครับ ไหนจะมีพระสมขาย พระนพดล ( ขอให้รวย ขอให้รวย ) ที่ชาวโซเชียลแชร์กันเป็นหมื่นเป็นแสนอีกนะ ไหนจะทีมทัวร์ธุดงค์มหาอีเวนท์อีกล่ะ

3. วัตถุศักดิ์สิทธิ์แห่งปี - เขาให้กรวยแห่งหลวงปู่พุทธะอิสระ

เห็นด้วยนะว่ากรวยกลายเป็นวัตถุศักดิ์สิทธิ์ไปในปีนี้ แต่เป็น "กรวยของพาลพันธุ์แท้" ต่างหากนะครับ เพราะเมื่อท่านนายน้อยได้ลงรูปตนเองและสมุนกราบไหว้กรวย จากกรวยกั้นถนนธรรมดา บรรดาขี้ข้านายน้อยก็ทำการกราบกรานตามกันเป็นทิวแถว ทั้งๆที่พวกตนเคยเกลียดชังการกราบกรานเป็นที่สุด ยังก้มกราบกรวยได้เป็นแถว ส่วนกรวยหลวงปู่มันก็ยังทำหน้าที่กั้นถนนของมันธรรมดาต่อไป ไม่ได้มีความศักดิ์สิทธิ์อะไร เพราะไม่เห็นมีใครไปกราบไหว้นี่ครับ แต่ถ้าไปขยับอาจมีเสียวหรือเปล่าอันนี้ก็ไม่รู้ซินะ กรวยจราจรก็เหมือนกัน อย่าเผือกไปขยับเขานะครับ กรวยเขามีไว้กั้นไม่ได้ไว้ให้ขยับ หรือกราบไหว้

4. คนหายแห่งปี - เขาให้ อมรา พงศาพิชญ์ เขาคือใครอ่า ไม่เห็นจะรู้จักเลย คิดว่าน่าจะให้ " ด๊อกเหลิม"มากกว่านะครับ รู้หลบเป็นปีกรู้หลีกเป็นเป็ด ได้เงียบสนิท ยิ่งนัก รองมาให้ ตู่ เต้น เหวง และ ธิดา นะครับ หายเงียบจ้อย แกล้งตายเก่งกว่าลิ่วล้อเยอะเลยครับ

5. ผู้ทรงคุณธรรมแห่งปี - เขาให้ ม.ล.ปนัดดา ดิศกุล อันนี้ตามใจเขาก็แล้วกัน ไม่ขัด เพราะนึกหาคนที่พอจะมีคุณธรรมฝ่ายเขาเพื่อมาเสียดสีแทนไม่ออกสักราย ใครพอจะนึกออกถึงใครสักคนไหม เห็นก็มีแต่ "ซีเอสอ้วน" ผู้ต่อสู้เพื่อความเป็นธรรมให้ผู้เคราะห์ร้าย แต่คิดว่ายังไม่ถึงขั้นนะ เพราะเลือกทำเป็นบางคดี ผู้เคราะห์ร้ายที่เป็นคนไทยอย่างคุณเอกยุทธเขาก็ไม่เห็นสนสักเท่าไรนี่ครับ

6. เหยียดมนุษยชนยอดเยี่ยมแห่งปี - เขาให้ ดร.เสรี วงษ์มณฑา แต่คิดว่าให้ "นายน้อยหญิง อิ๋งอุ๋ง และนายน้อยชาย โอ๊กอ๊าก" หัวหน้าไพร่น่าจะได้มากกว่านะครับ ที่สามารถเรียกใช้และด่ามวลชนของตนเป็นควายได้พร้อมกันอย่างไม่ขัดเขิน แถมทำสติ๊กเกอร์ควายแดง ออกมาเหยียดกันเองอีกซะงั้น

7. พระเอกลิเกแห่งปี - เขาให้ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ แหม หัวข้อนี้ ทำเป็นลืม "เด็ดพี่" ไปได้ไงครับ ไม่ใช่แค่ประจำปี แต่อาจจะเป็นตลอดกาลเลยนะนั่น

8. สองมาตรฐานแห่งปี - เขาให้ วิชา มหาคุณ
แต่ผมว่า "ไอ้ตัวพี่" ครองตำแหน่งนี้มา สิบปีซ้อนแล้วนะครับ ถ้ายังไม่ตาย คงยังไม่มีใครช่วงชิงตำแหน่งนี้ได้ วลี "เลือกพรรคเรา ได้พัฒนาก่อน" จนบ้านเมืองมีปัญหาอยู่ทุกวันนี้ ไม่ต้องไปแขวะใครเขาเลยลูกเอ๊ย

9. งานก๊อบเกรดเอแห่งปี - เขาให้ ม.ร.ว.ปรีดิยาธร
โอ๊ยงานก๊อบ งานโคลน ต้อง " อีตัวน้อง" เลยครับ ปากก็บอกว่าปาวๆ พี่ชายไม่เกี่ยว เดี๊ยนคิดเอง แต่โคลนมาเลย ขนาดเป็นแค่พี่น้องยังถอดแบบมายิ่งกว่าเป็นลูก ส่วนหม่อมอุ๊ยนั้นมีลูกก็ถอดแบบมาได้แต่หน้าตาครับ นี่ถ้า ตัวลูก ได้มาเป็นนายกบ้าง คงถอดแบบกัน จนประเทศล่มจมมากกว่ายุค ตัวน้อง เป็นแน่แท้

10. คนขยันแห่งปี - เขาให้ คณะตุลาการศาลรัฐธรรมนูญ

ผมว่าไม่นะครับ ถ้าขยันติดอันดับจริง พวกโกงกินทั้งหลายก็เข้าปิ้งไปหมดแล้วดิ ที่อาจดูขยันขึ้นกว่าเดิม เพราะ มีคนขยันทำชั่วแบบไม่ละอายมากขึ้น ผมให้ อันดับหนึ่งแก่ พวก "ผีโม่แป้ง"มากกว่าครับ ที่ยังตามหมิ่นเจ้าไม่เคยลดละ

11. เจ็บปวดแห่งปี - เขาให้ ชาวสวนยางภาคใต้ อ้าวนี่ก็ลืมชาวนาอีก หรือว่า ชาวนาส่วนใหญ่ด้านชาไปแล้ว ตายไปแล้วไม่ต้องเจ็บอีกแล้ว แต่ผมว่า เจ็บปวดแห่งปีนี้ น่าจะเป็น " ประชาชน ทุกคนในชาติ" มากกว่าครับ ที่ต้องมาเป็นหนี้ที่ไม่ได้ก่อกันทั่วประเทศ จากนโยบายจำนำข้าวของรัฐบาลที่แล้ว

12. วิสัยทัศน์ยอดเยี่ยมแห่งปี - เขาให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา อันนี้ก็ตามใจ ก็ไม่แน่ใจว่าวิสัยทัศน์ท่านจะยอดเยี่ยมแค่ไหน แต่เชื่อว่าอย่างน้อยท่านก็คงตัดสินใจเอง คงไม่เหมือนน้าหลาน คู่นั้น ที่ ตัวน้า มีคนให้คนเขียนมาให้พูด ส่วนตัวหลาน มีคนเขียนมาให้ และอาจจะช่วยโพสต์ให้เองเสร็จสรรพ ตัวหลานไม่ต้องทำห้าอะไรเลยครับ

อันนี้ความเห็นส่วนตัวนะครับ ไม่อ้างเสียงส่วนใหญ่ที่ไหนเลย
ใครเห็นเป็นอื่นก็ไม่ว่ากัน แต่เขาเล่นเขียนเอาแบบ "ตามใจฉัน" ปลุกปั่นสมุนกันสนุกปาก ฉันก็ขอเขียนเอาตามใจฉัน ในฐานะคนไทยคนหนึ่งบ้างก็แล้วกันนะครับ คงไม่มีภาพประกอบที่สวยได้เท่าเขา จะเขียนเองแข่งก็ไม่มีเวลา และไม่มีเงินจ้างผีมาโม่แป้งครับ

6 / 2015
ที่สุดแห่งปี

สร้างสื่อ "ชื่อลูกชาย" ไว้ให้ร้าย และเหยียดหยาม
วาดภาพ และใส่ความ ฝ่ายตรงข้าม ให้เสียหาย
ไม่ยืน บนหลักการ ย่อมประจาน ตนมากมาย
หลอกได้ แต่วัวควาย และสาวก ที่ตกมัน
ที่สุด ยอดแห่งปี ดูดีดี ให้ขบขัน
เขียนเอา "ตามใจฉัน" เพื่อปลุกปั่น ลูกสมุน
ฉันเห็น ไม่ค่อยแฟร์ ฉันขอแก้ ให้นะคุณ
ไม่ต้อง มีใครหนุน ขอคิดต่าง บ้างนะเออ

# พี่คนดี
4/1/2558

-------------------------

ทั่นโอ๊คเขียนเองหรือเปล่า ไม่รู้  แต่เท่าที่อ่านดู เงิบครับเงิบ เมื่อวานซืน จะปืนเกลียวมาเป็นวันนี้ ยากครับ

อ่านความคิดเห็น

ความคิดเห็นที่ 6 (0)
เด็กมุก วันที่ : 05/01/2015 เวลา : 13.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/sabsit

ขอเพิ่มจอมก๊อปแห่งปี ต้องเป็นตัวโอ๊คเองครับ ก๊อปข้อสอบไงครับ ไอ้นี่มันเป็นตัวซวยของรามเลยหละ ทำเสียชื่อหมด

ความคิดเห็นที่ 5 (0)
satanx วันที่ : 05/01/2015 เวลา : 13.34 น.

อย่าไปเอาใจใส่ กับขี้ยา สมองกลวงเลยครับ

ความคิดเห็นที่ 4 (0)
Gaby วันที่ : 04/01/2015 เวลา : 22.57 น.

เงิบแบบไม่ผุดไม่เกิดซ้ำสองกับของคุณ สมชัย ศรีสุทธิยากร มอบให้
แพะกับแป๊ะลงเรือแป๊ะแวะที่ไหน
พาลทองแท้กลุ้มใจใคร่ถามหา
กลัวบ้านเมืองเรืองโรจน์โชติชวาล์
เกรงบิดาจะลาลับไม่กลับเมือง

ขอขอบคุณบุญคุณต่อประเทศ
ทำทั่วเขตขัดแย้งแดงกับเหลือง
เคยรักใคร่ให้มาว่าขุ่นเคือง
จากเป็นเมืองแห่งยิ้มทิ่มแทงกัน

มีเงินทองกองก่ายกลับร้ายคิด
สิ่งถูกผิดบิดได้ตามใจฝัน
มีปัญญาแค่ลอกสอบเมื่อวานวัน
ไม่ว่ากันเพราะวันนี้มีเท่าเดิม

http://www.manager.co.th/Politics/ViewNews.aspx?NewsID=9580000000845

ความคิดเห็นที่ 3 (0)
นายยั้งคิด วันที่ : 04/01/2015 เวลา : 21.57 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/political79

โฌอ๊คไม่รู้สึกรู้สาอะไรกับใครเขาหรอกครับ ตระกูลนี้พอจนมุมก็ใช้วิชาหน้าด้านเข้าสู้ครับ พี่คนดี

ความคิดเห็นที่ 2 satanx ถูกใจสิ่งนี้ (1)
ลูกเสือหมายเลข9 วันที่ : 04/01/2015 เวลา : 20.34 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/chai
<<==แวะไปทัก..แล้วคุณจะรักหนุ่มคนนี้

พ่อดีเด่น ป้อนยาเลีเ้ยงลูกจนสมองกลวง

ความคิดเห็นที่ 1 (0)
สุกรวดี วันที่ : 04/01/2015 เวลา : 18.48 น.
http://oknation.nationtv.tv/blog/rojanar

สวัสดีปีใหม่ค่ะ คุณทนายเบิ้ม
เคยเขียนฉายานายก เหมือนกัน แต่ปีที่ผ่านมาการเมืองไม่นิ่ง
ชอบใจที่"พี่คนดี"สวนกลับแสดงความคิดเห็น


ถึง บล็อกเกอร์ ทุกท่าน โปรดอ่าน
   ด้วยทาง บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) ได้ติดต่อขอความร่วมมือ มายังเว็บไซต์และเว็บบล็อกต่าง ๆ รวมไปถึงเว็บบล็อก OKnation ห้ามให้มีการเผยแพร่ผลงานอันมีลิขสิทธิ์ ของบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ บนเว็บ blog โดยกำหนดขอบเขตของสิ่งที่ห้ามทำ และสามารถทำได้ ดังนี้
ห้ามทำ
- การใส่ผลงานเพลงต้นฉบับให้ฟัง ทั้งแบบควบคุมเพลงได้ หรือซ่อนเป็นพื้นหลัง และทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือ copy code คนอื่นมาใช้
- การเผยแพร่ file ให้ download ทั้งที่อยู่ใน server ของคุณเอง หรือฝากไว้ server คนอื่น
สามารถทำได้
- เผยแพร่เนื้อเพลง ต้องระบุชื่อเพลงและชื่อผู้ร้องให้ชัดเจน
- การใส่เพลงที่ร้องไว้เอง ต้องระบุชื่อผู้ร้องต้นฉบับให้ชัดเจน
จึงเรียนมาเพื่อโปรดปฎิบัติตาม มิเช่นนั้นทางบริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ฯ จะให้ฝ่ายดูแลลิขสิทธิ์ ดำเนินการเอาผิดกับท่านตามกฎหมายละเมิดลิขสิทธิ์
OKNATIONกฎกติกาการเขียนเรื่องและแสดงความคิดเห็น
1 การเขียน หรือแสดงความคิดเห็นใด ๆ ต้องไม่หมิ่นเหม่ หรือกระทบต่อสถาบันชาติ ศาสนา และพระมหากษัตริย์ หรือกระทบต่อความมั่นคงของชาติ
2. ไม่ใช้ถ้อยคำหยาบคาย ดูหมิ่น ส่อเสียด ให้ร้ายผู้อื่นในทางเสียหาย หรือสร้างความแตกแยกในสังคม กับทั้งไม่มีภาพ วิดีโอคลิป หรือถ้อยคำลามก อนาจาร
3. ความขัดแย้งส่วนตัวที่เกิดจากการเขียนเรื่อง แสดงความคิดเห็น หรือในกล่องรับส่งข้อความ (หลังไมค์) ต้องไม่นำมาโพสหรือขยายความต่อในบล็อก และการโพสเรื่องส่วนตัว และการแสดงความคิดเห็น ต้องใช้ภาษาที่สุภาพเท่านั้น
4. พิจารณาเนื้อหาที่จะโพสก่อนเผยแพร่ให้รอบคอบ ว่าจะไม่เป็นการละเมิดกฎหมายใดใด และปิดคอมเมนต์หากจำเป็นโดยเฉพาะเรื่องที่มีเนื้อหาพาดพิงสถาบัน
5.การนำเรื่อง ภาพ หรือคลิปวิดีโอ ที่มิใช่ของตนเองมาลงในบล็อก ควรอ้างอิงแหล่งที่มา และ หลีกเลี่ยงการเผยแพร่สิ่งที่ละเมิดลิขสิทธิ์ ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบหรือวิธีการใดก็ตาม 6. เนื้อหาและความคิดเห็นในบล็อก ไม่เกี่ยวข้องกับทีมงานผู้ดำเนินการจัดทำเว็บไซต์ โดยถือเป็นความรับผิดชอบทางกฎหมายเป็นการส่วนตัวของสมาชิก
คลิ้กอ่านเงื่อนไขทั้งหมดที่นี่"
OKnation ขอสงวนสิทธิ์ในการปิดบล็อก ลบเนื้อหาและความคิดเห็น ที่ขัดต่อความดังกล่าวข้างต้น โดยไม่ต้องชี้แจงเหตุผลใดๆ ต่อเจ้าของบล็อกและเจ้าของความคิดเห็นนั้นๆ
   

กลับไปหน้าที่แล้ว กลับด้านบน

<< มกราคม 2015 >>
อา พฤ
        1 2 3
4 5 6 7 8 9 10
11 12 13 14 15 16 17
18 19 20 21 22 23 24
25 26 27 28 29 30 31[ Add to my favorite ] [ X ]